Không thể bỏ qua 19 mua thuốc diệt bọ chét ở đâu hot nhất

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về mua thuốc diệt bọ chét ở đâu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bộ bọ chét

Bộ bọ chét là loại côn trùng không có cánh, thành phần loài rất phong phú.

Tại Việt Nam đã phát hiện được 34 loài (Đỗ Sĩ Hiển, 1992).

Hình thể.

Thân bọ chét dẹt 2 bên, cấu tạo đối xứng, vỏ thân bằng kitin dày, cứng. Bọ chét dài 1- 5 mm, con đực nhỏ hơn con cái. Bọ chét có màu vàng, nâu, nâu sẫm hoặc đen… màu sắc biến đổi đậm nhạt tùy theo môi trường sống. Toàn thân bọ chét có phủ nhiều lông cứng, mọc xuôi về phía sau (hình 16.14).

Đầu: có 2 anten nằm trong rãnh anten ở phía sau mắt, có 1 đôi pan và 1 vòi. Có loài có mắt (loại mắt đơn), có loài không có mắt, có loài mắt thoái hoá. Đầu có lông ở trước mắt, lông ở gáy; có loài có những lông to, cứng ở gần vòi gọi là lược má.

Ngực: có 3 đốt là đốt trước, đốt giữa và đốt sau, mỗi đốt mang 1 đôi chân. Mỗi

Hình : Bọ chét trưởng thành.

chân có 5 đốt; đôi chân sau mập và dài nhất giúp bọ chét nhảy được cao và xa (P.irritans nhảy cao 19,5 cm, xa 33 cm). Tấm lưng ở các đốt ngực trước và sau đôi khi có lược, gọi là lược ngực trước và lược ngực sau.

Bụng: có 10 đốt, mỗi đốt có nhiều hàng lông, có loài có lược bụng. Ba đốt cuối (đốt 8, 9, 10) phát triển thành cơ quan sinh dục. Con đực có càng sinh dục ở đốt cuối; con cái có túi chứa tinh bên trong bụng.

Trong ống tiêu hoá của bộ chét, giữa thực quản và dạ dày là diều. Trong diều có những gai kitin nhỏ, cấu tạo như hom giỏ giống chiếc phễu lộn ngược, có tác dụng ngăn không cho máu chảy ngược ra khi bọ chét hút máu vào dạ dày.

Đặc điểm sinh học.

Vòng đời:

Vòng đời bọ chét trải qua 4 giai đoạn: trứng – ấu trùng – thanh trùng (nhộng) và trưởng thành.

Bọ chét đực và cái đều hút máu. Sau khi giao phối con cái đẻ trứng.

Bọ chét trưởng thành đẻ trung bình 400 trứng (Xenopsylla cheopis đẻ 300 – 400 trứng; Pulex irritans đẻ 448 trứng; Ctenocephalides felis đẻ 800 trứng). Sau khoảng 1 tuần trứng nở ra ấu trùng.

Ấu trùng có hình con sâu, trên thân có nhiều lông nhỏ dài. Ấu trùng ăn phân của bọ chét bố mẹ, trong phân có nhiều máu khô chưa tiêu hoá và các tạp chất hữu cơ khác. Sau khoảng 2 tuần, qua 2 lần lột xác, ấu trùng nhả tơ làm kén và thành nhộng. Nhộng không ăn, không hoạt động, sau 1 tuần nhộng nở ra bọ chét trưởng thành.

Thời gian hoàn thành vòng đời của bọ chét Xenopsylla cheopis ở 21 – 230C khoảng 3 – 5 tuần.

Sinh lí, sinh thái:

Bọ chét rất ham hút máu, khi đã no vẫn tiếp tục hút máu, vừa hút vừa đùn máu ra hậu môn để có máu nuôi ấu trùng. Bọ chét có sức chịu đói rất cao: Pulex irritans không hút máu vẫn sống được trên 4 tháng. Bọ chét hút máu nhiều loài vật chủ: chuột, chó, mèo, chồn, sóc, dơi, chim, gà…và người.

Hình : Vòng đời phát triển của bọ chét.

Tuy nhiên, bọ chét có tính chọn lọc vật chủ để kí sinh:

X.cheopis thích hút máu chuột.

P.irritans thích hút máu chó.

Stivalius thích hút máu chuột và các động vật hoang dã.

Bọ chét trưởng thành có thể sống tự do ở đất, nơi có nhiều mùn, cát, rác rưởi… trong các khe kẽ tường hoặc trong các hang ổ chuột, ổ gà, tổ chim…

Khi có nhiều bọ chét, có thể nhận biết sự có mặt của chúng bằng dấu hiệu của các vết máu khô do bọ chét không tiêu hoá hết thải ra quần áo, giường…

Theo tính chất kí sinh có thể phân bọ chét thành các nhóm:

Bọ chét kí sinh cố định thường xuyên trên thân vật chủ: bọ chét chi Tunga…

Bọ chét kí sinh trên thân vật chủ là chính, có thời gian ngắn sống tự do: P.irritans, C.felis…

Bọ chét sống trong hang ổ động vật là chính, chỉ kí sinh ở vật chủ khi hút máu: bọ chét chi Phadinopsylla…

Bọ chét có thể phát tán đi xa do chuột mang đi theo các phương tiện giao thông: tàu biển, máy bay, ôtô… tới các vùng xa lạ, vì vậy bệnh dịch hạch do bọ chét truyền có thể lan truyền từ vùng này sang vùng khác.

Mùa phát triển của bọ chét tùy theo loài: X. cheopis phát triển mạnh vào mùa nóng từ tháng 6 đến tháng 9; P.irritans từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, chi Stivalis phát triển mạnh vào mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6.

Vai trò truyền bệnh.

Bọ chét có thể truyền những mầm bệnh: dịch hạch, sốt phát ban chuột, sán lá chuột (Hymenolepis diminuta) và sán dây chó (Dipylidium canium)…

Ngoài vai trò truyền bệnh, bọ chét đốt có thể gây dị ứng, viêm da. Con người thường bị bọ chét mèo C.felis đốt nhiều nhất, tiếp đến là bọ chét chó C.canis. Còn P.irritans (mặc dầu có tên là bọ chét người như vậy) nhưng lại ít quan trọng nhất. Khi đứng, người thường bị bọ chét tấn công cẳng chân, còn khi nằm thì bị ở bất cứ vị trí nào.

Cơ chế truyền bệnh sán dây chuột và sán dây chó:

Những đốt sán già chứa đầy trứng theo phân hoặc tự bò ra hậu môn chó, chuột. Đốt sán vỡ, trứng tung ra ngoại cảnh, có thể bám vào lông xung quanh hậu môn chó, chuột. Bọ chét kí sinh ở chó, chuột nuốt phải trứng sán, trứng vào cơ thể bọ chét phát triển thành nang ấu trùng. Nếu chó, chuột… và người (như trẻ em chơi với chó) ăn phải bọ chét có nang ấu trùng sẽ mắc bệnh sán. Sán trưởng thành kí sinh ở ruột.

Cơ chế truyền bệnh dịch hạch:

Để truyền bệnh vi khuẩn cần có bọ chét hút máu cả người và động vật (chuột). P.irritans hút máu cả người và động vật nhưng hiếm khi hút máu chuột nên vai trò không đáng kể. Chi Xenopsylla hút máu cả người và động vật, trong đó bọ chét chuột châu Á X.cheopis có vai trò lớn.

Bệnh dịch hạch do vi khuẩn Yersinia pestis, gây ra những vụ dịch ở các động vật hoang như: chuột, các loài gặm khác và có thể lây cho người. Trước đây, dịch hạch được gọi là “cái chết đen” và là nguyên nhân gây ra các vụ dịch bệnh thảm khốc. Vai trò truyền bệnh đáng chú ý là bọ chét chuột Xenopsylla.

Vi khuẩn dịch hạch từ vòi hoặc từ phân bọ chét theo vết đốt, vết xước xâm nhập vào cơ thể vật chủ.

Vi khuẩn dịch hạch phát triển trong cơ thể bọ chét, vi khuẩn bám vào các van ở diều tạo thành “nút” gây tắc diều. Bọ chét đói, nhưng khi hút máu vật chủ, máu không vào tới dạ dày, bọ chét vẫn bị đói càng ham hút máu. Máu tới chỗ tắc, bị đẩy ngược trở lại, mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể vật chủ qua vết đốt.

Trong vụ dịch, bọ chét có “nút tắc” được coi là có vai trò truyền bệnh nguy hiểm hơn cả. Ở Việt Nam, bọ chét X. cheopis được xác định là vector truyền bệnh dịch hạch. Đã phân lập được mầm bệnh P.pestis ở bọ chét X.. cheopis tại các khu vực có bệnh dịch hạch: Đắc Lắc, Gia Lai, Kon Tum (Nguyễn Văn Nhã, 1980). Mật độ bọ chét X.. cheopis ở khu vực này là 81- 92%. Mầm bệnh dịch hạch ở X. cheopis cũng được phân lập ở Nha Trang (Đỗ Sĩ Hiển,1992), ở Hải Phòng và Hà Nội (Trương Sĩ Niêm, 1987).

Bọ chét còn truyền Rickettsia typhi thông qua phân bọ chét nhiễm bệnh.

Vector chủ yếu là X. cheopis. Bọ chét có thể truyền mầm bệnh Pasteurella tulaensis (Tularemia) và Salmonella enteritidis (Salmonellosis).

Phòng chống.

Do bọ chét có thể kí sinh trên vật chủ và sống tự do ở môi trường, cần áp dụng các biện pháp:

Diệt bọ chét ở môi trường bằng các hoá chất diệt côn trùng: DDT, 666, diazinon… Có thể phun hoá chất diệt hoặc dùng giấy dính, đặt chậu nước ở nơi không thể phun hoá chất.

Triệt phá nơi sinh sản của bọ chét: đốt ổ gia súc, vệ sinh nhà cửa, chuồng trại, gầm sàn nhà…

Diệt bọ chét kí sinh trên chuột bằng các biện pháp kết hợp: diệt bọ chét với diệt chuột.

Diệt bọ chét kí sinh trên các động vật nuôi (chó, mèo…) bằng cách tắm lysol 10%.

Trong các vụ dịch hạch, cần diệt bọ chét ở môi trường trước khi diệt bọ chét kí sinh trên chuột để tránh làm tăng mật độ bọ chét ở môi trường.

Top 19 mua thuốc diệt bọ chét ở đâu tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Thuốc diệt bọ chét – Thuốc phun cho ký sinh trùng ngoài da cho mèo

 • Tác giả: alkin.vn
 • Ngày đăng: 10/25/2022
 • Đánh giá: 4.99 (655 vote)
 • Tóm tắt: Là loại tiêu diệt nhanh, che phần mắt động vật, vạch lông phun ngược ở vùng bị côn trùng cắn, sau đó xoa phần lông hoặc chải nhiều lần, để thuốc được thấm đều …

Hantox 200 thuốc diệt ruồi, muỗi, ve, bọ chét, mạt gà (50ml/chai) tại E3 Audio Miền Nam

 • Tác giả: e3audiomiennam.com
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 4.61 (519 vote)
 • Tóm tắt: Hantox 200 thuốc diệt ruồi, muỗi, ve, bọ chét, mạt gà (50ml/chai) tại E3 Audio Miền Nam. Thương hiệu: OEM_ | Xem thêm Chăm Sóc Thú Cưng Thương hiệu OEM_ …

Các loại thuốc diệt bọ chét chó mèo hiệu quả nhất

 • Tác giả: dietcontrungtphcm.net
 • Ngày đăng: 11/29/2022
 • Đánh giá: 4.21 (552 vote)
 • Tóm tắt: Nếu chó và mèo của bạn đang cảm thấy khó chịu bởi bọ chét, bạn nên mua Fronil Spot để điều trị. Hiệu quả của thuốc cũng được đánh giá ở mức khá …

Thuốc diệt bọ chét, rận, muỗi và côn trùng gây hại

Thuốc diệt bọ chét, rận, muỗi và côn trùng gây hại
 • Tác giả: dietmuoi.com.vn
 • Ngày đăng: 12/22/2022
 • Đánh giá: 4.06 (524 vote)
 • Tóm tắt: Hoạt chất:
  Đơn vị sản xuất:
  Đóng gói:
  Tên sản phẩm:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Từ lâu, các loại thuốc diệt côn trùng có xuất xứ từ quốc gia này như thuốc diệt gián Đức, thuốc diệt mối… vẫn luôn được đánh giá cao nhờ các ưu điểm vượt trội như hiệu quả cao, đồng thời không có mùi, không gây hoen ố bề mặt phun xử lý thuốc và …

Diệt bọ chét ve rận mèo

 • Tác giả: petmart.vn
 • Ngày đăng: 02/11/2023
 • Đánh giá: 3.86 (550 vote)
 • Tóm tắt: Nếu mèo cưng của bạn đang ở chế độ an toàn bạn nên mua vòng chống rận để phòng tránh. Vòng được tạo bởi hương thơm tự nhiên đặc biệt. Lũ ký sinh trùng sẽ không …

ĐỂ NHẬN BIẾT THUỐC DIỆT BỌ CHÉT KHÔNG HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

ĐỂ NHẬN BIẾT THUỐC DIỆT BỌ CHÉT KHÔNG HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ
 • Tác giả: cityzoo.vn
 • Ngày đăng: 11/11/2022
 • Đánh giá: 3.61 (234 vote)
 • Tóm tắt: Một số thành phần như Permethrin, Cyphenothrin gây ra tác dụng phụ ở mèo có thể dẫn đến tình trạng tử vong. Hãy tham khảo bác sĩ thú y để có thể mua được sản …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường, nôn mửa và tiêu chảy là những biểu hiện đối với tác dụng phụ của thuốc diệt bọ chét dạng viên uống. Ở một số trường hợp, phản ứng này cũng có thể xảy ra nếu vật nuôi liếm phải thuốc bôi trên da. Hãy chú ý đến vật nuôi vì khi chúng liếm …

Địa chỉ bán thuốc diệt bọ chét tận gốc – Công ty An Nam

 • Tác giả: thuoccontrung.vn
 • Ngày đăng: 02/28/2023
 • Đánh giá: 3.39 (585 vote)
 • Tóm tắt: Công ty An Nam cung cấp thuốc diệt bọ chét tận gốc trên toàn quốc gồm thuốc diệt bọ chét chó, thuốc diệt bọ chét mèo … Mua thuốc diệt bỏ chét ở đâu uy tín.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: >>> Đến với công ty thuốc diệt côn trùng An Nam, khách hàng hãy hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm. An Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với những dịch vụ hậu mãi chu đáo, tận tình nhất đến bạn. Liên hệ ngay hotline 0986 733 733 để được tư vấn …

Diệt bọ chét chó bằng liệu pháp tự nhiên – rẻ tiền – hiệu quả cao

 • Tác giả: hanoipetcare.vn
 • Ngày đăng: 05/27/2022
 • Đánh giá: 3.35 (438 vote)
 • Tóm tắt: Bởi những tác hại vô cùng lớn khi cún bị bọ chét. Ngoài những gì mà chúng gây ra cho cún cưng, bọ chét còn gây bệnh ở người. Chính vì vậy, việc biết cách diệt …

Thuốc Diệt Bọ: Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất | Websosanh

 • Tác giả: websosanh.vn
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 3.08 (292 vote)
 • Tóm tắt: … thuốc diệt bọ Chính hãng . Nơi mua thuốc diệt bọ Cập nhật tháng 03/2023. … HANTOX SPRAY thuốc diệt bọ chét ve chấy rận ghẻ…….. ở chó mèo thú cảnh.

Thuốc diệt ve chó, bọ chét, rận tại nhà Loại nào tốt nhất ?

Thuốc diệt ve chó, bọ chét, rận tại nhà Loại nào tốt nhất ?
 • Tác giả: contrungmiennam.com.vn
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 2.96 (79 vote)
 • Tóm tắt: MUA THUỐC DIỆT VE CHÓ Ở ĐÂU? Dịch vụ chính của thái dương pest control. Nguyên nhân gây ra ve chó. Ve chó từ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trứng ve nở thành ấu trùng. Ấu trùng tìm ký chủ hút máu, phát triển thành thiếu trùng. Ấu trùng tiếp tục hút máu rồi phát triển thành ve trưởng thành để tiếp tục vòng đời. Nên khi bạn đã diệt hết ve chó trên người chú chó cưng của mình thì những con …

Hướng dẫn mua thuốc diệt bọ chét tốt nhất hiện nay

 • Tác giả: dietcontrungdalat.com
 • Ngày đăng: 03/05/2023
 • Đánh giá: 2.73 (169 vote)
 • Tóm tắt: Thuốc diệt được bọ chét có nhiều loại, thường sử dụng thuốc muỗi của y tế để phun xịt. Khi sử dụng thuốc … Thuốc diệt bọ chét mua ở đâu? Để mua thuốc diệt …

26 điều cần biết về mua thuốc diệt bọ chét ở đâu

 • Tác giả: vpet.vn
 • Ngày đăng: 08/29/2022
 • Đánh giá: 2.7 (127 vote)
 • Tóm tắt: Xoay quanh thông tin về “mua thuốc diệt bọ chét ở đâu” tác giả đã đưa thông tin “Thuoc diet bo chet | Thuốc diệt bọ chét trong nhà”, trong bài viết này có các …

Mua thuốc diệt côn trùng tại TpHCM và Hà Nội – Top 10 thuốc tốt nhất

Mua thuốc diệt côn trùng tại TpHCM và Hà Nội - Top 10 thuốc tốt nhất
 • Tác giả: vinpest.vn
 • Ngày đăng: 04/27/2022
 • Đánh giá: 2.57 (108 vote)
 • Tóm tắt: Mua thuốc diệt côn trùng ở đâu là tốt nhất? … trùng Vemedim có thể tiêu diệt hiệu quả nhiều loại côn trùng như kiến, gián, muỗi, bọ chét, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là một sản phẩm không màu, không mùi và không để lại vết ố sau khi phun lên các bề mặt. Lưu ý dùng đúng liều lượng để không gây phản ứng phụ cho người sử dụng. Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC có thể tiêu diệt hầu hết các loại côn trùng đang ẩn nấp …

7 loại thuốc diệt bọ chét chó mèo hiệu quả nhất

 • Tác giả: khutrungxanh.com
 • Ngày đăng: 05/02/2022
 • Đánh giá: 2.59 (59 vote)
 • Tóm tắt: Hanvet Hantox là thuốc diệt bọ chét được sản xuất tại Pháp theo công nghệ nghiên cứu mới nhất được rất nhiều người tin dùng. Đây là loại thuốc …

Thuốc diệt bọ chét, bét, ve, chấy, rận, ghẻ ở chó, mèo, thú cảnh HANTOX SPRAY 100ml – Hantox spray

 • Tác giả: sendo.vn
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 2.45 (184 vote)
 • Tóm tắt: Giá KM: 20000VNĐ – Mua tại shop THUỐC THÚ Y HD trên Sendo.vn. … Thuốc diệt bọ chét, bét, ve, chấy, rận, ghẻ ở chó, mèo, thú cảnh HANTOX SPRAY 100ml …

Thuốc diệt bọ chét – Hantox 200

Thuốc diệt bọ chét - Hantox 200
 • Tác giả: thuocdietcontrung24h.com
 • Ngày đăng: 12/20/2022
 • Đánh giá: 2.33 (104 vote)
 • Tóm tắt: Thuốc diệt bọ chét – Hantox 200. Giai đoạn chuyển mùa từ xuân sàng hè cũng là giai đoạn có điều kiện thích hợp cho nhiều loài côn trùng phát triển trong đó …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giai đoạn chuyển mùa từ xuân sàng hè cũng là giai đoạn có điều kiện thích hợp cho nhiều loài côn trùng phát triển trong đó có bọ chét. Bọ chét là loài không có cánh, tên chung để gọi chúng là Siphonaptera. Bọ chét sống kí sinh bên ngoài nhờ hút máu …

Cách diệt Bọ chét, Bọ nhảy, Bọ chó mèo… đơn giản và hiệu quả

 • Tác giả: ecopest.com.vn
 • Ngày đăng: 11/23/2022
 • Đánh giá: 2.29 (52 vote)
 • Tóm tắt: Không phải vì bản thân hoa xoan có chất gì thu hút côn trùng mà vì đây là sự trùng hợp của chu kỳ sinh học. Vào thời điểm giao mùa cuối xuân đầu hè, thời tiết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơ chế diệt côn trùng của Fendona 10SC là thông qua tiếp xúc và vị độc, thuốc có thể phòng ngừa và loại trừ hầu hết các loại côn trùng trung gian truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,… cũng như các loại côn trùng gây hại tới sức …

Thuốc diệt Bọ chét Hantox- Bảo vệ ngôi nhà bạn

Thuốc diệt Bọ chét Hantox- Bảo vệ ngôi nhà bạn
 • Tác giả: dietmoicontrung.org
 • Ngày đăng: 12/17/2022
 • Đánh giá: 2.19 (153 vote)
 • Tóm tắt: 5 Mua thuốc diệt bọ chét Hantox ở đâu chất lượng? Tìm hiểu về loài Bọ chét. diệt Bọ chét. – Phần lớn Bọ chét dài 2-3mm và có màu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại, có rất nhiều địa chỉ bán thuốc diệt bọ chét Hantox tràn lan trên thị trường mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến người tiêu dùng hoang mang không biết thật giả. Vậy có thể mua sản phẩm uy tín, chất lượng ở đâu mới diệt tận gốc bọ chét, …

Thuốc diệt ruồi, muỗi, kiến gián bọ chét Hantox – 50ml

 • Tác giả: vuonxanhpho.vn
 • Ngày đăng: 09/11/2022
 • Đánh giá: 2.05 (70 vote)
 • Tóm tắt: Phòng trị rận, ghẻ, bọ chét, ve bò, mòng ở gia súc, mạt gà ở gia cầm. CÁCH DÙNG. Diệt ruồi, nhặng: 50ml pha với 5 lít nước phun 50m2 bề mặt. Diệt muỗi, kiến …

Recommended For You