Rất Hay: Cách Nâng Cấp Win Xp 32Bit Lên 64Bit, Nâng Cấp Từ 32Bit Lên 64Bit

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách nâng cấp win xp 32 bit lên 64 bit hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn có biết tuổi thọ của Win XP chỉ có 15 năm không? Như vậy sẽ vô cùng bất tiện cho những ai có quá nhiều tài liệu quan trọng. Hơn nữa, khi nâng cấp hệ điều hành máy tính sẽ cải thiện khả năng hoạt động, tốc độ xử lý dữ liệu cũng như tiêu chuẩn bảo mật thông tin. Hãy cùng https://vantaiduongviet.vn/ theo dõi hướng dẫn nâng cấp Win XP lên Win 7 ngay dưới đây nhé!

Bước 1: Kiểm tra tương thích phần cứng

Kiểm tra tương thích phần cứng Win 7

Tương thích của phần cứng phụ thuộc phần lớn vào các thành phần của hệ thống. Vậy làm thế nào để kiểm tra? Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó hộp thoại Run sẽ mở ra, tiếp theo hãy nhập mã dxdiag rồi chọn OK.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp win xp 32bit lên 64bit

Sau khi nhập mã và được hệ thống xác nhấn, các công cụ chẩn đoán sẽ bắt đầu khởi chạy để cung cấp thông tin các thành phần bạn đã cài đặt ở hệ điều hành cũ. Thông tin cần thiết cũng được hiển thị ở System và Display.

Vì bài viết hôm nay của vantaiduongviet.vn là nâng cấp Win XP lên Win 7, do đó một số điều kiện để update hệ điều hành lên Windows 7 là:

Bộ vi xử lý 1GHz có bộ nhớ 32 bit hoặc 64 bit;RAM 2GB 32bit hoặc 2gB 64bit;Ổ đĩa có sẵn 16GB (32bit) hoặc 20GB (64bit);Thiết bị đồ họa DirectX với Driver WDDM 1.0 hoặc có thể cao hơn.

Ngoài ra, người dùng có thể nâng cấp Win XP lên Win 7 bằng cách tải và chạy chương trình Windows 7 Upgrade Advisor. Đối với chương trình này chỉ hỗ trợ quét phần cứng, thiết bị và phần mềm để tìm ra các cách xử lý tương thích sau đó đưa ra lời khuyên thích hợp.

Thế nhưng, có một vấn đề đáng e ngại trước khi bạn đọc tiếp những mục khác của bài hướng dẫn nâng cấp Win XP lên Win 7. vantaiduongviet.vn phải thông báo đến bạn rằng nếu trong suốt thời gian sử dụng hệ điều hành Win XP của bạn trước đến nay chưa từng trải qua một lần cập nhật nào thì bạn không thể nâng cấp phần nào hoặc sẽ không thể chạy được hệ điều hành mới cho dù nếu có nâng cấp thành công. Để chắc chắn hơn, hãy tìm kiếm thành phần hệ thống trong trang web của nhà sản xuất để xem thông tin driver hỗ trợ Windows 7.

Bước 2: Sao lưu lại những dữ liệu quan trọng

Sao lưu dữ liệu bằng Windows Easy Transfer

Sử dụng công cụ Windows Easy Transfer để copy hình ảnh, file, mail, những cài đặt trong hệ điều hành cũ, nhạc và những thông tin quan trọng khác. Khi khởi động Windows Easy Transfer bạn sẽ thấy một Wizard hiện ra để hướng dẫn bạn thao tác để sao lưu dữ liệu cũng như yêu cầu chọn phương pháp chuyển dữ liệu. Tốt nhất là sử dụng ổ cứng ngoài hoặc ổ flash để chuyển dữ liệu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Cổng Com Máy Tính, Cách Để Kiểm Tra Cổng Đã Mở Hay Chưa

Lưu ý rằng nếu không sao lưu dữ liệu thì sau khi thực hiện update điều hành lên Windows 7 thì tất cả sẽ bị mất vĩnh viễn. Do đó, nếu không kịp kiểm tra dữ liệu nào quan trọng và không thì bạn nên lưu lại tất cả rồi xóa cũng không muộn.

Bước 3: Hướng dẫn nâng cấp Win XP lên Win 7

Chọn thiết bị để khởi động

Sau khi hoàn tất 2 bước trên thì bây giờ chỉ cần bắt tay vào nâng cấp hệ thống nữa thôi. Nếu bạn có sẵn mã bản quyền giấy phép của Win 7 mà không có phương tiện vật lý, hãy tải file ISO Windows 7 về máy trước nhé. File này sẽ hướng dẫn chi tiết quá trình tạo phương tiện cài đặt, sau đó bạn chỉ cần chuẩn bị một đĩa hoặc USB để cài Win 7 là xong.

Khi hoàn tất hướng dẫn trên, khởi động lại máy để truy cập vào BIOS bằng cách nhấn phím Delete hoặc Function (nhấn lúc hệ thống đang khởi động) và root từ đĩa CD hoặc USB. Khi khởi động được BIOS, chọn để thay đổi thiết bị BOOT là USB hoặc đĩa CD đã kết nối trước rồi đấy.

Cài đặt Win 7 cho máy tính

Sau khi chọn thiết bị BOOT, đường dẫn vào quy trình nâng cấp Win XP lên Win 7. Nhưng nên chọn bản cài đặt mới chứ đừng chọn “Nâng cấp”. Giao diện cũng yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ, tên, thiết lập ngày giờ, tùy chỉnh. Sau khi hoàn tất những cài đặt cơn bản trên, hệ thống sẽ tự động khởi động lại cho bạn.

Xem thêm: Bị Hành Kinh Có Nên Tập Yoga Khi Có Kinh Nguyệt: Liệu Có An Toàn Cho Phái Đẹp?

Bước 4: Phục hồi dữ liệu đã sao lưu

Chuyển dữ liệu từ Easy Transfer về máy sau khi đã làm theo hướng dẫn nâng cấp Win XP lên Win 7

vantaiduongviet.vn đã hoàn tất hướng dẫn nâng cấp Win XP lên Win 7 xong. Hãy phục hồi dữ liệu sao lưu lúc nãy là có thể sử dụng được rồi nhé:

Nếu vừa rồi bạn dùng Easy Transfer để sao lưu thì khi khởi động Win 7 hệ thống sẽ hiển thị hướng dẫn để bạn phục hồi dữ liệu một cách chi tiết.Nếu bạn sử dụng ổ đĩa di động hoặc phương tiện dữ liệu đám mây, thực hiện khôi phục bằng cách sao chép chúng vào hệ thống mới.

Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay video chia sẻ dưới đây nhé!

Bạn thấy đấy, chỉ vài bước là bạn đã hoàn tất cập nhật hệ thống từ Win XP lên Windows 7 nhưng vẫn không làm mất đi những dữ liệu quan trọng. Đừng quên chia sẻ với mọi người cách bài hướng dẫn nâng cấp Win XP lên Win 7 .Để không bỏ lỡ một bài viết bổ ích nào, hãy theo dõi vantaiduongviet.vn nhé!

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You