Cách Thức Đăng Kí Để Xét Tuyển Đợt 2 Cho Thí Sinh Trượt NV1

Cách nộp nguyện vọng 2 hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các bạn học sinh nếu vẫn chưa chọn được trường đại học thích hợp thì hãy tiếp tục chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thích hợp để bước vào đợt xét tuyển đại học lần hai. Những thủ tục giấy tờ cần thiết cũng như các thức đăng kí xét tuyển đợt 2 sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.

Những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng kí xét tuyển bổ sung.

1. Phiếu đăng kí xét tuyển bổ sung:

Trong hồ sơ xét tuyển đợt 2 thí sinh phải có phiếu đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung ( xét tuyển đợt hai). Mẫu phiếu này thí sinh có thể đến trường lấy hoặc lấy trên website của trường. Tất cả các trường sẽ đều phải đăng tải mẫu phiếu đăng kí xét tuyển đợt

2. Nội dung phiếu đăng kí xét tuyển bổ sung:

Ở tờ phiếu đăng kí xét tuyển đợt 2, thí sinh cần phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin có trên phiếu như họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân , số báo danh. Những thông tin này cần ghi trùng khớp với hồ sơ đăng kí dự thi.

Tại mục đăng kí các nguyện vọng , thí sinh chỉ cần điền những nguyện vọng mình muốn tham gia xét tuyển, không cần phải điền hết các nguyện vọng có trong phiếu nếu như thực sự không có nhu cầu. Nhưng cần lưu ‎ các nguyện vọng cần phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống với mức độ ưu tiên giảm dần.

Những giấy tờ liên quan khác: Ngoài phiếu xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh còn phải chuẩn bị cả các giấy tờ khác như bản photocopy giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2018 có công chứng. Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân . Bản sao các giấy tờ ưu tiên nếu có. Bản sao hộ khấu nếu như thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực hoặc địa phương đặc biệt khó khăn. Lưu ‎ rằng các giấy tờ trên đều phải được công chứng hợp lệ bỏ kèm theo hồ sơ xét tuyển.

Các phương thức xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Thí sinh sẽ có 3 phương thức để nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển đợt 2 như sau:

Nộp trực tiếp tại trường thí sinh nộp hồ sơ đăng kí thi THPT Quốc gia. Tại những trường mà bạn lúc đầu nộp hồ sơ đăng kí dự thi THPT Quốc gia, bạn hãy đến nộp hồ sơ tại trường để đuợc các thầy cô và nhà trường hỗ trợ, giúp đỡ.

Nộp qua đường bưu điện. Đây là cách thức vận chuyển truyền thống thông qua bưu điện, nhờ bưu điện vận chuyển như một món hàng hóa bình thường thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Thí sinh vẫn có thể dùng phương thức vận chuyển thông thường nhưng một lời khuyên đó là các bạn nên dùng phương thức chuyển phát nhanh. Tuy có tốn hơn nhưng sẽ đảm bảo cho bạn về vấn đề thời gian nộp hồ sơ hơn.

Đăng kí trực tuyến trên website. Những bạn đăg kí xét tuyển trực tuyến hãy vaò trang web có địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thực hiện đăng kí trực tuyến.

Lệ phí thì vẫn giống như lệ phí đăng kí truyền thống, 30.000 đ cho một hồ sơ.

Có một khuyết điểm khi đăng kí xét tuyển đợt 2 qua website, khi lượng học sinh vào truy cập đông rất dễ gây tình trạng quá tải, sập trang web, gây tốn thời gian và bất lợi cho các bạn thí sinh. Không nên vào đăng kí vào các khung giờ vàng như từ 11 giờ đến 13, 14 giờ chiều; từ 19 giờ đến 22,23 giờ tối vì đây là những khung giờ có rất nhiều người truy cập vào đăng kí, dễ gây quá tải, chậm mạng,…

Sau khi nộp hồ sơ xong, các bạn thí sinh cần lưu ‎ những điều sau:

Thí sinh cần lưu ‎theo dõi thông tin hồ sơ của mình được cập nhật trên website các trường tránh thất lạc hồ sơ hay vào sai thông tin hồ sơ trên hồ sơ điện tử. Kịp thời thông báo để khắc phục các lỗi sai trên hồ sơ điện tử.

Những thí sinh đăng kí xét tuyển nộp hồ sơ qua đường bưu điện hãy lưu ‎y theo dõi bưu phẩm của mình trên đường vận chuyển qua trang theo dõi bưu phẩm. Khi bạn gửi nộp hồ sơ qua đường bưu điện xong, hãy nhớ giữ lại biên lai có mã số bưu phẩm để tiện cho việc tìm kiếm vị trí bưu phẩm của thí sinh được đưa đến.

Tránh tình trạng bưu điện giửi nhầm địa chỉ, trễ hạn nộp hồ sơ hay tránh mọi rủi do không đáng có. Cho đến khi trường công bố kết quả xét tuyển nguyện vọng bổ sung (xét tuyển đợt 2) thí sinh cần phải xác nhận nhập học bằng cách nộp hồ sơ cho trường là bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia tại trường đại học mà bạn đăng kí hay nộp qua bưu điện trước thời hạn quy định.

Thí sinh cũng nên kiểm soát hồ sơ của mình bằng cách theo dõi qua đường vận chuyển hay gọi điện trực tiếp cho trường hỏi thông tin về hồ sơ của mình. Sau khi xác nhận nhập học, việc còn lại là chờ nhận được thông báo nhập học từ trường mà thí sinh đăng kí học và làm các thủ tục tiếp theo mà trường yêu cầu tùy theo từng trường.

Trên đây là những thông tin về cách thức xét tuyển đợt 2. Hy vọng với những thông tin trên, các thí sinh sẽ không còn bỡ ngỡ trong thời gian đăng ký xét tuyển. Cuối cùng, chức tất cả các sĩ tử có một kỳ thi THPT Quốc gia thành công.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You