Tổng hợp bản vẽ nhà vệ sinh ĐẸP, hợp PHONG THỦY nhất

Bản vẽ nhà tắm hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Việc tìm hiểu và tham khảo bản vẽ nhà vệ sinh là điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Bởi xây dựng nhà ở là việc lớn cả đời. Do đó, thiết kế nhà tắm hay nhà vệ sinh vô cùng quan trọng. Dù không gian lớn hay nhỏ hẹp thì nhà vệ sinh cũng cần đảm bảo thông thoáng và hợp phong thủy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh đẹp, hợp phong thủy để bạn có thể tham khảo, lựa chọn.

Những lưu ý trong thiết kế nhà vệ sinh

Những lưu ý trong thiết kế nhà vệ sinh

Trong hồ sơ thiết kế nhà ở, khu vực nhà vệ sinh được thể hiện rõ trên bản vẽ. Theo đó, bạn cần lưu ý đến chú thích vật liệu, thiết bị để có sự tính toán và chuẩn bị tốt nhất.

Hiện nay, nhiều gia chủ lựa chọn vật liệu xây dựng nhám cho nhà vệ sinh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn độ nhám vừa phải để tránh việc cọ rửa, vệ sinh khó khăn. Ngoài ra, sàn phòng tắm là khu vực tiếp nhận nhiều hóa chất do đó nên chọn vật liệu độ bền cao, không bị ố màu.

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như diện tích đất sử dụng mà diện tích của nhà vệ sinh sẽ được thiết kế phù hợp. Những ngôi nhà nhỏ thì diện tích WC dao động từ 1,2 đến 4m2. Các biệt thự rộng diện tích có thể từ 5m đến 8m2.

Vòi hoa sen có chiều cao từ 1m6 đến 1m8, không nên thiết kế vòi quá cao. Các thiết bị phụ bố trí phù hợp, thuận tiện.

Nếu muốn trồng cây trong phòng tắm, bạn cần phải chăm sóc cẩn thận để tạo sự thân thiện mà không tích tụ vi khuẩn hay muỗi. Sàn gỗ dành cho nhà tắm nên chọn loại gỗ chịu được nước như HDF, gỗ căm xe.

Một số bản vẽ nhà vệ sinh chi tiết, hợp phong thủy

Dưới đây là một số bản vẽ nhà vệ sinh chi tiết, hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn:

Bản vẽ nhà vệ sinh cho nhà ống

Bản vẽ nhà vệ sinh cho nhà ống

Bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh này hình vuông, kích thước 2,75 x 2,76m. Mặt bằng nhà vệ sinh đều được thể hiện chi tiết trong bản vẽ. Bao gồm vị trí sắp xếp nội thất, hệ thống điện nước,…..

Với thiết kế này, gia chủ lựa chọn gạch nhám để lát nền nhà. Trong nhà vệ sinh này, các nội thất được bố trí hợp lý, vòi hoa sen lắp đặt vừa tầm, không quá cao.

Bản vẽ nhà vệ sinh cho biệt thự

Bản vẽ nhà vệ sinh cho biệt thự

Với bản vẽ nhà vệ sinh cho biệt thự này, gia chủ cần lưu ý đến độ dốc của mặt bằng nhà vệ sinh. Theo đó, sàn nhà vệ sinh có độ dốc từ 1.5 đến 2cm để việc thoát nước dễ dàng hơn.

Trong trường hợp diện tích nhà nhỏ thì độ dốc có thể giảm để phù hợp với mục đích sử dụng. Ngoài ra, khi thiết kế và thi công, bạn cần lưu ý đến code sàn nhà vệ sinh.

So với sàn nhà, code sàn nhà vệ sinh thấp hơn 1 – 2cm. Trường hợp sàn nhà vệ sinh cao hơn sàn nhà thì gia chủ cần lát thêm hàng gạch trước cửa để nước không bị tràn ra ngoài.

Bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh nhỏ, gọn

Nhà vệ sinh diện tích nhỏ gọn thì thiết kế chỉ gồm 3 thiết bị cơ bản là: bồn cầu, bồn tắm và lavabo. Tùy từng diện tích cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mà việc bố trí nội thất sao cho phù hợp nhất.

Quý khách có thể tham khảo một số bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh nhỏ, gọn dưới đây:

Bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh nhỏ, gọn Bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh nhỏ, gọn

Trên đây là một số bản vẽ nhà vệ sinh đẹp, hợp phong thủy. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ thiết kế được nhà vệ sinh chuẩn nhất, đảm bảo công năng sử dụng cũng như diện tích ngôi nhà.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Xây dựng

Recommended For You