Tại sao nguời Hồi giáo không ăn thịt lợn?

đạo gì không ăn thịt heo hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Người Hồi giáo chỉ ăn, sử dụng những gì được chứng thực Halal theo luật Shariah, đây là yêu cầu bắt buộc phải có từ rất lâu của người Hồi giáo. Vì thế, nền công nghiệp Halal rất rộng lớn.

Thị trường hồi giáo thực sự là 1 mỏ vàng mà doanh nghiệp Việt chưa khai thác? Dân số Hồi giáo hiện khoảng 1,8 tỷ người trên 112 quốc gia, chiếm 25% dân số thế giới. Tỷ lệ tăng dân số hàng năm là 2,9%, trong khi tỷ lệ tăng dân số trung bình của thế giới là 2,3%. Hàng năm, thế giới chi tiêu khoảng 442 tỷ USD cho việc mua thực phẩm, trong đó Hồi giáo tiêu thụ 150 tỷ USD cho thực phẩm

Halal là vật chất hoặc hành động được chấp nhận hoặc hợp lệ theo luật Shariah (luật của người Hồi giáo) Sản phẩm Halal (được Chứng nhận Halal Là sản phẩm được xác nhận không có các thành phần haram (bị cấm) và đảm bảo sự “TINH KHIẾT” trong suốt quá trình sản xuất

Thịt lợn là một Haram. Tại sao nguời Hồi giáo không ăn thịt lợn?

Không chỉ trong kinh Koran của đạo Hồi mà ngay cả Bible của Kito hữu cũng cấm việc ăn hay chế biến thực phẩm từ thịt lợn.

“Trong những điều đã đuợc khải thị (truyền dạy), ta không thấy luật cấm ăn mọi thứ, ngoại trừ xác chết, máu tuơi hoặc thịt heo, bởi vì đó là vật ô uế; hay thực phẩm không đúng qui trình, hay đã bị cúng tế cho ai khác ngoài Allah”

– Và thịt lợn, vì nó có móng nhưng không không thuộc loài nhai lại, nó là vật ô uế. Vì thế không đuợc ăn thịt chúng, hay chạm vào xác chết của chúng.

Chúa trời ban luật cấm với tất cả những thứ có hại đối với con nguời ( như ruợu, bia, thuốc lá, và ngay cả thịt lợn).

– Thịt lợn là nguyên nhân gây ra hơn 70 loại bệnh khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các loại giun trong duờng ruột. Nguy hiểm nhất phải kể đến bệnh Taenia solium, mà là trong thuật ngữ gọi là sán dây.

– Hệ tiêu hoá của heo so với những loại gia súc khác đuợc xem là khá nhanh (chỉ mất 4 tiếng để tiêu hoá trong khi bò mất tới 24 tiếng), vì thế quá trình bài tiết độc tố từ thứ ăn của heo cũng ngắn và kém hiệu quả hơn rất nhiều. Thêm vào đó, heo không có bất kì tuyến mồ hôi nào, đây là lí do khiến các mầm bệnh lưu trữ và phát triển trong các mô mỡ, máu và thịt của chúng. Heo cũng là động vật ăn tạp và chúng quen sống trong môi truờng bùn đất, bẩn thỉu. Điều này khiến thịt heo kém vệ sinh hơn các động vật khác rất nhiều.

– Lí do cuối cùng thuộc về bản năng tình dục của loài heo. Đây là loài động vật duy nhất có xu huớng trao đổi bạn tình như một thuộc tính cố hữu. Xét về mặt đạo đưc thì hành động này không thể chấp nhận trong đạo Hồi. Đạo Hồi tin rằng một phần tính cách của bạn sẽ bị ảnh huởng xấu nếu bạn sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ thịt lợn.

Theo Dr. Zakir Naik

Recommended For You