Cách khóa iphone bị mất và cần làm gì khi mất iPhone

Cách khóa iphone bị mất hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Khóa iphone bị mất là cách mà nhiều người vẫn thường làm để bảo vệ các thông tin lưu trữ thiết bị trong trường hợp không may làm mất điện thoại. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này, nhưng chưa biết nên thực hiện khóa điện thoại như thế nào. Cùng Di Động Xanh đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Cách khóa iphone bị mất nhanh, hiệu quả

Mất điện thoại iPhone là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên trong một số trường hợp vì một lý do nào đó chúng ta làm mất điện thoại, gây ra nhiều rắc rối và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhất là vấn đề liên quan đến các dữ liệu quan trọng bạn lưu trong máy, có thể bị kẻ xấu đánh cắp. Vì vậy nếu không may bị mất điện thoại, các bạn cần thực hiện ngay việc khóa điện thoại theo hướng dẫn dưới đây:

#1. Kích hoạt tính năng tìm iphone

Khi nhận thấy bản thân bị mất điện thoại iphone, các bạn cần bật tính năng “Tìm iphone” để điều khiển thiết bị từ xa khi nó bị thất lạc. Để bật tính năng này, các bạn thực hiện theo các thao tác như sau: Cài đặt > Apple ID > Tìm.

Thực hiện các thao tác Cài đặt > Apple ID > Tìm để kích hoạt tính năng tìm iphone

Sau đó các bạn chọn “Tìm iPhone” và bật lần lượt các tính năng “Tìm ngoại tuyến” và “Gửi Vị trí sau cùng” nhằm mục đích để thiết bị tự động gửi vị trí của nó đến Apple.

cach khoa iphone bi mat

Bấm vào “Tìm iphone” và thực hiện bật lần lượt các nút công tắc như trên

#2. Thực hiện cách khóa iphone bị mất

Để thực hiện khóa iphone bị mất, các bạn thực hiện theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào iCloud.com để thực hiện đăng nhập tài khoản Apple ID và chọn “Tìm iphone”.

cach tim kiem iphone bi mat

Đăng nhập tài khoản Apple ID

  • Bước 2: Tại mục “Thiết bị của tôi”, các bạn sẽ chọn tên iphone của mình và thực hiện bật “Chế độ mất”.

cach khoa iphone bi mat

Bật “Chế độ mất”

  • Bước 3: Khi bật “Chế độ mất”, thiết bị của bạn sẽ được khóa và được theo dõi. Lúc này các bạn sẽ chọn “Tiếp tục” > Nhập số điện thoại lên thiết bị để người nhặt liên hệ đến chủ nhân của chiếc điện thoại, nếu họ muốn tìm chủ nhân của điện thoại.

cach khoa iphone bi mat

Chọn “Tiếp tục” và nhập số điện thoại vào

  • Bước 4: Các bạn sẽ nhập thông điệp để người nhặt có thể liên hệ đến bạn. Sau đó nhấn “Xong”. Lúc này điện thoại bị mất của bạn sẽ được tự động bật “Chế độ tiết kiệm pin” và cần phải có mật khẩu mới có thể mở khóa được máy.

cach khoa iphone bi mat

Các bạn nhấn vào “Xong” sau khi đã hoàn tất các bước hướng dẫn

Như vậy đến đây xem như đã kết thúc quá trình khóa iphone bị mất rồi. Cách khoá icloud khi mất iphone cũng không quá phức tạp đúng không nào. Giờ là lúc chúng ta cùng chờ đợi nhé.

Làm gì khi mất điện thoại iphone? Những việc cần làm ngay

Ngoài việc khóa iphone bị mất, còn rất nhiều công việc khác mà bạn cần phải thực hiện để đảm bảo các dữ liệu lưu trong máy an toàn. Các công việc cần thực hiện cụ thể như sau:

Sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp cho Apple ID

iCloud được xem là “linh hồn” của các thiết bị Apple. Chính vì vậy các bạn có thể gặp rủi ro lớn nếu ai đó biết tài khoản đăng nhập tài khoản của bạn.

Chính vì vậy các bạn cần kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp của Apple ID. Sau khi tính năng này được kích hoạt, mỗi lần đăng nhập vào một thiết bị lạ hay có sự thay đổi về thông tin của tài khoản, thông báo sẽ được gửi về số điện thoại tin cậy, kèm theo đó là 6 chữ số để xác minh danh tính.

huong dan tim iphone bi mat trom

Tính năng bảo mật 2 lớp sẽ bảo vệ thiết bị của bạn khi bị mất

Bật tính năng khóa SIM trên iPhone

Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng đây là vấn đề không thực sự cần thiết. Nhưng ngược lại nó lại giúp bạn rất nhiều trong việc bảo vệ các dữ liệu được lưu trữ trong sim đó nhé. Với tính năng này ngay cả khi kẻ xấu có tháo sim ra để lắp vào thiết bị khác, thì chúng cũng không thể nào thực hiện được. Bởi lúc này sim sẽ yêu cầu mật mã để mở khóa.

Để kích hoạt tính năng này các bạn thực hiện theo các thao tác như sau: Cài đặt > Điện thoại > PIN của SIM. Tiếp đến các bạn sẽ gạt công tắc để bật tính năng và thực hiện thiết lập mã pin.

khoa sim dien thoai iphone tu xa

Các bạn nên bật tính năng khóa sim trên điện thoại

Kích hoạt các thẻ Mastercard hoặc Visa nếu có

Đây là một trong những cách quan trọng giúp bạn có thể bảo vệ tài khoản thẻ tín dụng của mình một cách an toàn. Bởi nếu kẻ xấu muốn thay đổi mật khẩu, chúng phải nhập được thông tin về thẻ.

Tuy nhiên nhiều người lo ngại rằng, việc kích hoạt thẻ có thể ảnh hưởng đến khoản dư nợ. Nhưng các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì trước khi thanh toán, Apple luôn yêu cầu phải nhập thông tin trước.

Để có thể kích hoạt tính năng này, các bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt > iCloud > Thực hiện đăng nhập và chọn thẻ “Thanh toán”.

Không nên tin tưởng vào các trang web không chính thống

Khi chưa kịp khóa iphone bị mất, các bạn không nên làm theo hướng dẫn của các trang web không chính thống. Bởi nhiều người khi rơi vào tình trạng mất điện thoại, thường tỏ ra hoảng loạn. Do đó họ thường lên Google tìm kiếm về các cách khắc phục sự cố. Tuy nhiên điều này có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí khiến sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn tinh ý, bạn sẽ nhận thấy kẻ xấu thường tạo ra đường dẫn đến trang web ảo để người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình. Từ đó có thể đánh cắp thông tin một cách dễ dàng.

Chính vì vậy các bạn cần phải thận trọng trong bất kỳ tình huống này. Đặc biệt chú ý, hiện nay nhà Apple chỉ có 2 trang chính là Apple.com và iCloud.com. Bất kỳ trang web nào không thuộc 2 trang web này đều cần phải thận trọng.

khoa iphone

Không nên tin tưởng vào bất kỳ trang web nào ngoài Apple.com và iCloud.com

4 cách hữu hiệu giúp hạn chế tình trạng bị mất cắp iphone

Để không rơi vào tình trạng bị mất cắp iphone, các bạn nên áp dụng các phương pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

Ngụy trang điện thoại

Nhiều người thường có thói quen “khoe” đồ, nhất là khi mua điện thoại mới. Tuy nhiên các bạn không hề biết rằng, vô tình việc làm đó có thể khiến nhiều kẻ xấu để ý và dự định đánh cắp điện thoại của bạn.

Chính vì vậy cách tốt nhất là bạn nên ngụy trang cho dế yêu của mình, bằng cách sử dụng ốp lưng nhé.

Ngoài ra thêm một lưu ý nữa mà các bạn cũng nên quan tâm. Đó chính là khi đi ra ngoài không nên để thiết bị lên bàn, cách tốt nhất là nên cầm tay hoặc khi không sử dụng nữa thì nên cất vào túi.

Kích hoạt Find My iPhone

Đây cũng được xem là một trong những cách khóa iphone bị mất, giúp bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí của thiết bị trong trường hợp thiết bị bị mất hoặc bị người khác đánh cắp.

Find My iPhone

Kích hoạt Find My iPhone

Sử dụng Touch ID hoặc Face ID và mật khẩu mạnh

Việc thiết lập mật khẩu cho điện thoại là điều cần thiết, bởi nó hạn chế tình trạng truy cập trái phép. Các bạn nên ưu tiên thiết lập mật khẩu mạnh, để thiết lập mật khẩu phức tạp, các bạn thực hiện như sau:

Settings (cài đặt) > Touch ID & Passcode (Touch ID & mật mã) > Turn Passcode On (bật mật mã). Lưu ý sau khi thiết lập mật khẩu, các bạn phải nhớ mật khẩu nhé. Nếu không sẽ rất khó mở được điện thoại đấy.

Ngoài ra các bạn cũng có thể bổ sung việc mở khóa bằng dấu vân tay, nhằm nâng cao tính bảo mật cho thiết bị.

cach khoa iphone bi mat

Các bạn nên sử dụng Touch ID hoặc Face ID và mật khẩu mạnh

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Đây là một trong những công việc quan trọng mà bạn cần thực hiện, phòng khi thiết bị của bạn bị đánh cắp và cơ hội tìm thấy nó bằng 0.

Để thực hiện các bạn kết nối thiết bị vào máy tính, tiếp đến mở iTunes. Tiếp đến ở vị trí góc trên bên trái các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng iPhone hãy bấm vào đó và chọn Back Up Now.

Để sao lưu dữ liệu lên iCloud, các bạn vào mục “Cài đặt” trên điện thoại > bấm vào tên tài khoản > chọn iCloud. Sau đó chọn những dữ liệu cần sao lưu.

>>> Xem thêm:

  • Cách khóa ứng dụng trên iPhone một cách dễ dàng
  • Top các app khóa ứng dụng trên iPhone miễn phí hiệu quả nhất hiện nay
  • Cách khóa Instagram trên iPhone đơn giản chỉ trong tích tắc
  • Cách khóa ứng dụng trên iPhone một cách dễ dàng

Hãy là người dùng thông minh bạn nhé, ngay cả khi bị mất điện thoại. Bởi điều này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được thiết bị cho mình. Và đừng quên áp dụng cách khóa iphone bị mất như Di Động Xanh đã chia sẻ trong bài viết nhé. Hy vọng những gì được chia sẻ có thể đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin của các bạn. Mọi thông tin cần được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn, vui lòng liên hệ đến chúng tôi ngay nhé.

Ngoài ra, Di Động Xanh cũng đang có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá cho các dòng điện thoại iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng cùng nhiều phần quà hấp dẫn cho khách hàng. Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay các chi nhánh thuộc chuỗi cửa hàng Di Động Xanh để chốt ngay siêu phẩm này ngay hôm nay!

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You