Hướng dẫn cách trình chiếu điện thoại lên Smart Tivi Casper

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách kết nối điện thoại với tivi casper hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Dù màn hình chiếc Smartphone có lớn đến đâu cũng sẽ hạn chế góc nhìn của bạn, trải nghiệm phim ảnh hay các chương trình giải trí cũng vì thế mà trở nên kém hấp dẫn và bị hạn chế góc nhìn xem rất nhiều. Hãy cùng Điện máy TranDinh.vn tìm hiểu cách trình chiếu điên thoại lên Smart Tivi Casper nhé !

I. Lợi ích của việc kết nối điện thoại với tivi

Những tiện lợi, lợi ích của điện thoại và tivi ngày nay là không thể bàn cải. Và việc kết nối 2 thiết bị này lại với nhau giúp ích cho chúng ta những gì? Dưới đây là những lợi ích nó đem lại:

  • Chia sẻ được những hình ảnh thú vị từ điện thoại lên tivi
  • Có thể chiếu được những hình ảnh từ điện thoại lên tivi
  • Chiếu video ( gồm hình ảnh, âm thanh ) từ điện thoại lên TV
  • Chia sẻ lựa chọn trong Youtube từ điện thoại lên tivi
  • Chiếu ca nhạc, những bộ phim được mở từ điện thoại để chiếu lên tivi

II. Hướng cách dẫn trình chiếu điện thoại lên Smart Tivi Casper

Hiện nay thì có 2 cách cơ bản để trình chiếu nội dung từ điện thoại lên Smart Tivi Casper để giải trí đó chính là sử dụng các ứng dụng trình chiếu trên màn hình như : Fastcast, Miracast và Castto. Các ứng dụng này được tích hợp sẵn trên tivi nên bây giờ bạn chỉ cần tải thêm trên thiết bị điện thoai của bạn nữa là đã có thể trình chiếu rồi.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trình chiếu điện thoại lên Smart tivi Casper với từng ứng dụng nhé.

Ứng dụng Miracast

Ứng dụng Miracast là một chuẩn kết nối không dây cho phép bạn có thể chiếu màn hình của một thiết bị di động nào đó như : điện thoại, máy tính bảng,… lên màn hình của một thiết bị khác như tivi, máy chiếu,… mà không cần phải sử dụng đến dây cáp rườm rà nào.

Hướng cách dẫn trình chiếu điện thoại lên Smart Tivi Casper

=>> Xem thêm : Cách điều khiển tivi casper bằng điện thoại

Miracast có ưu điểm kết nối nhanh, dễ thao tác, và có thể truyền tải được chất lượng hình ảnh, âm thanh cao. Dó đó trên điện thoại Miracast đang ngày càng được phổ biến và được ưa chuộng hơn các hình kết nối không dây khác như WIDI hay DLNA.

Khi truy cập vào ứng dụng Miracast, bạn sẽ có thể chia sẻ hình ảnh, video, lướt web hay các dữ liệu từ chiếc Smart Phone của bạn lên màn hình lớn của tivi giúp việc giải trí của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Mọi thao tác của bạn trên điện thoại cũng sẽ thay đổi tương ứng trên tivi, vô cùng tiện lợi.

✪ Cách trình chiếu điện thoại lên tivi Casper qua Miracast

Nếu điện thoại và tivi của bạn đều có hỗ trợ Miracast, có thể kết nối qua các bước sau:

Bước 1. Điện thoại và tivi bắt chung một mạng wifi hoặc điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi (cách này không cần có mạng).

Bước 2. Bật tính năng Miracast trên điện thoại -> điện thoại sẽ dò tìm tivi -> chọn tivi muốn kết nối.

Bước 3. Kết nối thành công, màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

Sử dụng dây HDMI

Bạn sử dụng dây HDMI, một đầu cắm vào đầu của điện thoại và đầu còn lại cắm vào cổng HDMI nằm phía đằng sau tivi Casper

một đầu cắm vào đầu của điện thoại và đầu còn lại cắm vào cổng HDMI nằm phía đằng sau tivi Casper

Tiếp theo, Bạn bấm nút tín hiệu đầu vào ở phía bên phải của Remote, chuyển đổi tín hiệu đầu vào vào bằng cách sử dụng phím điều hướng để chọn cổng HDMI

Bạn bấm nút tín hiệu đầu vào ở phía bên phải của Remote

chuyển đổi tín hiệu đầu vào vào bằng cách sử dụng phím điều hướng để chọn cổng HDMI

Với vài bước kết nối đơn giản như vậy là bạn đã có thể trình chiếu nội dung từ điện thoại lên tivi để giải trí rồi đấy.

bạn đã có thể trình chiếu nội dung từ điện thoại lên tivi để giải trí rồi đấy.

Sử dụng ứng dụng Chromecast

Ngoài 2 cách kể ở trên thì một số thiết bị và ứng dụng có tích hợp sẵn tính năng Chromecast cho phép người dùng có thể phát nội dung đang xem từ thiết bị điện thoại lên tivi một cách dễ dàng. Một số ứng dụng có tích hợp ứng dụng Chromecast này đó chính là : Youtube, Facebook, Netflix.

Cách kết nối cũng rất đơn giản, chỉ truy cập vào một trong những ứng dụng trên (ví dụ dưới đây là ứng dụng Youtube ) => Mở màn hình cần Share và tìm biếu tượng Chromecast rồi bấm vào => Tiếp đó lựa chọn tivi mà bạn cần kết nối là có thể hoàn thiện.

Sử dụng ứng dụng Chromecast

Sử dụng ứng dụng Chromecast

Trên đây là những thông tin Hướng dẫn bạn cách trình chiếu nội dung từ điện thoại lên Tivi Casper để cho bạn tham khảo. Nếu bạn có thắc mắc gì hay Comment bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé.

Và nếu bạn đang muốn tìm mua một chiếc tivi giá rẻ thì có thể liên hệ đến Hotline : 0984889418 để được các chuyên gia tư vấn cũng như giúp bạn có được mức giá ưu đãi nhất nhé.

Recommended For You