Thủ thuật khắc phục iPad hiển thị đang không sạc – Tin tức Apple, công nghệ – Tin tức ShopDunk

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Sửa lỗi đang không sạc ipad hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPad hiển thị đang không sạc thì cũng đừng lo lắng. Vấn đề này có thể giải quyết nhanh chóng ngay thôi!

Làm gì khi iPad hiển thị đang không sạc?
Làm gì khi iPad hiển thị đang không sạc?

Với các tín đồ công nghệ đặc biệt là iFan, việc đầu tư cho một chiếc iPad không chỉ đơn thuần là đam mê mà còn là một khoản chi lớn. Bởi iPad thường có giá khá “chát” nên nếu gặp lỗi iPad hiển thị đang không sạc thì chắc hẳn bạn sẽ rất hoang mang tìm cách khắc phục. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi lỗi iPad hiển thị đang không sạc có thể khắc phục được triệt để. Hãy tìm hiểu nguyên nhân để từ đó tìm ra cách xử trí phù hợp nhé!

Tại sao iPad hiển thị đang không sạc?

Hãy đọc các nguyên nhân dưới đây và xem đâu có thể là nguyên nhân khiến iPad hiển thị đang không sạc nhé:

  • Sạc của iPad bị hỏng, đứt ngầm do rơi vỡ, ẩm ướt khiến tiếp xúc kém hoặc không vào điện.
  • Sạc iPad của bạn là hàng “dỏm”, kém chất lượng.
  • Nguồn điện bị lỗi.
  • Cổng kết nối bị bụi bẩn, hỏng.
  • Lỗi phần mềm: Có thể Firmwave của bạn có vấn đề hoặc iPad mới được Jailbreak có một vài phần mềm lỗi gây ảnh hưởng đến việc sạc.
  • Lỗi phần cứng.

Các thủ thuật khắc phục:

1. Thay bộ sạc mới

Nếu bạn nghi ngờ rằng nguyên nhân iPad hiển thị đang không sạc là do chất lượng sạc, bạn hãy thử dùng một chiếc sạc chính hãng khác cắm thử vào máy. Nếu thấy iPad nhận sạc thì đúng nguyên nhân do sạc của bạn đã bị hỏng.

Chỉ sử dụng sạc iPad chính hãng để tránh lỗi xảy ra.
Chỉ sử dụng sạc iPad chính hãng để tránh lỗi xảy ra.

Bạn tốt nhất nên sử dụng sạc chính hãng đi kèm máy để luôn đảm bảo sạc ở chất lượng tốt. Trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý tránh để rơi, va đập mạnh, hoặc sử dụng ở nơi ẩm ướt. Nếu bạn bắt buộc phải thay thế sạc khác thì bạn nên mua sạc chính hãng. Sạc chính hãng có thể khá đắt đỏ nhưng bạn sẽ dùng được lâu dài và yên tâm khi sử dụng.

Tuyệt đối không dùng các loại sạc trôi nổi, không rõ nguồn gốc được bán tràn lan tại các cửa hàng không có uy tín, tên tuổi. Nếu không sẽ có ngày không chỉ iPad hiển thị đang không sạc mà có thể gây hư hỏng nặng hơn, thậm chí gây cháy nổ.

2. Vệ sinh cổng kết nối thường xuyên

Thực tế, nhiều người thường xuyên vệ sinh cho ipad nhưng lại quên đi việc làm vệc sinh cho cổng sạc hoặc làm vệ sinh không đúng cách. Xơ vải và các bụi bẩn khác từ trong túi, ví của người dùng có thể sẽ bị kẹt trong cổng kết nối Lightning của iPad gây ảnh hưởng tới quá trình sạc pin cho thiết bị.

Nếu cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với một dụng cụ rất quen thuộc trong nhà – chiếc tăm xỉa răng, nhẹ nhàng gỡ bỏ các bụi bẩn bám trong cổng kết nối Lightning. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có khá nhiều bụi bẩn bám ở cổng này.

Xem thêm: Dung dịch nào thường dùng để vệ sinh iPhone và iPad?

3. Kiểm tra lại nguồn điện

Đôi khi có thể lỗi iPad hiển thị đang không sạc lại đến từ nguồn điện chứ không phải do máy. Bạn hãy kiểm tra lại xem nguồn điện có điện hay không. Hoặc có thể do bạn cắm sạc lỏng nên mới xảy ra tình trạng này. Hãy đảm bảo rằng ổ điện của bạn có điện và sạc đã được cắm chắc chắn.

4. Sửa chữa máy với các lỗi từ bên trong

Với các nguyên nhân đến từ firmware và phần cứng thì bạn không nên tự khắc phục tại nhà bởi đây là các thao tác phức tạp, cần có sự chính xác và tay nghề chuyên môn cao. Bạn hãy đem iPad tới trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín để được sửa chữa kịp thời. Tốt nhất bạn nên đến sửa chữa tại nơi bạn đã mua hàng, không đi sửa tại các cửa hàng “dỏm” để tránh bị đổi linh kiện bên trong.

Để biết thêm chi tiết, truy cập shopdunk.com hoặc liên hệ trực tiếp vào hotline: 1900.6626.

Recommended For You