Những bài tập viết chữ b đúng chuẩn cho trẻ luyện viết chữ đẹp

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách viết chữ b thường hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Những bài tập viết chữ b đúng chuẩn cho trẻ luyện viết chữ đẹp

Muốn thực hành các bài tập viết chữ b thành thạo. Cha mẹ nên trang bị cho trẻ kiến thức đầy đủ về chữ cái này. Chữ b có đặc điểm, cấu tạo và cách viết như thế nào? Chữ b thường và B hoa có sự khác biệt ra sao? Một khi đã nắm chắc về lý thuyết. Chắc chắn trẻ sẽ tự tin để hoàn thành các bài tập chữ b nhanh chóng.

bài tập viết chữ b

Hướng dẫn cách luyện bé viết chữ b thường qua bài tập tập viết chữ b

Dưới đây, gợi ý cho cha mẹ cách viết mẫu chữ b thường và B hoa. Hướng dẫn cách viết chữ theo đúng chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Cha mẹ tham khảo và cùng con luyện tập những bài tập viết chữ b đúng, đẹp nhé! Qua các vở mẫu như vở mẫu luyện chữ cái thường.

Đặc điểm:

 • Cao 5 li (6 đường kẻ ngang)
 • Viết 1 nét.

Cấu tạo:

 • Nét viết chữ b là kết hợp của 2 nét cơ bản: khuyết xuôi và móc ngược (phải). Có biến điệu (cuối nét kéo dài rồi lượn vào, tạo vòng xoắn nhỏ).

Cách viết:

bài tập viết chữ b
 • Đặt bút trên đường kẻ 2, viết nét khuyết xuôi (đầu nét khuyết chạm đường kẻ 6). Nối liền với nét móc ngược (phải) (chân của nét móc chạm đường kẻ 1). Kéo dài chân nét móc tới gần đường kẻ 3 thì lượn sang trái. Tới đường kẻ 3 thì lượn bút trở lại sang phải. Tạo vòng xoắn nhỏ ở cuối nét. Dừng bút ngay ở gần đường kẻ 3.

Hướng dẫn cách viết chữ B hoa đẹp

Đặc điểm:

 • Cao 5 li (6 đường kẻ ngang)
 • Viết 2 nét.

Cấu tạo:

 • Nét 1: Gần giống nét móc ngược trái. Nhưng phía trên hơi lượn sang phải. Đầu móc cong vào phía trong.
 • Nét 2: Kết hợp của 2 nét cơ bản (con trên và cong bên phải) nối liền nhau. Tạo vòng xoắn nhỏ giữa thân chữ.

Cách viết:

bài tập viết chữ b
 • Nét 1: Đặt bút trên đường kẻ 6, hơi lượn bút sang trái viết nét móc ngược trái (đầu móc cong vào phía trong). Dừng bút ở đường kẻ 2.
 • Nét 2: Từ điểm dừng bút của nét 1, lia bút lên đường kẻ 5 (bên trái nét móc). Viết tiếp nét cong trên và cong phải liền nhau. Sau đó tạo vòng xoắn nhỏ gần giữa thân chữ. (Dưới đường kẻ 4). Dừng bút ở khoảng giữa đường kẻ 2 và đường kẻ 3.

Khi luyện viết cùng con cha mẹ nên chú ý: Nét cong cần lượn đều và cân đối. Nửa cong dưới vòng sang bên phải rộng hơn nửa cong trên.

Khi luyện viết các bài tập viết chữ b thường và chữ B hoa. Ở các nét viết có các vòng xoắn và đường cong hơi khó. Nếu trẻ mới tập viết, chưa thành thạo nét, bé có thể sẽ mắc lỗi. Lúc này cha mẹ hãy nhẫn lại, từ từ luyện viết cùng con ở vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa. Sau thời gian thực hành nhiều, bé sẽ viết đúng, đủ nét và đẹp hơn.

Một số cách cha mẹ tham khảo để rèn cho con viết chữ đẹp

Khi bé tập viết những bài tập viết chữ b, hoặc những chữ cái khác trong bảng chữ cái. Cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng những cách sau để rèn bé viết đẹp:

 1. Khi thấy con viết nhanh, nên khuyến khích con viết chậm lại. Viết từ từ nhưng cẩn thận từng nét.
 2. Nếu trẻ mới khởi đầu luyện chữ khi vào tiểu học. Cha mẹ hãy cho con luyện viết bằng bút chì trước. Vở mẫu tập viết 29 chữ cái rất phù hợp cho trẻ. Ngoài ra, cho con một cục tẩy ở bên cạnh. Khi nhìn thấy bé viết sai nét, sai chữ. Hãy nhẫn nại giải thích cho bé biết sai ở chỗ nào. Và nên viết lại như thế nào cho đúng. Điều này sẽ giúp bé viết chữ đẹp và nhớ lâu hơn.
 3. Chọn vở có giấy kẻ ô, để bé luyện viết chữ thẳng hàng.
 4. Hướng dẫn trẻ thật kĩ cách cầm bút đúng. Cha mẹ nên chỉ cho con cầm giữ bút ở ngón tay cái và ngón trỏ. Điểm tì trên bàn tay và khi viết thì luôn luôn viết từ hướng bên trái sang bên phải. Lúc đầu có thể bé còn lúng túng. Nhưng hãy luyện tập và sửa cho bé để trẻ viết và cầm bút đúng cách. Điều này rất quan trọng!

Hy vọng, với những hướng dẫn chi tiết về cách luyện viết bài tập viết chữ b đúng. Cũng như một vài mẹo để bé viết đẹp trên đây. Nó sẽ hữu ích và giúp cha mẹ cùng bé luyện viết chữ đẹp hiệu quả.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You