Cách làm đồng hồ đo nước không quay và quay chậm

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách làm đồng hồ nước chạy chậm hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

I. Tìm hiểu cách làm đồng hồ đo nước không quay

1. Cách làm đồng hồ nước dạng cơ không quay

Để làm cho đồng hồ nước không quay (mặt hiển thị dãy số giữ nguyên) nhưng lưu lượng nước vẫn đi qua đồng hồ bình thường.

Cách thứ 1: chúng ta tháo rời đồng hồ hoặc 2 đầu mặt bích, chuẩn bị một sợi dây kim loại va luồn nó vào trong ống ren của đồng hồ, lúc này sợi dây kim loại sẽ cố định cánh quạt dừng lại và nó nước vẫn đi qua. Như vậy cánh quạt đồng hồ không quay đồng nghĩa với việc mặt hiển thị trên đồng cũng không nhảy số và lượng nó nước đi qua đồng hồ không bị ảnh hưởng.

Cách thứ 2: nếu trong trường hợp có thể tháo rời mặt hiển thị số đếm của đồng hồ chúng ra có thể luồn sợ kim loại vào dãy số đếm hoặc xuống trục xoay nó sẽ làm kẹt và dừng trục quay.

*Lưu ý: Bài viết mang tính chất tham khảo, khuyến cáo không làm theo và tuyên truyền

làm sao để đồng hồ đo nước không quay và nhảy số

2. Cách làm đồng hồ nước dạng cơ quay chậm

Để làm đồng hồ nước quay chậm nhưng lưu lượng nước vẫn đi qua bình thường.

Cách 1: chúng ta chuẩn bị một cục nam châm có lực hút đủ lớn, đặt lên mặt đồng hồ hoặc gắn bên thân đồng hồ. Lực tính từ của nam châm làm nhiễm lên kim loại như bộ đếm số, trục kết nối, cánh quạt. Nam châm sẽ làm chậm vòng quay và có thể làm ngừng vòng quay nhưng lượng nước đi qua không bị ảnh hưởng.

Cách 2: chúng ta đổ keo mềm vào trong mặt đồng hồ hoặc trục đồng hồ, keo có tác đụng làm chậm vòng quay của trục cũng như làm chậm bộ đếm số, lưu lượng nó đi qua bị ảnh hưởng nhất định.

*Lưu ý: Bài viết mang tính chất tham khảo, khuyến cáo không làm theo và tuyên truyền

3. Cách làm đồng hồ đo nước điện tử không quay – không nhảy số

Để làm cho đồng hồ nước điện tử không quay và quay chậm chúng ta có 2 cách:

Cách 1: đối với dạng đồng hồ đo lưu lượng bằng điện tử rất đơn giản vì cơ chế làm việc của dạng đồng hồ điện tử luôn luôn cần có nguồn điện cấp 220v và 24v chúng ta chỉ cần ngừng cấp điện ngay lập tức bộ đếm của đồng hồ điện giữa nguyên thông số đo tại thời điểm ngừng cấp điện còn lưu lượng thì vẫn đi qua bình thường. Và khi cấp điện đồng hồ điện tử tiếp tục nhảy số.

Cách 2: đồng hồ điển tử sẽ cài đặt được được trực tiếp trên màn hình LED, chúng ta có thể tắt bộ đếm của đồng hồ đổi với cả đồng nước điện tử sử dụng điện trực tiếp và đồng hồ nước điện tử sử dụng bằng pin.

cách bảo về đồng hồ đo nước điện tử

II. Cách khắc phục ngăn chặn làm đồng hồ đo nước không quay và quay chặn

Cách khắc phục đồng hồ đo nước cho nhưng trường hợp trên thì quý khách hàng cần lưu ý:

* Đối với đồng hồ nước dạng cơ:

  • Lắp đặt đồng hồ trong tủ khóa cách hiệu quả nhất để khăc phục các vấn đề trên nó bảo vệ toàn bộ cho đồng hồ và việc kiểm soát đồng hồ nước.
  • Lựa chọn các dòng đồng hồ nước có độ bảo vệ cao
  • Lắp đặt và niêm phong kẹp chắc chắn

* Đối với đồng hồ đo nước dạng điện tử:

  • Lắp đặt hệ thông chôn ngầm hoặc tủ khóa bộ phần tiếp nhận nguồn điện
  • Lắp đặt tủ khóa bảo vệ nguồn điện công tắc nguồn điện cấp vào trong đồng hồ

Recommended For You