Hướng dẫn cách cầm cơ nhắm đánh bi a chuẩn cho người mới tập chơi

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách cầm gậy đánh bida hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bida là một môn thể thao hay và được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Nếu bạn mới bắt đầu học chơi bida và muốn nhanh chóng tiến bộ trong môn thể thao này thì hãy tham khảo ngay cách cầm cơ nhắm đánh bida chuẩn trong bài viết dưới đây.

Tư thế đứng cầm cơ chơi bida đúng cách

– Mở rộng 2 chân cách nhau 1 khoảng bằng chiều rộng vai. Bước chân trái lên trước nếu thuận tay phải, bước chân phải lên trước nếu thuận tay trái. Chỉnh tầm cầm gậy phù hợp với chiều cao.

cách cầm cơ nhắm đánh bi a chuẩn cho người mới chơi

Tư thế đứng cầm cơ nhắm đánh bida chuẩn

– Giữ thẳng lưng khi cúi xuống, tay cầm cơ thẳng góc với chân sau và vuông góc với mặt bàn bi a. Cố gắng cúi sát xuống mặt bàn để ngắm bi, đừng ngẩng cao đầu.

– Xoay người cách tay cầm gậy khoảng 30 độ để tạo khoảng trống cho tay cầm cơ, không để tay chạm hông khi đánh.

Hướng dẫn cách cầm cơ (gậy) bida

– Không nắm quá chặt cây cơ, giữ tay thoải mái, chủ yếu dùng ngón cái và ngón trỏ để giữ chắc thân cây cơ, các ngón còn lại cầm hờ. Không đặt ngón cái lên mặt của cây cơ.

cách cầm cơ nhắm đánh bi a chuẩn cho người mới chơi

Cầm cơ sao cho cổ tay và cánh tay thẳng 180 độ và hướng xuống

– Cầm cơ sao cho cổ tay và cánh tay thẳng 180 độ và hướng xuống, không hướng ra ngoài hoặc vào trong để bảo đảm đánh đúng hướng. Vị trí cầm cơ bida: cầm cơ sao cho khuỷu tay và cánh tay hợp thành góc 90 độ và đường thẳng từ vai đến khuỷu tay song song với cơ. Tuy nhiên không cầm sát đoạn cuối cơ bi a, mà thường cầm ở cuối đoạn cơ có màu sắc khác.

Một số chú ý khác khi cầm cơ:

– Trong đánh bida tự do, kỹ thuật thường dùng là rètro (trô bi), másse, đánh chết bi đều có điểm chung ở kiểu tác động một lực đột ngột vào viên bi, ít khi dùng lực mạnh. Do đó, nên cầm cơ với lực vừa phải không quá chặt cũng không quá lỏng lẻo. Chỉ khi tác động vào bi mới siết nhẹ cán cơ.

– Công thức tính vị trí cầm cơ: Chiều dài của sải tay x 0,75 (tính từ đầu ngọn cơ xuống). Ví dụ: Sải tay dài 175cm thì vị trí cầm cơ sẽ là 175cm x 0,75 = 131,25 cm. (Tính từ ngọn cơ xuôi theo chiều dài đến cán cơ)

Hướng mắt để nhắm đánh bida

hướng dẫn cách cầm cơ nhắm đánh bi a chuẩn

Cách nhắm bida bằng mắt chuẩn

– Mắt và đường đi của bi chủ hợp thành một đường thẳng.

– Khi bắt đầu đặt tay đánh bi a, nhìn bao quát các bi trên bàn. Mắt nhìn bi mục tiêu để ngắm độ dày mỏng sau đó nhìn bi chủ để xác định nơi để ép phê. Khi đánh mắt nhìn bi mục tiêu.

Hy vọng những kiến thức Billiards Hoàn Thúy tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn điều khiển cây cơ sao cho tốt để chơi bi a giỏi hơn! Để có cơ hội trải nghiệm và luyện tập bộ môn bi a, người chơi tìm đến các câu lạc bộ bida hoặc lắp đặt bàn bi a tại nhà để giải trí, rèn luyện thường xuyên. Tại miền Bắc Billiards Hoàn Thúy là cơ sở sản xuất và phân phối bàn bi a uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tất cả các loại bàn bi a và phụ kiện bi a do Hoàn Thúy cung cấp đều có chất lượng tốt đảm bảo tiều chuẩn của bàn bi a thi đấu quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ khách hàng tham khảo tại địa chỉ sau:

BIILIARDS HOÀN THÚY – NHÀ SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

ĐC: Thôn Mụ – Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

ĐT: 0982 131312

Email: billiardshoanthuy@gmail.com

TAGS:

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You