SKKN Hướng dẫn học sinh lớp 12 sử dụng máy tính CASIO fx – 570VN plus để giải toán trắc nghiệm – Phần nguyên hàm – tích phân và ứng dụng

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách bấm máy tính nguyên hàm lớp 12 hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

SKKN Hướng dẫn học sinh lớp 12 sử dụng máy tính CASIO fx - 570VN plus để giải toán trắc nghiệm - Phần nguyên hàm - tích phân và ứng dụng

Để bắt kịp sự phát triển của xã hội trong bối cảnh bùng nổ thông tin, ngành giáo dục và đào tạo phải đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá một cách mạnh mẽ nhằm tạo ra những con người có đầy đủ phẩm chất của người lao động trong nền sản suất tự động hóa như: năng động, sáng tạo, tự chủ, kỷ luật nghiêm minh, có tính tổ chức và có ý thức suy nghĩ tìm giải pháp tối ưu khi giải quyết công việc. Muốn đạt được điều đó, một trong những việc cần thiết phải thực hiện trong quá trình dạy học là tận dụng các phương tiện hiện đại hỗ trợ vào quá tình dạy, học, kiểm tra, đánh giá trong đó có máy tính cầm tay.

Với sự phát triển của công cụ tin học thì máy tính cầm tay (MTCT) là một sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho việc dạy và học, với những chức năng được lập trình sẳn thì máy tính có thể giải quyết hầu hết các dạng toán từ đơn giản đến phức tạp. Nhưng thực tế việc vận dụng máy tính vào giải toán của nhiều học sinh còn rất hạn chế, chưa khai thác hết những tính năng vốn có của máy tính.

Mặt khác do sự đổi mới trong quá trình kiểm tra đánh giá lực của học sinh mà hình thức thi cũng thay đổi từ hình thức Tự luận sang Trắc nghiệm khách quan đòi hỏi học sinh phải tích lũy một lượng lớn kiến thức và phải có kỹ năng tính toán nhanh và chính xác, có khả năng phán đoán, khả năng phân tích, khả năng tổng hợp.nhưng yếu tố này cũng thường bị hạn chế ở các đối tượng học sinh trung bình khá trở xuống. Nhưng nếu biết sử dụng máy tính một cách thành thạo sẽ phần nào khắc phục được những hạn chế đó, giúp các em đẩy nhanh tốc độ làm bài và tăng cường tính chính xác. Đồng thời việc sử dụng máy tính để giải toán trắc nghiệm cũng giúp các em tự tin hơn khi lựa chọn đáp án vì việc tính toán bằng máy tính chính xác hơn nhiều so với tính toán bằng tay.

Đối với bộ môn Toán, kĩ năng tính toán nhanh, chậm, mức độ chính xác đều có những ảnh hưởng nhất định đến kết quả của bài thi. Ở một số bài toán, dù các bước thực hiện học sinh đều nắm và nhớ được, nhưng do kĩ năng tính toán sai nên dẫn đến kết quả không chính xác, mặc dù các bước trình bày bài giải của các em đều đúng. Vì thế, bản thân tôi nhận thấy cần phải hướng dẫn cho học sinh biết sử dụng máy tính cầm tay trong việc giải toán cho chính xác và nhanh.

Đây chính là lí do mà tôi chọn đề tài “Hướng dẫn học sinh lớp 12 sử dụng máy tính CASIO fx-570VN plus để giải toán trắc nghiệm – Phần nguyên hàm – tích phân và ứng dụng”

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You