Khám phá 20+ cách viết đơn xin ly hôn bằng tay tốt nhất hiện nay

cách viết đơn xin ly hôn bằng tay hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hiện nay nhiều người có yêu cầu ly hôn nhưng không biết Tòa án có chấp nhận đơn xin ly hôn viết tay không? Mẫu đơn ly hôn viết tay thế nào là chuẩn nhất? Cách viết đơn xin ly hôn viết tay như thế nào? ….. Hiểu được nỗi băn khoăn này của người dân, Luật Hùng Bách sẽ hướng dẫn bạn đọc viết đơn ly hôn viết tay chuẩn nhất. Để biết thêm về cách viết tay đơn xin ly hôn, bạn đọc có thể tham khảo nội dung dưới đây của Luật Hùng Bách hoặc liên hệ tới Hotline 0983.499.828 (có zalo) để được hỗ trợ trực tiếp.

Đơn ly hôn là gì?

Đơn xin ly hôn là văn bản bắt buộc phải có trong hồ sơ khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án. Bản mẫu đơn ly hôn phải thể hiện hiện ý chí mong muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân; nguyện vọng về quyền nuôi, cấp dưỡng cho con; quan điểm về chia tài sản chung, nợ chung của người làm đơn.

Theo pháp luật ly hôn hiện hành, ly hôn gồm hai loại là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Do đó, giấy ly hôn cũng bao gồm hai loại là đơn thuận tình và đơn đơn phương ly hôn. Theo quy định của pháp luật, không cấm các đương sự sử dụng đơn xin ly hôn viết tay. Tuy nhiên, đơn yêu cầu ly hôn phải đầy đủ các thông tin và nội dung đúng chuẩn để được Tòa án tiếp nhận và thụ ký hồ sơ ly hôn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được hình thức và nội dung đơn ly hôn viết tay. Điều này dẫn đến giấy ly hôn viết tay không hợp lệ, người viết đơn phải tốn nhiều thời gian và công sức để sửa đổi, bổ sung nội dung đơn xin ly hôn viết tay.

Xem thêm: Nộp đơn ly hôn đơn phương bao lâu thì Tòa gọi?

Mẫu đơn ly hôn thuận tình viết tay chuẩn nhất.

Thuận tình ly hôn là trường hợp hai vợ chồng cùng có nguyện vọng muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân. Hai bên không có tranh chấp liên quan đến con chung, tài sản chung và công nợ chung. Nói cách khác, đây là trường hợp ly hôn hai bên đều thống nhất quan điểm giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hôn nhân. Những quan điểm này đều phải được ghi nhận trên cơ sở tự nguyện của hai bên.

Đơn ly hôn viết tay phải tuân thủ theo hình thức mẫu đơn pháp luật quy định. Để làm thủ tục ly hôn thuận tình các bạn cần viết đơn theo mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự số 01-VDS, ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2018/NĐ-HĐTP ngày 09/08/2018 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Đây là mẫu chung được sử dụng cho tất cả các yêu cầu dân sự. Khi sử dụng mẫu đơn trên để viết đơn ly hôn cần điều chỉnh phù hợp với vụ việc.

Đơn thuận tình ly hôn viết tay chuẩn nhất
Đơn thuận tình ly hôn viết tay chuẩn nhất

Xem thêm: Hòa giải ly hôn ở đâu

Cách viết đơn ly hôn thuận tình viết tay chuẩn nhất.

Thứ nhất, về nơi nhận đơn ly hôn.

Khi viết đơn ly hôn thuận tình, việc người làm đơn cần xác định đầu tiên là Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết yêu cầu xin ly hôn thuận tình của mình. Người làm đơn cần viết rõ Tòa án nhân dân cấp nào thuộc tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương nào.

Ví dụ: Kính gửi: Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Thứ hai, về thông tin vợ/chồng xin ly hôn.

Phần này cần ghi thông tin của vợ và chồng theo thứ tự: Họ tên; ngày tháng năm sinh; thông tin giấy tờ cá nhân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân/số hộ chiếu); địa chỉ hộ khẩu thường trú; địa chỉ hiện tại; liên hệ cá nhân (số điện thoại, fax, mail,…). sổ hộ khẩu hoặc chứng minh nhân dân.

Ly hôn thuận tình là khi vợ chồng đã thỏa thuận được về con chung, tài sản chung, nợ chung. Trong đơn ly hôn thể hiện hai bên đã thỏa thuận hoặc không yêu cầu Tòa án giải quyết. Trình bày đầy đủ bốn nội dung sau:

Thứ ba, về quan hệ hôn nhân.

 • Ghi rõ kết hôn vào thời gian nào, có hôn thú hay không và đăng ký kết hôn tại đâu?
 • Quá trình chung sống như thế nào? tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Mâu thuẫn phát sinh từ thời gian nào? nguyên nhân của mâu thuẫn.
 • Có ly thân hay không và có thì ly thân từ thời gian nào?
 • Mong muốn đồng thuận ly hôn.

Ví dụ về cách viết quan hệ hôn nhân trong đơn thuận tình ly hôn.

chúng tôi đăng ký kết hôn hoàn toàn tự nguyện được … cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ngày…

Hai vợ chồng tôi chung sống với nhau bình thường, đến … thì phát sinh mâu thuẫn. Nguyên nhân của mâu thuẫn là do vợ chồng bất đồng quan điểm và phong cách sống. Trong cuộc sống hàng ngày thường xuyên xảy ra tranh cãi, vợ chồng nhiều lần căng thẳng. Chúng tôi đã cố gắng hàn gắn tình cảm nhưng hai vợ chồng vẫn không có tiếng nói chung. Vợ chồng tôi đã sống ly thân từ năm … đến nay.

Hiện tại, chúng tôi xác định mâu thuẫn vợ chồng đã quá trầm trọng. Mục đích hôn nhân không đạt được. Chúng tôi không còn tình cảm với nhau nữa nên đề nghị Tòa án giải quyết được ly hôn.

Thứ tư, về con chung.

Trình bày trong quá trình chung sống có bao nhiêu con chung. Ghi đầy đủ các thông tin của con (họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính). Trường hợp vợ chồng ly hôn không có con chung thì ghi không có con chung. Ngoài ra ghi nội đã thỏa thuận về việc nuôi con và cấp dưỡng.

Ví dụ về cách viết thỏa thuận con chung khi yêu cầu ly hôn.

Trong quá trình chung sống vợ chồng có 02 con chung:

 • Họ và tên: Đỗ Thị A; năm sinh: …; giới tính: …
 • Họ và tên: Đỗ Văn B; năm sinh: …; giới tính: …

Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn, cháu Đỗ Thị A sẽ do bố là … trực tiếp nuôi dưỡng. Cháu Đỗ Văn B sẽ do mẹ là … trực tiếp nuôi dưỡng. Về cấp dưỡng: Chúng tôi không yêu cầu về cấp dưỡng.

Thứ năm, về tài sản chung.

Ly hôn thuận tình là hai vợ chồng đã thỏa thuận được về việc chia tài sản chung. Nếu vợ chồng không yêu cầu Tòa án giải quyết thì ghi rõ không yêu cầu Tòa án giải quyết. Nếu có thỏa thuận thì ghi quan điểm mà hai bên thống nhất về việc chia tài sản chung. Nếu không có tài sản chung thì ghi không có tài sản chung, không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Thứ sáu, về nợ chung.

Tương tự như phần tài sản chung, phần này vợ chồng cũng ghi rõ nội dung ý kiến đã thống nhất về việc giải quyết công nợ chung của hai vợ chồng.

Xem thêm:Có được bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn?

Mẫu đơn ly hôn đơn phương viết tay chuẩn nhất.

Ly hôn đơn phương được hiểu là ly hôn theo yêu cầu của một bên. Xảy ra khi chỉ một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn hoặc không thỏa thuận được quyền nuôi , cấp dưỡng cho con hoặc hai bên tranh chấp tài sản khi ly hôn.

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương viết tay được sử dụng dựa trên mẫu số 23-DS, ban hành kèm theo Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP ngày 13/01/2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Đây cũng là mẫu chung nên sử dụng, nội dung trong đơn sẽ tùy từng trường hợp mà điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Đơn ly hôn đơn phương viết tay chuẩn nhất
Đơn ly hôn đơn phương viết tay chuẩn nhất

Cách viết đơn ly hôn đơn phương viết tay chuẩn nhất

Thứ nhất, về nơi nhận đơn ly hôn.

Trong đơn ly hôn đơn phương viết tay thì thông tin Tòa án có thẩm quyền giải quyết đơn phương ly hôn rất quan trọng. Theo quy định của pháp luật hiện hành, Tòa án nơi bị đơn cư trú sẽ có thẩm quyền giải quyết yêu cầu ly hôn một phía. Do đó, đầu tiên người viết đơn cần xác định rõ người bị kiện hiện đang cư trú/làm việc tại đâu để ghi đùng thông tin Tòa án tiếp nhận đơn. Người làm đơn cần viết rõ Tòa án nhân dân cấp nào thuộc tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương nào.

Thứ hai, về thông tin vợ/chồng xin ly hôn.

Phần này người viết đơn cũng ghi theo thứ tự như trong phần hướng dẫn cách viết đơn ly hôn thuận tình viết tay. Cần lưu ý phải ghi rõ, đầy đủ thông tin người bị kiện để thuận tiện trong quá trình Tòa án tống đạt, gửi thông báo liên quan đến việc giải quyết vụ án xin ly hôn đơn phương.

Thứ ba, về quan hệ hôn nhân.

Tương tự như khi làm đơn ly hôn thuận tình viết tay, làm đơn ly hôn đơn phương viết tay cũng cần trình bày rõ những nội dung về quan hệ hôn nhân, vấn đề tình cảm của hai vợ chồng. Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện ly hôn đơn phương được pháp luật quy định chặt chẽ, cụ thể hơn. Theo quy định tại điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014.

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Có thể thấy, căn cứ để Tòa án giải quyết ly hôn trong trường hợp ly hôn đơn phương có thể kể đến:

 • Vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình;
 • Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng;
 • Vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Do đó, khi làm đơn ly hôn đơn phương, người làm đơn viết tay cần nêu rõ hành vi của bên còn lại làm căn cứ để ly hôn đơn phương.

Ví dụ về cách viết mâu thuẫn vợ chồng trong đơn ly hôn.

Vợ chồng tôi kết hôn năm….Trên cơ sở tự nguyện và có đăng ký tại UBND xã….vào ngày….sau khi kết hôn vợ chồng chung sống bình thường, đến khoảng tháng….thì phát sinh mâu thuẫn. Nguyên nhân mâu thuẫn là do chồng thường xuyên đánh đập vợ con. Mặc dù tôi đã nhiều lần nói chuyện và được gia đình hai bên khuyên giải nhưng mâu thuẫn vẫn không thể có tiếng nói chung. Nay nhận thấy tình cảm vợ chồng không còn, mục đích hôn nhân không đạt được, tôi làm đơn này đề nghị Tòa án giải quyết cho tôi được ly hôn với….

Thứ hai, về con chung.

Người xin ly hôn đơn phương phải trình bày rõ vợ chồng có mấy người con chung. Ghi đầy đủ thông tin của các con chung. Yêu cầu đối với quyền nuôi con cũng như cấp dưỡng. Nếu có tranh chấp giành quyền nuôi con thì yêu cầu người còn lại cấp dưỡng bao nhiêu? Hoặc bản thân có thể cấp dưỡng bao nhiêu để người kia được nuôi con.

Ví dụ cách viết yêu cầu về con chung.

Trong quá trình chung sống chúng tôi có 01 con chung.

Họ và tên: Nguyễn Văn A; sinh ngày/tháng/năm:…; giới tính:…

Tôi yêu cầu Tòa án giải quyết cho tôi là mẹ cháu trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc cháu A.

Về cấp dưỡng: Tôi yêu cầu bố cháu là anh Nguyễn Văn C có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con với mức 5.000.000đ/ 1 tháng.

Thứ ba, về tài sản chung.

Trong giấy ly hôn viết tay nếu có tài sản chung và yêu cầu Tòa án giải quyết phân chia tài sản thì phải ghi rõ: thông tin tài sản; giá trị từng loại tài sản; yêu cầu cụ thể về việc phân chia tài sản. Nếu không có thì ghi “không có và không yêu cầu Tòa án giải quyết”.

Thứ tư phần nợ chung.

Thống kê đầy đủ, chi tiết các khoản nợ chung, chủ nợ là ai, thời gian nợ, thời gian phải trả nợ, tên tài sản nợ,…. và yêu cầu Tòa án giải quyết nợ chung. Nếu không có thì ghi “không có và không yêu cầu tòa án giải quyết”.

Lấy đơn ly hôn viết tay ở đâu?

Người có yêu cầu ly hôn thường thắc mắc Mua đơn ly hôn ở đâu chuẩn nhất? Nơi bán đơn ly hôn?… Bạn đọc có thể lựa chọn một trong các cách sau để lấy được đơn ly hôn viết tay chuẩn.

Lấy mẫu đơn ly hôn viết tay trên mạng xã hội.

Tải đơn ly hôn viết tay trên mạng xã hội là cách mà đa số người có yêu cầu ly hôn sử dụng. Cách lấy mẫu đơn này khá thuận tiện, ít chi phí và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên khi tải các mẫu này có thể gặp phải các vấn đề như mẫu không đúng theo quy định. Người dân có lấy đúng mẫu cũng không biết cách điền các thông tin, nội dung sao cho phù hợp theo trường hợp của mình.

Mua mẫu đơn ly hôn viết tay tại Tòa án.

Việc mua mẫu đơn tại Tòa án có thẩm quyền giải quyết sẽ đảm bảo đúng theo mẫu quy định, phù hợp với yêu cầu của Tòa án nơi thực hiện thủ tục ly hôn. Sau khi mua đơn và điền đầy đủ, chính xác thông tin có thể nộp đơn ngay tại Tòa. Tuy nhiên, khi mua đơn tại Tòa án, người làm đơn cần nắm rõ lịch làm việc của Tòa để tránh trường hợp có những ngày Tòa án không tiếp công dân.

Ngoài ra, việc mua đơn ly hôn viết tay theo mẫu tại Tòa cũng không đảm bảo việc viết nội dung đầy đủ và chính xác theo thực tế. Nhiều trường hợp dù đã dùng đúng mẫu của Tòa án nhưng vẫn bị Tòa án ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn vì bị thiếu thông tin, viết chưa đúng nội dung cần thiết của đơn ly hôn gây mất thời gian.

Mua đơn ly hôn viết tay tại văn phòng luật sư tư vấn ly hôn.

Người yêu cầu ly hôn cũng có thể lựa chọn Văn phòng luật/Công ty luật uy tín để được tư vấn hoặc thuê Luật sư soạn thảo đơn ly hôn. Với phương án làm đơn ly hôn viết tay này, người có yêu cầu không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị đơn ly hôn. Bên cạnh đó còn đảm bảo được mẫu đơn xin ly hôn viết tay đúng quy định của Luật và đầy đủ nội dung trong trường hợp cụ thể của mình.

Luật Hùng Bách chuyên cung cấp dịch vụ về thủ tục ly hôn và đơn ly hôn. Bạn đọc có thể liên hệ để mua đơn ly hôn viết tay chuẩn theo quy định của pháp luật, theo đúng chuẩn của Tòa án nơi thực hiện thủ tục ly hôn. Mẫu đơn ly hôn viết tay sẽ được chuyển trực tiếp theo địa chỉ yêu cầu hoặc thông qua phương tiện điện tử như facebook, zalo… gửi kèm mẫu đơn ly hôn sẽ có bản hướng dẫn cụ thể để bạn điền thông tin một cách đầy đủ, chính xác. Bạn đọc có thể liên hệ tới Luật Hùng Bách qua Hotline 0983.499.828 (có zalo) để được hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm:Hướng dẫn chi tiết mua mẫu đơn xin ly hôn ở đâu

Nộp đơn ly hôn viết tay ở đâu?

Sau khi hoàn thiện đơn ly hôn viết tay và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn, người có nhu cầu ly hôn nộp hồ sơ đến cơ quan nào để giải quyết? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong quá trình hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn. Bạn đọc có thể tham khảo tình huống dưới đây để nắm được rõ hơn về nội dung này:

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư ly hôn Luật Hùng Bách. Tôi là Đinh Thị V, tôi có kết hôn với anh Trương Văn H từ năm 2008. Chúng tôi về sống chung tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ. Đến năm 2017 thì chồng tôi ngoại tình và thường xuyên đánh đập tôi. Tôi đã chuyển về nhà ngoại ở tại thành phố Ninh Bình từ năm 2020. Giờ tôi muốn đơn phương ly hôn với chồng tôi thì tôi nộp đơn ly hôn ở đâu? viết đơn ly hôn như thế nào? tôi không trực tiếp đến nộp đơn tại Tòa án có được không?

Liên quan đến vấn đề đơn ly hôn của bạn, Luật Hùng Bách xin được giải đáp như sau.

Thứ nhất, về thẩm quyền giải quyết ly hôn Thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn đơn phương. Theo quy định tại khoản 1 Điều 28, điểm a khoản 1 Điều 35 và điểm a khoản 1 Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú (bên vợ/chồng còn lại trong quan hệ hôn nhân) sẽ có thẩm quyền giải quyết ly hôn. Trường hợp của chị V khi chị đang cư trú tại thành phố Ninh Bình mà muốn ly hôn đơn phương với chồng ở huyện Thanh Ba tỉnh Phú Thọ thì thẩm quyền giải quyết sẽ là Tòa án nhân dân huyện Thanh ba, tỉnh Phú Thọ.

Cách thức gửi hồ sơ ly hôn bạn có thể gửi theo hai hình thức: thông qua bưu chính hoặc nộp trực tiếp tại Tòa. Trường hợp của bạn không có điều kiện nộp trực tiếp tại Tòa án thì có thể nộp thông qua đường bưu điện. Về cách viết đơn, bạn có thể tìm hiểu cách viết đã nêu trên. Hoặc bạn liên hệ dịch vụ Luật sư ly hôn của công ty Luật Hùng bách để được cung cấp mẫu đơn, hướng dẫn viết đơn ly hôn viết tay chuẩn nhất.

Xem thêm: Hồ sơ ly hôn chia tài sản chung gồm những gì?

Dịch vụ Luật sư soạn đơn ly hôn.

Công ty Luật Hùng Bách cung cấp dịch vụ Luật sư ly hôn đối với mọi loại vụ việc tùy theo yêu cầu của khách hàng như: Soạn thảo đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn đúng quy định pháp luật; tư vấn, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn viết tay; tư vấn, trực tiếp tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và hệ thống chi nhánh tại ba miền, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho khách hàng trên mọi tỉnh thành. Nếu cần Luật sư ly hôn hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn, bạn đọc có thể liên hệ theo các phương thức sau:

Liên hệ Luật sư làm việc tại Văn phòng, chi nhánh ở Hà Nội; TP. Hồ Chí Minh; Khánh Hòa; Hà Tĩnh; Nhật Bản;… theo các phương thức sau:

 • Email: Luathungbach@gmail.com
 • Điện thoại: 0983.499.828 (có zalo)
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LuatHungBach
 • Website: https://luathungbach.vn/

Trên đây là bài viết của Luật Hùng Bách liên quan đến vấn đề Cách viết đơn ly hôn viết tay theo mẫu chuẩn nhất. Nếu gặp phải bất cứ vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thủ tục ly hôn bạn có thể liên hệ Luật sư của chúng tôi theo số 0983.499.828 (có zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

MA.

Top 23 cách viết đơn xin ly hôn bằng tay tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình viết tay kèm hướng dẫn chi tiết

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 02/09/2022
 • Đánh giá: 4.64 (316 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn xin ly hôn thuận tình viết tay? Viêcj ly hôn đã trở nên khá phổ biến trong giai đoạn hiện nay. Khi giữa hau bên là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với chủ thể là người trực tiếp nuôi con: Người trực tiếp nuôi con sẽ được quyền yêu cầu người còn lại thực hiện nghĩa vụ với con; người trực tiếp nuôi con được quyền yêu cầu tôn trọng quyền nuôi con của mình và không được cản trở người không …

Cách viết đơn xin ly thân chuẩn theo quy định

 • Tác giả: luatquanghuy.vn
 • Ngày đăng: 01/12/2023
 • Đánh giá: 4.57 (505 vote)
 • Tóm tắt: Công ty Luật Quang Huy có cung cấp dịch vụ “Luật sư hỗ trợ ly hôn nhanh trọn gói” với chi phí chỉ từ 10Tr VNĐ. Nếu bạn cần thuê luật sư giỏi về ly hôn, …

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn và thủ tục ly hôn tại tòa án?

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn và thủ tục ly hôn tại tòa án?
 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 09/18/2022
 • Đánh giá: 4.37 (291 vote)
 • Tóm tắt: Đơn xin ly hôn. CMND/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; hộ khẩu (yêu cầu sao y bản chính);.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo quy định của Luật Hôn Nhân và Gia đình, phần nội dung đơn, nguyên đơn có quyền ghi nhận lại tất cả thời gian, quá trình chung sống giữa hai vợ chồng với các câu hỏi về lý do xin ly hôn (Ngoại tình/cờ bạc/bạo lực gia đình….), nguồn gốc mâu …

Mẫu đơn xin ly hôn nhanh bản mới nhất

Mẫu đơn xin ly hôn nhanh bản mới nhất
 • Tác giả: luattrinam.vn
 • Ngày đăng: 02/22/2022
 • Đánh giá: 4.05 (504 vote)
 • Tóm tắt: Tải Mẫu đơn xin ly hôn viết tay mới, nội dung chuẩn hướng dẫn của Tòa án. Đơn ly hôn nhanh cần có những nội dung gì? Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn chuẩn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Cần ghi rõ không yêu cầu qua trung tâm hòa giải tại Tòa án bởi nếu vụ việc của bạn cảm nhận không thể giải quyết tại đơn vị này thì nó chỉ làm tốn thêm thời gian giải quyết vụ án của bạn mà thôi. Do đó trong đơn ly hôn hiện tại các Tòa đều có …

Mẫu đơn xin ly hôn

Mẫu đơn xin ly hôn
 • Tác giả: thamtutantinh.com
 • Ngày đăng: 09/22/2022
 • Đánh giá: 3.96 (386 vote)
 • Tóm tắt: Những lý do thông thường gồm: bạo lực gia đình, khi vợ/chồng ngoại tình… II. Mẫu đơn ly hôn nên viết bằng tay hay đánh máy? mẫu đơn xin ly hôn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuận tình ly hôn: việc ly hôn được dựa trên sự đồng thuận của cả 2 vợ chồng. Đây được xem là hình thức ly hôn văn minh, giảm thiểu sự tranh chấp mâu thuẫn đáng tiếc. Trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con, hai bên cùng nhau thỏa …

Tải mẫu đơn xin ly hôn kèm theo hướng dẫn kê khai – Luật Toàn Quốc

 • Tác giả: luattoanquoc.com
 • Ngày đăng: 03/27/2022
 • Đánh giá: 3.68 (564 vote)
 • Tóm tắt: Ly hôn là lựa chọn cuối cùng khi những mâu thuẫn vợ chồng không thể giải quyết bằng tình cảm, đời sống vợ chồng không giữ được hạnh phúc, mỗi người đều không …

Cách viết đơn ly hôn bằng tay

 • Tác giả: luattoanlong.vn
 • Ngày đăng: 12/09/2022
 • Đánh giá: 3.4 (551 vote)
 • Tóm tắt: Theo quy định của pháp luật thì đơn ly hôn theo mẫu chung có thể biết bằng tay hoặc đánh máy. Sau đây luật Toàn Long xin hướng dẫn tới Quý …

Đơn xin ly hôn Mẫu đơn ly hôn mới nhất 2023

 • Tác giả: download.vn
 • Ngày đăng: 08/09/2022
 • Đánh giá: 3.19 (405 vote)
 • Tóm tắt: Đơn xin ly hôn · Đơn xin ly hôn viết tay · Những điều cần biết khi viết đơn xin ly hôn · Hướng dẫn cách viết Đơn xin ly hôn · Những câu hỏi thường gặp về mẫu đơn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về tài sản (A3) – Trong trường hợp hai vợ chồng tự thoả thuận được với nhau về việc phân chia tài sản thì ghi là: “Không có tài sản chung” hoặc “Tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia”. Trong trường hợp …

Xin giấy ly hôn chuẩn xác nhất theo quy định pháp luật hiện hành

Xin giấy ly hôn chuẩn xác nhất theo quy định pháp luật hiện hành
 • Tác giả: luatsutran.vn
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 3.19 (493 vote)
 • Tóm tắt: Đơn xin ly hôn là biểu mẫu do các Toà án cung cấp hoặc do vợ, chồng tự soạn … Toà án nhân dân để mua đơn hoặc tự viết bằng tay hoặc có thể tải một số mẫu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đơn xin ly hôn là biểu mẫu do các Toà án cung cấp hoặc do vợ, chồng tự soạn thảo thể hiện các thông tin cá nhân như họ tên, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ cư trú cùng các nội dung yêu cầu Toà xem xét, công nhận giải quyết về việc chấm dứt quan …

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn thuận tình bằng tay năm 2022

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn thuận tình bằng tay năm 2022
 • Tác giả: lsx.vn
 • Ngày đăng: 01/06/2023
 • Đánh giá: 2.97 (113 vote)
 • Tóm tắt: Cách viết đơn ly hôn thuận tình bằng tay như thế nào? … hôn bản chính (nếu không còn thì có thể xin cấp bản sao hoặc đăng ký lại); giấy tờ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình giải quyết, Tòa án sẽ chuẩn bị xét đơn yêu cầu, hòa giải… Nếu cả hai bên vẫn muốn ly hôn thì Tòa án sẽ công nhận thỏa thuận ly hôn của hai người. Nếu hai vợ, chồng đoàn tụ thì Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly …

Mẫu đơn xin ly hôn 2023: Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn

Mẫu đơn xin ly hôn 2023: Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn
 • Tác giả: luatminhgia.com.vn
 • Ngày đăng: 01/17/2023
 • Đánh giá: 2.84 (182 vote)
 • Tóm tắt: Đơn xin ly hôn là biểu mẫu về hôn nhân gia đình có thể viết tay hoặc đánh máy để nộp kèm hồ sơ giải quyết ly hôn. Nội dung mẫu đơn ly hôn mới nhất gồm:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Trường hợp không biết thông tin về nơi cư trú, làm việc của bị đơn thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết được quy tại Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Theo đó, “nếu không biết nơi cư trú, làm việc, trụ sở của bị đơn thì nguyên đơn có thể yêu cầu Tòa …

Top 6 Mẫu đơn xin ly hôn viết tay 2023 mẫu Tòa Án

Top 6 Mẫu đơn xin ly hôn viết tay 2023 mẫu Tòa Án
 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Ngày đăng: 01/07/2023
 • Đánh giá: 2.67 (81 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là các mẫu đơn viết tay mới nhất 2022 để các bạn tham khảo, qua đó giúp quá trình ly hôn diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trường hợp ly hôn đơn phương hay thuận tình cũng quy định nơi nộp đơn khác nhau. Hồ sơ yêu cầu ly hôn được nộp tại Tòa án cấp Quận/ Huyện nơi vợ chồng cư trú, làm việc. Đối với vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài thì đơn yêu cầu ly hôn nộp tại Tòa …

Mẫu đơn ly hôn viết tay và cách trình bày đơn hiện nay thế nào?

 • Tác giả: hieuluat.vn
 • Ngày đăng: 08/31/2022
 • Đánh giá: 2.53 (103 vote)
 • Tóm tắt: Tóm lại, nếu bạn có ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương thì dùng đơn ly hôn viết tay đều có thể được tòa án chấp nhận. don ly hon viet tay …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, khi yêu cầu ly hôn: – Nếu ly hôn thuận tình bạn phải nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi vợ/chồng bạn cư trú hoặc làm việc. – Nếu ly hôn đơn phương, bên yêu cầu ly hôn sẽ nộp tại …

Đơn ly hôn viết tay được không? Lưu ý khi viết đơn ly hôn

Đơn ly hôn viết tay được không? Lưu ý khi viết đơn ly hôn
 • Tác giả: dichvulyhon.com
 • Ngày đăng: 10/15/2022
 • Đánh giá: 2.53 (172 vote)
 • Tóm tắt: Thế nhưng, chưa có một văn bản pháp luật nào quy định đến việc bắt buộc phải sử dụng mẫu đơn ly hôn được ban hành kèm Nghị quyết trên. Do đó, dù …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đơn ly hôn viết tay được không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ly hôn là hiện trạng ngày càng phổ biến ở xã hội Việt Nam. Điều này dựa trên ý chí tự nguyện của một bên vợ hoặc chồng khi cảm thấy cuộc sống hôn nhân rơi vào tình trạng trầm …

Download tải mẫu đơn xin ly hôn (file Word) 2023

 • Tác giả: tracuuphapluat.info
 • Ngày đăng: 02/01/2022
 • Đánh giá: 2.42 (123 vote)
 • Tóm tắt: Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, thủ tục làm đơn ly hôn và cung cấp link tải về các mẫu đơn xin ly hôn thuận tình, đơn xin ly …

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương theo thủ tục mới nhất

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương theo thủ tục mới nhất
 • Tác giả: luatlongphan.vn
 • Ngày đăng: 07/26/2022
 • Đánh giá: 2.35 (110 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin ly hôn đơn phương? · Thông tin họ và tên người khởi kiện, họ và tên người bị kiện (được viết bằng chữ in hoa, có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông tin tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân: Cần ghi rõ vợ chồng có những tài sản gì bởi đây là nội dung để tòa án làm căn cứ để phân chia tài sản cho vợ chồng sau ly hôn, người yêu cầu cần trình bày rõ nguyện vọng trong việc phân chia tài sản …

Cách viết đơn xin ly hôn bằng tay theo đúng quy định

 • Tác giả: lyhonnhanh.com
 • Ngày đăng: 04/18/2022
 • Đánh giá: 2.22 (110 vote)
 • Tóm tắt: Đơn ly hôn có thể đánh máy hoặc viết tay tùy từng cá nhân và gia đình, dưới đây là các cách viết đơn ly hôn bằng tay theo quy định của pháp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cuộc sống hôn nhân khi giữa 2 vợ chồng liên tục xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến bế tắc không thể níu kéo mối quan hệ, họ sẽ tìm đến ly hôn để chấm dứt nghĩa vụ vợ chồng. Đơn xin ly hôn là tài liệu bắt buộc khi vợ hoặc chồng muốn Tòa án thụ lý …

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất theo quy định của tòa án 2022 [Có file tải]

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất theo quy định của tòa án 2022 [Có file tải]
 • Tác giả: tongdaiphapluat.vn
 • Ngày đăng: 09/06/2022
 • Đánh giá: 2.18 (128 vote)
 • Tóm tắt: Để có được mẫu đơn xin ly hôn này thì công dân có thể đến trực tiếp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền để mua đơn xin ly hôn hoặc tự viết bằng tay hoặc có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về quan hệ hôn nhân, trình bày chính xác toàn bộ thời gian, quá trình chung sống giữa hai vợ chồng, lý do dẫn đến ly hôn? (Do cờ bạc/ ngoại tình/ bạo hành gia đình hay do cuộc sống hôn nhân nhạt nhẽo, bất đồng quan điểm ….?), mâu thuẫn phát sinh do …

Đơn xin ly hôn – mẫu đơn xin ly hôn

 • Tác giả: luatquocbao.vn
 • Ngày đăng: 03/30/2022
 • Đánh giá: 2.04 (132 vote)
 • Tóm tắt: Đơn ly hôn viết tay hay đánh máy? Hồ sơ ly hôn bao gồm giấy tờ gì? ly hon 14. Mục lục [hide].

MUA MẪU ĐƠN XIN LY HÔN LY HÔN Ở ĐÂU?

 • Tác giả: luattoandan.com
 • Ngày đăng: 06/17/2022
 • Đánh giá: 1.82 (110 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Gọi để đăng ký mua mẫu đơn xin ly hôn qua đường dây nóng số: 1900 6194 hoặc nhắn tin Zalo theo số: 0988.215.828. Bước 2: Thanh toán bằng phương thức …

Mẫu đơn xin ly hôn 2023, Cách viết đơn ly hôn chuẩn quy định Toà án

Mẫu đơn xin ly hôn 2023, Cách viết đơn ly hôn chuẩn quy định Toà án
 • Tác giả: luat24h.com.vn
 • Ngày đăng: 04/13/2022
 • Đánh giá: 1.73 (174 vote)
 • Tóm tắt: ĐƠN XIN LY HÔN là biểu mẫu do Tòa án cung cấp hoặc do vợ chồng tự soạn(viết tay) theo hình thức chung có chứa các thông tin như: họ tên; …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ĐƠN XIN LY HÔN là biểu mẫu do Tòa án cung cấp hoặc do vợ chồng tự soạn(viết tay) theo hình thức chung có chứa các thông tin như: họ tên; số chứng minh thư CMND; địa chỉ cư trú cùng các nội dung yêu cầu Tòa xem xét; công nhận giải quyết về việc chấm …

Mẫu Đơn ly hôn 2023: Mẫu chuẩn theo quy định của Tòa án

 • Tác giả: luatvietnam.vn
 • Ngày đăng: 06/16/2022
 • Đánh giá: 1.72 (151 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây, LuatVietnam sẽ giới thiệu mẫu Đơn xin ly hôn mới và chuẩn nhất của Tòa án cho trường hợp đơn phương và thuận tình ly hôn. Mục lục bài …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Pháp luật hiện hành không bắt buộc người dân phải mua đơn có sẵn tại Tòa án. Về nguyên tắc mẫu Đơn xin ly hôn có thể được viết tay, đánh máy hoặc mua tại Tòa án (bản có dấu). Đơn chỉ cần có đầy đủ các nội dung thông tin cần thiết theo mẫu là Tòa án …

MẪU ĐƠN LY HÔN VIẾT TAY MỚI NHẤT – Luật Hùng Bách

MẪU ĐƠN LY HÔN VIẾT TAY MỚI NHẤT - Luật Hùng Bách
 • Tác giả: lhblaw.vn
 • Ngày đăng: 11/16/2022
 • Đánh giá: 1.61 (176 vote)
 • Tóm tắt: Do đó, dù viết đơn ly hôn bằng tay, đánh máy hay điền theo mẫu, … Để nhận Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn nhất, bạn có thể thực hiện các cách sau:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu hỏi: Chào Luật sư. Em và chồng lấy nhau năm 2015 tại Bình Dương và hiện đang sống ở quận Gò Vấp. Chúng em có 02 con và 01 căn nhà. Em và chồng đã thống nhất ly hôn mỗi người sẽ nuôi 01 con; em lấy nhà và sẽ trả lại cho chồng em 1 tỷ tiền mặt. …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You