Lưu ngay 10+ cách làm vịt quay la móc mật tốt nhất bạn nên biết

cách làm vịt quay la móc mật hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nếu bạn đã quá ngán ăn những món ăn thường ngày thì hãy tham khảo cách chế biến vịt quay lá móc mật sau đây của Nông Sản Dũng Hà nhé, biết đâu bạn sẽ thích thì sao. Đây không phải chế biến theo công thức thông thường đâu mà là chế biến làm sao để ngon như món vịt quay Lạng Sơn nổi tiếng đấy.

Chế biến vịt quay lá móc mật ngon nhất cần những những nguyên liệu gì?

vit quay la moc mat

Bạn cứ nghĩ nguyên liệu cũng như là cách chế biến món vịt quay phức tạp nhưng thực ra lại rất đơn giản với những thứ nguyên liệu rất dễ tìm mua ngoài chợ.

  • 1 con vịt nguyên con, tốt nhất là vịt nên mổ moi để nhồi lá móc mật cho dễ.
  • 10 – 15 lá móc mật vừa đủ để nhồi vào bụng vịt.
  • 1 củ tỏi.
  • 1 muỗng canh xì dầu.
  • Vài cây sả.
  • Các loại gia vị gồm có: Muối, bột ngọt, … và để vịt quay chuẩn nhất thì hãy chuẩn bị thêm 1 gói gia vị tẩm ướp vịt quay đặc biệt nhé.

Tuy nhiên vừa ăn vịt quay lá móc mật được ngon mà lại còn vừa đảm bảo được sức khỏe vậy nên bạn hãy cẩn trọng trong cách lựa chọn vịt nhé. Hiện nay trên thị trường có xuất hiện rất nhiều những loại vịt có nguồn gốc không đảm bảo, vịt ôi thiu đã được xử lý hóa chất để biến hóa thành vịt ngon. Bạn nên cẩn thận bằng cách là chọn mua tại những địa chỉ cửa hàng đảm bảo uy tín và cũng như là chất lượng của sản phẩm. Tốt nhất là nên mua vịt sống rồi về tự làm để đảm bảo là không mua phải vịt có hóa chất độc hại.

>> Đọc thêm: Thưởng thức vịt quay sốt tiêu đen thơm nức mũi đậm đà gia vị

Cách làm vịt quay lá móc mật ra sao?

Bước thứ nhất: Sơ chế nguyên liệuVịt cần phải được làm sạch sẽ và nguyên liệu cần phải được đem đi sơ chế để chuẩn bị cho việc ướp vịt.

Đối với vịt bạn mua sẵn ngoài chợ mình chắc chắn một điều rằng sẽ chưa được làm sạch lông như bạn tự tay làm ở nhà. Vậy nên khi mua về cần phải làm sạch lại một lần nữa. Bạn chú ý đến những lông tơ, cần phải nhổ thật sạch.

Sả và tỏi tách bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Lá móc mật rửa thật sạch rồi để vào rổ cho ráo nước.

Bước thứ hai: Chế biến hỗn hợp sốt tẩm ướp vịt

Lá móc mật đem đi thái nhỏ, và cần phải xào qua lá móc mật một chút cho thơm. Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn vào, đun nóng dầu lên thì cho hành và tỏi vào phi thơm rồi đổ lá móc mật vào đảo qua một tẹo cho lá nóng là ngấm thêm dầu mỡ thì tắt bỏ bếp.

Múc hết chỗ lá móc mật vừa xào xong ra một cái bát to rồi đổ vào một muỗng xì dầu, đảo đều cho xì dầu ngấm đều vào lá. Bạn có thể dùng mì chính và bột canh cũng được nhưng theo quan điểm của cá nhân mình thì nên dùng xì dầu sẽ cho ra hương vị rất khác biệt. Ngoài ra còn tận dụng được luôn phần nước chấm này để chấm thịt vịt nữa nhé.

Sau khi xong khâu này làm lá móc mật thì đem nhồi tất cả vào bụng vịt. Lưu ý là đối với món vịt quay thì bạn nên mổ moi chứ đừng mổ phanh cả bụng ra. Tất cả phần nguyên liệu sẽ được giữa nguyên trong bụng vịt mà sẽ không bị rơi ra ngoài Cuối cùng là dùng chỉ khâu bụng vịt lại và đem đi quay.

Bước thứ ba: Đem vịt đi quay

vit quay la moc mat

Nếu có lò nướng chuyên dụng thì bạn cho vào lò nướng là vịt sẽ chín đều và da sẽ giòn còn nếu ko có lò nướng thì bạn có thể xiên vịt qua một que xiên dài rồi quay với than củi, vừa quay vừa quét một lớp nước mật ong loãng với nước ấm sẽ làm cho da vịt vàng và giòn hơn rất nhiều.

Ngoài ra có thể đem quay vịt với lò nướng điện nữa bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>>>Đổi bữa cho cả nhà với 2 món ăn từ ngó xuân không thể bỏ qua

>>>Cách làm món bông hẹ xào thịt bò thơm ngon mà lại bổ dưỡng

>>>Cải thảo nấu được món gì ngon?

Thưởng thức thành quả món vịt quay lá móc mật.

vit quay la moc mat

Bước đầu tiên là bạn cẩn thận tháo bỏ que xiên vịt ra rồi sau đó dùng dao cắt bỏ phần chỉ khâu ở bụng vịt. Lúc này trong bụng sẽ có rất nhiều nước sốt, phần nước sốt này là tổng hợp của gia vị và phần mỡ chảy ra, cực ngon và béo ngậy. Đổ hỗn hợp nước sốt ra bát để lát nữa làm nước sốt chấm vịt. Có thể cho thêm vào bát nước sốt một vài lát ớt nhỏ cho thêm cay và kích thích vị giác hơn.

Cuối cùng là dùng dao chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Khi chặt bạn nên chặt thật dứt khoát nhé để phần thịt không bị nát và xương không bị vụn ra, khi ăn nó sẽ chọc vào miệng rất đau đấy nhé.

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm vịt quay lá móc mật rồi, các bạn đã nắm được hết các bước làm chưa, nếu chưa thì đọc lại một lần nữa để nắm được rõ hơn nhé. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này.

Top 17 cách làm vịt quay la móc mật tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Cách làm vịt quay lá mắc mật chuẩn món vịt quay Lạng Sơn

Cách làm vịt quay lá mắc mật chuẩn món vịt quay Lạng Sơn
  • Tác giả: maynholongvit.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 4.59 (486 vote)
  • Tóm tắt: Vịt quay lá mắc mật là món ăn thơm ngon đậm đà không thể chối từ của người dân Việt Nam. Sau đây là cách làm chuẩn hương vị vịt quay Lạng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp theo đổ hỗn hợp ra bát và cho khoảng 1 chén con xì dầu vào trộn đều. Có thể bạn thắc mắc sao không cho bột canh, mỳ chính hay đường mà lại cho xì đầu. Câu trả lời là cho xì dầu để sau khi quay xong thì hỗn hợp đó dùng làm nước chấm vịt quay …

Vịt quay lá móc mật ở Phú Quốc – Việt Anh Foods

  • Tác giả: heoquayvietanh.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 4.59 (356 vote)
  • Tóm tắt: Để làm món vịt quay lá móc mật này ngon và chuẩn vị thì từ khâu chọn vịt tới làm gia vị và quy trình quay đều được làm một cách chuẩn chỉ và tỉ mỉ.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vịt sau khi quay sẽ giảm khối lượng tầm 1/3 – 1/4 khối lượng khi vịt sống, tức với một con vịt 3,5kg khi sống, quay lên thành phẩm tầm 2-2,5kg. Khối lượng giảm xuống là lượng mỡ trong con vịt bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao nên sẽ tan ra, làm cho thịt …

Cách làm vịt quay lá móc mật và mật ong đơn giản mà thơm ngon như đặc sản

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 4.29 (291 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm vịt quay lá móc mật thơm ngon đúng chuẩn. Món ăn này còn được gọi với các tên khác như vịt nướng lá móc mật hay vịt quay …

[Bí Quyết] Cách Làm Vịt Nướng Lá Mắc Mật Lạng Sơn

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 4.15 (558 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến không quá khó, vịt nướng lá mắc mật không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn giúp cung cấp cho cơ thể đầy đủ các loại vitamin và dinh dưỡng thiết yếu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với vẻ ngoài hấp dẫn, hương vị thơm ngon lạ miệng vịt nướng lá mắc mật rất phù hợp để chiêu đãi cho gia đình, bạn bè vào những ngày sum họp cuối tuần. Để món ăn có hương vị chuẩn đặc sản Lạng Sơn thì quan trọng nhất là bước tẩm ướp gia vị cho vịt. …

Bật mí cách làm nước chấm vịt quay lá mắc mật ngon nhất

Bật mí cách làm nước chấm vịt quay lá mắc mật ngon nhất
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.94 (339 vote)
  • Tóm tắt: Thưởng thức vịt quay lá mắc mật ngon đúng điệu thì một phần quan trọng nhất không thể thiếu đó chính là nước chấm vịt quay. Nước chấm là yếu tố tạo nên sự.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn không nhất thiết phải pha nước chấm vịt quay theo đúng công thức mà có thể biến tấu để hợp với khẩu vị của từng vùng miền. Bạn có thể thay quả móc mật khô và lá bằng quế hoặc hoa hồi đều ngon. Và bạn cũng có thể thay thế bằng các loại tương khác …

Cách ướp vịt nướng lá mắc mật cực ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách ướp vịt nướng lá mắc mật cực ngon đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: amthuc4mua.com
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 3.75 (447 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách ướp vịt nướng, vịt quay lá mắc mật ngon chuẩn vị Lạng sơn, thực hiện đơn giản ai cũng có thể làm được với N bước cơ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lá mắc mật hay còn gọi là lá móc mật, đây là loại lá có nhiều ở vùng núi Tây Bắc, lá có chứa nhiều tinh dầu thơm dùng làm trong các món ăn vô cùng dậy mùi thơm và hấp dẫn. Lá mắc mật chính là nguyên liệu không thể thiếu trong món đặc sản Lạng Sơn đó …

Học ngay cách làm vịt nướng lá mắc mật thơm ngon chuẩn vị như ngoài quán

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 3.5 (497 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nướng lá mắc mật là một món ăn dân dã, thơm ngon lại vô cùng đơn giản. Cùng học cách làm món ăn hấp dẫn này qua bài viết hôm nay nhé.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi nướng đủ giờ, thịt vịt đã chín đều, bạn hạ vịt xuống gần than một chút. Sau đó, bạn dùng cọ quét mật ong và dầu ăn lên khắp da vịt, tiếp tục nướng trong 10 phút cho vịt chín vàng đều. Vịt sau khi nướng xong, …

Hướng dẫn làm vịt quay lá móc mật ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: tamtinh.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 3.24 (483 vote)
  • Tóm tắt: Với lớp da vịt giòn tan, còn lớp thịt bên trong vừa mềm, vừa dai lại ngọt thanh thấm đượm gia vị. Cùng với cách làm vịt quay lá móc mật thật sự …

Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Siêu Ngon

  • Tác giả: vitquaydachung.com
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 3.19 (401 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Siêu Ngon. Những ngày cuối năm trong tiết trời se lạnh và không khí Giáng sinh, cả nhà đầm ấm cùng quây quần bên mâm cơm, …

Cách ướp vịt nướng lá móc mật

Cách ướp vịt nướng lá móc mật
  • Tác giả: loquayvit.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.87 (101 vote)
  • Tóm tắt: Trộn hỗn hợp: Chuẩn bị một tô sạch sau đó cho hỗn hợp gồm: Lá mắc mật + Hành băm + Tỏi băm + 4 thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt tiêu + 2 thìa …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lá mắc mật hay còn gọi là lá móc mật là loại nguyên liệu được dùng rất phổ biến trong các món quay, nướng như: cá nướng, thịt nướng, gà quay,…. đặc biệt trong đó có món đặc sản Lạng Sơn vịt nướng lá móc mật. Vậy tại sao lại nướng vịt cùng lá móc …

Công thức làm vịt quay lá móc mật bằng nồi chiên không dầu ngon nổi tiếng

  • Tác giả: doanhnghiepvn.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.74 (140 vote)
  • Tóm tắt: Vịt quay lá móc/mắc mật là món ngon đặc sản nổi tiếng xứ Lạng nhưng ít ai biết cách làm. Dưới đây là công thức làm vịt quay bằng lá móc mật …

Cách làm Vịt quay lá mắc mật thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 2.71 (55 vote)
  • Tóm tắt: Vịt quay lá mắc/móc mật là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Những tưởng làm món ăn này cầu kì, nhưng thực chất lại vô cùng đơn giản, …

Cách làm vịt quay Bắc Kinh với lá móc mật thơm ngon, hấp dẫn

  • Tác giả: vitquaybinhduong.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.52 (168 vote)
  • Tóm tắt: vit quay Cách làm vịt quay Bắc Kinh với lá móc mật thơm ngon, hấp. Khéo léo hơn bạn có thể kết hợp công thức chế biến món vịt quay Bắc Kinh …

Cách làm vịt quay lá mắc mật đặc sản Lạng Sơn

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.39 (148 vote)
  • Tóm tắt: 1.Nguyên liệu làm Vịt quay lá mắc mật (móc mật) 2.Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon 3.Lá mắc mật là lá gì? Mua lá mắc mật ở đâu? 4.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để ướp vịt được ngon, bạn dùng tay bôi đều hỗn hợp ướp lên vịt. Bóp đều để nguyên liệu ngấm vào thịt vịt. Sau khi trét đều, bạn cho phần nguyên liệu và lá móc mật còn dư vào trong bụng vịt. Giúp nguyên liệu ngấm đều từ trong ra ngoài và ngon hơn khi …

Cách làm vịt quay Lạng Sơn ngon, thơm lừng, đơn giản tại nhà

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.42 (117 vote)
  • Tóm tắt: cách làm vịt quay lá móc mật chi tiết sau, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món này ngay tại gian bếp nhà mình, cùng làm món vịt quay lá móc mật đặc sản …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại các nhà hàng, quán ăn kinh doanh món vịt quay Lạng Sơn với số lượng chế biến vịt lớn thì việc sử dụng máy vặt lông gà vịt giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất và đẩy nhanh doanh thu của cửa hàng. Quý khách hàng cần mua máy vặt lông gia …

Vịt xào lá mắc mật

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.3 (179 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt xào lá mắc mật chín mềm kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá mắc mật đảm bảo cả nhà khen ngon. Làm món này xong nhắc đến vịt là nhớ ngay đến món …

Cách làm vịt nướng mắc mật bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.2 (97 vote)
  • Tóm tắt: Vịt là một nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn ngon, trong đó thì mình cực kì thích món vịt nướng mắc mật bằng nồi chiên không dầu.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi nóng, tiếp tục cho hành tỏi vào phi thơm. Sau 2 phút bạn cho thêm hỗn hợp đã pha vào. Khuấy đều cho đến khi sôi thì mới cho bát nước bột năng vào. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt lại thì tắt …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You