Làm cách nào để gỡ cài đặt hoàn toàn Visual Studio 2010?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách gỡ visual studio 2010 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cập nhật tháng 4 năm 2016 – cho VS2013 +

Microsoft đã bắt đầu giải quyết vấn đề này vào cuối năm 2015 bằng cách phát hành VisualStudioUninstaller .

Họ từ bỏ giải pháp một thời gian; tuy nhiên công việc đã bắt đầu lại từ tháng 4 năm 2016 .

Cuối cùng đã có bản phát hành chính thức cho trình gỡ cài đặt này vào tháng 4 năm 2016, được mô tả là “được thiết kế để dọn dẹp / ghi lại tất cả các bản phát hành Preview / RC / RTM của Visual Studio 2013, Visual Studio 2015 và Visual Studio vNext”.

Câu trả lời gốc – cho VS2010, VS2012

Lưu ý rằng hai giải pháp sau vẫn để lại dấu vết (chẳng hạn như tệp đăng ký) và thực sự không thể được coi là gỡ cài đặt ‘sạch’ (xem phần cuối cùng của câu trả lời để biết giải pháp hoàn toàn sạch).

Giải pháp 1 – cho: VS 2010

Có một trình gỡ cài đặt được cung cấp bởi Microsoft có tên là Visual Studio 2010 Uninstall Utility . Nó đi kèm với ba tùy chọn:

  1. Mặc định (VS2010_Uninstall-RTM.ENU.exe)
  2. Đầy đủ (VS2010_Uninstall-RTM.ENU.exe / đầy đủ)
  3. Hoàn thành (VS2010_Uninstall-RTM.ENU.exe / full / netfx)

Liên kết trên giải thích chi tiết hơn về trình gỡ cài đặt – Tôi khuyên bạn nên đọc các nhận xét về bài viết trước khi sử dụng vì một số vấn đề đã lưu ý (và cách giải quyết) khi gói dịch vụ được cài đặt. Sau đó, sử dụng một cái gì đó như CCleaner để loại bỏ các tệp đăng ký còn sót lại.

Đây là liên kết đến trang tải xuống của VS2010 UU .

Giải pháp 2 – cho: VS 2010, VS 2012

Microsoft cung cấp tính năng gỡ cài đặt / lực lượng loại bỏ hầu hết tàn dư của VS2010 hoặc VS2012 khỏi máy tính của bạn.

MSDN: Cách gỡ cài đặt Visual Studio 2010/2012 . Từ liên kết:

Cảnh báo: Chạy lệnh này có thể xóa một số gói ngay cả khi chúng vẫn đang được sử dụng như các gói được liệt kê trong gói chia sẻ Tùy chọn.

  1. Tải xuống ứng dụng thiết lập bạn đã sử dụng để cài đặt Visual Studio 2012. Nếu bạn đã cài đặt từ phương tiện, vui lòng chèn phương tiện đó.
  2. Mở một dấu nhắc lệnh. Bấm Chạy trên menu Bắt đầu (Bắt đầu + R). Nhập cmd và nhấn OK (Enter).
  3. Nhập đường dẫn đầy đủ đến ứng dụng thiết lập và chuyển các công tắc dòng lệnh sau: /uninstall /force Ví dụ: D:vs_ultimate.exe /uninstall /force
  4. Nhấp vào nút Gỡ cài đặt và làm theo lời nhắc.

Sau đó, sử dụng một cái gì đó như CCleaner để loại bỏ các tệp đăng ký còn sót lại.

Gỡ cài đặt hoàn toàn sạch?

Đáng buồn thay, cách duy nhất (hiện tại) để đạt được điều này là làm theo lời khuyên của dnLL trong câu trả lời của họ và thực hiện cài đặt lại hệ điều hành hoàn chỉnh. Sau đó, trong tương lai, bạn có thể sử dụng Visual Studio bên trong Máy ảo và không phải lo lắng về các vấn đề này nữa.

Recommended For You