Hướng dẫn cách scan 2 mặt vào 1 trang trên máy scan và máy photocopy – Hoàng Hải Photocopy

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách scan 2 mặt trên máy photo hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bạn muốn scan 2 mặt của chứng minh nhân nhân hay căn cước công dân vào 1 trang giấy nhưng loay hoay không biết làm thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách scan 2 mặt vào 1 trang trên máy scan và máy photocopy một cách chi tiết nhất. Cùng tham khảo để ứng dụng nhanh nhé!

Tầm quan trọng của scan tài liệu

Xem thêm : Hướng dẫn cách scan hộ chiếu

Lưu trữ các tài liệu quan trọng

Đã có rất nhiều trường hợp tài liệu bị thất lạc khi lưu trữ bằng phương thức truyền thống. Sẽ rất nguy hiểm nếu đó còn là tài liệu mật, tài liệu quan trọng.

Khi sử dụng phương thức scan, tài liệu của bạn sẽ được số hóa và lưu trữ trong máy photo hoặc máy scan. Nhờ đó, giảm thiểu được tối đa nguy cơ bị rò rỉ thông tin.

Độ bảo mật cao

Tại các cơ quan Nhà nước, các công ty, doanh nghiệp lớn… việc bảo mật thông tin là cực kỳ quan trọng. Với scan tài liệu, thông tin sẽ được chuyển sang file định dạng PDF và cài đặt mã truy cập bảo mật các nội dung quan trọng, giúp tăng cường độ bảo mật cho thông tin.

Tìm kiếm tài liệu nhanh chóng, tiện lợi

Việc chuyển các tài liệu từ bản mềm sang các tệp file lưu trong máy khiến cho việc sắp xếp thông tin dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống. Hơn nữa, nhiều dòng máy scan đời mới còn được tích hợp thêm tính năng chia sẻ tài liệu qua email, giúp người dùng có thể truy cập thông tin mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn scan trên máy scan

Bước 1: Mở nắp máy scan lên. Sau đó úp bề mặt của tài liệu cần quét xuống dưới, áp sát vào mặt kính. Chú ý chiều và vị trí của tài liệu phải nằm đúng vị trí được đánh dấu trên máy (vị trí này thường được đánh dấu bằng số 0 hoặc hình mũi tên).

Bước 2: Mở phần mềm scan, sau đó tiến hành điều chỉnh một số cài đặt cần thiết.

Xem thêm : Hướng dẫn cách scan bằng máy photocopy ricoh

Bước 3: Hoàn thành xong bước 3, các bạn tiến hành scan bằng cách nhấn vào nút scan trên máy scan.

Như vậy là đã hoàn thành xong việc scan tài liệu. Tuy nhiên, hiện nay tại hầu hết các văn phòng, công ty cũng như doanh nghiệp đều sử dụng máy photo đa chức năng. Các dòng máy này được tích hợp sẵn tính năng scan, cho phép người dùng quét tài liệu dễ dàng với độ phân giải cao. Vậy nên, việc sử dụng riêng máy scan thực sự không cần thiết khi mà một chiếc máy photocopy có thể đảm nhiệm được tất cả công việc văn phòng.

Hướng dẫn scan 2 mặt vào 1 trang trên máy photocopy

Hướng dẫn scan 2 mặt vào 1 trang trên máy photocopy Toshiba

Bước 1: Đặt bản gốc thật ngay ngắn trên khay của máy. Sau đó bắt đầu chọn phím Scanner trên màn hình điều khiển cảm biến.

Bước 2: Nhấn nút Store File rồi chọn Store Only để đặt chế độ chỉ scan bản gốc vừa đặt vào.

Bước 3: Đổi tên file để thuận tiện cho quá trình tìm lại lịch sử khi cần dùng các thông tin trong file scan.

Xem thêm tin liên quan : Cách scan nhiều trang vào 1 file trên máy photocopy

Bước 4: Nhấn Edit rồi thiết lập chế độ scan 2 mặt Tablet.

Bước 5: Nhấn Enter để xác nhận các lệnh vừa cài đặt rồi nhấn Start để bắt đầu scan.

Hướng dẫn scan 2 mặt vào 1 trang bằng máy photocopy Ricoh

Bước 1: Tương tự như cách scan 2 mặt vào 1 trang như máy photo Toshiba, bạn cũng cần đặt bản gốc ngay ngắn trên màn hình rồi sau đó mới nhấn chọn Scanner.

Bước 2: Nhấn nút Store File rồi tiếp tục chọn Store Only, để đặt lệnh chỉ scan bản gốc vừa đặt lên khay.

Bước 3: Đổi tên file hoặc lưu lại để sử dụng tài liệu scan cho những lần sau mà không cần phải có bản gốc. Sau đó, nhấn OK để lưu vào máy.

Bước 4: Chọn lệnh Original Feed Type rồi bấm 2 Sided Original, để thiết lập chế độ scan 2 mặt. Sau đó, nhấn nút OK để máy thực hiện lệnh.

Bước 5: Nhấn vào nút Start để thấy được kết quả của quá trình thực hiện.

Nhu cầu sử dụng máy photo kiêm chức năng scan hiện nay ngày càng nhiều và gia tăng. Thế nhưng, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo mang đến những sản phẩm chính hãng, vận hành ổn định cho khách hàng. Do đó, để yên tâm sử dụng, các bạn hãy đến Hoàng Hải Photocopy để được mua và thuê máy photocopy chất lượng cao, đời mới nhất hiện nay với chính sách bán hàng uy tín, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH phát triển thương mại và dịch vụ Hoàng Hải – Hoàng Hải Photocopy

  • Địa chỉ: Số 121 Lê lợi – Phường Nguyễn Trãi – TP. Hà Nội
  • Hotline: 0826.111.121
  • Email: Hoanghaikb1980@gmail.com

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You