Hướng dẫn sửa card mạng máy tính & Card mạng Lan luôn được tích hợp

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Dấu hiệu card mạng bị hỏng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn sửa card mạng máy tính

– Card mạng giao tiếp Pci

Đây là loại card mạng được sử dụng khá lâu và sẽ tiếp tục được dùng trong thời gian tới.

– Card mạng giao tiếp Pci Express x1

Loại card này mới xuất hiện trên thị trường vài năm, tuy nhiên, vẫn chưa được dùng phổ biến vì giá còn khá cao. Ở Việt Nam khá khó mua loại card này.

– Card mạng không dây Pci

Hình dạng và kiểu giao tiếp của loại card mạng này khá giống với card mạng PCI có dây.

– Đầu chuyển USB to RJ-45

Loại card này thường dùng trong những trường hợp bất đắc dĩ, hoặc không cần truyền dữ liệu tốc độ cao, bởi tốc độ truyền dữ liệu của thiết bị này chỉ đạt 12 Mb/s. Giá của nó khá thấp.

– Card mạng PcMcia

Loại card này chỉ dùng ở máy tính xách tay, giá khoảng chừng 250.000 đồng. Card này có kích thước lớn và ngõ cắm có nhiều điểm tiếp xúc nên tính ổn định không cao, khó tháo lắp, có thể làm treo máy tính khi lắp vào.

– Card mạng Express

Loại card này được các hãng sản xuất thay thế cho loại card PCMCIA. Kích thước của nó chỉ khá nhỏ. Tuy nhiên, nó cũng chưa thật phổ biến vì có nhiều bất tiện so với các thiết bị bắt sóng không dây giao tiếp USB.

– Card mạng USB

Tên gọi chính xác của card mạng USB là thiết bị bắt sóng không dây giao tiếp cổng USB- Modem USB 3G

Hướng dẫn sửa card mạng máy tính

Card mạng USB

Có 2 lỗi chính dẫn đến hiện tượng card mạng Lan của máy tính bị hỏng đó là:

– Cổng tiếp xúc với đầu RJ 45 bị hỏng.

– IC mạng bị lỗi.

Để khắc phục hiện tượng card mạng Lan của máy tính bị hỏng một cách triệt để, chúng ta phải thay thế cổng Lan hoặc IC mạng Lan.

Cách nhận biết và sửa chữa card mạng máy tính bị lỗi do IC mạng gây ra:

Trước tiên hãy cắm nguồn máy tính và chú ý đến đèn báo hiệu trên máy. Nếu thấy dòng chờ lên tới 0,18 A thì đây là dấu hiệu báo Card mạng Lan bị lỗi.

Tiếp đến, bạn chú ý đến card mạng Lan trên máy tính, nếu chưa cắm dây mà đèn vẫn sáng thì Card mạng Lan đã bị hỏng ở IC mạng.

Với 2 dấu hiệu bên trên thì gần như chắc chắn rằng IC mạng bị lỗi. Bạn có thể đặt tay lên IC xem nó có bị nóng không. Nếu nóng thì chắc chắn IC đã bị hỏng. Công việc bây giờ của bạn là thay thế con IC mạng này bằng IC khác phù hợp với đúng chủng loại của dòng Laptop là xong.

Tuy nhiên, ngày nay hầu hết mọi người đều sử dụng mạng không dây nên sẽ có nhiều lựa chọn và phương pháp khác thay thế cho việc sửa chửa card mạng máy tính. Ngoài ra, nếu không tìm được IC phù hợp để thay thế IC lỗi thì bạn có thể mua card mạng Lan cắm qua cổng USB.

Mọi thắc mắc về các dịch vụ cũng như chế độ chăm sóc khách hàng vui lòng liên hệ với Tintucdichvu.vn qua: 473 Âu Cơ, Phú Trung, Tân Phú, Hồ Chí Minh. Hotline: 0932798149.

Nguồn: Tin Tức Dịch Vụ

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You