Hướng Dẫn Sử Dụng Tool Tìm Kiếm Và Thay Thế Trong Database

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách sử dụng tool hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Có rất nhiều cách để Replace 1 đoạn text trong database. Ở bài viết trước, Tôi có hướng dẫn các Bạn cách “Copy mã nguồn wordpress sang 1 tên miền mới” Trong đó Bước 2: Replace domain trong file database. là Bạn làm dưới local. Còn ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách ghi đè database trực tiếp trên Hosting nhé. Các Bạn không nên sử dụng Plugin vì nó làm chậm website và càng tăng thêm nguy cơ tạo lỗ hổng bảo mật.

Phần mềm này cũng hữu ích với việc Bạn cài đặt chứng chỉ SSL, Replace toàn bộ link http:// => https://

Để thực hiện trước tiên Bạn cần download tool tại đây: Download WordPress Change Domain In Database

Sau đó, để chắc chắn hãy BACKUP DỮ LIỆU TRƯỚC KHI THỰC HIỆN nhé.

Bước 1: Upload tool lên Hosting & Giải nén

Hãy nhớ PHẢI upload cùng thư mục với File wp-config.php nhé. Để tool có thể tự lấy thông tin Database trong file wp-config.php

Thường là Root folder luôn

Bước 2: Truy cập url của tool

Bạn hãy truy cập với đường link: WebCuaBan.com/WordpressChangeDomainInDatabase

Hướng dẫn sử dụng Tool tìm kiếm và ghi đè (Search & replace) trong database - Rất tiện lợi khi copy mã nguồn wordpress

Ô số 1: Là nội dung bạn muốn loại bỏÔ số 2: Là nội dung mớiÔ số 3: Là thông tin database mà tool tự lấy trong File ConfigSau khi nhập ô số 1 và 2 Bạn hãy nhấn nút “Live Run” nhé. => Chờ cho tool chạy replace xong. trong lúc này Bạn không được tắt trình duyệt nhé. Tùy thuộc vào database của Bạn có lớn hay không mà việc ghi đè text trong database có nhanh hay không nhé.

Sau khi tool chạy xong, sẽ có màn hình thông báo thành công như sau:

replace database, ghi đè database, Search & replace database

Bước 3: Kiểm tra lại và xóa tool

Để đảm bảo an toàn, sau khi chạy xong Bạn hãy nhấn nút “Delete me” nhé. Tránh trường hợp người khác biết và truy cập link này sẽ gây phiền phức cho Bạn sau này.

Cảnh báo từ tác giả:

ĐỂ SỬ DỤNG PHẦN MỀM HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀNĐây là công cụ tìm kiếm / thay thế các đoạn text trên MySQL nó có thể xử lý mảng PHP tuần tự và đối tượng.

CẢNH BÁO! Hãy đảm bảo dữ liệu được sao lưu trước khi thực hiện. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại gây ra bởi phần mềm này hoặc do Ai đó cố tình lợi dụng nó. Thông tin đăng nhập DB được tự động điền vào phần mềm với mã nguồn WordPress hay Drupal, Việc tự động lấy thông tin database có thể bị nhầm lần hoặc không tìm thấy với các mã nguồn khác! Không có nút “UNDO”! Hãy cẩn thận chạy script này một cách an toàn.

ĐỪNG QUÊN NHẤN DELETE ME SAU KHI HOÀN THÀNH!

Xóa tiện ích này từ máy chủ của bạn sau khi sử dụng bằng cách nhấn vào nút ‘xóa tôi’. Nếu Bạn không xóa thì nó cũng là 1 mối đe dọa lớn nếu Ai đó biết được sự tồn tại của tool này trên Hosting.

Chúng tôi không đặt liên kết trên các tìm kiếm thay thế giao diện người dùng thân để tránh nhìn thấy URL cho các script trong nhật ký truy cập của chúng tôi.

SỬ DỤNG TOOL (PHẦN MỀM) MỘT CÁCH AN TOÀN

Cách dễ nhất và an toàn nhất để sử dụng tool này là sao chép các tập tin của trang web của bạn và DB đến một vị trí mới. Sau đó, nếu cần thiết, sửa chữa lên .htaccess và wp-config.php phù hợp. Sau khi thực hiện, chạy tool này, chọn bảng của bạn (trong hầu hết trường hợp, tất cả chúng) và sau đó nhập vào tìm kiếm thay thế chuỗi. Bạn có thể nhấn lại trong trình duyệt của bạn để làm điều này nhiều lần, như có thể được yêu cầu trong một số trường hợp.

Tham khảo thêm: Dịch vụ Hosting giá rẻ, VPS giá rẻ

Recommended For You