Trồng cây mít trước nhà có tốt không? Top 5 cây không nên trồng trước nhà

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Trồng cây mít trước nhà có tốt không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cây mít thường được trồng rất phổ biến trong các chùa, thường được trồng ở trong vườn chùa, ở hai bên và phía sau chùa. Mít cho quả làm các món chay. Gỗ mít còn được dùng để tạc tượng và làm vật liệu tu bổ di tích. Vậy trồng cây mít trước nhà có tốt không?

Ở Việt Nam, cây mít được trồng từ rất lâu, người dân quen ăn và được đánh giá cao. Các múi mít chín có thể ăn tươi hoặc sấy khô, làm mứt… Các món ăn được chế biến từ mít được mọi người ưa chuộng như; gỏi mít, canh mít, hạt mít rang, mít luộc,..

Một số người cho rằng trồng cây mít trước nhà thể hiện sự kiên cường, luôn cố gắng hết mình để vươn lên trong sự nghiệp cũng như trong những hoàn cảnh khó khăn. Với khả năng đâm chồi nảy lộc và ra hoa tốt thì trồng cây mít trước nhà còn mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình. Ngoài ra, cây mít còn có ý nghĩa là đại trí tuệ, nhắc nhở con người cần phải đi con đường trí tuệ, học vấn (Phật giáo lấy lá mít để lót oản cúng Phật). Vậy có nên trồng cây mít trước nhà không?

Trồng cây mít trước nhà có tốt không? Vì sao?

Thứ nhất: Trong bách khoa phong thủy, cây mít là loại cây trồng quen thuộc ở các ngôi chùa, cũng giống như cây bồ đề, cây đại … vậy. Và dù có trồng ở chùa, để hợp phong thủy mít cũng chỉ được khuyên trồng trong vườn, phía sau hoặc hai bên chùa, chứ không có ai trồng cây mít ở phía trước cửa chùa cả. Trong phong thủy, loại cây này thường gây ra năng lượng tiêu cực, vì vậy không nên trồng trước nhà để hạn chế những điều không may xảy ra.

Thứ hai: Cây mít thuộc giống cây đại thụ thân gỗ, thường có kích thước lớn (trung bình từ 8 – 15m), lại có nhiều tán lá rậm rạp. Do vậy, việc trồng cây mít trước nhà không hề tốt, nó sẽ cản trở dương quang (nguồn ánh sáng mặt trời) và sinh khí lưu thông vào đại môn (tức cửa chính của ngôi nhà). Trong khi đó, các chuyên gia phong thủy khẳng định, phía trước ngôi nhà phải thoáng rộng, không bị che khuất tầm nhìn mới đem lại vận khí tốt tươi cho gia chủ.

Thứ ba: Cây mít có bộ rễ gắn sâu, chịu hạn tốt, nhưng muốn cây sai quả, chỉ nên trồng ở những vùng có lượng mưa từ 1.000 mm trở lên, nếu không tưới. Ngược lại, cây mít chống úng kém và những năm bị lụt, trên những đất bị úng, mít là cây chết trước tiên.

Thứ 4: Ngoài ra, mít là loại cây rụng nhiều lá, quá mít hư dễ rụng, gây mùi hôi thối, thu hút nhiều ruồi nhặng không tốt cho sức khỏe con người.

Theo những ngyên do nêu trên, bạn không nên trồng mít trước nhà. Còn nếu bạn yêu thích hương vị, vẻ đẹp và những giá trị của loại cây này mang lại, hãy trồng sau vườn nhà để tránh phạm lỗi xấu trong phong thủy nhé.

Những loại cây không nên trồng trước nhà kẻo “khuynh gia bại sản”

Theo quan niệm về phong thủy, một số loại cây trồng trước nhà sẽ mang tới đen đủi cho gia đình, hao tài tốn của, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng xuống dốc. Ngoài cây mít, bạn cần lưu ý thêm một số cây sau:

Cây xương rồng

Theo phong thủy, tuyệt đối không được trồng xương rồng trước của nhà.

Vì cây xương rồng nhiều gai góc mà trồng ngay trước cửa sẽ ngăn cản Thần tài đến nhà bạn. Ngoài ra, cây xương rồng phát triển nhanh mạnh, hút hết tài khí của những vật xung quanh, bao gồm cả tài lộc nhà bạn.

Một số người còn quan niệm rằng, xương rồng hút âm khí, gây nên sự ảm đạm, thiếu sức sống, không thích hợp để trồng trước cửa nhà.

Cây liễu

Cây liễu xanh tươi, dễ trồng, dễ sống thường được trồng ở nơi công cộng. Tuy nhiên, không nên trồng cây liễu trước cửa nhà bởi cành liễu rủ xuống ngầm ám chỉ gia đình thiếu sức sống, khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có.

Ngoài ra, từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất đi. Trồng liễu trước cửa nhà nghĩa là bị trôi mất của cải tài sản, gặp những hoạ không hay.

Cây liễu còn thuộc về phần âm, sẽ dễ dẫn dụ âm khí đến nhà, làm mất cân bằng âm dương, khiến ngôi nhà trông ảm đảm, thiếu sức sống.

Cây đa

Theo quan niệm dân gian, “cây đa có thần” nên chỉ thích hợp trồng ở các đình, chùa, miếu,… Gốc rễ của cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà.

Mặt khác, cây đa cũng thu hút âm khí, tạo sự u ám, buồn chán, khiến gia chủ khó đạt được sự thịnh vượng trong công việc và cuộc sống.

Cây dâu tằm

Trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” cùng âm với tang ma, tang tóc trong tiếng Việt, là biểu hiện của sự chết chóc, những điều không may.

Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma nhưng không nên trồng loại cây này trước cửa nhà để tránh xui xẻo.

Hy vọng bài chia sẻ “trồng cây mít trước nhà có tốt không”, đã giúp bạn hiểu rõ vì sao không nên trồng cây mít trước nhà. Cũng như cung cấp thêm một số loại cây tuyệt đối không nên trồng trước nhà để tránh phạm về phong thủy.

Recommended For You