Điểm danh 20+ chùa một cột nằm ở đâu bạn nên biết

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về chùa một cột nằm ở đâu hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Chùa Một Cột còn có tên là Diên Hựu hay Liên hoa đài, nằm trong tổng thể khu di tích Quốc Gia đặc biệt Phủ Chủ tịch và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xưa kia, Chùa nằm trên đất thôn Thanh Bảo, huyện Quảng Đức, phía Tây hoàng thành Thǎng Long thời Lý, nay thuộc phố Chùa Một Cột, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Theo sách Thăng Long cổ tích khảo xa xưa, nơi đây hoang vu không có thôn làng chỉ duy nhất có một hồ nước. Cao Biền nhà Đường làm An Nam đô hộ cho nơi đây là sống lưng của con rồng đang đi, theo thuật phong thủy nên cho xây trụ đồng ở đó để chặt đứt long mạch. Về sau dân đến lập thôn ấp gọi là thôn Nhất Trụ. Vua Lý Thái Tông tuổi đã cao mà chưa có con trai nối nghiệp nên ngài thường đến chùa để cầu tự. Một đêm, nhà vua chiêm bao được đức Phật bà Quan Thế Âm hiện lên trên tòa sen mời đến thôn Nhất Trụ, trên tay ẵm Tiên đồng ban cho nhà vua. Ít lâu sau Hoàng Hậu sinh hạ được con trai. Nhà vua cho dựng một ngôi chùa có dáng dấp đã thấy như ở trong mộng để thờ đức phật bà Quan thế Âm. Cái tên Diên Hựu được đặt cho chùa mang ý nghĩa “phúc lành dài lâu”.

aSách Đại Việt sử ký toàn thư cho biết: Chùa được xây dựng vào mùa Đông tháng 10 năm Kỷ Sửu, niên hiệu Thiên Cảm Thánh Võ Đại Bảo thứ nhất (l049) thời Lý Thái Tông. Vua Lý Thái Tông (1028 – 1054) chiêm bao thấy Phật Quan Âm ngồi trên tòa sen đưa tay dắt vua lên tòa. Khi tỉnh dậy, vua kể lại cho các quần thần nghe, có người cho là điềm không lành. Nhà sư Thiền Tuệ khuyên nhà vua dựng một ngôi chùa trên cột đá ở giữa hổ Linh Chiểu mang dáng bông sen nở nên gọi là “Liên Hoa đài”, trong chùa tạc pho tượng Phật Quan Âm ngồi trên tòa sen như nhà vua đã gặp trong mộng. Các nhà sư đến làm lễ, đi vòng quanh chùa tung kinh, niệm Phật cầu chúc cho vua sống lâu nên gọi là chùa Diên Hựu.

Hoàng Giáp chiều Lê Trần Bá Vịnh trong một lần thăm chùa đã vịnh thơ:

“Hương thôn xóm vắng chốn thành xưa

Diên Hựu Thái Tông đặt tên chùa

Bởi lẽ thâm cung Hoàng ước mộng

Bồ Tát Quan Âm hiển linh chư”

Theo văn bia dựng năm Cảnh Trị 3 (1665), đời vua Lê Huyền Tông do Tỳ Khưu Lê Tất Đạt ghi, chùa được dựng từ thời thuộc Đường: “Năm đầu niên hiệu Hàm Thông đời Đường (nước ta trong thời gian này bị nhà Đường đô hộ) dựng một cột đá ở giữa hồ. Trên cột xây một toà lầu ngọc trong đó đặt tượng Phật Quan âm để thờ cúng. Khí đất chung đúc anh linh, cầu gì được nấy. Đến khi triều Lý xây dựng kinh đô ở đây, cũng noi theo dấu cũ, ngày càng sùng kính linh thiêng. Khi Lý Thái Tông chưa có hoàng tử, thường đến đó cầu nguyện. Một đêm, nằm mộng thấy Phật Quan âm mời lên trên lầu, ôm một đứa bé đặt vào lòng vua. Tháng đó hoàng hậu có mang hoàng tử. Vua bèn sửa thêm ngôi chùa Diên Hựu ở bên phải chùa Một Cột để mở rộng việc thờ cúng…”.

Đến đời vua Lý Nhân Tông, năm Anh Vũ Chiêu Thánh 5 (1080) vua cho đúc quả chuông đồng lớn nặng 1 vạn 2 nghìn cân để treo ở chùa, quả chuông được đặt tên “Giác thế chung” có nghĩa là “Chuông thức tỉnh mọi người”. Dựng phương đình bằng đá xanh cao 8 trượng để treo quả chuông này, nhưng vì chuông quá nặng không sao treo lên được, phải để dưới đất nên đánh không kêu, phải bỏ ở ruộng rùa của chùa, nên có tên là chuông Quy Điền (ruộng rùa). Chuông này là một trong “tứ đại khí” của nước Nam. Năm 1426, khi quân Minh bị nghĩa quân Lam Sơn bao vây ở thành Đông Quan (Hà Nội ngày nay), trong tình trạng thiếu thốn quân dụng, tướng Minh lúc ấy là Vương Thông bèn sai người đem phá quả chuông Quy Điền để lấy đồng đúc vũ khí.

Văn bia tháp “Sùng thiện Diên Linh” chùa Long Đọi (Nam Hà), cung cấp cho ta hình ảnh chân thực nhất về ngôi chùa Một Cột thời Lý: “Lòng sùng kính đức Phật, dốc lòng mộ đạo nhân quả, hướng về miền Tây Cấm nổi danh, xây ngôi chùa sát Diên Hựu. Theo dấu vết chùa cũ cùng với ý mới của nhà vua (Lý Nhân Tông).

Đào hồ Linh Chiểu, giữa hồ vọt lên một cột đá, đỉnh cột nở sen nghìn cánh, trên bông sen đứng vững toà điện màu xanh, trong điện đặt pho tượng vàng Nhân Đức. Vòng quanh hồ là hai dãy hành lang, lại đào ao Bích Trì, mỗi bên bắc cầu vồng đế đi qua. Phía sân cầu đằng trước hai bên tả hữu, xây bảo tháp Lưu Ly.

Hằng tháng, vào sớm ngày mồng Một, hằng năm vào dịp du xuân, nhà vua ngồi xe ngọc, đến chùa mở tiệc chay, làm lễ dâng hương hoa, cầu cho ngôi báu lâu dài, bày chậu thau làm lễ tắm tượng Phật. Trang sức pho tượng tinh tế, biểu lộ tướng mạo của năm loại chúng sinh…”. Qua văn bia miêu tả, rõ ràng chùa Một Cột thời Lý to lớn lộng lẫy hơn chùa ngày nay rất nhiều.

Kế tiếp triều đại nhà Lý là nhà Trần ngôi chùa vẫn mang tên Diên Hựu và chùa cũng đã qua nhiều đợt tu sửa, đợt sửa chữa lớn vào năm Thiền Ứng Chính Bình 18 (1249) gần như phải làm lại toàn bộ. Như sách Đại Việt sử ký toàn thư đã ghi năm 1249 “mùa xuân tháng Giêng sửa lại chùa Diên Hựu xuống chiếu vẫn dựng chùa ở nền cũ”.

Thời Lê, triều đình nhiều lần cho tu sửa, thu nhỏ kích thước đài sen và cột đá. Năm 1838, Tổng đốc Hà Ninh Đặng Văn Hòa tổ chức quyên góp thập phương sửa chữa điện đường, hành lang tả hữu, gác chuông và tam quan. Năm 1802, bố chính Tôn Thất Giao xin đúc chuông mới. Năm 1864, Tổng đốc Tôn Thất Hàm hưng công trùng tu làm sàn gỗ hình bát giác để đỡ toà sen, chạm trổ thêm công phu tráng lệ. Năm 1954, trước khi rút khỏi Hà Nội, quân Pháp đã đặt mìn phá đổ chùa. Sau ngày tiếp quản Thủ đô, Bộ Văn hóa Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã cho tu sửa chùa Một Cột (chùa Diên Hựu) theo đúng kiểu mẫu thời cũ để lại từ thời Nguyễn.

Đọc thêm:  Cách làm vịt kho măng, thịt mềm măng giòn

So với quy mô và hình thức thời Lý – Trần chùa Một Cột hiện nay đã thay đổi khá nhiều, tuy nhiên, lối kiến trúc nhất trụ vẫn là kiến trúc cơ bản. Chùa có kết cấu hình vuông mỗi chiều 3m, làm bằng gỗ, mặt tiền để ngỏ, 3 phía còn lại làm bằng ván gỗ bưng kín, phía trên có mái gói, bốn góc uốn cong tạc hình lưỡng long chầu nguyệt. Toàn bộ kiến trúc chùa được xây dựng trên một cột đá hình trụ có đường kính 1,2m cao 4m chưa kể phần chìm dưới nước. Trụ đá gồm 2 khối gắn liền với nhau, thoạt nhìn tưởng như là một khối. Phần trên thân trụ mang 8 cánh gỗ trông tựa bông sen nở, gắn liền với mộng 8 cột của chùa (4 cột lớn và 4 cột phụ). Các cột này đỡ lấy các đòn ngang của mái chùa. Nóc chùa có mặt nguyệt bốc lửa, 2 đầu rồng chầu về mặt nguyệt. Trong chùa tượng đức Phật Quan Thế Âm ngồi trên một bông sen bằng gỗ sơn son thiếp vàng đặt ở vị trí cao nhất. Phía trên bức tượng Phật là Hoành Phi “Liên hoa đài” (đài hoa sen). Trên chùa có độc nhất một lối nhỏ dẫn vào chính điện bằng 1 cầu thang 10 bậc, nát gạch chỉ, hai bên có thành tường xây gạch. Nhìn tổng thể ngôi chùa như một bông sen lớn vươn thẳng lên giữa hồ nước chính là sự thanh cao thoát tục của nhà phật.

Nét độc đáo của kiến trúc chùa Một Cột là toàn bộ ngôi chùa được đặt trên một cột đá. Ở đây, có sự kết hợp táo bạo của ý tưởng tượng, lãng mạn đầy thi vị qua hình tượng bông sen và những giải pháp hoàn hảo về kết cấu kiến trúc gỗ, đá được phù trợ bởi cảnh quan, có ao, có cây cối đã tạo nên sự gần gũi, tinh khiết mà vẫn thanh bạch. Ao hình vuông ở phía dưới biểu tượng cho đất (trời tròn đất vuông) ngôi chùa vươn lên như một ý nghĩa cao cả lòng nhân ái soi tỏ thế gian. Hình ảnh hoa sen tượng trưng cho trí tuệ miên mãn. Chùa Một cột là biểu tượng độc lập, Diên Hựu chỉ sự tồn tại hiện hữu lâu dài. Từ giấc mơ lành của nhà vua thủa nào, trải qua năm tháng ngôi chùa với lối kiến trúc độc đáo vẫn vững vàng cùng đất nước đi qua bao thăng trầm của lịch sử.

Trong khuôn viên chùa Một Cột có cây Bồ Đề của Tổng thống Ấn Độ Rajendra Prasad tặng nhân dịp Chủ tịch Hồ Chí Minh qua thăm Ấn Độ vào tháng 2/1958. Cây Bồ Đề là biểu trưng của trí tuệ, tinh thần khoan dung của Phật giáo. Gần 60 năm, cây Bồ đề nhỏ bé nơi đất Phật nay đã trở thành cây cổ thụ tỏa bóng mát trong khuôn viên chùa. Khách đến thăm quan chùa thường tới ngắm cây Bồ Đề và hết lời ca ngợi tình đoàn kết hữu nghị của hai dân tộc Việt – Ấn.

Cách chùa Một Cột khoảng 10m về phía Tây Nam là chùa “Diên Hựu tự”. Tuyên truyền chùa được dựng trên mảnh đất ruộng Quy Điền ngày xưa, qua cổng là một lối đi nát gạch dẫn vào khoảng sân rộng, là nơi thờ tự của nhà Tiền Đường, nhà thờ tổ, thờ mẫu theo kiến trúc 5 gian giống các ngôi chùa truyền thống Việt Nam. Trải qua nhiều biến cố lịch sử chùa Diên Hựu tự đã được trùng tu lại nhiều lần, những đồ vật cổ hầu như đã bị thất lạc trong chiến tranh. Hiện, trong chùa còn chiếc khánh đồng niên hiệu: “Đại Thanh Càn Long niên tạo”, chiếc chuông đồng được đúc thời nhà Nguyễn treo trên cổng chính của chùa, 33 tấm bia ghi công đức xây dựng…, gần 40 pho tượng và rất nhiều đại tự, câu đối, cửa võng.

Ngày 8/4 âm lịch hàng năm, nhà chùa tổ chức lễ tắm Phật cũng là kỷ niệm Khánh đạt của đức Quan Âm. Vào ngày này, nhà sư và nhân dân khắp nơi đến chùa để tụng kinh cầu an, sau lễ tắm phật là lễ phóng sinh. Nhà chùa thường thả cá vào hồ hoặc thả chim bay lên trời cao thể hiện sự từ bi hỉ xả của nhà Phật (nghĩa là đem tâm từ bi đến cho muôn vạn loài, cầu mong tất cả đều thoát khỏi ngục tù tăm tối lầm than, mong cho an lành hạnh phúc, hòa bình tự do trên trái đất.

Chùa Một Cột là một trong những ngôi chùa nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử Việt Nam cũng như trong giới nghiên cứu trong và ngoài nước. Ngày 28/4/1962, chùa Một Cột được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng Di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia đợt đầu tiên.

Ngày 4/5/2006, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập chùa là “Kỷ lục Việt Nam” và đề cử đến Tổ chức Kỷ lục châu Á. Sau thời gian thẩm định để xác lập, ngày 10/10/2012, tại Faridabad (Ấn Độ), Tổ chức Kỷ lục châu Á đã xác lập kỷ lục châu Á: “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất” cho chùa Một Cột.

Khi đến thủ đô Hà Nội, bất cứ du khách nào cũng muốn một lần đến thăm chùa Một Cột “một trong những biểu tượng cổ kính của Thủ đô”, góp phần thúc đẩy du lịch Hà Nội đến bạn bè trong nước và quốc tế. Chùa Một Cột một thời được in trên mẫu tem bưu chính lưu hành khắp cả nước, đây cũng là 1 trong những lý do khiến cho chùa Một Cột ở Hà Nội trở thành một dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Thủ đô và mọi người dân Việt Nam.

Trải qua thăng trầm của thời gian trong không gian văn hóa tín ngưỡng ngàn năm chùa Một Cột công trình đã trở thành biểu tượng trường tồn của dân tộc.

[embeddoc url=”/wp-content/uploads/2018/01/Chùa-Một-Cột.docx” width=”0px” height=”0px” download=”all” viewer=”microsoft” text=”Tải xuống: chua mot cot.docx”]

Hits: 22702

Nội dung bài viết

Top 21 chùa một cột nằm ở đâu tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Khám phá Chùa Một Cột: Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á

Khám phá Chùa Một Cột: Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á
 • Tác giả: disantrangan.vn
 • Ngày đăng: 11/07/2022
 • Đánh giá: 4.51 (515 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột Hà Nội ở đâu, có tên gọi khác là gì? được xây dựng dưới thời … Ngày nay, chùa nằm tại công viên phía sau phố Ông Ích Khiêm, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chùa có hình vuông, được làm hoàn toàn bằng gỗ, lợp ngói, mỗi cạnh 3m, trên trụ đá đường kính 1,2 m, cao 4 m (chưa tính phần chìm dưới nước) – nét độc đáo nhất của ngôi chùa. Phần trên thân trụ có tám cánh gỗ nhìn tựa như bông sen nở. Nóc chùa có …

CHÙA MỘT CỘT ĐƯỢC XÂY DỰNG DƯỚI THỜI NÀO? NẰM Ở ĐÂU

CHÙA MỘT CỘT ĐƯỢC XÂY DỰNG DƯỚI THỜI NÀO? NẰM Ở ĐÂU
 • Tác giả: narihamico.vn
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 4.36 (271 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột nằm ở đâu? Lịch sử lâu đời của chùa Một Cột. Chùa Một Cột được vua Lý Thái Tông cho xây dựng vào mùa đông năm 1049. Theo dân …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đền Ngọc Sơn: tọa lạc tại đảo Ngọc giữa hồ Hoàn Kiếm. Nơi đây là điểm đến thu hút với lối kiến trúc được xem là tuyệt tác.Chùa Trấn Quốc: nằm trên 1 gò đất bao bọc xung quanh là nước xanh biếc. Nét đẹp này vô cùng nên thơ và hữu tìnhĐền Bạch Mã: …

Chùa Một Cột Thủ Đức – Phiên bản chùa Một Cột Hà Nội giữa trời Nam

Chùa Một Cột Thủ Đức - Phiên bản chùa Một Cột Hà Nội giữa trời Nam
 • Tác giả: vinpearl.com
 • Ngày đăng: 12/17/2022
 • Đánh giá: 4.18 (295 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột Thủ Đức nằm cách chợ Bến Thành khoảng 25 phút lái xe. … Nam Thiên Nhất Trụ là một trong những ngôi chùa ở Thủ Đức đẹp nhất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chùa Một Cột Thủ Đức nằm cách chợ Bến Thành khoảng 25 phút lái xe. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy, hoặc phương tiện cá nhân đều rất thuận tiện. Tuy nhiên, nếu đang lưu trú tại Quận 1 thì du khách nên đi bằng ô tô hoặc taxi bởi …

Chùa Một Cột Thủ Đức – Bản sao chùa Một Cột giữa lòng Sài Gòn

 • Tác giả: go2joy.vn
 • Ngày đăng: 07/23/2022
 • Đánh giá: 3.83 (540 vote)
 • Tóm tắt: 1. Chùa Một Cột Thủ Đức ở đâu ? Chùa Một Cột Thủ Đức hay còn được gọi là chùa Nam Thiên Nhất Trụ tọa lạc tại 100 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh kiến trúc độc đáo thì không gian ở chùa Nam Thiên Nhất Trụ cũng là một trong những điểm nhấn vô cùng nổi bật thu hút rất nhiều du khách. Ở khuôn viên chùa có nhiều cây cổ thụ với tuổi đời hàng trăm năm tỏa bóng mát phủ lấy cả ngôi chùa tạo …

Chùa Một Cột – Biểu tượng văn hóa Việt Nam

Chùa Một Cột - Biểu tượng văn hóa Việt Nam
 • Tác giả: blog.mytour.vn
 • Ngày đăng: 02/24/2023
 • Đánh giá: 3.68 (567 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội. … Bên trong tòa sen là ngôi đền màu tím với hình ảnh chim thần ở mái nhà. Có một bức tượng mạ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các trụ cột bao gồm hai khối nối với đường kính 1,2 m và độ cao 4m (chưa kể phần chìm trong đất). Lối vào chùa là một cầu thang nhỏ làm bằng gạch. Trên các trụ cột bao gồm một hệ thống những thanh gỗ tạo thành cấu trúc rắn chắc hỗ trợ chùa, trông …

Khám phá chùa Một Cột – đóa sen nhỏ giữa lòng thủ đô Hà Nội

 • Tác giả: sodulich.hanoi.gov.vn
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 3.43 (348 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột ở đâu? Chùa Một Cột nằm ở trung tâm quận Ba Đình, bên cạnh quần thể di tích Quảng trường Ba Đình và lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hà Nội vốn được biết đến là nơi có rất nhiều di tích lịch sử, công trình kiến trúc độc đáo. Mỗi một công trình lại mang một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Một trong những công trình đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc về nơi này đó chính là chùa …

Chùa Một Cột ẩn mình cuốn hút hàng triệu trái tim giữa lòng thủ đô

Chùa Một Cột ẩn mình cuốn hút hàng triệu trái tim giữa lòng thủ đô
 • Tác giả: tienamphu.com
 • Ngày đăng: 07/07/2022
 • Đánh giá: 3.26 (516 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột như một bức tranh thanh bình, giữa lòng người bộn bề nhiều lo toan. Ngôi chùa, nằm trong thành phố Hà Nội, cách Lăng Chủ Tịch …

Chùa Một Cột ở đâu? Khám phá nét kiến trúc độc đáo ngàn năm nơi Thủ Đô

Chùa Một Cột ở đâu? Khám phá nét kiến trúc độc đáo ngàn năm nơi Thủ Đô
 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 06/30/2022
 • Đánh giá: 3.08 (525 vote)
 • Tóm tắt: Tự xa xưa tuyên truyền rằng vua Lý Thái Tông nằm chiêm bao thấy Phật Quan Âm tọa thiền trên tòa hoa sen sáng rực, đưa tay dắt vua lên đài. Khi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chùa Trấn Quốc với lịch sử 1500 năm được xem là ngôi chùa lâu đời ở Thăng Long. Ngôi chùa là sự kết hợp hài hòa giữa nét uy nghiêm cổ kính cùng sự nhã nhặn đến nên thơ của mây trời xung quanh chùa Trấn Quốc. Trải qua bao nhiêu năm tháng thăng trầm …

Chùa một cột ở đâu

 • Tác giả: tamkyrt.vn
 • Ngày đăng: 03/12/2023
 • Đánh giá: 2.8 (160 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột nằm ở đâu?Tọa lạc trong công viên phía sau phố Ông Ích Khiêm, quận Ba Đình, Hà Nội, chùa Một Cột là một trong những di tích văn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặc biệt, theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội, du khách đừng mải mê tham quan mà bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn cây bồ đề to lớn, xum xuê và xanh mát phía sau chùa. Đó chính là món quà của Tổng thống Rajendra Prasad tặng nhân dịp Chủ tịch Hồ Chí Minh sang thăm …

Chùa Một Cột: Nằm ở đâu, lịch sử, kiến trúc độc đáo

Chùa Một Cột: Nằm ở đâu, lịch sử, kiến trúc độc đáo
 • Tác giả: hanhtrinhtramhuong.com
 • Ngày đăng: 02/17/2023
 • Đánh giá: 2.79 (189 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột trong lịch sử được vua Lý xây dựng trên đất thôn Thanh Bảo; thuộc huyện Quảng Đức và nằm ở phía Tây hoàng thành Thǎng Long xưa. Ngày nay chùa nằm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài được làm bằng nhiều loại gỗ quý thì mái chùa cũng được lợp ngói cổ. Thiết kế khéo léo với hình dạng đao cong có đắp hình rồng chầu mặt nguyệt hay còn được gọi là “Lưỡng long chầu nguyệt”. Một nét hoa văn cực kì tinh xảo. Trong kiến trúc xây …

Hướng dẫn tham quan chùa Một Cột 2023: địa chỉ, đường đi & giá vé

Hướng dẫn tham quan chùa Một Cột 2023: địa chỉ, đường đi & giá vé
 • Tác giả: dulichlive.com
 • Ngày đăng: 05/11/2022
 • Đánh giá: 2.63 (159 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột nằm ở đâu? Địa chỉ, hướng dẫn đi lại, giá vé vào cửa. Chùa Một Cột nằm ở Quận nào? Chùa Liên Hoa Đài thuộc Quận Ba Đình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuông này là một trong “tứ đại khí” của nước Nam. Năm 1426, khi quân Minh bị nghĩa quân Lam Sơn bao vây ở thành Đông Quan nay là Hà Nội, trong tình trạng thiếu thốn quân dụng, tướng nhà Minh Vương Thông bèn sai người đem phá quả chuông Quy Điền để …

Chùa Một Cột ở quận Ba Đình, Hà Nội

Chùa Một Cột ở quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tác giả: vanhoatamlinh.com
 • Ngày đăng: 10/27/2022
 • Đánh giá: 2.52 (67 vote)
 • Tóm tắt: Được tạo dáng như một bông sen cách điệu từ dưới nước vươn lên. Chùa Một Cột ở đâu? Khi xưa chùa Một Cột được vua Lý xây dựng trên đất thôn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi xưa chùa Một Cột được vua Lý xây dựng trên đất thôn Thanh Bảo, huyện Quảng Đức, phía Tây hoàng thành Thăng Long xưa. Hiện nay, chùa Một Cột nằm ở phố Chùa Một Cột, ngay cạnh quần thể di tích Quảng trường Ba Đình – Lăng Chủ Tịch ở trung tâm quận …

Tranh Chùa một cột 60 x 80

 • Tác giả: mavangthanhdat.com
 • Ngày đăng: 06/01/2022
 • Đánh giá: 2.42 (143 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột nằm ở đâu? Khi xưa, chùa Một Cột có tên là chùa Diên Hựu được vua Lý Thái Tông xây dựng ở thôn Thanh Bảo, huyện Quảng Đức, phía Tây hoàng thành …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quà tặng vàng sang trọng thổi luồng gió mới vào trong ngôi nhà bạn, đem lại sự sang trọng, tinh tế cho không gian. Thích hợp trang trí nhà, quà tặng người thân, đối tác, đồng nghiệp nhân dịp khai trương, tân gia, các dịp lễ,… Quà doanh nghiệp, quà …

Chùa Một Cột ở đâu, được xây dựng dưới thời nào? Ý nghĩa của chùa Một Cột?

Chùa Một Cột ở đâu, được xây dựng dưới thời nào? Ý nghĩa của chùa Một Cột?
 • Tác giả: meta.vn
 • Ngày đăng: 07/26/2022
 • Đánh giá: 2.36 (153 vote)
 • Tóm tắt: Vào thời Lý, chùa Một Cột tọa lạc trên đất thôn Thanh Bảo, huyện Quảng Đức, ở phía Tây Hoàng thành Thăng Long. Ngày nay, quần thể chùa Một Cột nằm tại công …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những thông tin mà META.vn muốn chia sẻ với bạn về quần thể di tích chùa Một Cột, một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam có kiến trúc vô cùng độc đáo. Nếu có dịp đến thăm Hà Nội thì bạn đừng bỏ qua danh thắng này nhé! Hẹn gặp lại bạn …

Chùa Một Cột – Biểu tượng của văn hóa và lịch sử Hà Nội – Lôi phong

Chùa Một Cột - Biểu tượng của văn hóa và lịch sử Hà Nội - Lôi phong
 • Tác giả: loiphong.vn
 • Ngày đăng: 05/09/2022
 • Đánh giá: 2.18 (72 vote)
 • Tóm tắt: 1. Chùa Một Cột ở đâu? Chùa Một Cột còn có tên gọi khác là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với kiến trúc độc đáo và lịch sử lâu đời cũng như ý nghĩa tâm linh quan trọng, Chùa Một Cột được công nhận là Di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật Quốc gia năm 1962 và kỷ lục “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á” do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác …

Trung Tâm Hội Nghị 37 Hùng Vương

Trung Tâm Hội Nghị 37 Hùng Vương
 • Tác giả: 37hungvuong.com
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 2.16 (71 vote)
 • Tóm tắt: Sau đó theo hướng dẫn vào viếng Bác và men theo lối đi lần lượt tham quan Phủ Chủ Tịch, Bảo Tàng Hồ Chí Minh và chùa Một Cột. gioi thieu lich su chua mot cot o …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kiến trúc ấn tượng của chùa Một CộtNhắc đến những công trình có kiến trúc ấn tượng khó có công trình nào vượt qua được chùa Một Cột. Tổ chức Kỉ lục Châu Á đã xác nhận chùa Một Cột là “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á” năm 2012. Kỉ lục …

Chùa Một Cột ở đâu? Khám phá biểu tượng văn hóa Việt

Chùa Một Cột ở đâu? Khám phá biểu tượng văn hóa Việt
 • Tác giả: abg2016.com
 • Ngày đăng: 09/20/2022
 • Đánh giá: 2 (137 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột nằm ở đâu là câu hỏi được rất nhiều du khách trong và thậm chí là cả ngoài nước quan tâm. Đây là một ngôi chùa cổ, một biểu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo như những gì người dân địa phương kể lại thì những ai đến chùa để cầu xin ban cho hôn nhân và con cái đều rất linh nghiệm. Chỉ cần thành tâm sẽ được Phật Quan Âm phù hộ. Chính vì vậy, có không ít nam thanh nữ tú hay các đôi vợ chồng đều tìm đến …

Chùa 1 cột được xây dựng vào thời nào? Ngôi chùa được đặt tại đâu?

Chùa 1 cột được xây dựng vào thời nào? Ngôi chùa được đặt tại đâu?
 • Tác giả: tinhaiphong.vn
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 1.87 (155 vote)
 • Tóm tắt: Chùa Một Cột nằm ở đâu? Chùa Một Cột tiếng Anh là gì? Đó là One-Pillar Pagoda có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam còn tồn tại đến ngày …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thời Lý, chùa Một Cột được tọa lạc trên đất thôn Thanh Bảo, huyện Quảng Đức, tại phía Tây Hoàng thành Thăng Long. Cho đến nay, quần thể chùa Một Cột được đặt tại công viên phía sau phố Ông Ích Khiêm, cạnh quần thể Quảng trường Ba Đình – Lăng …

Chùa Một Cột – Biểu tượng văn hóa ngàn năm của Hà Nội

 • Tác giả: vntrip.vn
 • Ngày đăng: 01/01/2023
 • Đánh giá: 1.89 (155 vote)
 • Tóm tắt: Ngôi chùa nằm trên con phố cùng tên thuộc Quận Ba Đình, Hà Nội. Không chỉ được đánh giá là ngôi chùa có kiến trúc nghệ thuật độc nhất ở Việt Nam cũng như châu Á …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến với chùa Một Cột người ta thường cầu cho trí tuệ viên mãn, sinh khí tràn đầy. Qua những nét kiến trúc nghệ thuật vô cùng nhân văn văn đẹp đẽ như sự tinh khôi thanh thoát của cánh sen biểu trưng cho trí tuệ viên mãn. Cột trụ hình trụ – dương khí …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You