IPhone Tháo SIM Có Định Vị Được Không Khi Bị Mất?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Iphone tháo sim có định vị được không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

iPhone tháo SIM có định vị được không? Khi đen đủi làm thất lạc chiếc iPhone của mình trong trạng thái “No SIM”, hoặc bị trộm lấy cắp điện thoại và tháo SIM ra khỏi máy, đây là câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu của nhiều iFan.

iPhone là một trong những dòng điện thoại sở hữu khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay. Khi làm thất lạc hoặc đánh mất dế yêu, các iFan vẫn có nhiều lựa chọn khác nhau để định vị, khóa hoặc xóa chiếc iPhone của mình, giúp bảo vệ dữ liệu của điện thoại khỏi bàn tay của kẻ xấu.

iPhone tháo SIM có định vị được không

Tuy nhiên, những tên trộm cướp cũng ngày một tinh vi. Bởi ngay sau khi có được chiếc iPhone của bạn, có thể chúng sẽ tháo SIM ra khỏi máy ngay lập tức, làm hạn chế khả năng bạn lấy lại được thiết bị và sử dụng những thao tác điều khiển máy từ xa. Vậy iPhone tháo SIM có định vị được không và nếu được, bạn cần định vị bằng cách nào?

Thay màn hình iPhone 13 Pro tại Fastcare

#iPhone tháo SIM có định vị được không?

Điều kiện lý tưởng để định vị iPhone là máy còn được mở nguồn, kết nối Internet, bật GPS và được kích hoạt tính năng Find My iPhone (hoặc Find My, đối với phiên bản iOS 13 trở lên) trước đó. Do vậy, nếu iPhone bị tháo SIM nhưng đáp ứng các điều kiện này, bạn vẫn có thể tìm ra vị trí của máy.

Giải đáp iPhone tháo SIM có định vị được không

Đặc biệt trên những chiếc iPhone sử dụng phiên bản từ iOS 13 trở lên, tính năng Find My có thể giúp người dùng định vị iPhone ngay cả khi máy bị tắt nguồn hoặc ngắt kết nối Internet. Tất nhiên, không phải lúc nào tính năng này cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Nhưng đây vẫn được coi là một nâng cấp đáng giá của Apple dành cho các thiết bị của mình.

➤ Hướng dẫn chi tiết cách định vị iPhone tháo SIM

Nếu đang cần tìm lại chiếc iPhone bị tháo SIM của mình, bạn có thể tham khảo một vài hướng dẫn sau đây:

➢ Đối với thiết bị sử dụng từ phiên bản iOS 12 trở xuống

  • Ngay khi mới sở hữu iPhone, bạn cần kích hoạt tính năng Find My iPhone trên máy. Bạn cần vào Cài đặt => iCloud => Find My iPhone. Bạn cần bật Find My iPhoneSend Last Location (Gửi vị trí cuối cùng).
  • Khi cần định vị chiếc iPhone của mình, bạn hãy truy cập vào trang web https://www.icloud.com/ từ một trình duyệt bất kỳ trên máy tính. Tại đây, bạn đăng nhập bằng Apple ID và chọn Find My iPhone (Tìm iPhone).

cách định vị iPhone tháo SIM

  • Bạn chọn Tất cả thiết bị (All Devices) => chọn thiết bị mình cần tìm. Ngay lập tức, vị trí của iPhone sẽ được hiển thị trên bản đồ, giúp bạn xác định được vị trí của máy. Lúc này, bạn có thể chọn thêm một vài tính năng bổ trợ như Phát âm thanh, kích hoạt chế độ Lost Mode hoặc xóa iPhone (sử dụng khi không thể lấy lại thiết bị).

Đối với thiết bị sử dụng từ phiên bản iOS 13 trở lên

  • Tương tự như trên, ngay từ khi sở hữu thiết bị, bạn cũng phải kích hoạt chế độ Find My trên iPhone với cách thực hiện giống với các phiên bản trước đó. Hiểu một cách đơn giản, Find My cũng giống như Find My iPhone nhưng được nâng cấp thêm ở nhiều tính năng. Cụ thể, khi bạn yêu cầu tìm vị trí iPhone thông qua tính năng này, một mã định danh sẽ được tạo ra trên thiết bị và gửi lên hệ thống server. Chiếc iPhone bị mất sẽ “liên lạc” với thiết bị đang tìm kiếm thông qua Bluetooth nếu máy không được kết nối mạng. Quy trình tìm kiếm bao gồm nhiều bước khác nhau và tương đối phức tạp.

Định vị iPhone tháo SIM cho ios 13 trở lên

  • Bạn cần có một chiếc iPhone hoặc iPad khác (iOS 13 trở lên). Sau đó, trên thiết bị này, bạn truy cập vào ứng dụng Find My => chọn Giúp Bạn Bè => Nhập iCloud của chiếc iPhone bị mất. Lúc này, hệ thống sẽ tự động làm việc, để xác định vị trí của iPhone cho bạn. Mặc dù được nâng cấp, nhưng tính năng Find My lại có cách sử dụng phức tạp hơn nhiều so với phiên bản Find My iPhone cũ.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc iPhone tháo SIM có định vị được không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm thấy dế yêu hoặc bảo vệ được thông tin cá nhân của mình trên máy!

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You