Cách làm kẹo socola siêu đơn giản – dễ hơn ăn kẹo

Cách gói kẹo socola hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Thường thì vào valentine mọi người hay làm kẹo socola, bánh socola hay các món có liên quan. Thực ra, chúng ta có thể làm quanh năm luôn nè, một số loại kẹo socola có thể trong tủ lạnh và dùng dần ^^.

Hôm nay Bếp 360 xin giới thiệu cách làm kẹo socola cực dễ cho các bạn thực hành nhé.

cach lam keo socola 2 - Cách làm kẹo socola siêu đơn giản - dễ hơn ăn kẹo

Cách làm Socola có nhân

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50g sô cô la sữa
  • 10g bơ nhạt
  • 50g hạt dẻ nướng đập nhỏ/xắt nhỏ
  • 50 kem nutella
  • 11 hoặc 14 nhân hạt dẻ nướng (Hạt dẻ nướng để nguyên đó ạ)
  • 100g sô cô la đen

Cách làm kẹo socola

B1. Cho socola và bơ vào nồi nhỏ, đun cho chảy vs lửa nhỏ hoặc đun cách thủy để tránh bị cháy, khi cả 2 tan thì quấy đều với nhau được hỗn hơp (1)

B2. Trộn hạt dẻ đập nhỏ với kem nutella, sau đó cho vào hỗn hợp (1) và trộn đều được hỗn hợp (2). Cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút cho cứng lại một chút.

Có thể cho hạt rẻ vào máy xay để xay thật nhanh nhé, chỉ tầm 1-2 giây thôi là được.

B3. Sau 15 phút, lấy hỗn hợp (2) ra, chia thành các viên nhỏ đường kính khoảng 2,5cm. Mỗi viên nhét 1 nhân hạt rẻ nướng. Sau khi làm xong, cho tất cả viên kẹo đã làm vào tủ lạnh từ 30-60 phút.

B4. Đun cách thủy socola đen cho tan chảy, nhúng các viên kẹo lấy từ tủ lạnh ra để áo kín socola đen, để cho lớp áo ngoài khô cứng lại.

  • Thực tế có thể thay hạt dẻ nướng bằng hạnh nhân, mắc ca, hạt óc chó, lạc….
  • Thay vì trộn hạt dẻ dập vào từ đâù thì ta có thể áo nó ở ngoài cùng sau khi áo lớp socola đen lên

Chúng ta có thể biến tấu đi rất nhiều để có được món kẹo socola theo ý thích của mình. Hãy cùng nấu ăn với nhiều ý tưởng mới của mình nhé.

Xem thêm: Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn rụm cho cả nhà

Làm socola viên phủ cốm trang trí

Cách làm socola siêu dễ cho valentine nguyên liệu dễ kiếm, có thể tìm mua toàn bộ từ siêu thị. Yêu lắm các chị em ạ, đảm bảo dễ làm ạ

Nguyên liệu

Tất cả mua trong siêu thị đều có nha mọi người

  • 400g chocolate đen(75%)
  • 75g bơ nhạt
  • 30g kem tươi
  • Khay viên tròn không có dùng muỗng nhỏ cũng được nha mọi người

cach lam socola valentine - Cách làm kẹo socola siêu đơn giản - dễ hơn ăn kẹo

Cách làm socola cực đơn giản

Bước 1:

Đun cách thủy 250 chocolate đen đến khi socola chảy hết thì khuấy đều. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều 75g bơ nhạt và cho 30g kem tươi vào đánh đều.

Bước 2:

Dùng phần socola đã đun chảy trước đó bỏ vào đánh cùng hỗn hợp bơ kem.Tiếp theo cho vào túi bắt kem rồi cắt đầu túi khoảng 2.5 cm như hình dưới.

Bước 3:

Bóp từng viên socola vào khay và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 – 30 phút. Nếu không có khay bạn cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trước sau đó lấy muỗng chia nhỏ rồi nặn thành viên tròn nha.

Bước 4:

Đun chảy 150g socola còn lại. Tiếp theo lấy socola từ trong tủ lạnh ra, ghép 2 viên kẹo lại và tạo thành hình tròn.

Bước 5:

Nhúng kẹo vào phần socola đã đun chảy vừa đun. Để cho lớp socola bên ngoài hơi khô lại rồi lăn qua các loại hạt cốm trang trí.

Nguyễn Trần Thảo Dung

Xem thêm: Cách làm bánh Mousse Socola – Chocolate Mousse Cake

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You