Chuyên gia mách bạn cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp là nội dung sẽ được chúng tôi dành để đề cập trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế nội thất. Một thực tế là trong ngôi nhà không chỉ có căn phòng khách quyết định đến thịnh vượng và may mắn cho gia chủ mà việc chọn hướng bếp cũng ảnh hưởng một phần đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp Shac.vn

Chuyên gia phong thủy mách bạn cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Chuyên gia phong thủy mách bạn cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Tuy nhiên, do chưa nắm vững các nguyên tắc nên có những người đã mắc những sai lầm trong đặt bếp như: cửa chính nhìn thẳng vào bếp; bố trí bếp diện tích không phù hợp;… Theo phong thủy thiết kế nội thất phòng bếp ăn thì hướng bếp nhìn ra cửa chính là điều tối kỵ nhất khi đặt bếp. Vậy vì sao lại có quan niệm đó và hóa giải hướng bếp xấu nhìn ra cửa chính như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết hôm nay để cùng chúng tôi tìm lời đáp cho vấn đề cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

>>>> BẬT MÍ: Biệt thự tân cổ điển 3 tầng Sơn Hà Group

1, Tại sao bạn không nên để cửa chính đối diện với nhà bếp?

Đây là vấn đề đầu tiên chúng tôi muốn được chia sẻ cùng bạn đọc. Bởi để giải quyết tốt một vấn đề gì chúng ta cần hiểu bản chất của nó. Đối với bài viết này là tại sao không nên để cửa chính đối diện với nhà bếp? Chúng tôi tin rằng đây là vấn đề có thể áp dụng cho bất kỳ loại hình nhà ở nào, dù là biệt thự cổ điển, biệt thự châu Âu, biệt thự 3 tầng, biệt thự 2 tầng, biệt thự 4 tầng,…

Tại sao bạn không nên để cửa chính đối diện với nhà bếp?
Tại sao bạn không nên để cửa chính đối diện với nhà bếp?

Phòng bếp cũng giống như căn phòng khách – không gian này có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và may mắn của gia chủ. Theo phong thủy cổ của người xưa đúc kết lại thì muốn phán đoán hướng dữ hay lành của ngôi nhà thì phải quan tâm đến ba yếu tố đó là cửa ra vào, phòng của chủ nhà và hướng bếp nấu. Chính vì vậy, bếp nấu có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là nơi chế biến ra nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong nhà (từ đồ ăn thức uống của trẻ nhỏ hay người già đều từ đây mà ra) vậy nên nếu phong thủy bếp không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến cho cuộc sống gia đình luôn bất an.

>> Có thể bạn quan tâm: Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn thế nào hợp lý và phong thủy?

Phong thủy phương Đông quan niệm khi đặt bếp nấu tránh đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính
Phong thủy phương Đông quan niệm khi đặt bếp nấu tránh đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính

Phong thủy phương Đông quan niệm rằng khi đặt bếp nấu tránh đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính. Theo cách giải thích của ông cha ta từ xưa thì kho mở của nhìn thấy bếp, tiền tài đều hao tổn. Còn theo nguyên tắc phong thủy quy định rằng đường vòng mang lại những điềm tốt còn đường thẳng mang lại điềm xấu. Khi cửa chính xốc thẳng vào bếp nấu sẽ gây nên những thiệt hại khôn lường cho gia chủ, không chỉ thất thoát về tiền bạc và sức khỏe cũng bị tổn hại. Đó là lí do trong thiết kế nhà đẹp nói chung và thiết kế phòng bếp ăn nói riêng thì tuyệt đối nên tránh để cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

2, Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Các chuyên gia đã tổng hợp được rằng cách khắc phục tốt nhất cho việc này chính là chuyển bếp nấu đi nơi khác tránh đặt thẳng với cửa ra vào. Trường hợp bất đắc dĩ không thể chuyển bếp đi đâu được thì cách khắc phục hiệu quả trường hợp này đó là treo rèm ở cửa bếp.

Cách nào để hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp để không gian sống tốt
Cách nào để hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp để không gian sống tốt

Sau đây là một số điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp đặt bếp bạn nên lưu ý để sở hữu không gian sống đẳng cấp trong mẫu biệt thự đẹp, mẫu nhà phố đẹp,…

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp và đặt bếp nấu
Những điều kiêng kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp và đặt bếp nấu

Bếp kỵ đặt tại nơi có gió lớn bởi theo phong thủy thì bếp phải cầu “tàng phong tụ khí” có nghĩa là tránh gió để tích tụ được khí tốt lành. Bởi vậy tối kỵ đặt bếp tại nơi có gió lớn, hoặc có cửa sổ phía sau bếp nấu. Không những thế, khi bếp gas bị gó thổi tạt đi thì ngọn lửa tắt và mùi gas sẽ gây độc hại cho người nấu còn khi đun bằng củi sẽ dễ xảy ra hỏa hoạn.

Bếp nấu kỵ đặt gần những vật tượng trưng cho hành Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh bởi hỏa khí của bếp không thể dung hòa được với thủy của những đồ vật trên, không những thế còn tạo ra sự xung khắc gây tai họa cho gia đình. Theo phong thủy học truyền thống thì bếp nấu kỵ nước nên không được đặt bếp nhìn về phương Bắc, tránh đặt bếp nấu trên rãnh nước hay kênh mương, không được đặt bếp ở giữ vật mang hành Thủy như tủ lạnh, chậu rửa bát hay máy giặt.

Đặt bếp tọa hung hướng cát có nghĩa là tọa ở hướng xấu và hướng về hướng tốt
Đặt bếp tọa hung hướng cát có nghĩa là tọa ở hướng xấu và hướng về hướng tốt

>> Tham khảo ngay 100+ mẫu thiết kế bếp đẹp hợp phong thủy

Đặt bếp tọa hung hướng cát có nghĩa là tọa ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt vì trong phong thủy thì cửa bếp là nơi đun củi để sốt nên phải đặt quay về hướng lành và tọa hướng hung thì gia chủ mới nhanh có phúc được. Nhiều gia chủ đặt bếp “tọa cát hướng cát” cũng không bằng bếp “tọa hung hướng cát”.

Tránh việc đặt bếp nấu sát phòng ngủ hoặc đối diện với cửa phòng ngủ vì bếp là nơi nấu nướng sẽ mang lại những mùi khó chịu khiến người nằm ngủ không thoải mái, và có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Bố trí căn bếp hợp lý với bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên cũng là cách giúp căn phòng bếp trở nên gọn gàng, sạch sẽ và mang đến bầu không khí trong lành cho căn bếp.

Cơ bản, sẽ tóm tắt lại như sau:

 • Bếp nấu không đối diện cổng
 • Cửa nhà bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ
 • Phòng ăn và nhà vệ sinh không nên dùng một cửa
 • Sàn phòng ăn và nhà vệ sinh không nên xây cao hơn sàn phòng khách và phòng ngủ
 • Bếp lò không nên đối diện với tủ lạnh và máng nước
 • Một bên bếp lò dựa tường là tốt nhất
 • Phòng ăn không nên đặt trong phòng bếp mà đặt cạnh nhà bếp
 • Nhà bếp không nên đối điện với nhà vệ sinh
 • Ánh sáng phòng bếp nên êm dịu
 • Khu vực phòng bếp kiêng kị xà ngang đè xuống
 • Sau khi nấu nướng nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không bỏ thức ăn thừa và rác trên đó.

Nhà bếp được xem như tài khố của ngôi nhà (nghĩa là kho cất giữ tiền bạc) vì vậy bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phí sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt, vì chủ yếu là sợ gió thổi từ cửa sổ vào. Bởi vậy, nếu nhà bạn thiết kế đối diện với cửa bếp thì căn bếp nhà bạn đã mắc phải một trong những lỗi phong thủy thường gặp. Hi vọng bài viết sẽ mang đến bạn những tham khảo hữu ích cho vấn đề này.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

 • Những mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại và cổ điển xu hướng 2018
 • Những nguyên tắc cần thiết để thiết kế nội thất phòng bếp tiêu chuẩn
 • 20+ Mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền đẹp khó tin
 • Chuyên gia phong thủy giải mã: Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?
 • 15+ Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại “làm mưa gió” tại Quảng Ninh 2018
 • 15+ Mẫu biệt thự kiểu Pháp làm điên đảo xây dựng nhà ở 2018
 • Tuyển tập 23 biệt thự sân vườn bạn sẽ muốn xây ngay khi có đất
 • Mẫu thiết kế nội thất salon tóc đẹp tại Hải Phòng
 • Hình ảnh khách sạn đẹp và thời thượng đón đầu mọi xu hướng
 • Mẫu nhà phố hình chữ L kiến trúc Pháp kết hợp kinh doanh tại Hà Nội – SH NOP 0168

Recommended For You