Cách làm giò thủ ngon giòn dai không bị khô – Điện Máy Minh Phát

Cách làm giò thủ tại nhà hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách làm giò thủ ngon giòn dai không bị khô không bị ngán rất đơn giản không phức tạp và cầu kì như nhiều người vẫn nghĩ.

Giò thủ hay còn gọi là giò xào là món ăn không thể thiếu của các gia đình Việt trong dịp lễ, Tết. Bạn muốn tự làm giò thủ để đãi khách trong dịp Tết nhưng không biết cách làm giò thủ thế nào để miếng giò có độ dai, giòn, béo vừa phải, không quá cứng hay ngấy mỡ? Hãy tham khảo bài viết của Điện Máy Minh Phát nhé.

Nguyên liệu làm giò thủ

– Tai heo: 500 g

– Lưỡi heo: 500 g

– Thịt chân giò: 300 g

– Nấm mèo: 50 g

– Nấm hương: 100 g

– Hành tím: 2 củ

– Lá chuối (hoặc khuôn inox, chai nhựa)

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

Nguyen Lieu Chinh Lam Gio Thu
Nguyên Liệu Chính Làm Giò Thủ

Hướng dẫn cách làm giò xào ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch tai, lưỡi và thịt chân giò heo với nước muối loãng. Sau đó cho tất cả vào luộc sơ qua, bỏ thêm vào một thìa muối và một thìa giấm (không nên luộc riêng từng bộ phận mà nên luộc chung với nhau, sẽ ngon và đậm vị hơn. Nếu luộc riêng, thịt dễ bị nhạt). Khi nước sôi thì tắt bếp, vớt tất cả ra ngâm với nước lạnh để thịt không bị thâm.
  • Ngâm nấm mèo trong nước nóng khoảng 10 phút để nở hoàn toàn. Sau đó, đem cắt bỏ chân, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Cách làm tương tự đối với nấm hương.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và cắt thật nhỏ.

So Che Cac Nguyen Lieu De Lam Gio Thu

Xem Thêm >> Cách làm giò lụa tại nhà

Bước 2: Ướp và xào thịt

– Thái nhỏ tai heo, lưỡi heo và thịt chân giò thành miếng vừa ăn rồi tiến hành tẩm ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa hạt tiêu và 1 thìa hành tím băm nhỏ. Trộn đều cho thịt ngấm vị. Để khoảng 30 phút là được.

Cach Lam Gio Thu

– Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn. Đợi cho dầu sôi thì bạn cho vào một thìa hành tím băm nhỏ vào và phi thơm.

– Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho tất cả thịt heo vào xào, cho thêm một chút hạt nêm và nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị. Bạn cần phải đảo đều tay để thịt ngấm gia vị và chín đều. Cho đến khi khi thịt heo đã săn lại thì cho nấm mèo và nấm hương vào xào cùng.

xào giò

Lưu ý: Đun lửa vừa cho đến khi thịt heo ra mỡ và nấm thấm gia vị thì tắt bếp. Không nên xào quá chín sẽ khiến giò bị khô, cứng.

Có thể bạn sẽ quan tâm : Cách làm giò thủ chay

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You