Kinh nghiệm nuôi Cá Ngân Long bạch kim ánh bạc cực đẹp | Pet Mart

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách nuôi cá ngân long hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cá Ngân Long hay còn gọi là Cá Rồng Ngân Long, cá Ngân Đới, cá Rồng Bạc… Đây là một trong những giống cá được rất nhiều người yêu thích. Tuy việc chăm sóc chúng không quá phức tạp nhưng cũng có không ít người nuôi gặp rắc rối. Mặc dù đã nuôi cá trong một khoảng thời gian nhất định nhưng họ vẫn chưa biết cách chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Cá Ngân Long ăn gì? Thức ăn cho cá Ngân Long qua các giai đoạn phát triển thế nào? Điều trị cho cá Ngân Long bị bệnh bằng cách nào? Cá Rồng bạch kim là gì?. Bài viết dưới đây của Pet Mart sẽ rất hữu ích với bạn. Toàn bộ kinh nghiệm nuôi cá Ngân Long sẽ được bật mí ngay sau đây:

Đôi nét về cá Rồng Ngân Long

Cá Rồng Ngân Long lớn cỡ nào? Kích cỡ lớn nhất là bao nhiêu?

  • Cá Rồng Ngân Long có thể sống từ 15 – 20 năm.
  • Bể cá từ 140cm trở lên và không có cát ở đáy bể. Đảm bảo nhiệt độ nước trong bể trong khoảng 24 – 28°C và có tính axit yếu.
  • Không cần lắp thêm nguồn sáng.
  • Cá Rồng không kén ăn, thức ăn cho cá Ngân Long bao gồm cá và tôm nhỏ là được.
  • Để cá không cô đơn, bạn có thể nuôi cùng với một vài giống cá khác. Chúng khá thân thiện, có thể nuôi cùng những giống cá có kích thước tương tự.
  • Khi được nuôi ghép, chúng có thể trở đối tượng bị “bắt nạt”. Vì vậy hãy chăm sóc chúng và tránh để chúng bị bắt nạt quá nhiều.

Kích thước của cá Ngân Long

Tốc độ tăng trưởng của cá Rồng rất nhanh chóng. Chúng lớn lên từng ngày mà bạn khó có thể nhận ra. Cá Rồng Ngân Long được nuôi trong bể cá, phổ biến nhất là dài 50 – 60 cm. Với độ dài này thì đây là giống các tương đối dễ nuôi. Kích thước này còn phụ thuộc xem cho cá Ngân Long ăn gì nữa.

Cá Ngân Long trưởng thành có thể dài tới 90 – 100cm. Nhưng trên thực tế, số lượng Cá Rồng Ngân Long nhà nuôi đạt được chiều dài trên khá ít.

Chiều dài hơn 100cm lại càng ít hơn. Nhưng cá Rồng Ngân Long trong một số ao nuôi lại có thể dài tới 1 – 2m. Đây có lẽ là chiều dài lớn nhất của giống cá này. Ở một số trang trại, sẽ có 2 – 3 con dài hơn một mét. Thức ăn cho cá Ngân Long đủ dinh dưỡng cá sẽ lớn rất nhanh.

Môi trường sống của cá Ngân Long

Chất lượng nước khi nuôi cá Rồng Ngân Long

Cá Rồng Ngân Long thích hợp sống trong môi trường nước có tính axit yếu. Nuôi Cá Rồng Ngân Long nhất định phải duy trì nồng độ pH của nước ở khoảng 6.5 đến 7.5. Hàm lượng muối Nitrit và khí Clo phải bằng không. Có thể lắp đặt hệ thống nitrat hóa tốt để duy trì chất lượng nước.

Trước khi thả cá vào bể cần phải xử lý nước trước. Sau đó mỗi lần thay nước cũng nên sục khí. Chất lượng nước tốt là nền móng cơ bản cho việc nuôi dưỡng tốt cá Rồng Ngân Long.

Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn nhất định phải học hỏi và nghiên cứu thật nhiều về chất lượng nước nuôi cá. Đảm bảo cho cá có một môi trường sống thuận lợi nhất. Cho cá ăn đủ, sử dụng thức ăn cho cá Ngân Long đúng liều lượng.

Nhiệt độ nước nuôi cá Ngân Long

Nhiệt độ nước trong bể tốt nhất nên duy trì trong khoảng từ 25 – 28°C. Cá Rồng Ngân Long là loài cá rất nhạy cảm. Bất kể một sự thay đổi nhỏ nào ở bên ngoài hay bên trong bể cá đều có thể dễ dàng cảm nhận được.

Nếu sự thay đổi đến một cách đột ngột, cá Rồng Ngân Long sẽ cho rằng đây là một hiện tượng bất thường. Điều này rất dễ khiến chúng bị hoảng sợ. Vì vậy, phải duy trì nhiệt độ ổn định của nước.

Khi có sự thay đổi thời tiết, phải tăng giảm nhiệt độ bể cá kịp thời. Tuy nhiên cần ghi nhớ kỹ phải điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm từ từ. Không được thay đổi quá đột ngột. Cá có thể không thích nghi được. Chú ý khi sử dụng thức ăn cho cá Ngân Long.trong bể.

Ánh sáng phù hợp để nuôi cá Ngân Long

Nuôi Cá Ngân Long tốt nhất là sử dụng ánh sáng tự nhiên. Nhưng không nên đặt bể cá dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể sinh ra tảo trong bể cá. Điều này khiến cho bể cá bị bẩn, chất lượng nước bị xấu đi nhanh chóng.

Thời gian chiếu sáng cho cá không được quá dài và cũng không được quá mạnh. Nó có thể khiến cho nhiệt độ trong bể cá bị thay đổi đột ngột. Cá Ngân Long sẽ khó có thể thích nghi được.

Cá Ngân Long ăn gì? Thức ăn cho cá Ngân Long

Cá Ngân Long ăn gì đây qua các giai đoạn phát triển. Chúng là loài cá ăn thịt, thức ăn cho cá Ngân Long là các loại sinh vật nhỏ. Theo các chuyên gia, chúng ăn các loại ếch, cá nhỏ, côn trùng nước, châu chấu, tôm tép…

Chúng không kén chọn thức ăn. Cá Ngân Long ăn gì cũng được, người nuôi có thể cho ăn các loại sâu bọ, côn trùng như gián,… Tuy nhiên không nên bắt trực tiếp trong nhà cho cá ăn, mà nên mua côn trùng đã qua xử lý. Tốt nhất là cho ăn cá nhỏ hoặc bọ nước.

Nhiều người cho rằng cá Ngân Long ăn gì đó tương tự như gián có thể đổi màu thành cá Rồng Kim Long . Nhưng đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Kim Long và cá Ngân Long là hai giống cá hoàn toàn riêng biệt. Nếu muốn cá đẹp, nên lựa chọn thức ăn cho cá Ngân Long là tôm và sâu bột.

Cá Ngân Long ăn gì khi còn nhỏ?

Dưới 12cm thì cá Ngân Long ăn gì? Lúc này cá con mới bắt đầu tập ăn mồi sống, vì vậy nên dùng sâu bột hoặc tôm nhỏ. Tôm bỏ hết đầu đuôi, tốt nhất là lột vỏ chỉ để lại thịt để tránh vỏ tôm làm tổn thương dạ dày của cá. Ngoài ra có thể dùng giun đỏ, các loại mồi vừa miệng làm thức ăn cho cá Ngân Long

Trên 12cm cá Ngân Long ăn gì? Thức ăn cho cá Ngân Long lúc này là ăn sâu bột. Tuy nhiên cá sẽ bị nghiện, bỏ ăn các loại thức ăn khác. Vì vậy chỉ nên cho ăn vài ngày một lần. Một ngày có thể cho cá ăn 4 lần

Cá Ngân Long ăn gì khi dài trên 15cm?

Trừ một số loại tôm nhỏ nước ngọt, có thể cho ăn thêm cá chép cảnh, cá tứ vân loại nhỏ khoảng 1,5-2cm. Tăng dần số lần cho ăn và lượng thức ăn cho cá Ngân Long.

Dù cho cá Ngân Long ăn gì cũng chỉ cho cá ăn 7 phần no, mỗi lần cho ăn phải quan sát kĩ. Nếu thấy bụng cá hơi căng và tốc độ ăn giảm, nghĩa là cá đã no. Không được để cá bị đói hoặc cho cá Ngân Long ăn gì đó quá nhiều. Tập cho cá ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa ăn một ít.

Cá Ngân Long ăn gì khi dài trên 20cm

Trong giai đoạn này, nên cho cá Ngân Long ăn gì để đảm bảo hệ miễn dịch phát triển hoàn thiện. Vì vậy cần chú ý lựa chọn thực phẩm phù hợp cho chúng.

Có thể cho cá ăn một lượng nhất định các loại tôm, cá to, cá chạch, côn trùng. Tuy nhiên nếu dùng cá chạch cần cắt nhỏ trước khi cho cá ăn, vì giai đoạn này cá Rồng còn chưa lớn hẳn. Các loại côn trùng cần đảm bảo diệt khuẩn trước khi cho ăn.

Có thể cho cá Ngân Long ăn mồi sống nhưng không nên cho thường xuyên. Vì mồi sống thường mang theo vi khuẩn, có thể khiến cá bị nhiễm trùng và làm đứt râu cá. Nên hạn chế sử dụng thức ăn cho cá Ngân Long dạng này.

Cá Rồng Ngân Long sinh sản trong độ tuổi nào?

Giai đoạn phát triển và trưởng thành của cá Ngân Long rất dài. Thông thường, cá cái từ 6 – 12 tuổi và cá đực từ 5 – 16 tuổi mới có thể sinh sản. Như vậy, có thể thấy so với nhiều giống cá phong thủy khác như cá La Hán, cá Hồng Két, chép Koi… thì giống cá này sinh sản khá muộn.

Ghép đôi cho cá Ngân Long sinh sản

Cá Ngân Long có giá trị cao. Vì hiện nay số lượng chúng không có nhiều. Chúng được coi là linh vật của các quốc gia Châu Á. Việc sở hữu cá Rồng sẽ mang lại nhiều may mắn.

Thời gian của chúng lớn lên và có thể sinh sản dài. Đòi hỏi người nuôi cần có tính kiên trì cao. Cá Rồng Ngân Long thuộc loài ấp trứng bằng miệng. Đồng thời cũng là loài ghép đôi tự nhiên. Chỉ cần cung cấp thức ăn cho cá Ngân Long đầy đủ là được.

Trong thế giới tự nhiên vào mùa sinh sản chúng sẽ ấp trứng trong miệng. Sau khi nở, cá đực sẽ canh giữ khu vực cá con. Khi bị kẻ thù tấn công, bố mẹ sẽ ngậm cá con trong miệng cho đến khi nguy hiểm qua đi. Việc này sẽ tiếp tục cho đến khi cá con đủ cứng cáp. Loài cá này có thói quen tự mình ghép đôi. Do đó, những lứa cá cùng nuôi từ 5 – 7 năm, chúng có thể tự do ghép đôi.

Phương pháp sinh sản của cá Ngân Long

Cá Ngân Long rụng trứng khi bơi, đường kính của trứng khoảng 4 mm. Mỗi cặp cá bố mẹ đẻ ra khoảng 200 trứng mỗi lần và tối đa là 300 trứng. Trong điều kiện tự nhiên, sau khi cá đực và cái thụ tinh cùng rụng trứng xong, cá đực sẽ ngậm tất cả trứng được thụ tinh trong miệng.

Mặc dù việc nhân giống rất khó khăn nhưng đã thành công tại Nhật Bản. Cá Ngân Long sẽ đẻ trứng từ 1 – 3 lần trong một mùa. Cá đực sẽ chứa trứng được thụ tinh trong miệng trong vòng 40 – 50 ngày sau khi sinh.

Cá bột được bảo vệ tốt nhất trong miệng cho đến khi chúng bắt đầu kiếm mồi. Trong thời gian này, cá bố hầu như không ăn mà chỉ tập trung bảo vệ cá bột.

Khi cá bột phát triển đến 3 – 4cm, cá bố sẽ thả chúng ra. Cá bột mang theo phôi nang. Cá bột sẽ sống trong phôi nang trong khoảng 8 ngày và chúng có thể phát triển thành cá con để bơi và kiếm ăn.

Nuôi cá Ngân Long phong thủy bao nhiêu là đẹp

Số lượng cá Rồng Ngân Long theo phong thủy

Đây là giống cá phong thủy, vậy nên bạn phải chú ý đến số lượng nuôi. Những con số có ý nghĩa vô cùng quan trọng với gia chủ. Người ta thường tin rằng chín con là tốt nhất vì “cửu ngư” tượng trưng cho sự may mắn. Tuy nhiên, nếu bể cá chung không có đủ chín con cá, bạn có thể nuôi sáu hoặc ba con, vì có câu “lục lục vô cùng” và “tam tam vô tận”.

Trên phương diện ngũ hành thì có câu:

  • 1 con: “Nhất bạch thủy – vương tài”.
  • 6 con: “Lục bạch kim sinh thủy – vượng vận”.

Trên phương diện tử vi thì: Một, ba, năm, sáu, bảy và chín đều là biểu hiện cho sự may mắn.

Trên phương diện hà đồ thì: Số 1, 6 là thủy. Số 2, 7 là hỏa. Số 3, 8 là mộc. Số 4, 9 là kim.

Nói chung thì 1, 3, 6 và 9 là những con số rất may mắn. Từ góc độ của phong thủy, người ta nói rằng nuôi bao nhiêu con Cá Rồng Ngân Long không thể kết luận chung với điều này mà nó còn liên quan nhiều đến ngày sinh của gia chủ. Sự hợp nhất sẽ mang lại tài vận và may mắn.

Số lượng cá Rồng Ngân Long được nuôi ghép

Nuôi cá Rồng Ngân Long không nên nuôi số chẵn, đặc biệt là việc nuôi 2 con. Nuôi cá nên nuôi số lẻ để kiềm chế sự xung đột lẫn nhau của những con Cá Rồng trong bể. Đồng thời tránh những cuộc tấn công lén của bên thứ ba gây ra.

Nếu ban đầu bạn nuôi số chẵn ngay từ khi cá bột, ngoài vấn đề phong thủy, bạn có thể xem xét việc nuôi ghép. Tuy nhiên, nếu bạn đang nuôi dở dang cá lớn và ghép cá không tương thích thì rất dễ gây ra xung đột. Nếu không chuần bị thức ăn cho cá Ngân Long đầy đủ sẽ rất dễ đánh nhau.

Nuôi Cá Rồng Ngân Long sao thịnh vượng và giàu có. Rất nhiều người đã nghĩ về điều này. Tuy nhiên, dưới một góc độ nào đó bạn nên suy nghĩ tích cực hơn vấn đề này. Nuôi cá có thể giúp bạn nuôi dưỡng tâm hồn và thư thái hơn. Khi tinh thần lạc quan thì mọi điều sẽ trở nên tốt đẹp hơn.h.

Bể nuôi cá Rồng Ngân Long

Vì cá Ngân Long là một loài cá lớn và cũng dễ ăn. Tốc độ tăng trưởng lại cực kỳ nhanh. Do đó, khi chọn bể cá trong nhà, bạn phải chọn một kích thước đủ lớn, không quá nhỏ, thường là từ 140cm trở lên.

Cá Ngân Long là loài cá bơi ở tầng trên, chúng cũng rất thích nhảy. Để tránh việc cá nhảy ra khỏi bể, cần phải chọn một bể cá có nắp che để đảm bảo an toàn. Việc lấy thức ăn cho cá Ngân Long cũng dễ hơn.

Cá Rồng Ngân Long là một loài cá lớn, không thích hợp nuôi trong bể thủy sinh. Kích thước của chúng của thể lên tới hơn 1m. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ khi chọn bể cá cho Cá Ngân Long.

Hệ thống lọc trong bể cá Ngân Long

Tần suất tốt nhất là cứ ba ngày thì thay nước một lần. Mỗi lần thay 1/3 hoặc 1/4 lượng nước trong bể. Việc thay nước vô cùng quan trọng, nhất định phải thận trọng tỉ mỉ. Tránh làm cho Cá Rồng Ngân Long bị hoảng sợ.

Tốc độ lớn của Cá Rồng Ngân Long rất nhanh. Cho cá Ngân Long ăn gì cũng nên điều tiết cân bằng. Bạn nên thiết kế bể cá nuôi không được quá nhỏ. Khoảng từ 140cm trở lên. Không nên để cát dưới đáy hay các loại cỏ nước trong bể nuôi.

Cần kiểm tra hệ thống lọc nước định kì. Phải định kì vệ sinh sạch sẽ các thiết bị lọc như túi lọc, bông lọc… Đặc biệt là thức ăn cho cá Ngân Long thừa rất hay đọng lại trong bể.

Hãy chắc chắn mở hệ thống lọc chính xác trước khi cho cá vào bể. Bao gồm làm sạch nước, giải phóng nước, làm ấm, cung cấp không khí. Thiết lập hệ thống chu trình Nitơ trước khi cho cá vào bể.

Sử dụng phương pháp lọc phù hợp. Bao gồm bộ lọc tràn, bộ lọc vách và bộ lọc đáy. Vì bộ lọc đáy không yêu cầu bảo trì và hiệu quả mang lại rất tốt, vậy nên có nhiều người sử dụng bộ lọc đáy.

Cho cá Ngân Long ăn gì khi bị bệnh

Các bệnh của cá Rồng Ngân Long

Thông thường cá Rồng Ngân Long bị bệnh đều do chất lượng nước hoặc cho cá Ngân Long ăn gì đó sai cách gây nên. Việc duy trì chất lượng nước tốt là bước cơ bản quan trọng nhất trước khi nuôi cá.

Môi trường sống có tốt thì cá Rồng Ngân Long mới tràn đầy dũng mãnh. Bạn phải luôn luôn chú ý đến sự thay đổi của chất lượng nước và làm tốt công tác phòng bệnh. Sử dụng thức ăn cho cá Ngân Long khoa học, an toàn.

Các bệnh thường gặp ở cá Rồng Ngân Long như bệnh mắt đục, tụt mắt, thối đuôi, tróc vảy… Khi cá bị bệnh, chủ nuôi cần phải hết sức bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân. Căn cứ vào đó để tìm ra phương pháp chữa trị tương ứng.

Phương pháp điều trị

Thông thường khi cá Rồng Ngân Long vừa mắc bệnh bác sĩ thú y khuyên bạn không nên dùng thuốc ngay. Vì trong thuốc có một phần độc tố, nếu không điều chỉnh được lượng thuốc sẽ dễ khiến cho bệnh tình của cá nặng hơn.

Có thể áp dụng ba bước cơ bản này trước đó là: tăng nhiệt độ, thay nước và thêm muối. Nếu như không có chuyển biến tốt thì mới dùng thuốc theo tình hình cụ thể.

Nuôi cá Ngân Long tại nhà cần đặc biệt chú ý đến vấn đề nuôi dưỡng. Đặc biệt là việc lựa chọn thức ăn cho cá Ngân Long. Tìm hiểu cá Ngân Long ăn gì qua từng giai đoạn để cung cấp kịp thời.

Dựa theo triệu trứng và dấu hiệu của cá để tìm hiểu về bệnh. Nguyên nhân dẫn tới bệnh của cá Rồng có thể giúp bạn đưa ra phương pháp chữa trị kịp thời.

Không nên cho cá uống thuốc ngay lập tức khi bị bệnh. Hãy thử làm theo 3 cách sau: thay nước, tăng nhiệt và thêm muối. Nếu không có sự thay đổi thì mới sử dụng thuốc thích hợp. Nếu không có sự chuyển biến có thể nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ thú y.

Sự xuất hiện của cá Rồng bạch tạng?

Tìm hiểu về động vật bạch tạng

Ở động vật bạch tạng, do thiếu enzyme, chúng không thể tổng hợp Melanin và không thể che phủ màu của mạch máu trong mống mắt. Do đó, hình thành hiện tượng cơ thể thuần trắng và mắt đỏ.

Động vật bạch tạng thường mang những yếu tố bất lợi cho bản thân. Như sợ ánh sáng, chứng rung giật nhãn cầu, ung thư da… Ngoài ra, chúng dễ dàng bị thiên địch tấn công trong tự nhiên, nên khó sống sót hơn những động vật bình thường khác.

Bạch tạng: (Albino) danh từ, thể bạch tạng, bất cứ loại động thực vật nào thiếu các sắc tố thông thường. Trong lĩnh vực cá cảnh được gọi là màu trắng, màu nền của cơ thể cá là màu trắng tuyết, toàn thân không có Melanin, mắt có màu đỏ. Nói một cách phổ biến, cơ thể có màu trắng hoặc không màu.

Đặc điểm của cá Rồng Bạch Kim

Cá rồng Bạch kim hay còn gọi là cá rồng Bạch Long. Là một loại cá khá đặc sắc với cơ thể màu trắng. Trên cơ thể cũng có những màu sắc khác nên chỉ được coi là loài có màu trắng chứ không phải thuần trắng.

Nếu không tích cực, loại động vật màu trắng này sẽ vì nhiều lí do mà mất đi màu vốn có của chúng. Gọi chúng là bạch tạng cũng không có gì là không thể.

Cá rồng Bạch Kim có màu cơ thể nghiêng về trắng hoặc màu bạc. Đồng thời có ánh bạc. Được biết, có những cá rồng Bạch kim có nguồn gốc từ cá Rồng Thanh Long , Hồng Long và Quá Bối Kim Long.

Ngoài cá Rồng Bạch kim có nguồn gốc từ Hồng Long. Trên vây sẽ có những phần màu đỏ ra, những loại cá rồng Bạch kim khác sẽ có vây lưng màu trắng hoặc màu vàng. Loại cá Rồng bạch kim này hiện nay có số lượng cực ít, giá thành vô cùng đắt đỏ.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You