Chuyển coin từ Binance về ví lạnh Ledger – Ledger Việt Nam

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách chuyển coin vào ví lạnh hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nếu muốn lưu trữ an toàn những tài sản của bạn trên sàn Binance, hãy chuyển coin về ví lạnh Ledger để lưu trữ, tránh việc tài khoản bị hacker chiếm đoạt hoặc sàn tác động vào ví.

Với việc sử dụng ví lạnh Ledger, khóa cá nhân (private key – cấp quyền truy cập vào ví) của bạn được lưu trữ an toàn trên chip bảo mật của thiết bị, thay vì tin tưởng vào một bên thứ 3 như các sàn điện tử. Ví lạnh ngắt kết nối hoàn toàn khỏi Internet, do đó toàn bộ tài sản của bạn mới được đảm bảo an toàn.

Trong bản cập nhật phần mềm gần đây, người dùng ví lạnh Ledger Nano SLedger Nano X đã có thể tạo tài khoản Binance Smart Chain (BNB) để quản lý BNB cùng những token BEP20 ngay trên ứng dụng Ledger Live, đơn giản và dễ dàng.

Bạn chỉ cần đơn giản chuyển coin từ sàn Binance về duy nhất 1 địa chỉ tài khoản ví Binance Smart Chain (BNB), network chọn BEP20 là yên tâm tài sản được đảm bảo an toàn trên ví lạnh. Ngoài ra, khi sử dụng network BEP20, phí chuyển tiền (gas fee) thấp hơn rất nhiều so với ERC20, bạn sẽ tiết kiệm thêm được rất nhiều chi phí.

Hiện tại chỉ có duy nhất Ledger là ví lạnh hỗ trợ trực tiếp BNB và token BEP20 của Binance mà thôi! Trong bài viết này, Ledger.vn hướng dẫn chuyển coin về dùng network BEP20, nếu bạn muốn dùng network ERC20 hãy gửi đến địa chỉ ETH. Còn nếu coin đó có network riêng thì bạn cần tạo tài khoản tương ứng với coin đó rồi hãy gửi vào tài khoản này.

Chuyển coin từ sàn Binance về ví lạnh Ledger

Để chuyển toàn bộ coin từ sàn Binance về lưu trữ trên ví lạnh với network BEP20, đầu tiên bạn cần cài đặt xong thiết bị Ledger, kết nối với Ledger Live, cài đặt app Binance Smart Chain (BNB) và thêm tài khoản bằng cách nhấn Add account.

Sau khi hoàn tất tab Account sẽ xuất hiện tài khoản Binance Smart Chain với logo Binance màu vàng.

1. Trên ứng dụng Ledger Live, nhấn vào nút Receive bên trái và lựa chọn tài khoản Binance Smart Chain đã tạo.

2. Kết nối thiết bị Ledger với máy tính, unlock và nhấn 2 nút trên ví lạnh để mở app Open app Binance Smart Chain. Bây giờ bạn hãy copy địa chỉ ví được hiển thị trên ứng dụng Ledger Live.

3. Đăng nhập vào tài khoản Binance và lựa chọn menu Fiat và Spot, chọn đồng coin cùng số lượng muốn chuyển về ví lạnh. Dán địa chỉ bạn đã copy ở bước 1, mạng lưới chọn BSC BNB Smart Chain (BEP20).

Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần chờ blockchain xác nhận và tài sản điện tử của bạn sẽ an toàn nằm trong ví Ledger.

Với những đồng coin sử dụng token BEP20, nó sẽ xuất hiện bên dưới tài khoản Binance Smart Chain ở tab Accounts trên ứng dụng Ledger Live, bạn cần nhấn Show tokens để hiển thị. Cần lưu ý rằng, chỉ những token nổi bật mới được Ledger Live hỗ trợ hiển thị, những token mới sẽ không hiển thị ở đây. Lúc này bạn cần kết nối ví Ledger với MetaMask để nhìn thấy tất cả token này cũng như gửi lại lên sàn Binance.

Recommended For You