MobiFone | Đánh giá môi trường làm việc tại MobiFone

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Có nên làm việc ở mobifone hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Môi trường làm việc

Dựa trên các tiêu chí đánh giá về lương thưởng hấp dẫn, nguồn nhân lực hạnh phúc, mức độ gắn kết giữa người lao động và công ty, MobiFone đứng thứ 15 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ở lĩnh vực CNTT/Viễn thông, MobiFone được xếp thứ 2.

Về không gian làm việc, Mobifone có thiết kế văn phòng với lối kiến trúc trang nhã, tối giản và lịch sự. Với khung màu trắng chủ đạo tạo cho các nhân viên cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng giúp tinh thần làm việc thêm hứng khởi và tích cực. Ánh sáng tự nhiên được tràn ngập trong căn phòng giúp xua tan cảm giác bức bối thường thấy trong các văn phòng làm việc.

Chế độ lương thưởng và phúc lợi

Tại Mobifone, chế độ lương thưởng dành cho nhân viên được đánh giá cao và phù hợp với tính chất công việc. Theo báo cáo của Mobifone, mức lương bình quân nhân viên công ty cao hơn so với mặt bằng chung. Đặc biệt, Mobifone xây dựng chế độ lương thưởng minh bạch nhằm phục vụ cho việc phân phối lương cho các cán bộ nhân viên.

Hàng tháng, ngoài mức lương cố định, nhân viên Mobifone còn nhận được những khoảng phụ cấp cố định (theo tính chất công việc) như: Phụ cấp xăng xe, điện thoại, làm thêm ngoài giờ, ăn ca, hỗ trợ kinh doanh…

Chế độ phúc lợi dành cho nhân viên tại Mobifone được xây dựng đa dạng nhăm đáp ứng những nhu cầu của toàn thể cán bộ nhân viên công ty. Những chế độ phúc lợi tốt dành cho nhân viên Mobifone như:

  • Trợ cấp hưu trí;
  • Hỗ trợ tham gia các hoạt động thể dục thể thao;
  • Hỗ trợ đi lại bằng ô tô cho những cán bộ nhân viên đủ tiêu chuẩn;
  • Tổ chức các cuộc thi, hoạt động tập thể…
  • Ngoài ra, tất cả cán bộ nhân viên tại Mobifone được khám sức khỏe định kỳ và chuyên sâu, được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ.

Văn hóa doanh nghiệp

Nhiều năm liền được đánh giá là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, Mobifone nổi tiếng với văn hóa tôn trọng con người, tôn trọng công việc. Lãnh đạo Mobifone chia sẻ: Nguồn nhân lực chính là một trong những yếu tố then chốt tạo nên lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Vì vậy, văn hóa doah nghiệp cũng là một trong những giá trị được Mobifone chú trọng và không ngừng đầu tư. Qua đó, công ty thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống của cán bộ nhân viên làm việc với các những hoạt động phát triển nhân lực phong phú.

Mobifone thường xuyên tổ chức những hoạt động team building, du lịch phong phú giúp các thành viên có dịp cân bằng cuộc sống và công việc, nâng cao đời sống tinh thần.

Tiêu biểu như những hoạt động dã ngoại nổi bật của công ty như:

  • Team building “MobiTV – Tận hưởng sắc màu” ở Đà Nẵng năm 2016;
  • “Together We Win” hay hội thi “Đường lên đỉnh Mobifone” tại Hải Phòng

Tuyển dụng nhân sự

Mobifone là công ty luôn chú trọng trong việc tuyển dụng nhân tài vào làm việc và cống hiến cho công ty. Những thông tin tuyển dụng được đăng tải trên website công ty (http://www.mobifone.vn) hay các trang mạng tuyển dụng việc làm. Với nhu cầu đa dạng, Mobifone thường xuyên tuyển dụng ở nhiều vị trí khác nhau.

Tùy thuộc vào tinh chất của công việc tuyển dụng, yêu cầu để thi tuyển vào Mobifone có nhiều sự khác biệt. Nhìn chung, để trở thành thành viên của Mobifone, ứng viên cần có các kỹ năng cơ bản cho lĩnh vực mình ứng tuyển, có trách nhiệm, tinh thần học hỏi, có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và mong muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp. Mỗi năm, đội ngũ nhân sự của công ty đều được tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ về nhiều mặt.

Quy trình tuyển dụng của Mobifone

Vòng tuyển dụng thứ nhất

Ứng viên nộp hồ sơ xin việc. Phía công ty sẽ thực hiện sàng lọc và chọn lựa những hồ sơ đạt yêu cầu để tiếp tuc vào vòng tuyển dụng thứ 2.

Vòng tuyển dụng thứ hai

Đây là vòng thi viết và bài thi sẽ có cấu trúc cố định gồm có 3 phần chính. Bao gồm:

Với bài thi chuyên ngành được tính hệ số 2 nên đây là bài thi quan trọng mà cần lưu ý. Có nhiều dạng bài tập có thể được đưa ra trong phần thi này nên hãy tìm hiểu kỹ lưỡng mọi kiến thức liên quan để luôn có được sự chủ động lớn nhất.

  • Bài thi Anh văn: Yêu cầu với ứng viên muốn vượt qua bài thi này phải đạt trình độ B, có điểm thi trên 4.
  • Bài thi tin học: Bao gồm những kiến thức cơ bản nhất của tin học văn phòng như Word, excel, Access, Powerpoint, Windows,… Điểm tối thiểu của bài thi tin học cần đạt của mỗi ứng viên là 4 nếu muốn bước vào vòng tiếp theo.

Vòng tuyển dụng thứ ba

Đây là vòng phỏng vấn trực tiếp với hộ đồng tuyển dụng là Ban giám đốc của công ty. Bất kỳ câu hỏi nào cũng có thể được đặt ra nếu nhà tuyển dụng muốn và việc mà các ứng viên cần làm là luôn chủ động trước mọi tình huống, luôn tỏ ra tự tin nhằm tạo thiện cảm với ban tuyển dụng.

Tìm hiểu về tổ chức, hiểu rõ về vị trí mà mình tham gia phỏng vấn tại Mobifone, xem xét lại quá trình học tập, làm việc của bản thân để nắm được thế mạnh của chính mình,… giúp người tìm việc có được sự chủ động và lưu loát hơn khi trả lời phỏng vấn.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You