Khám phá 20+ thuốc sổ mũi cho bà bầu tốt nhất bạn nên biết

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về thuốc sổ mũi cho bà bầu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

SỬ DỤNG THUỐC TRONG ĐIỀU TRỊ

VIÊM MŨI DỊ ỨNG THỜI KỲ MANG THAI

Tổ Dược lâm sàng – Thông tin thuốc

Phụ nữ bị viêm mũi dị ứng (IAR) trong thời kì mang thai có thể được điều trị bằng một số thuốc mà không làm gây ảnh hưởng bất lợi cho thai nhi .Tuy nhiên, các quyết định điều trị luôn luôn phải dựa trên đánh giá nguy cơ – lợi ích cho từng trường hợp cụ thể.

Lựa chọn thuốc điều trị dựa trên các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng cũng như các bằng chứng về sự an toàn trên thai nhi, hiệu quả và mong muốn điều trị trên bệnh nhân. Viêm mũi và đặc biệt là viêm mũi khi mang thai không phải lúc nào cũng do tác nhân gây dị ứng và có thể không đáp ứng với các liệu pháp điều trị chuẩn.

Điều trị:

1. Bảng tóm tắt

Thuốc

An toàn cho phụ nữ có thai Tránh dùng trong 3 tháng đầu Tránh dùng trong thai kỳ Cân nhắc lợi ích – nguy cơ Corticosteroid dạng xịt mũi (beclometasone, budesonide, fluticasone)

x

Natri cromoglicate x Kháng H1 thế hệ 1 (chlorpheniramin), thế hệ 2 (loratadin, cetirizin) x Kháng H1 dạng xịt x Các thuốc thông mũi dạng xịt (Oxymetazoline, Xylometazoline)

x

Các thuốc thông mũi dạng uống (pseudoephedrine) x Các thuốc điều trị hỗ trợ, bổ sung (vi lượng, thảo dược..) x

x

2. Cụ thể:

 • Tránh/hạn chế tối đa chất gây dị ứng, nếu nhận biết được và nếu việc thực hiện việc tránh/hạn chế này là có thể thực hiện được trong thực tế.
 • Đánh giá nguy cơ và lợi ích – đặc biệt cần liên hệ chặt chẽ với các giai đoạn của thai kì.
 • Thứ tự ưu tiên điều trị cho IAR trong thai kỳ là sử dụng các chế phẩm tại chỗ và ít tác dụng toàn thân, do đó làm giảm nguy cơ gây ra cho thai nhi.
 • Nếu triệu trứng nghẹt mũi xuất hiện nhiều, corticosteroid dạng xịt mũi là phương pháp điều trị được lựa chọn. Natri cromoglicate dạng xịt mũi cũng thích hợp sử dụng trong khi mang thai nhưng có thể ít hiệu quả hơn.
 • Nếu dạng xịt mũi không làm giảm hoàn toàn các triệu chứng hoặc bệnh nhân không dung nạp được, cần cân nhắc thêm thuốc kháng histamin đường uống. Chlorpheniramine là thuốc kháng histamin truyền thống được lựa chọn trong thời kỳ mang thai nhưng có thể gây buồn ngủ.
 • Loratadine hoặc Cetirizin là thuốc kháng histamin hiện nay được khuyến cáo sử dụng trong thai kỳ.
 • Thuốc thông mũi có lợi ích hạn chế trong IAR và thường chỉ được khuyến cáo trong thời kỳ mang thai để giảm nghẹt mũi trước khi sử dụng corticosteroid tại chỗ.
 • Bất kỳ thuốc nào được kê trong thời kì mang thai nên được kê ở liều thấp nhất có hiệu quả và được kê trong thời gian ngắn nhất có thể.

Corticosteroid – dạng xịt mũi

Corticosteroids dạng xịt mũi, như beclometasone, budesonide và fluticasone, là lựa chọn điều trị cho IAR trong khi mang thai đặc biệt là khi triệu chứng nghẹt mũi trầm trọng hoặc đợt cấp xuất hiện thường xuyên.

Na cromoglicate – Thuốc nhỏ mắt và mũi

Natri cromoglicate không có nguy cơ gây quái thai khi sử dụng trong thai kỳ, mặc dù hiệu quả của nó có thể không rõ rệt khi so sánh với các corticosteroid đường hít. Thuốc này được coi là liệu pháp đầu tiên cho điều trị viêm mũi dị ứng trong thai kỳ, đặc biệt là trong ba tháng đầu thai kì

Theo thông tin của các nhà sản xuất thuốc nhỏ mắt natri cromoglicate, natri cromoglicate nhỏ mắt không có tác dụng phụ trên sự phát triển của thai nhi, và thuốc nhỏ mắt có thể được sử dụng trong thai kỳ khi cần thiết. Ở liều điều trị, thuốc nhỏ mắt Na cromoglicate hấp thu kém qua bề mặt niêm mạc (khoảng 0,03% được hấp thụ) và lượng thuốc hấp thu vào hệ tuần hoàn là rất nhỏ .

Thuốc kháng histamine đường uống

Thuốc kháng histamin đường uống là đặc biệt thích hợp để làm giảm các triệu chứng gây ra qua chất trung gian histamin; bao gồm các triệu chứng ở mắt, chảy nước mũi, hắt hơi và ngứa mũi, nhưng ít gây nghẹt mũi. Các thuốc này có được hấp thu vào hệ tuần hoàn và vì thế so với việc điều trị bằng chế phẩm đường tại chỗ, dạng uống này được coi là liên quan đến nguy cơ với thai nhi cao hơn .

Thế hệ 1 (kháng histamin gây buồn ngủ)

Chlorpheniramin là thuốc truyền thống được được lựa chọn trong thời kỳ mang thai vì kết quả từ phần lớn các nghiên cứu không cho thấy nguy cơ bất lợi cho thai nhi. Tuy nhiên do lo ngại việc thuốc có thể gây buồn ngủ quá mức khi sử dụng nên các thuốc kháng histamin thế hệ thứ hai được khuyến cáo trong điều trị IAR, trong đó có bao gồm IAR trong thai kỳ.

Thế hệ 2 (kháng histamin không gây buồn ngủ)

Do lo ngại về tác dụng bất lợi của thuốc kháng histamin thế hệ 1, khi có chỉ định sử dụng thuốc kháng histamin, các thuốc thế hệ hai được ưu tiên hơn. Trước đây, thuốc kháng histamin thế hệ thứ hai không được khuyến cáo sử dụng trong thời kỳ mang thai vì thiếu dữ liệu an toàn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều dữ liệu có sẵn ủng hộ cho việc sử dụng thuốc kháng histamin thế hệ thứ hai cho thai kỳ.

Loratadine được nghiên cứu nhiều nhất trong các thuốc kháng histamin thế hệ thứ hai trong khi mang thai, với dữ liệu từ hơn 5000 bệnh nhân sử dụng thuốc. Kết quả chỉ ra thuốc không làm tăng nguy cơ gây quái thai và không có tác dụng phụ trên trẻ sơ sinh khi sử dụng lora tadine trong khi mang thai.

Cetirizin là một chất chuyển hoá mang hoạt tính của hydroxyzine cũng không liên quan đến tăng nguy cơ quái thai trên người.

Fexofenadine là chất chuyển hoá mang hoạt tính của terfenadin, vốn được coi là thuốc kháng histamin không gây buồn ngủ – có thể được lựa chọn trong thời kỳ mang thai. Hiện không có nhiều dữ liệu về việc sử dụng của fexofenadine trong khi mang thai, tuy nhiên điều đó không có nghĩa sử dụng thuốc liên quan đến tăng nguy cơ gây quái thai. Tuy nhiên loratadin hoặc cetirizin là những lựa chọn phổ biến hơn.

Thuốc kháng histamine – dạng xịt/nhỏ mũi

Thuốc kháng histamin dạng xịt mũi có hiệu quả trong việc giảm ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi và nghẹt mũi nhưng không cải thiện các triệu chứng ở mắt. Cho đến nay, không có bằng chứng nào chỉ ra việc sử dụng thuốc trong thai kỳ với mức liều khuyến cáo có liên quan đến tăng nguy cơ các tác dụng bất lợi thai kỳ. Vì thế, việc sử dụng do vô ý trong khi mang thai không cần yêu cầu can thiệp gì thêm.

Thuốc thông mũi giao cảm – dạng uống và dạng xịt

Thuốc thông mũi có lợi ích hạn chế trong IAR và thường chỉ được khuyến cáo để giảm nghẹt mũi trước khi sử dụng corticosteroid tại chỗ. Sử dụng kéo dài có thể gây tắc nghẽn dữ dội hơn khi dừng lại (viêm mũi medicamentosa) do đó chỉ nên được sử dụng nhiều nhất là 7-10 ngày. Vì các thuốc này có hiệu quả ngắn hạn để giảm các triệu chứng của viêm mũi thai kỳ, các thuốc được sử dụng khá rộng rãi ở phụ nữ mang thai và thường không hợp lý. Oxymetazoline không gây nguy hiểm cho thai nhi khi sử dụng ở liều khuyến cáo và Xylometazoline cũng tương tự như vậy, cũng ít có khả năng tăng nguy cơ bất lợi. Tuy nhiên, do dữ liệu để sử dụng trong thời kỳ mang thai còn hạn chế, sử dụng thuốc nên để sau 3 tháng đầu của thai kì.

Thuốc thông mũi đường uống như pseudoephedrine không được khuyến khích trong viêm mũi dị ứng do thiếu hiệu quả và do các tác dụng phụ, ví dụ như kích động, mất ngủ, tim đập nhanh. Do còn thiếu các nghiên cứu và nguy cơ gây ra các tác dụng phụ như bệnh lý dạ dày, hẹp đường ruột, và tật nhỏ nửa mặt (microsomia hemifacial).

Thuốc uống nên tránh trong thời kỳ mang thai.

Điều trị bổ sung, hỗ trợ

Việc sử dụng các liệu pháp điều trị bổ sung và thay thế, chẳng hạn như bổ sung vi lượng, các loại thuốc thảo dược và châm cứu để điều trị viêm mũi dị ứng đang khá phổ biến và nhiều bệnh nhân khá hài lòng. Tuy nhiên không có đủ bằng chứng để chứng minh cho tính hiệu quả của các phương pháp điều trị đó. Do còn thiếu dữ liệu lâm sàng và chưa đủ thông tin đáng tin cậy, bệnh nhân được khuyên nên tránh tất cả các phương pháp điều trị như vậy trong khi mang thai.

Top 21 thuốc sổ mũi cho bà bầu tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

4 mẹo chữa nghẹt mũi ở bà bầu an toàn, hiệu quả

4 mẹo chữa nghẹt mũi ở bà bầu an toàn, hiệu quả
 • Tác giả: xoangbachphuc.vn
 • Ngày đăng: 06/02/2022
 • Đánh giá: 4.69 (451 vote)
 • Tóm tắt: Bà bầu cũng thường gặp chứng viêm xoang, bà bầu bị sổ mũi với các triệu chứng … Ngoài ra, thuốc này cũng rất an toàn cho phụ nữ mang thai.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chứng nghẹt mũi có thể khởi phát vào tháng thứ hai và có xu hướng nặng hơn vào cuối thai kỳ. Chúng sẽ được cải thiện sau sinh và thường biến mất hoàn toàn trong vòng 2 tuần sau sinh. Nghẹt mũi có thể đi kèm với các triệu chứng như nhức đầu, sốt, …

Hắt hơi, sổ mũi ở bà bầu có ảnh hưởng tới thai nhi?

 • Tác giả: pharmacity.vn
 • Ngày đăng: 05/21/2022
 • Đánh giá: 4.48 (274 vote)
 • Tóm tắt: Khi mang bầu nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng khiến hệ miễn dịch bị giảm sút và dễ mắc nhiều bệnh lý. Khi thời tiết thay đổi thường dễ mắc hắt hơi, sổ mũi …

Hắt hơi sổ mũi ở mẹ bầu: làm sao mới an toàn?

 • Tác giả: hapacol.vn
 • Ngày đăng: 06/08/2022
 • Đánh giá: 4.27 (348 vote)
 • Tóm tắt: Nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng những cách trị sổ mũi cho bà bầu. Khi bạn mang thai, hệ miễn dịch sẽ không hoạt động tốt như lúc …

Top thuốc nhỏ mũi dành cho bà bầu

 • Tác giả: cpcs.vn
 • Ngày đăng: 07/07/2022
 • Đánh giá: 4 (226 vote)
 • Tóm tắt: Thông thường, nước mũi chảy theo vách sau của mũi và cổ họng, lúc này các tế bào mỏng sẽ ngăn … Thuoc nho mui danh cho ba bau loai nao tot …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Viêm mũi dị ứng và viêm mũi thai kỳ đều không ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát, bệnh viêm mũi sẽ trở nên trầm trọng hơn ảnh hưởng đến dinh dưỡng thai kỳ, giấc ngủ hoặc gây căng thẳng, …

Bà bầu bị nghẹt mũi đau họng phải làm sao? – Cách chữa hiệu quả

 Bà bầu bị nghẹt mũi đau họng phải làm sao? - Cách chữa hiệu quả
 • Tác giả: nhatnamyvien.com
 • Ngày đăng: 08/27/2022
 • Đánh giá: 3.87 (507 vote)
 • Tóm tắt: Cách chữa nghẹt mũi khi mang thai không dùng thuốc đã được rất nhiều người áp dụng thành công. Ưu điểm của phương pháp này cũng khá đơn giản, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết vừa rồi đã chia sẻ những thông tin bổ ích về vấn đề bà bầu bị nghẹt mũi đau họng. Đây là tình trạng mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải trong quá trình mang thai, tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan bởi nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của …

Cách trị sổ mũi cho bà bầu 3 tháng đầu không ảnh hưởng đến thai nhi

Cách trị sổ mũi cho bà bầu 3 tháng đầu không ảnh hưởng đến thai nhi
 • Tác giả: maytaooxy.vn
 • Ngày đăng: 12/11/2022
 • Đánh giá: 3.77 (445 vote)
 • Tóm tắt: Bà bầu sổ mũi thì phải làm sao cho nhanh khỏi khi không được phép dùng thuốc sợ ảnh hưởng thai nhi? Topic chia sẻ cách trị sổ mũi cho bà bầu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhờ các anh chồng lấy ngón tay xoa nhẹ lên vùng quanh cánh mũi theo chuyển động tròn, tác dụng lưu thông khí huyết khai thông đường thở mà còn giúp mẹ bầu được thư giãn và thoải mái hơn, đầy lùi cảm giác khó chịu đau đầu và các triệu chứng sổ mũi …

Cập nhật 9 mẹo trị sổ mũi cho bà bầu vừa hiệu quả vừa an toàn

 • Tác giả: marrybaby.vn
 • Ngày đăng: 04/29/2022
 • Đánh giá: 3.53 (391 vote)
 • Tóm tắt: 1. Trị sổ mũi cho bà bầu bằng thuốc nhỏ mũi · 2. Súc miệng bằng nước muối · 3. Kê cao gối khi ngủ · 4. Dùng máy tạo độ ẩm trị sổ mũi cho bà bầu tại nhà · 5. Uống …

Bà bầu bị cảm cúm uống thuốc gì? Không uống thuốc được không?

Bà bầu bị cảm cúm uống thuốc gì? Không uống thuốc được không?
 • Tác giả: duoctinphong.com
 • Ngày đăng: 08/21/2022
 • Đánh giá: 3.24 (547 vote)
 • Tóm tắt: Cảm cúm là một bệnh lý thường gặp ở đường hô hấp với các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, sốt,… Cảm cúm trong thai kỳ là một nỗi ám ảnh của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cảm cúm là một bệnh lý thường gặp ở đường hô hấp với các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, sốt,… Cảm cúm trong thai kỳ là một nỗi ám ảnh của nhiều bà mẹ, bởi nếu không điều trị dứt điểm nó tái đi tái lại nhiều lần, và có thể để lại nhiều biến chứng …

15 Cách Trị Sổ Mũi Cho Bà Bầu An Toàn Và Hiệu Quả [Đã Kiểm Chứng]

 15 Cách Trị Sổ Mũi Cho Bà Bầu An Toàn Và Hiệu Quả [Đã Kiểm Chứng]
 • Tác giả: dominhduong.com
 • Ngày đăng: 01/15/2023
 • Đánh giá: 3.15 (469 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai thì đây là thời kỳ cần hạn chế việc sử dụng thuốc nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và bé. Để cải thiện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số nghiên cứu cho thấy nước ấm có khả năng làm giảm nhanh tình trạng sổ mũi ở bà bầu. Hơi nước nóng thấm sâu vào cơ thể sẽ kích thích một số dây thần kinh ở khu vực tai mũi họng, giúp làm dịu niêm mạc và tạo điều kiện để loại bỏ dịch tiết trong …

Sổ mũi khi mang thai khắc phục thế nào?

 • Tác giả: nhatnhat.com
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 2.92 (118 vote)
 • Tóm tắt: Khi bà bầu bị hắt hơi, sổ mũi việc bổ sung vitamin C là rất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe. Có thể bổ sung vitamin C từ các loại hoa quả như …

TOP 13 Cách Trị Sổ Mũi Cho Bà Bầu CỰC AN TOÀN Ngay Tại Nhà

 TOP 13 Cách Trị Sổ Mũi Cho Bà Bầu CỰC AN TOÀN Ngay Tại Nhà
 • Tác giả: drbacsi.com
 • Ngày đăng: 02/19/2022
 • Đánh giá: 2.88 (63 vote)
 • Tóm tắt: em mới mang thai 4 tháng mà bị sổ mũi do bệnh viêm xoang tái phát, thấy nhiều người chia sẻ bài thuốc thanh hầu bổ phế thang, kb mang bầu có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những cách trị sổ mũi cho bà bầu đang được đông đảo các mẹ áp dụng phổ biến hiện nay. Mong rằng các mẹ bầu sẽ lựa chọn phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất. Các mẹ bầu cần lưu ý rằng sổ mũi có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý đường hô …

9 cách chữa hắt hơi sổ mũi cho bà bầu an toàn, hiệu quả

 9 cách chữa hắt hơi sổ mũi cho bà bầu an toàn, hiệu quả
 • Tác giả: thuocdantoc.vn
 • Ngày đăng: 07/14/2022
 • Đánh giá: 2.76 (158 vote)
 • Tóm tắt: 9 cách chữa hắt hơi sổ mũi cho bà bầu an toàn. Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều biến đổi nên dễ mắc các bệnh lý ở đường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chữa hắt hơi sổ mũi cho bà bầu bằng gừng đã được áp dụng trong dân gian từ hàng trăm năm nay. Theo Đông y, gừng có tác dụng hoạt huyết, giảm đau, tiêu thũng, giữ ấm đường thở. Chủ trị hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, cảm lạnh, viêm mũi dị ứng, viêm …

Bà bầu bị cảm cúm nên làm gì để đỡ ngạt mũi, chảy nước mũi?

Bà bầu bị cảm cúm nên làm gì để đỡ ngạt mũi, chảy nước mũi?
 • Tác giả: satbabau.vn
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 2.65 (91 vote)
 • Tóm tắt: Sử dụng thuốc hạ sốt cần cẩn trọng và quan tâm đến việc thuốc có gây dị tật cho thai nhi không, có gây sảy thai và sinh non ở 3 tháng đầu, 3 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thay vì việc uống thuốc điều trị bệnh, nhiều mẹ bầu thông thái lựa chọn giảm các triệu chứng cảm cúm với những biện pháp tự nhiên, đồng thời bổ sung vitamin và các khoáng chất cần thiết, dùng thảo dược tăng sức đề kháng cho bà bầu một cách tự nhiên …

Bà bầu bị sổ mũi phải làm sao? 6 Kinh nghiệm vàng cho bạn

 • Tác giả: ichnhi.vn
 • Ngày đăng: 01/12/2023
 • Đánh giá: 2.52 (52 vote)
 • Tóm tắt: Đã có nhiều thắc mắc về việc bà bầu bị sổ mũi phải làm sao, có ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào? Đối với phụ nữ mang bầu, nếu cơ thể không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã có nhiều thắc mắc về việc bà bầu bị sổ mũi phải làm sao, có ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào? Đối với phụ nữ mang bầu, nếu cơ thể không được chăm sóc cẩn thận có thể khiến hệ miễn dịch giảm sút và dễ mắc nhiều bệnh lý hơn. Bài viết sau đây sẽ …

Cách trị sổ mũi – nghẹt mũi cho bà bầu không cần dùng thuốc

 • Tác giả: specialkid.vn
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 2.47 (94 vote)
 • Tóm tắt: Gần 30% phụ nữ gặp phải các vấn đề về mũi trong thời gian mang thai. Mũi thường xuyên bị chảy nước, tắc nghẹn dù đây không phải bệnh nghiêm trọng nhưng bởi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần lớn các trường hợp bà bầu bị nghẹt mũi được xác định là viêm mũi thai kỳ. Viêm mũi thai kỳ có dấu hiệu tương tự như nghẹt mũi do cảm lạnh nhưng xảy ra do sự thay đổi hormone trong thai kỳ. Hàm lượng estrogen trong thời kỳ mang thai khiên các …

Bầu 3 tháng bị hắt hơi sổ mũi – Cảnh giác với cảm cúm

 • Tác giả: mediplus.vn
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 2.21 (190 vote)
 • Tóm tắt: 3.2. Bệnh cảm lạnh · Viêm mũi dị ứng: Hắt hơi sổ mũi ở bà bầu mang thai 3 tháng đầu cũng có thể là dấu hiệu của viêm mũi dị ứng. · Viêm xoang: Bà bầu trong giai …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như hắt hơi sổ mũi do nguyên nhân viêm mũi dị ứng, viêm xoang, polyp mũi, cảm lạnh thoáng qua không gây hại đến thai nhi. Tuy nhiên, với nhóm nguyên nhân hắt hơi sổ mũi do cảm cúm và hen suyễn rất nguy hiểm vì có thể để lại nhiều hệ lụy cho cả …

Có nên dùng thuốc nhỏ mũi dành cho bà bầu?

 • Tác giả: suckhoe123.vn
 • Ngày đăng: 02/07/2022
 • Đánh giá: 2.25 (147 vote)
 • Tóm tắt: Trong thời gian mang thai, nhiều bà bầu bị ngạt mũi, sổ mũi, ngứa mũi, hắt hơi, các triệu chứng dai dẳng, dễ tái phát nhất là về đêm, làm giấc ngủ không …

Cách trị cảm cúm cho bà bầu hiệu quả không cần uống thuốc

Cách trị cảm cúm cho bà bầu hiệu quả không cần uống thuốc
 • Tác giả: duocphamvinhgia.vn
 • Ngày đăng: 12/28/2022
 • Đánh giá: 2.18 (154 vote)
 • Tóm tắt: Và để tình trạng nghẹt mũi không ảnh hưởng đến giấc ngủ thì bà bầu nên kê cao gối khi ngủ. Không gian lý tưởng để phụ nữ mang thai nghỉ ngơi đó …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bà bầu cũng nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để mau chóng khôi phục lại năng lượng và giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Và để tình trạng nghẹt mũi không ảnh hưởng đến giấc ngủ thì bà bầu nên kê cao gối khi ngủ. Không gian lý tưởng để phụ …

8 Cách trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu hiệu quả, an toàn

8 Cách trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu hiệu quả, an toàn
 • Tác giả: mayxongmuihong.vn
 • Ngày đăng: 01/30/2022
 • Đánh giá: 1.99 (92 vote)
 • Tóm tắt: Nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mắt là những triệu chứng viêm mũi dị ứng phổ biến, cho dù người bệnh có mang thai hay không. Tuy nhiên, cách trị viêm mũi dị …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng máy tạo độ ẩm để không khí ẩm có thể giúp làm dịu đường mũi bị khô và kích ứng. Đây cũng là một cách trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu hữu hiệu. Dùng máy lọc không khí chất lượng cao tại nhà hoặc tại văn phòng có thể làm giảm số lượng chất gây …

Sử dụng thuốc xịt mũi khi mang thai có an toàn cho mẹ bầu?

 • Tác giả: avakids.com
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 1.79 (124 vote)
 • Tóm tắt: Hãy cùng AVAKids tìm hiểu về độ an toàn của thuốc xịt mũi đối với mẹ bầu và thai nhi, cũng như một số loại thuốc xịt mũi mà thai phụ có thể cân nhắc sử dụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu tình trạng tắc nghẽn không có dấu hiệu thuyên giảm ngay cả khi bạn đã thử một số biện pháp an toàn khác nhau, lời khuyên tốt nhất mà AVAKids dành cho bạn là hãy tham vấn ý kiến từ bác sĩ về việc cho phép bạn dùng thuốc thông mũi theo toa. Nhờ …

Cách trị sổ mũi cho bà bầu đơn giản, nhanh khỏi

 • Tác giả: bachdiacan.vn
 • Ngày đăng: 09/28/2022
 • Đánh giá: 1.75 (147 vote)
 • Tóm tắt: mẹ bầu bị sổ mũi nhưng lại không dám dùng thuốc vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thế, những cách trị sổ mũi cho bà bầu dưới đây.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You