Hướng dẫn cách bỏ formatted trong Word đơn giản và cực kỳ chi tiết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách tắt formatted trong word hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Trong quá trình soạn thảo văn bản, người dùng Word muốn văn bản được đẹp mắt hơn thì cần phải định dạng chúng. Điển hình là khi bạn truy cập tài liệu của người khác và thực hiện lệnh Copy & Paste sẽ dẫn đến tình trạng các định dạng đó được đi kèm ngay trong Word của bạn. Mỗi người sẽ có cách định dạng khác nhau tuỳ vào mục đích soạn thảo khác nhau. Vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các cách bỏ Formatted trong Word thành công.

Formatted trong word là gì?

Định dạng văn bản trong word nói đến việc quản lý cách văn bản hiện hành trong tài liệu của người dùng word. Việc này bao gồm màu sắc, kích thước, chế độ, phông chữ của văn bản. Bên cạnh đó, nó cũng bao gồm căn lề văn bản, khoảng cách các chữ và dòng trong một đoạn.

Khi sử dụng Word, bạn có thể dễ dàng thay đổi và áp dụng các kiểu trong toàn bộ tài liệu. Kiểu được định nghĩa là một tập hợp các cài đặt định dạng được áp dụng cho một loại văn bản cụ thể trong Microsoft Word.

Ví dụ: Người dùng có thể thiết lập kiểu cho các tiêu đề in đậm, màu đỏ, cỡ chữ 13, căn lề hai bên và phông chữ Times New Roman. Việc này có nghĩa là tất cả nội dung với kiểu tiêu đề sẽ được định dạng theo cùng một cách. Và bạn sẽ không phải định dạng thủ công từng tiêu đề trong văn bản của mình.

>>> Tham khảo thêm: Định dạng văn bản là gì? Hướng dẫn cách định dạng văn bản để có file Word chuẩn

Lợi ích của việc sử dụng Formatted trong Word

  • Nội dung văn bản phù hợp với định dạng bạn sử dụng
  • Tạo văn bản theo mong muốn của bạn được đẹp mắt hơn
  • Soạn thảo văn bản theo đúng mục đích của bạn

Cách bỏ Formatted nhanh chóng

Chắc hẳn khi định dạng văn bản, bạn phải lăn lộn với những sự rắc rối trong lúc chỉnh sửa các định dạng trong word. Tốt nhất là bạn xoá định dạng cũ, định dạng lại từ đầu theo ý muốn ban đầu cho văn bản gọn gàng nhất.

Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cách bỏ định dạng này:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím CTRL + A để chọn tất cả nội dung trong tài liệu

Bước 2: Vào thẻ Home trên thanh Ribbon → Nhấn nút Clear Formatting trong nhóm Font

​​

Sau khi sử dụng nút Clear Formatting thì bạn đã bỏ định dạng văn bản thành công.

Cách bỏ Formatted trong Word bằng phím tắt

Thay vì sử dụng nút lệnh trên thanh công cụ của Word. Bạn có thể sử dụng các phím tắt một cách nhanh chóng giúp giải quyết các vấn đề lộn xộn khi dùng quá nhiều định dạng.

Sau đây sẽ là các phím tắt cho việc bỏ formatted trong word, bao gồm:

  • CTRL + SPACE (phím cách) – là việc loại bỏ định dạng ký tự khỏi văn bản đã chọn (phông chữ, in nghiêng, in đậm, cỡ chữ, …). Nhưng vẫn để nguyên định dạng đoạn văn (thụt lề, dãn cách dòng,…).
  • CTRL + Q – Giữ nguyên phông chữ và định dạng ký tự khác nhưng khôi phục định dạng ở mức đoạn văn thành kiểu thông thường của văn bản hiện tại.
  • CTRL + SHIFT + N – là việc trả về văn bản đã chọn về định dạng chuẩn, ở mức ký tự và mức đoạn văn.

Cách bỏ định dạng Formatted của đoạn văn bản trong Word

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm vài cách bỏ định dạng Formatted trong Word. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn biết thêm nhiều cách để lưu trong mình những kiến thức mới.

Đối với Word 2003:

Để bỏ định dạng Formatted ta có thể sử dụng chức năng Paste Special…

Bước 1: Vào Edit → Nhấn chọn Paste Special…

Bước 2: Hình thành hộp thoại Paste Special

Trong hộp thoại Paste Special nhấn chuột chọn Unformatted Text hoặc Unformatted Unicode Text. Khi bạn thiết lập như vậy văn bản được dán vào sẽ quay về định dạng ban đầu.

Thế là là bạn đã bỏ định dạng trong Word 2003 thành công bằng cách sử dụng chức năng Paste Special

Đối với Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019:

Có một cách rất nhanh chóng cho bạn, đó là:

Bước 1: Bạn bôi đen đoạn văn bản cần xóa định dạng

Bước 2: Nhấn chuột vào hộp thoại Styles

Bước 3: Nhấn chọn tiếp theo vào Clear All → Đoạn văn bản sẽ chuyển sang về định dạng Normal.

Và một cách chi tiết hơn là:

Bước 1: Trước tiên, bạn chọn đoạn văn bản cần xóa, sau đó tại mục Styles, bạn nháy chuột vào hộp thoại Styles.

Bước 2: Sau đó, hệ thống hộp thoại khung giao diện mới của Styles sẽ hiển thị lên, bạn nhấn chuột vào chọn Clear All.

Bước 3: Tiếp đến, đoạn văn bản mà bạn đã chọn sẽ được chuyển sang định dạng Normal.

Bước 4: Bên cạnh đó, bạn có thể bôi đen đoạn văn bản cần xóa định dạng Formatted. Sau đó, trên thẻ Home, bạn nhấn chuột vào Clear Formatting trong nhóm Font để bỏ định dạng.

>>> Tham khảo thêm: Cách sang trang mới trong word siêu đơn giản

Kết luận chung:

Với cách hướng dẫn trên, bạn có thể sao chép và dán đoạn văn bản của người khác mà không bị đính kèm phải định dạng cũ. Và trả lại cho bạn một nội dung gọn gàng theo định dạng tiêu chuẩn trong văn bản của mình.

Và đó là những cách sử dụng tính năng bỏ Formatted trong Word rất dễ dàng và nhanh chóng. Tính năng này rất cần thiết đối với phần lớn người dùng Word trong học tập và công việc. Đây là một trong những kỹ thuật xử lý định dạng văn bản cơ bản nên chú ý và ghi nhớ. Nó sẽ giúp quá trình làm việc của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, thao tác dùng Word của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

Và đó là cách có thể giúp bạn việc bỏ Formatted trong Word đơn giản và nhanh chóng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về Word hãy tham khảo ngay tại https://teky.edu.vn/ của chúng tôi. Những kiến thức nhanh và hay về Word luôn sẵn sàng bên bạn! Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You