Rất Hay: 3 cách làm thiệp chúc mừng ngày 22/12 đẹp tặng các anh bộ đội

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách làm thiệp 22 12 hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Thiệp chúc mừng ngày 22/12 là món quà không thể thiếu để kỷ niệm ngày lễ của Quân đội nhân đân Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường thiệp hiện nay vẫn còn hạn chế những mẫu thiệp 22/12 đẹp, ý nghĩa.

Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam sắp tới, bạn chuẩn bị được món quà ý nghĩa nào để dành tặng những người thân của mình đang công tác trong ngành Quân đội chưa? Nếu chưa hãy tham khảo cách làm thiệp chúc mừng ngày 22/12 đơn giản và độc đáo Nhà Đất Mới tổn hợp dưới đây nhé.

Bạn Đang Xem: 3 cách làm thiệp chúc mừng ngày 22/12 đẹp tặng các anh bộ đội

I. Tặng thiệp – Món quà tinh thần ý nghĩa giữa cuộc sống hiện đại

Khi cuộc sống xung quanh chúng ta đang có đầy tiện ích, những tin nhắn chúc mừng ngày 22/12 hay dễ dàng được sao chép và chuyển từ người này qua người khác chỉ trong vài giây. Nhưng dường như những tin nhắn đó đã làm mọi người trở nên máy móc và khô khan.

Cuộc sống hiện nay đang dần thay đổi, mọi người dường như thích trở về sử dụng những tấm thiệp giấy để trao gửi nhau yêu thương thay cho những tin nhắn tự động.

Không cần phải những câu thơ vần điệu copy từ ai đó, bạn chỉ cần một lời chúc bình dị được viết tay trong tấm thiệp là người nhận sẽ vô cùng ấm lòng và hạnh phúc. Niềm vui sẽ còn nhân đôi hơn nữa khi những tấm thiệp đó tự tay bạn làm ra.

Cách làmthiệp chúc mừng ngày 22 tháng 12 rất đơn giản không hề quá phức tạp. Hiện nay có rất nhiều mẫu thiệp chúc mừng 22 12 bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Dưới đây Nhà Đất Mới sẽ gợi ý đến bạn một vài cách làm thiệp 22/12 độc đáo và ấn tượng, mời bạn tham khảo.

II. Hướng dẫn cách làm thiệp chúc mừng ngày 22/12

Những người thân yêu của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được những tấm thiệp chúc mừng ngày 22 12 do chính tay bạn làm ra cùng với những lời chúc ý nghĩa. Hãy cùng tham khảo ngay những cách làm thiệp 22 12 dưới đây nhé.

1. Cách làm thiệp hoa hồng 3D

Cách làm thiệp ngày 22 tháng 12 này rất đẹp và độc đáo. Bạn có thể dành tặng cho người yêu hoặc mẹ, cô, chị đang công tác làm việc trong ngành Quân Đội.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

 • Giấy bìa A4 cứng màu trắng
 • Giấy bìa màu hồng hoặc màu đỏ
 • Dây ruy băng màu sắc sở thích
 • Kéo, keo dán

1.2. Cách thực hiện

Xem Thêm : Giếng Trời Hình Chóp Hút Gió Mát: 10 Mẫu thiết kế giá rẻ, bền đẹp nhất

Bước 1: Bạn sẽ in hình thiệp và cắt các cánh hoa lên giấy bìa màu trắng. Sau đó bạn sẽ dùng giấy bìa màu đỏ để cắt theo những cánh hoa đã in như hình bên dưới.

Bạn gấp từng các cánh hoa theo nét vẽ, vuốt viền hoa để giữ và tạo hình. Tiếp đến xếp chúng chồng lên nhau và dán lên bìa thiệp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Những cánh lớn ở bên ngoài sẽ ôm những cánh hoa nhỏ hơn bên trong.

Bước 2: Bạn sẽ cắt thêm lá để trang trí cho tấm thiệp trở nên sinh động. Như vậy là cách làm thiệp đơn giản đã hoàn thành, bạn hãy viết đi kèm những lời chúc hay nhất nhé.

2. Làm thiệp 3D hình trái tim

Thiệp chúc mừng ngày 22/11 hình 3D trái tim được hướng dẫn dưới đây sẽ rất thích hợp để dành tặng tới những người thân yêu, những người mà bạn quý trọng và biết ơn.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

 • Giấy bìa màu đỏ
 • Bàn cắt chuyên dụng, nếu không có bạn có thể thay bằng nhiều lớp bìa cứng xếp lên nhau.
 • Dao rọc giấy, kéo, thước kẻ kim loại
 • Keo 2 mặt, keo sữa và hồ dán

2.2. Cách thực hiện

Bước 1: Bạn sẽ in mẫu thiệp dưới đây ra giấy, sau đó lựa chọn màu sắc thiệp mình làm. Tuy nhiên với tấm thiệp hình trái tim này màu đỏ sẽ là đẹp nhất.

Bước 2: Bạn sử dụng dao rọc giấy cắt theo các đường màu đen, để lại các đường tô đỏ trên bìa in. Bước này bạn cần phải thật cẩn thận cắt theo đúng đường để tránh hỏng thiệp.

Bước 3: Sau khi cắt xong bạn dùng sống dao rọc giấy hoặc bút bi đã hết mực di nhẹ nhàng lên những đường kẻ chưa cắt hết để tạo nếp gãy trên tấm bìa. Khi sử dụng, tấm thiệp sẽ không bị nhàu và đẹp.

Bước 4: Bạn nhẹ nhàng dùng 1 tay giữ thiệp, tay còn lại đẩy phần hình trái tim lên. Nhớ là bạn sẽ đẩy mặt không có mực in lên trên. Bước này bạn làm phải thật cẩn thận và kiên nhẫn.

Xem Thêm : Cách làm ếch chiên lá lốt giòn ngon mê ly tại nhà

Bước 5: Sau khi đã nhìn thấy hình trái tim nổi lên, bạn hãy gấp thiệp lại và vuốt thật phẳng các nếp gấp để không bị cộm.

Bước 6: Sử dụng băng dính hai mặt dán lên phía sau và dán cố định lên thấm bìa thiệp. Như vậy là cách làm đã hoàn thành, bạn có thể trang trí tùy thích thêm nếu muốn.

3. Cách làm thiệp 3D trái tim bồ câu trắng

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 22 tháng 12 cũng khá độc đáo vào ấn tượng. Bồ câu trắng là một hình ảnh đẹp, biểu tượng của hòa bình và tự do. Mang cánh chim tự do đó vào tấm thiệp sẽ tạo nên sự ấn tượng. Mời bạn tham khảo cách làm thiệp này nhé.

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

 • Bản thiết kế in sẵn mẫu trái tim có đính bồ câu
 • Giấy màu làm bìa thiệp và giấy trắng làm thiệp
 • Keo dán, dao rọc giấy

3.2. Cách thực hiện

Bước 1: Bạn in mẫu rồi đặt mẫu lên tờ giấy trắng và cố định lại. Dùng dao khắc theo các đường nét liền sao cho rọc đứt xuống cả tờ giấy phía dưới. Đối với đường nét đứt thì rọc nhẹ nhàng để tạo nếp gấp cho phần giấy phía dưới.

Bước 2: Gấp trái tim theo nếp đã đánh dấu

Bước 3: Gấp đôi tờ bìa màu trắng, sau đó bạn cắt vát góc tờ giấy vừa cắt hình bồ câu trắng.

Bước 4: Bạn dán tờ giấy vừa cắt hình bồ câu trắng lên bìa thiệp

Như vậy là 3 cách làm thiệp chúc mừng ngày 22/12 đã hoàn thành. Hy vọng thông qua 3 gợi ý này của Nhà Đất Mới, bạn sẽ có được gợi ý hay nhất để làm nên được tấm thiệp để tặng bạn bè, người thân của mình nhân dịp 22/12.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You