SCP là gì? SCP có thật hay không? Một số khái niệm về SCP

Scp có thật hay không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Phương Huệ | 03/07/2020

Thật không khó để tìm thấy những “đồn thổi” về SCP với những thông tin như một câu chuyện đầy li kì, hấp dẫn trên các trang mạng. Những thực hư xoay quanh SCP đã kích thích sự hiếu kì của không ít người. Hàng loạt những câu hỏi về SCP được đặt ra như: “SCP là gì?”, “SCP có thật hay không?”,… và người ta đổ xô truy tìm trang Web chính thức của SCP, cũng đồng thời, hàng loạt những khái niệm về SCP ra đời. Bạn có từng tìm tiểu về từ khóa SCP này hay chưa? Nếu SCP cũng là từ khóa mà bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị ngay sau đây về SCP nhé!

SCP là gì?

SCP là thuật ngữ được viết tắt bởi những chữ cái đầu của cụm từ Special Containment Procedures dịch ra tiếng Việt là “Quy trình quản thúc cá biệt” hay viết tắt từ 3 tiêu chí: Secure, Contain, Protect (tuyệt mật, lưu trữ, bảo vệ). Đây là một trong những trang Web thu hút rất nhiều ngươi tham gia, theo dõi với nội dung là các hiện tượng siêu nhiên bất thường ở khắp mọi nơi trên thế giới. Người dùng chỉ cần đăng kí một tài khoản trên website SCP này là có thể đăng những bài viết, báo cáo, tư liệu về những thực thể gọi là SCP – những thực thể được coi là bất thường về mặt khoa học và có thể ảnh hưởng đến an ninh, sức khỏe của nhân loại.

Tổ chức SCP là nơi lưu trữ 2999 đối tượng kì lạ và bí hiểm. Câu chuyện về các đối tượng đó đã khơi gợi hứng thú và trí tò mò của rất nhiều người. SCP là một tổ chức mang sứ mệnh là “đứng trong bóng tối để đấu tranh, quản thúc, lưu giữ và che đậy CHÚNG – những thứ mà loài người chưa thể hiểu được khỏi con mắt hiếu kì của cộng đồng, để nhân loại sống một cuộc sống bình yên và lành mạnh”

Về tổ chức, người ta vẫn nhắc đến SCP Foundation là tổ chức được dựng lên qua lệnh 13 05, quy tụ nhiều bác sĩ, nhà nghiên cứu và đặc vụ làm nhiệm vụ nhận diện và phân loại những sự vật siêu nhiên. Tổ chức này đôi khi hợp tác với những nhóm khác như Liên minh Huyền bí Toàn cầu hay các Giáo hội thể thu giữ và kiểm soát các SCP.

SCP có thật hay không?

SCP có thật hay không?” là một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn muốn biết được lời đáp. Người ta hoài nghi về sự hiện diện của những SCP trong thực tế, người ta lo sợ về những hiểm họa khôn lường cho nhân loại nếu những SCP này có thực. Câu trả lời cho câu hỏi đầy hấp dẫn này sẽ có ngay sau đây.

Có thể khẳng định, SCP Foundation là một tổ chức ảo, một tổ chức không có thật, được hư cấu với những câu chuyện hoang đường, kì ảo, tạo ra cảm giác vừa tò mò vừa sợ hãi, những mô hình SCP đưa ra đều là những mô tả không có thật. SCP giống như một dòng truyện vô cùng li kì, đặc sắc và riêng biệt của thể loại Creepypasta.

Tổ chức này hoạt động dựa trên 3 tiêu chí hàng đầu lần lượt là: Secure (Tuyệt mật) – Contain (Lưu trữ) – Protect (Bảo vệ)

Các “chuyên gia” của SCP Foundation chia các thực thể SCP thành 3 loại:

  • Một là: SAFE: gồm những SCP đã được tìm hiểu hoặc nghiên cứu rõ ràng, cụ thể và an toàn, không gây hại gì cho nhân loại.
  • Hai là: EUCLID: gồm những SCP mà các “chuyên gia” chưa có đầy đủ thông tin về chúng, có thể vô hại hoặc có hại chỉ ở một vùng nào đó =>cần được nghiên cứu và tìm hiểu thêm
  • Ba là: KETER: gồm những SCP mang tính nguy hiểm bậc nhất, cần được theo dõi một cách sát sao 24/4 và tìm cách ngăn chặn, tiêu diệt. Trong trường hợp xấu nhất, bắt buộc phải tiêu hủy, không được phép giữ lại với bất kì mục đích gì.

Một số khái niệm về SCP

Với 2999 thực thể SCP bí hiểm và kì lạ, mỗi một SCP sẽ là một câu chuyện li kỳ riêng, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Dưới dây là một vài thông tin về những SCP nhận được nhiều quan tâm nhất.

Đặc điểm

SCP 001

SCP 049

SCP 1003

Khái niệm

SCP này mang những thông tin tuyệt mật, cấm lưu hành trên mọi hình thức những hiện nay đã rò rỉ một số thông tin liên quan được cho là của SCP 001

Được gọi là “Tiến sĩ truyền nhiễm” hay còn gọi là “Bác sĩ dịch hạch”

SCP 1003 là một loại sán dây đặc biệt, vô cùng nguy hại với bất cứ ai.

Phân loại

KETER

EUCLIT

KETER

Mô tả

– Là một tập giấy được ghim lại với nhau ở góc trên bên trái.

– Hiện nay, SCP này đang được lưu giữ trong một cặp tài liệu với khóa làm bằng hợp kim và titan. Có những tranh cãi xung quanh việc lưu trữ SCP. Đây được coi là đối tượng nguy hiểm nhất trong 2999 SCP.

Hình dáng giống con người, nặng 95.3 kg và cao 1.9m, được giam giữ trong phòng có camera. Khuôn mặt và thân hình của đối tượng này được che giấu sau một lớp áo choàng có mũ to và dài. Tuy nhiên lớp áo này lại là một bộ phận trên cơ thể của SCP 049 nên các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể phân tích được nhiều. Nó không thể nói chuyện nhưng lại khá hiểu tiếng anh. bất kì ai chạm vào nó đều có thể bị chết vì một chất nào đó

Khi bất cứ ai bị nhiễm bệnh, sán dây sẽ ủ bệnh trong cơ thể người với thời gian khá dài. Nó phát triển như một bào thai bình thường và nơi lưu trú là tại gan. Khi đủ lớn, nó sẽ mang hình dáng một đứa trẻ trắng bệch với hàm răng sắc nhọn. Vật kí sinh có thể cố gắng học cách sống như một con người, cũng có thể ăn thịt đồng loại của nó.

Trang Web của SCP là gì?

Những thực hư xoay quanh các SCP và sự hấp dẫn của những “câu chuyện SCP” thu hút sự quan tâm của rất nhiều người chính là lí do cho sự ra đời của rất nhiều những trang web giả mạo. SCP Foundation chỉ có một trang Web chính thức tại địa chỉ: www.scp-wiki.net/

Vậy trang Web của SCP ra đời khi nào ? Theo báo cáo đầu tiên được ghi nhận – SCP 173 được viết vào năm 2007, tiền thân của trang wiki này được tạo ra vào đầu năm 2008 và dời đến wikidot vào giữ năm đó.

Qua bài viết này, các bạn có thể hiểu được phần nào về từ khóa SCP. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tới bạn những thông tin thú vị về SCP trong những bài viết tiếp theo.

Recommended For You