Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục camera Xiaomi 360 không kết nối được

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Camera xiaomi 360 không kết nối được hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

‍Bạn có biết camera Xiaomi 360 không kết nối được là do đâu hay không? Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cũng như cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

Camera không kết nối được là do những nguyên nhân nào?

Nguyên nhân camera 360 không kết nối được

Khi camera 360 không kết nối được có thể do rất nhiều nguyên nhân và dưới đây sẽ là những nguyên do chính:

  • Các anten của camera IP Wifi không được cố định tốt
  • Camera IP không dây của bạn không có nguồn điện
  • Nhập sai mật khẩu đăng nhập
  • ID trên camera không giống với ID của bạn
  • Khoảng cách kết nối từ chiếc camera quá xa với mạng wifi
  • Không nhận được địa chỉ IP
  • Ứng dụng quản lý camera bị lỗi hoặc phần mềm đã lỗi thời
  • Chưa thiết lập cấu hình kết nối đến mạng wifi cho chiếc camera wifi
  • Quá trình cài đặt firmwifi bị lỗi

Cách khắc phục khi camera Xiaomi 360 không kết nối được

Với từng nguyên nhân thì chúng ta sẽ có các cách khắc phục khác nhau

Camera Ip đã kết nối được với nguồn điện

Kiểm tra nguồn điện đảm bảo an toàn trước khi kết nối với camera

m-Lúc này bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện của Camera IP không có hoạt động đúng không. Và bạn phải chắc chắn bộ nguồn chính xác của chiếc camera wifi được cắm vào ổ điện có sự hoạt động bình thường và ổn định.

Bài viết liên quan Các vấn đề và cách khắc phục khi camera Xiaomi bị lỗi

Đảm bảo thông tin cài đặt chính xác

Bạn có thể kết nối rất nhiều lần nhưng không kết nối được chiếc camera wifi là do sai mật khẩu. Do vậy khi mà không kết nối được thì bạn hãy nghĩ đến việc sai mật khẩu và sau khi kết nối thành công, bạn hãy nhập mật khẩu cho camera.

Kiểm tra IP của camera

Mỗi chiếc camera wifi đều có một mã ID để quản lý. Thông thường bạn cần thêm ID của chiếc camera khi kết nối lần đầu tiên. Đặc biệt bạn phải nhớ và điền chính xác từng ký tự ID của chiếc camera và mã ID thường được đặt ở bên dưới.

Modern wifi không ở quá xa, có tín hiệu tốt

Mạng wifi là một trong những yếu tố quan trọng để chiếc camera xiaomi có thể hoạt động tốt. Do vậy để kết nối hoặc sử dụng chiếc camera luôn ổn định thì bạn hãy để modem wifi không quá xa để camera có sự hoạt động ổn định.

Kiểm tra địa chỉ IP của camera có chính xác không

Trong nhiều trường hợp, khi bạn kết nối qua cáp quang mạng LAN, bạn có thể nhận được địa chỉ IP (tức là 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ IP khác (ví dụ: 192.168.0.55). Bạn sẽ không nhìn thấy nó nếu bạn đặt camera wifi cho DHCP hoặc đôi khi xảy ra hiện tượng xung đột địa chỉ IP. Để khắc phục được điều này thì cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tắt modem wifi để khởi động lại.

Cập nhật Firmware/ phần mềm

Với nguyên nhân này thì bạn hãy kiểm tra phần mềm quản lý chiếc camera IP wifi để xem phần mềm mới có được phát hành hay không. Nếu có, bạn hãy cập nhật lên phiên bản Firmware mới nhất cho camera IP không dây của bạn. Bởi phần mềm mới có thể khắc phục sự cố wifi camera IP không hoạt động. Hơn nữa, có trường hợp bạn không thể xem camera trên điện thoại hoặc máy tính khi không ở nhà. Trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra phần mềm, mạng Internet từ nơi sử dụng điện thoại để đảm bảo đường truyền kết nối tốt nhất.

Tóm lại khi camera Xiaomi 360 không kết nối được thì việc đầu tiên bạn phải kiểm tra mạng wifi và thiết lập lại camera để cài đặt lại từ đầu. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng camera Xiaomi 360 dễ dàng hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp kịp thời. Và đừng quên ghé thăm website https://xiaomiviet.webflow.io/ thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về camera Xiaomi nhé!

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You