Cách tiết kiệm pin iPhone vô cùng đơn giản, bạn nên tham khảo ngay

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách tiết kiệm pin trên iphone hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Thiết bị iPhone là dòng điện thoại có dung lượng pin khá eo hẹp và đối với những người dùng có nhu cầu sử dụng thì pin sẽ rất mau hết và phải thực hiện sạc nhiều hơn 1 lần trong ngày. Tuy nhiên, bạn có thể xem qua bài viết này để biết cách tiết kiệm pin iPhone, giúp bạn có thời gian trải nghiệm được tăng lên đáng kể nhé!

1. Kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp sẽ thực hiện việc giới hạn các tác vụ tiêu tốn nhiều pin trên iPhone của bạn, giảm hoạt động nền như tải về, tìm nạp thư mới, giảm tần số quét màn hình, độ sáng màn hình,… Điều này sẽ góp phần làm iPhone của bạn sẽ tiêu hao pin ít hơn. Bạn thực hiện truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Pin kế tiếp chọn Chế độ nguồn điện thấp.

2. Tắt tự động cập nhật thời gian theo múi giờ

iPhone có thể tự động điều chỉnh thời gian theo đúng nơi mà thiết bị đang được sử dụng nhờ tính năng Đặt tự động múi giờ. Để làm được điều này, thiết bị đã luôn sử dụng định vị để cập nhật vị trí trên iPhone, khiến thời lượng pin cũng suy giảm. Vì thế, bạn hãy tắt đi tính năng để có thể tiết kiệm pin.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn vào Cài đặt chung.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào Ngày và giờ, sau đó gạt nút sang trái ở mục Đặt tự động.

3. Tắt các kết nối Bluetooth, AirDrop khi chưa cần sử dụng

Khi iPhone của bạn liên tục phát ra tín hiệu và kết nối Bluetooth, AirDrop với các thiết bị khác khi không cần thiết sẽ dẫn đến tình trạng pin sụt giảm nhanh chóng. Việc bạn tắt đi các kết nối này sẽ tăng thời gian sử dụng pin lên đáng kể. Bạn truy cập vào Trung tâm điều khiển bằng cách trượt xuống ở góc phải màn hình, sau đó bạn chọn Tắt mục Bluetoothmục AirDrop bạn chọn Không nhận.

4. Không tắt các ứng dụng chạy ngầm

Với hệ điều hành iOS thì hoàn toàn không nên tắt đi các ứng dụng chạy ngầm, bởi chuyên gia từ Apple đã cho rằng việc làm này khiến iPhone gây hao pin nhiều hơn do quá trình khởi động lại ứng dụng sẽ tiêu hao khá nhiều tài nguyên pin.

5. Tắt trợ lý ảo Siri

Hiện tại, trợ lý ảo Siri chỉ hỗ trợ Tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác, do đó vẫn còn khá nhiều fan nhà Táo ở Việt Nam phải cảm thấy không hữu ích với trợ lý ảo này. Vì vậy, khi bạn không sử dụng và tắt đi Siri sẽ giúp tiết kiệm pin hiệu quả cũng như mạng dữ liệu nữa.

Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn vào Siri & tìm kiếm. Kế tiếp, bạn gạt nút sang trái ở mục Lắng nghe “Hey Siri”, sau đó xác nhận đồng ý Tắt Siri.

6. Cập nhật lên iOS mới nhất

Apple thường đưa ra các bản cập nhật phần mềm mới để bổ sung thêm các tính năng mới, bên cạnh đó cũng hỗ trợ cải thiện tình trạng sử dụng pin tốt hơn. Bạn hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất để có trải nghiệm tốt nhất nhé!

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn vào Cài đặt chung.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào Cập nhật phần mềm, sau đó chọn Tải về và cài đặt để cập nhật phiển bản mới nhất.

Với 6 cách trên đây sẽ giúp bạn kéo dài được thời gian sử dụng trên iPhone tăng lên đáng kể. Bạn hãy áp dụng cho bản thân mình và chia sẻ thông tin rộng rãi đến mọi người xung quanh. Đừng quên để lại 1 like và 1 share ủng hộ tinh thần chúng mình nhé!

Một chiếc smartphone cấu hình khủng, chụp ảnh đẹp với nhiều tính năng thông minh thời thượng thì bạn không thể bỏ qua iPhone! Nhấn vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay iPhone mới chính hãng tại TopZone nhé!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Cách mở khóa khi quên mật khẩu iPhone, fan Táo ‘não cá vàng’ vào xem nè
  • Cách sử dụng kính lúp trên iPhone để phóng đại các vật thể xung quanh

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You