Laptop không nhận USB nguyên nhân & cách khắc phục

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách khắc phục máy tính không nhận usb hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Laptop không nhận USB là một trong những lỗi phát sinh mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu vô tình gặp trường hợp không mong muốn này, cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân máy tính, laptop không nhận USB

Bạn hay sử dụng USB để lưu trữ dữ liệu và gặp tình trạng máy tính không chịu nhận tín hiệu từ USB. Hiện tượng này không phải là quá hiếm đối với người dùng máy tính và nguyên nhân có thể xảy ra là:

– Cổng USB trên máy tính, laptop tiếp xúc kém: USB được cắm vào máy tính nhưng máy tính không nhận, có thể do cổng USB bị bụi hoặc các điểm tiếp xúc chưa được tốt.

– Máy tính đang bị nhiễm virus: Virus làm hỏng hệ điều hành, hủy dữ liệu… khiến máy tính của bạn không nhận được USB khi cắm vào.

– Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver: Máy tính vẫn thông báo, hiển thị nhận Driver USB nhưng vẫn bị lỗi là do Driver USB không đúng.

– Cổng USB bị khóa.

Một số nguyên nhân bạn nên lưu ý khi laptop không nhận USB

– Lỗi thiếu ký hiệu của USB: Windows của bạn không thiết lập ký hiệu cho thiết bị lưu trữ được kết nối nên khiến không hiển thị thư mục khi kết nối USB dẫn đến USB cắm vào máy tính không nhận.

2. Cách khắc phục tình trạng máy tính, laptop không nhận USB

Để khắc phục tình trạng không mong muốn cắm USB vào máy tính không nhận, mời bạn tham khảo những cách sau đây.

2.1. Khởi động lại máy tính

– Đây là cách khắc phục laptop không nhận USB hầu như được đa số người dùng áp dụng với nhiều lỗi, có thể giúp đưa máy về trạng thái ổn định, khắc phục trường hợp xung đột giữa các phần mềm .…

USB cắm vào máy tính không nhận nên khởi động lại máy tính

2.2. Cổng USB trên máy tính tiếp xúc kém

– Nhiều khả năng máy tính của bạn sau một thời gian dài sử dụng các cổng USB đã bị bụi bẩn tập kết lại, hoen gỉ… dẫn tới cản trở tín hiệu. Cách khắc phục lúc này khá đơn giản đó là bạn có thể vệ sinh các cổng cắm USB và hãy thử kết nối với USB thông qua một cổng khác hay máy tính khác xem sao.

– Hoặc bạn cắm USB sang máy tính khác xem nó có kết nối không, nếu có thì cổng USB máy tính của bạn đang dùng bị hỏng hoặc do bụi bám nên không laptop không nhận thẻ nhớ được, nếu không kết nối được với máy tính khác thì USB của bạn bị hỏng.

Cắm USB vào máy tính không nhận do đầu cổng tiếp xúc kém

2.3. Máy tính đang bị nhiễm virus

– Cài đặt phần mềm virus cho máy tính như Avast Free Antivirus, Kaspersky Free… sau đó bạn quét virus và Restart lại máy tính.

– Nếu trường hợp quét xong mà vẫn không kết nối được thì bạn phải cài lại Windows, việc này bạn phải đem ra trung tâm chuyên về máy tính để người ta kiểm tra và sửa chữa laptop không nhận USB.

Laptop không nhận thẻ nhớ do bị nhiễm virus

2.4. Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver

Khi gặp lỗi laptop không nhận cổng USB bạn cần cài lại Driver và sau đây là những bước để bạn thực hiện cài Driver.

Bước 1: Bạn vào mục tìm kiếm trên máy tính và gõ “Device manager” để mở cửa sổ mục này.

Laptop không nhận cổng USB do nhận sai driver

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Disk drives, sau đó nhấp chuột phải vào Driver đang sử dụng và chọn “Uninstall device” để sửa laptop không nhận USB.

Laptop không nhận cổng USB do nhận sai driver hãy xóa mục đó đi và cài lại

Bước 3: Chọn “Uninstall” để xóa và khởi động lại máy tính.

Ấn Uninstall để xóa mục driver và cài lại nhanh chóng

Bước 4: Nếu khởi động lại máy vẫn không kết nối được USB thì bạn mở cửa sổ của Device manager và nhấp chọn “Action”, sau đó chọn mục “Update driver”.

Cách khắc phục lỗi USB không nhận hãy update lại drive nhanh nhé

Bước 5: Click chọn “Search automatically for update driver software” để hệ thống tự động quét và cập nhật driver mới.

2.5. Kiểm Tra Cổng USB Có Bị Khóa Hay Không

Có thể do bạn vô tình khóa cổng USB. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run và nhập lệnh “devmgmt.msc” rồi nhấn “Enter” hoặc “OK”.

Bước 2: Giao diện Device Manager hiện ra, các bạn nhấp đúp vào “Universal Serial Bus controller” sẽ thấy cổng USB đang bị khóa.

Bước 3: Tại giao diện này, các bạn nhấn chuột phải vào mục “USB Composite Device” và chọn “Enable device”.

2.6. Lỗi thiếu ký hiệu của USB

Cách khắc phục laptop không nhận USB lỗi thiếu ký hiệu của USB bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắm USB vào máy tính, sau đó nhấp chuột phải vào “My computer” hoặc “This PC” và chọn mục “Manage” để mở cửa sổ Computer Management.

Cổng USB laptop không nhận thiết bị do thiếu ký hiệu USB

Bước 2: Nhấn chuột vào “Disk management” tại mục “Storage”. Nếu như xảy ra lỗi thiếu ký hiệu của USB thì vùng Removable không xuất hiện bất cứ ký hiệu đại diện nào.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào vùng USB của bạn và chọn mục “Change Drive letter and Paths…” để tiến hành thiết lập ký hiệu của USB.

>> Xem thêm: Tại sao sạc pin laptop không vào? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Cổng USB laptop không nhận thiết bị do thiếu ký hiệu USB tiến hành thiết lập

Bước 4: Nhấn “Add” để thêm ký hiệu cho USB.

Cổng USB laptop không nhận thiết bị do thiếu ký hiệu USB tiến hành thiết lập nhấn Add để thêm ký hiệu

Bước 5: Tích chọn “Assign the following drive letter”, sau đó bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh mục đó và chọn ký hiệu bất kì cho USB và nhấn “OK” để hoàn tất.

Hoàn thành việc thêm ký hiệu USB là cách sửa lỗi laptop không nhận USB

Với những thông tin trên, chúc bạn khắc phục tình trạng laptop không nhận USB thành công và có những trải nghiệm hài lòng khi sử dụng.

Siêu thị điện máy HC

Recommended For You