5 cách tạo lửa không ngờ tới mà bạn có thể thử ngay tại nhà

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách tạo ra lửa hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Lửa là một thứ rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Bạn biết càng nhiều cách tạo ra lửa thì càng có lợi vì sẽ không biết khi nào mình rơi vào trường hợp không thể sử dụng những công cụ tạo lửa sẵn có. Dưới đây là 5 cách mà bạn có thể áp dụng để tạo lửa bằng những thứ xung quanh.

1. Miếng bọc kẹo cao su và pin

Một cách khá dễ để tạo ra lửa là dùng miếng giấy bạc bọc kẹo cao su lại và cắt nó ra theo hình dáng bạn thấy trong video, sau đó dùng nó nối vào hai đầu của một viên pin để tạo ra một dòng điện nhỏ. Do tờ giấy không thể chịu được năng lượng của dòng điện nên nó sẽ bốc cháy và chúc mừng bạn đã tạo ra lửa.

2. Dùng túi nước

Cách này cũng tương tự với mẹo dùng kính lúp để hội tụ ánh sáng và tạo ra lửa mà có lẽ ai cũng biết. Không phải ai cũng đem theo kính lúp sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp, nhưng túi bóng và nước thì khá dễ có. Cũng với nguyên lý tương tự kính lúp, bạn đổ nước vào một túi bóng, nước sẽ giúp hội tụ ánh sáng lại một điểm và khi nhiệt độ đủ cao, bạn sẽ đốt cháy được các thứ dễ bắt lửa như lá cây khô, giấy,….Nếu quá khẩn cấp thì bạn thậm chí còn có thể dùng cả nước tiểu của mình.

3. Lon nhôm và sô cô la

Cũng gần giống nguyên lý tích tụ nhiệt của cách dùng túi nước bên trên, với cách này, bạn cần dùng thanh sô cô la chà vào mặt đáy của lon nước cho đến khi nó sáng bóng lên (sau đó đừng ăn vì nhôm rất độc). Hãy đưa mặt đáy này hướng thẳng về phía mặt trời, kế bên những thứ dễ cháy mà bạn tìm được, nhiệt độ tỏa ra từ đáy lon sẽ khiến chúng bốc cháy.

4. Bật lửa hết ga và giấy

Bạn hãy lăn phần bánh xe trên một tấm giấy, tốt nhất là trên một bề mặt phẳng. Bánh xe thép sẽ ma sát với đá lửa, điều này sẽ tạo ra các vụn đá lửa. Khi đã có một ít vụn này, bạn hãy để những vật dễ cháy kế bên đó, rồi dùng quẹt để đốt vụn đá lửa. Tuy không còn khả năng tạo ra ngọn lửa, nhưng tia lửa nhỏ từ bật lửa cũng có thể khiến vụn đá bốc cháy.

5. TV màn hình phẳng loại cũ

Có lẽ đây là cách chẳng hề mang ý nghĩa sinh tồn gì cả mà chỉ để vui là chính, nhưng biết đâu sau này có…đại nạn zombie thì sao. Mẹo này hoạt động nhờ ống kính Frensel trên TV. Được phát minh vào năm 1800, ống kính Frensel sử dụng những vòng tròn đồng đâm, mỗi vòng có độ mỏng giảm dần từ tâm. Điều này giúp mặt kính mà hình TV hoạt động như một kính lúp khổng lồ. Màn hình này có độ hội tụ ánh sáng cực mạnh và dễ dàng làm cháy rất nhiều thứ, nên bạn hãy cẩn thận nếu muốn thử qua.

Tham khảo: Popularmechanics

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You