Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy a4 đơn giản dễ làm – Học May

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy a4 đơn giản hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy được nhiều bạn trẻ lưu tâm, việc tự tay thiết kế thiệp không những để gửi lời chúc mừng sinh nhật mà còn thể hiện sự quan tâm và thành ý của người gửi đến người nhận. có thể nói, tự học cách làm thiệp sinh nhật sẽ là hành động mang ý nghĩa tinh thần rất lớn so với người nhận. Trong bài viết dưới đây, chuyên mục Kiến thức handmade sẽ giới thiệu những cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4 dễ dàng tuy nhiên đầy cảm giác để dành tặng người thân, bạn bè, cộng sự,…Cùng tham khảo bài viết dưới đây của học chuyên mục Kiến thức handmade nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy a4 đơn giản dễ làm

Cách làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4

Nguyên liệu làm thiệp sinh nhật

  • 2 tấm giấy bìa A4 có màu (màu xanh lá và màu tự do)
  • 1 tờ giấy trắng khổ A4
  • Giấy gấp hạc các màu không giống nhau
  • Keo sữa
  • Bút chì
  • Bút lông dầu màu đỏ và đen
  • Kéo
  • Thước kẻ

Cách làm thiệp sinh nhật tại nhà

Bước 1 Làm bìa trong và ngoài

Bạn gấp đôi 1 tờ giấy bìa có màu và 1 tờ giấy trắng khổ A4 lại. kế đến, bạn phết keo sữa lên mặt ngoài của tờ giấy trắng A4 và dán vào mặt trong của tờ giấy bìa màu. Bạn nhớ dán từng mặt một để giấy được dán đều và đẹp nhé.

Dán bìa trong và ngoài vào nhauDán bìa trong và ngoài vào nhau

Bước 2 Cắt hoa giấy

Bạn dùng các tờ giấy xếp hạc, gấp đôi tờ giấy sao cho tờ giấy để tạo thành một hình tam giác. Sau đó, bạn gấp đôi hình tam giác một cách nhẹ nhàng để tạo nên một điểm giữa ở giữa cạnh đáy của hình tam giác. Từ điểm giữa đấy, bạn gấp sao cho 2 góc đáy của hình tam giác đều hướng lên phía trên.

Gấp hoa giấy và vẽ viền cho hoaGấp hoa giấy và vẽ viền cho hoa

Lúc này bạn sử dụng bút chì vẽ theo hình dạng của một cánh hoa mà bạn yêu thích. Sau đó, bạn dùng kéo cắt theo đường bút chì đã vẽ. Bạn thực hiện thao tác 1 lần nữa với một tờ giấy khác tuy nhiên lần này bạn vẽ cánh hoa nhỏ hơn để tạo ra một bông hoa nhỏ hơn. Bạn cắt khoảng 3-4 cặp hoa lớn nhỏ để trang trí nhé.

Bạn sử dụng bút lông dầu màu đỏ để vẽ viền cho các cánh hoa và nhụy cho những bông hoa nhỏ. Sau đó, bạn sử dụng mặt bên của cây kéo để kéo nhẹ những bông hoa giấy để tạo độ cong lượn tự nhiên cho các bông hoa. Bạn dùng keo sữa để dán bông hoa nhỏ lên phía trên những bông hoa lớn nhé.

Bước 3 Cắt lá giấy

Bạn chia ngang tấm bìa xanh lá thành 3 phần bằng nhau và cắt đều các phần. Tiếp đó, bạn gấp đôi tờ giấy đã được cắt và dùng bút chì để vẽ một nửa chiếc lá từ đường gấp giữa trở ra và dùng kéo để cắt theo đường đã vẽ.

Mỗi chiếc lá có chiều cao khoảng 5-10cm, bạn cắt khoảng 5-7 chiếc lá có nhiều kích thước khác nhau.

Vẽ lá giấy và lá giấyVẽ lá giấy và lá giấy

Bước 4 Trang trí bìa ngoài của tấm thiệp

Bạn đo từ ngoài bìa vào khoảng 0,5-1cm, bạn sử dụng thước và bút lông dầu màu đen vẽ đứt khúc để tạo thành 1 đường viền xung quanh tấm bìa cứng.

Trang trí bìa ngoàiTrang trí bìa ngoài

Bạn sử dụng một tờ giấy trắng khác để viết dòng chữ “Happy Birthday” và dùng bút chì vẽ một đường viền xung quanh chữ, cách chữ khoảng 2cm. Sau đấy, bạn dùng kéo cắt theo đường viền đã vẽ và dán lên bìa của tấm thiệp.

Bạn dùng keo sữa để dán những bông hoa và những chiếc lá lên phía trên bề mặt tấm thiệp

Bước 5 Trang trí bìa trong của tấm thiệp

Bạn sử dụng 3 tờ giấy xếp hạc có màu không giống nhau để vẽ viền đứt khúc và dán vào 1 mặt bên trong của tấm thiệp.

Bạn dùng khoảng 4-5 tờ giấy xếp hạc khác và xếp chồng chúng lên nhau. Ở tờ giấy trước tiên, bạn dùng bút chì vẽ hình một quả bong bóng và cắt theo hình đã vẽ. Bạn dán những quả bóng giấy vào mặt còn lại bên trong tấm thiệp và sử dụng bút lông dầu để vẽ dây cho từng quả bóng để trang trí thiệp sinh nhật.

Trang trí bìa trongTrang trí bìa trong

Thành phẩm

Thiệp sinh nhật có nhiều màu sắc, họa tiết độc đáo tuy nhiên đơn giản, dễ thực hiện. Còn chần chờ gì nữa mà không tự tay trang trí thiệp sinh nhật cho người thân, bạn bè đi nào!

Bên trong và ngoài của tấm thiệpBên trong và ngoài của tấm thiệp

Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật đẹp nhất năm 2022

Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật tặng bố

Cách làm thiệp sinh nhật tặng bố hay được thiết kế đơn giản với gam màu trung tính, chú trọng đến nội dung của tấm thiệp và những ảnh chụp gần gũi như: tách cà phê, cà vạt, chiếc nón hoặc vẽ tranh.

Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật tặng mẹ

Thiệp dành cho mẹ được thiết kế với nhiều màu sắc ấn tượng, hình ảnh mang tính cảm xúc, dễ thương. tuy nhiên, khi viết thiệp sinh nhật cần chú ý ngữ điệu, câu văn sao để phù hợp với tính cách và thể hiện trọn vẹn thông điệp mừng sinh nhật đến với người nhận.

Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật tặng vợ

Thiệp sinh nhật được đính kèm cùng món quà ý nghĩa sẽ đem đến thành quả tinh thần vô cùng to lớn cho người bạn đời. tự làm một tấm thiệp cũng là một cơ hội để bộc lộ cảm xúc và sự trân trọng dành cho người vợ.

Mẫu thiệp sinh nhật tặng bạn bè

Cách làm thiệp sinh nhật tặng bạn bè vô cùng đơn giản, chỉ với chất liệu giấy và viết đã tạo nên mẫu thiệp thủ công tinh tế tuy nhiên vẫn truyền tải được tình cảm và sự trân trọng của người gửi dành cho những người bạn của mình.

Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật tặng người yêu

Rất nhiều cách điệu làm thiệp sinh nhật tặng người yêu như: vintage, retro, lãng mạn,… tùy thuộc theo tính cách của mỗi người thì hình ảnh và nội dung trên thiệp sẽ khác nhau.

Cách làm thiệp sinh nhật dễ dàng nhất chính là tập trung thể hiện nội dung trên thiệp với những hình ảnh gần gũi và câu văn chỉnh chu. Bên cạnh đấy, những lời chúc sẽ là yếu tố tạo ra một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật hoàn hảo. Tham khảo thêm nhiều kiến thức Handmade để làm thiệp đẹp tại website Hocmay.vn nhé cả nhà.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You