Cách Vẽ Trên File Pdf Bằng, Vẽ Trên Pdf Trực Tuyến & Miễn Phí

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách vẽ trên pdf hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Mặc dù bạn có thể đánh dấu văn bản trong PDF nhưng chỉnh sửa tệp PDF để thêm hoặc xóa thông tin hoặc thêm chữ ký của bạn vào tệp PDF , nhiều Trình đọc PDF không dễ dàng để viết hoặc vẽ trên tệp PDF.

Bạn đang xem: Cách vẽ trên file pdf

Nếu bạn chỉ muốn viết các chữ cái trong một ô chữ hoặc vẽ các sửa đổi cho một kế hoạch, bạn có thể không tìm thấy các công cụ bạn cần cho việc đó. Tuy nhiên, có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để viết hoặc vẽ trên PDF trong Mac và Windows, chúng tôi sẽ giải thích trong hướng dẫn này.

Cách viết trên tệp PDF trong Windows

Trong Windows, bạn có thể chuyển đổi tệp PDF thành tài liệu Word, chỉnh sửa và sau đó lưu lại dưới dạng tệp PDF để duy trì các thay đổi của bạn.

Mở tài liệu Word, chọn Tệp > Mở và tìm tệp PDF bạn muốn chỉnh sửa. Chọn tệp PDF để mở trong Word. Nếu bạn nhận được thông báo cho biết Word sẽ chuyển đổi PDF của bạn thành tài liệu có thể chỉnh sửa, hãy chọn OK và đợi chương trình hoàn tất chuyển đổi PDF của bạn sang định dạng có thể chỉnh sửa. Sau khi tệp mở trong Word, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu. Chọn Tệp > Lưu dưới dạng và sau đó chọn Lưu dưới dạng > PDF để lưu tài liệu trở lại dưới dạng tệp PDF. Cách thêm văn bản vào tệp PDF trong Windows bằng Adobe Acrobat Online

Bạn có thể viết trên tài liệu PDF trong Windows với dịch vụ trực tuyến của Adobe Acrobat.

Chọn Thêm tệp từ thiết bị của bạn > Tiếp tục để mở tệp PDF trên máy tính của bạn và tải tệp đó lên trang web. Sau khi tài liệu được tải lên, nó sẽ ở định dạng có thể chỉnh sửa giống như tài liệu Word. Kéo con trỏ đến vị trí bạn muốn thêm văn bản. Nhấp vào đây để tạo hộp văn bản và kích thước bằng cách kéo các vòng tròn trên cạnh và nhập văn bản của bạn vào hộp văn bản. Bạn cũng có thể điều chỉnh màu văn bản và kích thước phông chữ để vừa với tài liệu của mình. Sau đó, chọn Đóng để lưu các thay đổi của bạn.

Với Adobe Acrobat trực tuyến, bạn cũng có thể thêm chú thích hoặc ghi chú dính, đánh dấu văn bản hoặc chuyển đổi PDF sang các định dạng tệp khác.

Cách vẽ trên tệp PDF trong Windows

Đôi khi, bạn chỉ muốn sửa đổi một số kế hoạch hoặc điền các chữ cái vào một ô chữ. Trong những trường hợp như vậy, điều dễ dàng nhất để làm là sử dụng Adobe Acrobat Reader hoặc các công cụ trực tuyến như PDFescape hoặc SmallPDF .

Vẽ trên PDF bằng Adobe Acrobat Reader

Các công cụ vẽ có sẵn trong Adobe Acrobat Reader nhưng chỉ dành cho các tệp PDF có sẵn nhận xét.

Mở Adobe Acrobat Reader và chọn Công cụ > Nhận xét . Chọn tệp PDF bạn muốn vẽ. Chọn Công cụ vẽ .

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Hp 1020 Printer Series Software And Driver Downloads

Chọn công cụ đánh dấu bản vẽ , có thể là hình chữ nhật, hình bầu dục, mũi tên, đường thẳng, đám mây hoặc đa giác. Để vẽ trong PDF, hãy chọn một công cụ, nhấp và kéo trên tài liệu để chèn hình dạng bạn muốn hoặc nhấp vào bất kỳ biểu tượng T nào để chèn các kiểu văn bản khác nhau. Nhấp chuột phải và chọn Đặt trạng thái > Đã hoàn thành để hoàn tất việc vẽ hình dạng.

Lưu ý : Để vẽ các hình tròn hoặc hình vuông hoặc vẽ các đường thẳng hoàn hảo, hãy nhấn phím Shift trên bàn phím của bạn trong khi vẽ hình dạng. Sau đó, chọn hình dạng và kéo một trong các chốt của nó để chỉnh sửa hoặc thay đổi kích thước.

Bạn cũng có thể thêm ghi chú bật lên hoặc nhận xét vào hình dạng bạn vẽ bằng cách chọn công cụ Hand và nhấp đúp vào hình dạng đó để nhập văn bản của bạn. Để thêm hộp văn bản, hãy chọn Thêm hộp văn bản , nhấp vào PDF và chọn Thuộc tính văn bản (Bold, Font, Alignment, v.v.) trong thanh công cụ Nhận xét . Nếu bạn muốn xóa hộp văn bản, hãy chọn hộp văn bản đó và nhấn Xóa . Vẽ trên PDF bằng PDFescape

PDFescape là một công cụ miễn phí với nhiều tính năng cho phép bạn thêm văn bản, vẽ trên PDF và quản lý các trang theo cách bạn muốn. Dưới đây là cách vẽ trên tệp PDF trong Windows bằng PDFescape.

Tải tệp của bạn lên từ thiết bị của bạn hoặc dán URL vào tệp PDF trực tuyến.

Cách viết hoặc vẽ trên tệp PDF trong Mac

Không có nhiều trang thực sự miễn phí Trình chỉnh sửa PDF cho macOS có thể cho phép bạn viết trong PDF, thêm hoặc xóa hình ảnh, điền biểu mẫu, v.v. Tuy nhiên, Xem trước chương trình có thể thực hiện một số khả năng chỉnh sửa PDF có thể hoạt động tốt hơn cho bạn, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

Chọn Bắt đầu > Ứng dụng > Xem trước để khởi chạy chương trình.

Lưu ý : Ứng dụng Xem trước không cho phép bạn chỉnh sửa văn bản đã có từ trước. Nếu bạn muốn ghi đè một phần của văn bản, bạn có thể phải vẽ một hộp màu trắng trên văn bản để ẩn phần đó và sau đó sử dụng công cụ văn bản để viết lên trên hộp.

Trên thanh công cụ Đánh dấu, chọn Sketch , Draw hoặc Shapes để vẽ dạng tự do hoặc chuẩn các hình dạng như hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tròn, mũi tên, đường thẳng, ngôi sao và các hình dạng khác. Để thêm văn bản, hãy nhấp vào công cụ Văn bản , nằm ở giữa công cụ hình dạng và công cụ chữ ký. Chọn Tệp > Lưu để lưu các thay đổi bạn đã thực hiện trên tài liệu của mình.

You can also use an online PDF editor to write or draw on a PDF file in Mac. Some of the commonly used tools include PDFescape, Sejda, or Lidiemayxanh.comeOffice Draw.

For more on managing PDF files, turn to our guides on how to insert a PDF into PowerPoint, scan multiple pages into one PDF file, and convert a Word document to PDF.

Was this guide helpful? Share with us in a comment below.

IT Info IMac 2022 sẽ ra mắt với thiết kế lại và nâng cấp đèn LED mini với hỗ trợ ProMotion Giờ đây, Apple đã đưa công nghệ đèn LED mini vào MacBook Pro 2021, công ty có thể giới thiệu iMac 2022 với cùng một bảng điều khiển, điều này sẽ tạo ra rất nhiều Read more…IT Info Những lời trêu chọc về bo mạch chủ chơi game ASUS Z690 ROG STRIX, PRIME, ProArt & TUF dành cho CPU Intel Alder Lake

ASUS vừa giới thiệu bo mạch chủ Z690 thế hệ tiếp theo trong dòng sản phẩm ROG STRIX, PRIME, ProArt và TUF Gaming. Các bo mạch chủ dự kiến ​​sẽ được công bố trong ‘Công Read more…

IT Info Tiết lộ thiết kế hoàn chỉnh của Oppo K9s qua video quảng cáo

Một video giới thiệu mới xuất hiện gần đây đã cho chúng ta cái nhìn sơ lược về thiết kế đầy cảm hứng của điện thoại thông minh Oppo K9s. Ngay trước khi chính thức Read more…

Recommended For You