Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Không chỉnh được độ sáng màn hình samsung j7 prime hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Những chiếc điện thoại thông minh được trang bị cảm biến ánh sáng giúp tự điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với môi trường xung quanh. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà đôi khi bạn sẽ gặp lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại. Vậy làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng Hcare thử tìm hiểu nhé!

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại

Ánh sáng quá thấp sẽ gây mỏi mắt và suy yếu thị lực. Tuy nhiên, ánh sáng cao lại có thể gây mất trí nhớ, chói mắt, nhanh giảm dung lượng pin hay thậm chí là ung thư. Do đó bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp.

<span id=

Như đã nói ở trên, những chiếc điện thoại thông minh sẽ luôn được tranh bị cảm biến ánh sáng. Nhờ đó mà mắt của người dùng được bảo vệ và sử dụng hiệu quả trong những môi trường ánh sáng khác nhau.

Nếu một chiếc điện thoại xuất hiện lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại có nghĩa là nó không thể thay đổi độ sáng phù hợp với môi trường. Đương nhiên khi đó màn hình điện thoại cũng sẽ rơi vào tình trạng quá sáng hoặc quá tối. Điều này sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm, sức khoẻ của người dùng.

Cách xử lý lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại thực tế không quá nghiêm trọng và khó giải quyết. Tuy nhiên nó gây nên những phiền phức không đáng có và ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, trải nghiệm ứng dụng trên điện thoại. Chưa kể hệ quả của ánh sáng kém còn làm mỏi mắt, suy giảm thị lực…

<span id=

Về cơ bản bạn chỉ cần thử một trong cách dưới đây là có thể hoàn toàn xử lý được vấn đề:

Cách 1: Điều chỉnh độ sáng với thanh cài đặt nhanh

Đây có thể được xem là cách nhanh chóng và đơn giản nhất cho các thiết bị điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần vuốt dọc màn hình từ trên xuống dưới (đối với thiết bị Android) hoặc từ dưới lên trên (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS).

Chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Samsung

Sau đó trung tâm điều hành sẽ hiện ra với thanh điều chỉnh độ sáng của màn hình. Lúc này chỉ cần di chuyển thanh cài đặt này là có thể tăng hoặc giảm độ sáng sao cho phù hợp.

Cách 2: Điều chỉnh độ sáng với mục Cài đặt

Cách này phức tạp hơn và đương nhiên cũng ít được sử dụng hơn. Tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể tham khảo và thử thực hiện theo các bước sau:

Cách 3: Điều chỉnh độ sáng với ứng dụng Lux Lite

Bên cạnh 2 cách đã đề cập ở trên bạn có thể tham khảo ứng dụng điều chỉnh độ sáng màn hình có tên Lux Lite. Cụ thể thì bạn sẽ phải thực hiện lần lượt theo cách thao tác cơ bản như sau:

Bạn có thể chọn các chế độ sáng tối khác nhau dựa vào các biểu tượng trong ứng dụng. Các chế độ cơ bản sẽ tương ứng với ánh sáng ban ngày, ánh sáng ngoài trời, ánh sáng buổi đêm, ánh sáng trong nhà…

Xem thêm:

Tham khảo nhanh cách làm mờ vết xước trên màn hình và vỏ điện thoại siêu đơn giản

Cách xoay màn hình iphone mang đến hình ảnh to rõ hơn

Trong bài viết trên đây Hcare đã giới thiệu với bạn 3 cách xử lý lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn có thể lựa chọn sử dụng phương pháp thủ công hay nhờ đến sự hỗ trợ từ các ứng dụng hữu ích là tuỳ vào bạn.

Nếu đã tham khảo và cảm thấy thông tin trong bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến nhiều người hơn. Mong rằng bạn sẽ vận dụng thật tốt cũng như đóng góp ý kiến phản hồi để bài viết hoàn thiện hơn.

Recommended For You