Hướng dẫn cách làm đồ chơi cho mèo con và thỏ | Pet Mart

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách làm đồ chơi cho thỏ hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Chọn đồ chơi cho mèo con và thỏ không đơn giản như bạn nghĩ. Thật vậy, những món đồ tưởng chừng như rất đáng yêu với chúng ta nhưng lại chẳng có tý hấp dẫn nào với chúng cả. Để lựa chọn cho thú cưng một món đồ chơi đúng nghĩa, bạn cần dựa vào tính cách của chúng. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý nhỏ của bác sĩ thú y dành cho bạn.

Hướng dẫn cách làm đồ chơi cho mèo con

  • Hộp giấy rỗng: mèo rất thích được ẩn mình trong những chiếc hộp nhỏ, hẹp hoặc ngang bè ra. Bạn hãy thử lật ngược 1 chiếc hộp, sau đó kê 1 cuốn sách dựng đứng lên. Sau đó, hãy quan sát xem chú mèo của bạn sẽ luồn lách để núp vào bên trong hộp như thế nào.Hãy để 1 số các hộp rỗng, tạo 1 đường cửa bằng cách kê sách, hoặc khoét cửa ở cạnh hộp làm đồ chơi cho mèo con. Nếu chúng cào rách, bạn chỉ việc thay thế hộp rỗng mới.

Hướng dẫn cách làm đồ chơi cho mèo con

  • Túi rỗng: Túi giấy, hoặc bất kì chiếc túi nào để trên sàn nhà cũng sẽ thành 1 món đồ chơi cho mèo con giải trí. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cắt bỏ các phần quai của túi, vì nếu không, phần cổ và chân của mèo có thể bị mắc kẹt lại, sẽ làm cho mèo hoảng loạn và cố thoát ra bằng cách đi lùi, gây nguy hiểm cho mèo.
  • Hộp giấy vụn: Bạn có thể để 1 ít giấy vụn vào hộp rỗng cho mèo cưng. Đây cũng là 1 trò chơi vô cùng thú vị với chúng. Có thể cho thêm 1 ít đồ chơi hình cá để tăng mức độ thích thú hơn.

Đồ chơi cho mèo con kích thích phản xạ nhanh nhẹn

  • Đồ chơi khiến mèo lúng túng: mua 1 hộp nhựa trong, rẻ tiền hoặc sử dụng hộp bánh cũ có 1 lớp nhựa trong có thể nhìn bên trong. Cho vào trong hộp 1 ít bóng, hoặc chuông có tiếng kêu. Sau đó đậy kĩ nắp, quăng xuống nền cho mèo chơi. Mèo sẽ dùng chân để cố lấy các vật bên trong.

Đồ chơi cho mèo con kích thích phản xạ nhanh nhẹn

  • Đèn pin: 1 số mèo sẽ không thích và sợ ánh sáng của đèn. Nhưng số đông khác rất thích thú với trò chơi “đuổi bắt ánh sáng”.
  • Quả bóng lục lạc: Hãy thả 1 quả bóng có lục lạc vào bồn tắm để mèo đuổi bắt vòng quanh. Nhờ có món đồ chơi này mà chúng sẽ không còn sợ nước và ngoan ngoãn hơn mỗi khi tắm.

Làm đồ chơi cho thỏ thích đào bới

Thỏ là những động vật sống trong hang, vì vậy phần lớn các bé rất thích thú với việc đào bới. Bạn có thể cho bé một hộp bìa cotton trống. Đây thường là đồ chơi thỏ rất ưa chuộng. Vừa không tốn kém vừa có thể gặm nhấp.

Làm đồ chơi cho thỏ thích đào bới

Bạn cũng có thể mua bìa cotton về uốn thành 1 đường hầm có 2 đầu. Hoặc uốn 1 đầu cũng được, thỏ sẽ tự tạo đầu bên kia để chui vào. Với đường hầm chỉ có 1 lối ra, thì bên trong cùng bạn có thể đặt thêm vài tờ báo, tạp chí cũ cho thỏ tha hồ đào bới.

Các bé thỏ thích đào hang cũng sẽ thích xới đất. Và một số thỏ thích cào bới lung tung ở phần cuối của đường hầm hoặc là đào bất cứ chỗ nào thích. Bạn có thể cho bé một thùng cotton thấp hoặc một cái thau nhỏ vừa cho bé chui vào. Hoặc giỏ mây, bên trong đựng giấy báo, thư từ, tạp chí cũ xé thành sợi nhỏ.

Đồ chơi cho thỏ có tính nghịch ngợm

Một vài bé thỏ lại có sở thích ném đồ đạc. Đối với những bé này, đồ chơi em bé, chùm chìa khóa, hoặc những thứ nhẹ có thể ném đều có thể dùng làm đồ chơi. Lưu ý rằng, bạn không nên chọn đồ làm bằng nhựa hay kim loại hoặc những thứ độc hại. Không chọn đồ chơi có những góc nhọn và nguy hiểm khi thỏ cắn.

Đồ chơi cho thỏ có tính nghịch ngợm

Một số khác lại rất thích việc leo trèo. Những bé thỏ này thích thú với việc leo lên cao và ngắm nhìn mọi thứ khi ở trên cao. Bạn có thể tạo một ngọn đồi be bé cho thỏ leo. Bạn có thể sắp xếp nhiều thùng cotton hoặc gỗ tạo thành các bậc cho bé leo trèo. Có thể xây thêm tầng trong chuồng cho chúng cũng được.

Gặm nhấm là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của thỏ. Những chú thỏ cần được gặm đồ đạc để làm mòn răng và giải trí. Các đồ bằng mây, giấy, rơm là những chọn lựa tốt. Cho thỏ con một thùng cotton chứa đầy giấy vụn và rơm, khoét 1 lỗ nhỏ cho bé chui vào và đảm bảo bé thỏ của bạn sẽ rất thích “hang ổ” này.

Đồ chơi cho thỏ thích vận động

Đối với thỏ thích tấn công đồ vật: những món đồ chơi treo trên nóc, lòng thòng xuống rất hợp với chúng. Bạn có thể mua loại đồ chơi treo lủng lẳng của em bé cũng được. Nhưng nhớ đừng chọn các món bằng plastic vì không tốt cho thỏ nếu thỏ ăn phải.

Đồ chơi cho thỏ thích vận động

Đối với thỏ thích trò chơi lăn lộn và đánh bóng: một quả bóng bằng mây hoặc đồ chơi là trò thích thú với những bé thỏ này. Tuyệt đối không cho bé chơi với bong bóng vì rất nguy hiểm. Âm thanh khi bong bóng nổ có thể làm thỏ bị ảnh hưởng tâm lí hoặc mảnh bong bóng có thể bắn vào mắt thỏ.

Chỉ bằng những nguyên liệu rất đơn giản bạn có thể làm đồ chơi cho mèo con và thỏ. Điều này chắc hẳn sẽ làm những người bạn của chúng ta vô cùng thích thú. Bạn cũng có thể dễ dàng mua được chúng tại các cửa hàng phụ kiện thú cưng của Pet Mart.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You