Lưu ngay cách chặn thư rác trong Gmail đơn giản, hiệu quả – Fptshop.com.vn

Cách loại bỏ thư rác trong gmail hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Gmail là dịch vụ email miễn phí do Google cung cấp và là hộp thư điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy mà Gmail cũng là một công cụ quảng cáo hỗ trợ các nhãn hàng trong chiến dịch marketing của họ.

Hàng ngày, rất nhiều thư quảng cáo, thư mời sử dụng sản phẩm, tham gia khóa học,… được gửi tới Gmail của bạn và vô tình làm cho hộp thư của bạn trở nên lộn xộn. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng các dịch vụ đến từ các nhãn hàng đó, cách tốt nhất là bạn nên chặn thư rác của họ trong Gmail. FPT Shop sẽ hướng dẫn cho bạn tạo một bộ lọc để loại bỏ các thư rác, thư spam này.

Cách chặn thư rác trong Gmail

Bước 1: Truy cập vào Gmail trên trình duyệt máy tính của bạn và tiến hành đăng nhập. Sau đó, tại màn hình chính bạn chọn Cài đặt có biểu tượng hình răng cưa.

Cách chặn thư rác trong Gmail 1

Bước 2: Để mở rộng mục Cài đặt, bạn bấm Xem tất cả tùy chọn cài đặt.

Cách chặn thư rác trong Gmail 2

Bước 3: Trên các thẻ của mục Cài đặt, bạn hãy chọn Bộ lọc và địa chỉ bị chặn.

Cách chặn thư rác trong Gmail 3

Bước 4: Bạn kéo xuống dưới và chọn Tạo bộ lọc mới.

Cách chặn thư rác trong Gmail 4

Bước 5: Tại đây bạn hãy nhập những thông tin liên quan đến đối tượng bạn muốn chặn như: địa chỉ gmail, chủ đề mail, các từ khóa trong mail,… Đây là những yếu tố quan trọng để Google lọc và tìm ra những thư rác được gửi tới Gmail của bạn. Sau khi nhập xong, bạn hãy bấm Tạo bộ lọc.

Cách chặn thư rác trong Gmail 5

Bước 6: Bạn hãy chọn cách xử lý với mail rác bằng cách tích vào Xóa cuộc trò chuyệnhay Không bao giờ đánh dấu là quan trọng. Cuối cùng bấm Tạo bộ lọc là bạn đã có thể chặn thư rác gửi tới Gmail của mình.

Cách chặn thư rác trong Gmail 6

Cách chặn địa chỉ email gửi thư rác trong Gmail

Khi bạn đã biết chắc địa chỉ email nào thường xuyên gửi thư rác trong Gmail của bạn, bạn hãy thao tác chặn luôn email này để nó không còn có thể gửi thư đến Gmail của bạn được nữa.

Bước 1: Vào Hộp thư đến và bấm vào mail mà bạn muốn chặn.

Cách chặn thư rác trong Gmail 7

Bước 2: Bạn hãy chọn biểu tượng ba dấu chấm góc trên cùng bên phải mail.

Cách chặn thư rác trong Gmail 8

Bước 3: Bấm chọn Chặn ”tên địa chỉ email”. Sau đó, địa chỉ email này sẽ không thể gửi thư cho bạn được nữa. Tuy nhiên, cần xem xét lại mức độ quan trọng của địa chỉ email để có thể đưa ra quyết định có chặn hay không nhé!

Cách chặn thư rác trong Gmail 9

Trên đây FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách chặn thư rác trong Gmail vô cùng đơn giản để bạn không còn bị làm phiền và khó chịu bởi thư rác, thư spam nữa. Hãy thực hiện và đừng quên cho biết ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm: Cùng tìm hiểu Gmail 10p hay Email 10p và cách sử dụng

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You