Camera giám sát bị mờ | Nguyên nhân và cách khắc phục

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Vì sao camera bị mờ hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Camera giám sát là thiết bị điện tử hoạt động 24/24 không ngừng nghĩ. Nếu bạn đầu tư một bộ camera chất lượng thì tuổi thọ trung bình của bộ camera đó là từ 4 – 5 năm. Camera hoạt động càng lâu thì khả năng quan sát sẽ kém dần, mà lỗi nhiều nhất đó là camera bị mờ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến camera bị mờ, chủ quan có, khách quan có. Vì thế hôm nay Hùng sẽ nêu lên một số nguyên nhân và cách khắc phục camera giám sát bị mờ nhằm giúp các khách hàng có thể tự xử lý tình trạng camera quan sát bị mờ ngay tại nhà. Nâng cao tuổi thọ cho hệ thống camera nhà bạn trong phạm vi cho phép.

Tham khảo thêm: Lắp đặt camera tại quận 3

CÁCH KHẮC PHỤC CAMERA GIÁM SÁT BỊ MỜ

Có rất nhiều nguyên nhân làm camera giám sát bị mờ, mình sẽ nêu ra một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục để bạn tham khảo nhé.

+ Nguyên nhân đầu tiên khiến chiếc camera nhà bạn bị mờ nhiều nhất đó là bị bụi bám, chỉ cần có tí hơi nước dính lên mặt kính của camera thì bụi sẽ bám vào làm mờ camera. Đặc biệt là đối với các camera ở nhà xưởng sản xuất bao bì, gỗ, vải sợi…Hệ thống camera hoạt động lâu năm không vệ sinh kiểm tra định kỳ sẽ bị hiện tượng mờ, hình ảnh kém chất lượng.

cách khắc phục camera giám sát bị mờ

Cách khắc phục camera bị mờ: Dùng tấm vãi ẩm lau ống kính bên trong và bên ngoài sau đó dùng vãi khô lau lại để vệ sinh hệ thống camera nhà bạn. Đối với hệ thống camera lớn hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh camera định kỳ để đảm bảo chất lượng hình ảnh thu về. Bên cạnh đó việc kiểm tra camera định kỳ cũng đảm bảo các đầu nối giữa dây tín hiệu và camera được chắn chắn hơn. Nếu bạn đã vệ sinh ống kính mà camera vẫn bị mờ hãy liên hệ kỹ thuật để xử lý hoặc bảo hành nhé.

+ Camera dùng quá lâu vượt xa tuổi thọ trung bình của chiếc camera thì camera sẽ bị mờ và tầm quan sát sẽ ngắn dần theo thời gian. Trong thời gian dùng không có chuyện gì xảy ra cho nên khách hàng thường chủ quan không thay camera mới. Đến khi có việc cần xem thì bảo camera mờ quá xem lại không rỏ. Cái này mình gặp rất là nhiều nhé. Khi một chiếc camera dùng lâu thì các thiết bị quan trọng bên trong nhất là cảm biến camera sẽ không hoạt động tốt như lúc đầu. Do vậy camera giám sát dễ bị mờ, bạn cần tìm hiểu cảm biến camera là gì nhé.

Cách khắc phục: Đối với camera dùng lâu thì tốt nhất là nên thay camera mới, thậm chí thay cả bộ camera để đảm bào chất lượng hình ảnh và chế độ bảo hành đồng bộ.

+ Một nguyên nhân cũng khá phổ biến khiến camera giám sát bị mờ đó là dây tín hiệu của camera đi qua môi trường có điện tích lớn như đi chung với hệ thống điện 3 pha, đi qua khu vực có máy móc hoạt động, bắt trực tiếp lên mái tôn, vật liệu bằng sắt… cũng khiến camera bị mờ nhé.

cách khắc phục camera bị mờ

Cách khắc phục camera giám sát bị mờ, nhiễu: Tốt nhất nên chọn dây tín hiệu camera loại tốt và đi trong ống nhựa điện hoặc ống nước cách ly với các vật dụng bằng sắt. Đặc biệt đối với camera ở xa đầu ghi hình thì không nên nối dây tín hiệu nhé. Đồng thời hãy nối dây tiếp đất cho đầu ghi để tránh tình trạng nhiễu làm mờ camera nhé. Hoặc bạn cũng có thể dùng bộ khuyết đại tín hiệu để nâng tín hiệu trên đường truyền để khắc phục camera giám sát bị mờ nhé.

+ Vị trí lắp đặt camera ở ngoài trời mà chọn các camera trong nhà để lắp. Khách hàng đặt biệt chú ý thường thì các camera thân trụ thì chuyên dụng lắp ngoài trời do nó được thiết kế đặc biệt chống nước, bụi bẩn…chiệu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Cách khắc phục: Khi gọi điện yêu cầu tư vấn lắp đặt camera bạn nên nó rỏ với đơn vị thi công là mình cần lắp camera ở ngoài trời. Lúc đó đơn vị thi công sẽ biết chọn camera loại nào để tới gắn cho bạn. Còn bạn đã gắn rồi thì tốt nhất nên đổi camera đó thành camera chuyên dụng ngoài trời hoặc di dời vào vị trí không có mưa tạt vào. Một cách khắc phục camera bị mờ trong trường hợp này nữa đó là dùng vỏ bảo vệ camera nhé. Tuy nhiên phải dùng loại tốt để đảm bảo.

Camera giám sát bị mờ

+ Dùng camera công nghệ A gắn vào đầu ghi chỉ hổ trợ công nghệ A. Các công ty camera chưa đủ kinh nghiệm chọn camera nào để phù hợp với đầu ghi hình nào. Cho nên họ sẽ chọn các dòng camera họ thường dùng mang đi gắn cho quý vị thì khi đó camera kia sẽ không hợp với đầu ghi này. Vì thế hình ảnh sẽ mất màu thậm chí không lên hình.

Cách khắc phục: Tốt nhất nên chọn camera cùng công nghệ với đầu ghi hình. Ví dụ bạn sẽ lắp camera TVI và đầu ghi TVI, camera AHD vào đầu ghi AHD… Hiện nay có loại đầu ghi hổ trợ nhiều camera và camera gắn được nhiều đầu ghi hình. Tuy nhiên bạn sẽ bối rối khi không biết chọn camera nào là phù hợp. Nếu bạn tự lắp đặt camera tại nhà thì bạn phải biết cấu hình đầu ghi hình, chuyển chế độ của camera mới kết hợp được nhé.

+ Nguyên nhân tiếp theo khiến hệ thống camera giám sát bị mờ đó là bạn dùng nguồn cho camera kém chất lượng. Dẫn đến tình trạng không đủ áp cung cấp cho camera, lâu ngày camera sẽ mờ dần, thậm chí không lên hình.

Cách khắc phục là chọn nguồn camera đúng chuẩn đủ cường độ dòng điện. Đối với camera thông thường bạn nên chọn nguồn 12v -2A, camera Speed Dome thì 24v 5A. Nếu dùng nguồn tổng thì cứ tính mỗi camera là 2A nhé, nguồn có dung lượng 12V-15A thì nên lắp 7 camera trở lại thôi.

camera giám sát bị mờ

Trên đây là các nguyên nhân cũng như cách khắc phục camera giám sát bị mờ mà mình thường gặp trong quá trình sửa chữa bảo hành hệ thống camera. Nếu trong quá trình thực hiện gặp khó khăn hãy để lại lời nhắn bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline để được hổ trợ sớm nhất.

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả! Và đừng quên dịch vụ lắp đặt camera tại Hồ Chí Minh của công ty Sutech nhé.

Nguồn: https://lapdatcameraip.vn

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You