2 cách tải ứng dụng không có sẵn ở quốc gia của bạn tại CH Play

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách tải game không có sẵn ở quốc gia hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cùng chủ đề với Google Play:

CH Play là cửa hàng ứng dụng do Google phát triển cung cấp vô số ứng dụng, game thậm chí phim và sách dành cho thiết bị Android. Nhờ có CH Play bạn dễ dàng tải về cài đặt các ứng dụng cho điện thoại, tablet Android của mình mà không lo virus, mã độc.

Tuy nhiên vì nhiều lý do, đôi khi có một số ứng dụng trên CH Play mà chúng ta không thể tải về được. Nó không có nút Cài đặt mà thay vào đó là thông báo màu đỏ với nội dung:

  • Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn

Nếu bạn gặp tình trạng trên là do ứng dụng bạn tải không được cung cấp ở khu vực của bạn.

  • Ví dụ như tựa game Pokemon Unite trên CH Play được nhà phát hành cung cấp ở Indonesia cùng một số quốc gia khác nhưng không có ở Việt Nam thì chúng ta không thể tải về được.

Thông thường những ứng dụng bị thông báo Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn sẽ bị ẩn khỏi kết quả tìm kiếm trong CH Play. Nghĩa là khi bạn nhập từ khóa để tìm kiếm nó thì sẽ không tìm thấy. Thay vào đó nó chỉ xuất hiện khi bạn tìm trong Google hoặc mở từ liên kết chia sẻ.

Tình trạng ứng dụng bị Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn xảy ra rất phổ biến trên Android. Mặc dù vậy vẫn có nhiều cách có thể giúp bạn tải về cài đặt những ứng dụng trên.

Hướng dẫn tải về cài đặt ứng dụng không có sẵn trên CH Play

Cách 1: Cài qua gói APK

Cài ứng dụng qua file APK thì chắc chắn đã không còn quá xa lạ gì với người dùng thiết bị Android. Phương pháp này càng hiệu quả với những ứng dụng không có sẵn trên CH Play. Đây là cách nhanh nhất, dễ nhất mà HieuMobile khuyên bạn nên sử dụng.

Vấn đề quan trọng nhất ở phương pháp này là bạn phải biết nguồn file APK nào uy tín. Vì nếu tải ở nơi không rõ nguồn gốc, file APK rất dễ bị nhiễm mã độc virus gây hại cho điện thoại.

Ngoài ra bạn cần quan tâm đến phiên bản file APK đó có phải là mới nhất chưa. Nếu không phải mới nhất thì khi cài xong có thể ứng dụng không hoạt động được nữa.

Do đó ở đây HieuMobile sẽ chia sẻ một nguồn file APK tốt nhất hiện nay đó chính là APKPure. Duưới đây là các để bạn tải file APK một ứng dụng bất kỳ trên CH Play qua APKPure:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của APKPure

Bước 2: Nhập từ khóa hoặc liên kết chia sẻ của ứng dụng cần tải về.

Bước 3: Trong danh sách kết quả, chọn ứng dụng cần tải.

Bước 4: Bấm nút Tải về APK hoặc XAPK rồi chờ đợi tiến trình tải xuống.

Bước 5: Sau khi tải về thành công, đối với file APK bạn chỉ cần mở ra để cài đặt ứng dụng mà thôi. Riêng với các ứng dụng chỉ có file XAPK thì bạn tham khảo cách cài ứng dụng XAPK nhé.

Lưu ý: Trong lần cài đặt ứng dụng bằng file APK đầu tiên, bạn cần cấp quyền cài đặt ứng dụng không rõ nguồn.

Cách 2: Chuyển vùng CH Play

Cách này chỉ nên áp dụng khi bạn không tìm thấy file APK của ứng dụng cần cài đặt. Bởi vì nó hơi phức tạp và đôi khi không hiệu quả lắm.

Cụ thể chúng ta sẽ chuyển vùng tài khoản CH Play từ Việt Nam sang quốc gia được nhà phát hành cung cấp ứng dụng. Sau khi chuyển vùng xong, bạn có thể cài đặt ứng dụng đó ngay trên CH Play.

Bước 1: Bạn cần xác định được ứng dụng đó được phát hành ở quốc gia nào.

  • Ví dụ như tựa game Heroes Evolved chỉ được phát hành ở Indonesia.

Sau khi có được thông tin này chúng ta sẽ chuyển vùng tài khoản CH Play từ Việt Nam sang quốc gia đó.

Bước 2: Cài đặt một ứng dụng VPN có quốc gia cần chuyển vùng. Tiếp đến kết nối VPN đến quốc gia đó.

Bước 3: Xóa dữ liệu ứng dụng CH Play trên máy

Bước 4: Mở ứng dụng CH Play, đăng nhập tài khoản Google.

Bước 5: Thiết lập phương thức thanh toán bằng Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ . Trong giao diện thiết lập, bạn không nhập thông tin thẻ mà bấm nút trở về.

Bước 6: Từ ứng dụng CH Play, mở tài khoản Google đã đăng nhập. Tìm chọn mục Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Ngay sau đó sẽ có pop-up hỏi bạn có phải muốn thay đổi quốc gia cho tài khoản CH Play. Sau đó làm theo yêu cầu rồi lưu lại là xong.

Cuối cùng, khởi động lại CH Play. Nhập từ khóa tên ứng dụng cần tải về và bạn sẽ tìm thấy, chỉ cần bấm cài đặt mà thôi. Tham khảo chi tiết ở bài Cách đổi quốc gia Google Play để tải ứng dụng không có sẵn

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You