IPhone mất Face ID có dùng được không? | MT Smart

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Iphone mất face id có dùng được không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Face ID là tính năng mới nhất của các dòng điện thoại từ iPhone X trở lên, tính năng này rất tiện lợi giúp thao tác mở khóa điện thoại trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên với các trường hợp iPhone bị mất Face ID thì sẽ ảnh hưởng như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết cũng như đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi iPhone mất Face ID có dùng được không?

Face ID là gì và công dụng của Face ID với smartphone hiện nay

Face ID là tính năng cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt để nhận diện và tiến hành mở khóa điện thoại một cách nhanh chóng. Công nghệ bảo mật sử dụng sinh trắc học nhận diện khuôn mặt này được Apple trang bị từ dòng iPhone X đến các dòng iPhone mới nhất hiện nay thay thế hoàn toàn cho Touch ID.

Với các tín đồ của Apple thì không thể không biết đến tính năng Face ID cũng như vai trò của nó với các chức năng mở khóa và bảo mật của iPhone. Thao tác thực hiện chỉ trong vài giây tuy nhiên tính bảo mật và sự tiện lợi mà nó mang lại rất cao. Bên cạnh chức năng mở khóa, Face ID còn dùng để xác thực thanh toán và đăng nhập vào các ứng dụng một cách nhanh chóng nhất.

iPhone mất Face ID có dùng được không?

iPhone bị mất Face ID là gì và tác hại của việc không có Face ID

iPhone mất Face ID là các dòng điện thoại được trang bị tính năng xác thực bằng khuôn mặt nhưng không thể sử dụng được, tuy nhiên các chức năng khác thì hoạt động bình thường. Tính năng Face ID bị lỗi sẽ trả về thông báo “Face ID không khả dụng” hoặc “Face ID Is Not Available” mỗi khi nhận diện khuôn mặt.

Ưu điểm duy nhất của iPhone mất Face ID là giá thành sẽ rẻ hơn nếu mua lại, tuy nhiên lại mang lại rất nhiều nhược điểm như:

· Thao tác mở khóa, thanh toán hay đăng nhập ứng dụng không còn nhanh chóng và thuận tiện

· Khả năng bảo mật bị giảm đáng kể

· Làm mất giá trị điện thoại, biến các dòng iPhone mới nhất này trở thành một chiếc điện thoại thông thường

· Không thể đảm bảo linh kiện của máy có còn nguyên vẹn hay không

iPhone mất Face ID có dùng được không?

Xem thêm: Bỏ túi những cách chép nhạc vào iPhone bằng iTunes mới nhất

iPhone mất Face ID vẫn dùng được bình thường nhưng không nên mua

Với thắc mắc “iPhone mất Face ID có dùng được không” thì câu trả lời là dùng được bình thường, vì Face ID chỉ là một tính năng của iPhone, không có tính năng này thì điện thoại vẫn hoạt động được, bạn sẽ phải nhập mật khẩu thay vì chỉ cần đưa màn hình lên trước mặt để xác thực. Tuy nhiên với iPhone mất Face ID thì bạn sẽ không thể đảm bảo được những chiếc điện thoại này đã từng gặp phải trục trặc gì, bị ngấm nước, va đập mạnh hoặc sửa chữa nhiều lần nên không thể chắc chắn sản phẩm sẽ hoạt động tốt về sau.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và đột ngột bị hư tính năng Face ID, bạn có thể kiểm tra lại nguyên nhân Face ID không hoạt động hoặc mang đến các đơn vị sửa chữa uy tín, có chuyên môn để sửa. Còn nếu cân nhắc mua mới một chiếc iPhone mất Face ID thì câu trả lời là không nên vì những bất lợi kể trên sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm cũng như trải nghiệm sử dụng sản phẩm của bạn.

Nếu bạn muốn tìm mua cho mình những chiếc iPhone chất lượng, có nguồn gốc thì hãy ghé MT Smart. Tại đây với sự uy tín cũng như sự tư vấn chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn có được chiếc điện thoại như bạn mong muốn.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You