Bật mí 21 cách an ủi bạn bè khi buồn hay nhất bạn nên biết

cách an ủi bạn bè khi buồn hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong cuộc sống đầy thăng trầm ai trong chúng ta cũng đều trải qua những cung bậc của cảm xúc. Vui có, buồn có,… thế nhưng biết cách nắm giữ hạnh phúc! Và tự mình vực dậy sau một lần thất vọng mới là điều quan trọng. Vào những lúc mà con người ta đau buồn và suy sụp nhất! Những lời an ủi động viên luôn là liều thuốc tinh thần quý giá nhất. Vì vậy hãy lưu lại cho mình những câu nói hay những stt an ủi bạn thân khi buồn ý nghĩa nhất để sử dụng khi cần nhé!

stt an ủi bạn thân khi buồn
Tổng hợp những stt an ủi bản thân và bạn thân khi buồn hay

Những stt an ủi bạn thân khi buồn ý nghĩa, tăng hứng khởi nhất

Bạn bè là mối quan hệ mà chúng ta không thể thiếu được trong cuộc sống. Họ là một phần của thanh xuân và của tuổi trẻ. Nếu thiếu bạn bè thì dường như mảnh ghép thanh xuân của chúng ta sẽ không thể nào hoàn thiện.

STT an ủi bạn thân khi buồn hay

Trong cuộc sống đầy rẫy những khó khăn và vất vả này! Có một người bạn để dựa vào và tâm sự là điều rất tuyệt vời. Đôi khi là nơi “sạc pin” sốc lại tinh thần để bạn có thêm động lực để bước tiếp. Nhưng nếu bạn quá vụng về và không biết cách diễn đạt để an ủi bạn thân khi buồn? Hãy lưu lại cho mình những stt an ủi bạn thân khi buồn dưới đây.

1. Đời có mấy lúc mà cứ mãi chìm đắm trong những đau buồn thất vọng bạn ơi. Đứng lên, tin vào chính mình và bỏ qua tất cả thì mới trở nên mạnh mẽ. Mạnh mẽ rồi thì có điều gì mà làm khó được bạn tôi. Đúng không nào?

2. Những khó khăn và thất vọng bây giờ chỉ mới là bắt đầu, phía trước vẫn còn rất nhiều những chông gai và vất vả đang chờ bạn. Vậy nên chúng ta không có thời gian để buồn đau đâu, thay vào đó hãy mạnh mẽ, kiên định và vững tâm để bước tiếp nhé!

3. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng mà dẫn được đến thành công. Vậy nên chỉ có thể vững bước và cố gắng không ngừng để chứng tỏ mình. Cố lên, tôi tin bạn có thể làm được mà! Thất bại thì ta lại làm lại cho đến khi đạt được thì thôi.

stt an ủi bản thân
STT an ủi bạn thân khi buồn chất – Hãy luôn vui vẻ và là chính mình bạn nhé!

4. Tớ hiểu những nỗi đau mà bạn đang phải trải qua. Tớ không biết mình phải làm như thế nào để có thể khiến cậu quên đi nỗi đau và nở nụ cười rạng rỡ trên môi. Nhưng tớ hứa sẽ là nơi để cậu có thể tìm đến bất cứ lúc nào dù chỉ để làm một bờ vai, một chỗ dựa, chỉ cần cậu thấy ổn là tớ vui rồi.

STT an ủi bạn thân ý nghĩa

Những stt an ủi bạn thân khi buồn đúng tâm trạng, giúp vực dậy ngay tinh thần nhanh chóng. Hãy giúp người bạn của mình với những stt ý nghĩa sau:

5. Tới không giỏi ăn nói cũng không biết an ủi hay làm thế nào cho cậu vui. Nhưng tớ hiểu được những nỗi đau những dằn vặt mà cậu đang phải gánh chịu.Nhưng đừng quá lo lắng nhé, mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi,… Tớ biết cậu là một người mạnh mẽ mà, phải không?

6. Tớ biết lúc này cảm giác của cậu đang rất tồi tệ và một muốn chia sẻ bất cứ thứ gì. Nhưng đừng lo lắng, tớ sẽ ở đây và chỉ ngồi bên cạnh cậu cho tới khi nào cậu thấy ổn hơn.

7. Tớ nhớ có một câu nói, nói rằng: “Người mạnh mẽ không phải là người không bao giờ khóc. Chỉ những người dám sống thật với cảm xúc của mình, buồn thì khóc – vui thì cưới mới thực sự là những người mạnh mẽ” Vậy nên đừng cố gồng mình nuốt nước mắt vào trong nữa, cậu càng tổn thương hơn đấy. Buồn thì cứ khóc nhưng khóc xong rồi thôi nhé!

status an ủi bản thân
Nụ cười luôn là liều thuốc tinh thần hiệu nghiệm nhất

8. Mình không thể thay đổi quá khứ đau buồn và ảm đạm của cậu và cũng không thể thay đổi được tương lai phía trước của cậu. Nhưng bất cứ lúc nào cậu cần tớ cũng sẽ ở đây.

9. Muốn thành công phải trải qua nhiều lần thất bại

Trên đường đời có dại mới có khôn.

Tương lai phía trước đang còn nhiều chông gai lắm. Vậy nên hãy sốc lại tinh thần và thật mạnh mẽ nhé!

10. Hãy nhớ rằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống rồi sẽ qua đi, thậm chí là cả những nỗi buồn mà bạn tưởng rằng không thể nào quên. Vậy nên chỉ buồn nốt hôm nay nữa thôi, ngày mai đến hãy vui vẻ và hướng về tương lai nhé!

Những stt an ủi bản thân khi buồn, khi thất vọng

STT an ủi bản thân khi buồn hay

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đều rất giỏi trong việc động viên, an ủi hay đưa ra lời khuyên cho người khác. Nhưng khi bản thân mình là người vướng phải những đau buồn, thất vọng lại không thể tự động viên và sốc lại tinh thần cho chính mình được. Vậy nên hãy lưu lại cho mình những status an ủi bản thân đơn giản nhưng ý nghĩa để có thể tự mình vực dậy sau những nỗi đau nhé! Áp dụng ngay những stt an ủi bản thân sau:

1. Đôi lúc bạn đối mặt với những khó khăn không phải là bạn làm điều gì đó sai mà là bạn đang đi đúng hướng.

2. Cuộc sống này không có gì là dễ dàng, nó luôn biến động không ngừng. Có lúc vui, lúc hạnh phúc thì cũng sẽ có lúc đau. Vậy nên buồn làm gì tôi ơi, cứ cố gắng rồi sẽ được thôi mà.

stt tự an ủi bản thân
Những stt tự an ủi bản thân khi mệt mỏi hay nhất

3. Nỗi buồn vô tận, có mấy ai hiểu và sẻ chia với mình đâu. Trông chờ mãi điều gì nữa mà còn chưa đúng lên. Cố gắng lên tôi ơi.

4. Có những thứ cứ ập đến như cơn bão nhẹ nhàng nhưng bản thân tôi lại không có cách nào đỡ nổi….

5. Càng lớn, càng cô đơn rồi tự suy nghĩ vẩn vơ rồi tự làm mình buồn. Không ai bên cạnh, cũng chẳng ai thấu hiểu.Dòng đời này đã quá nhiều mệt mỏi, bộn bề nhưng không có ai bên cạnh lại còn tồi tệ hơn. Nhưng thôi… dù thế nào cũng phải mạnh mẽ, chỉ được phép cố gắng chứ không được gục ngã. Vì ta không thương mình thì cũng sẽ chẳng ai thương ta.

Những stt tự an ủi bản thân ý nghĩa

6. Cuộc sống xa nhà đầy khó khăn và buồn tủi…mưa…Hà Nội lại càng thêm lạnh lẽo. Nhiều khi mệt mỏi chỉ muốn dừng lại, nhưng lại nghĩ rồi cuộc đời của mình ai sống thay, mục tiêu của mình ai làm thay… nên thôi lại cố gắng vậy.

7. Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai, bạn đã có gì mà nó phụ thuộc vào việc bạn đang làm gì và nghĩ gì…

8. Tôi không biết bản thân nên chọn điều mình thích hay cố gắng tiếp tục làm những điều người khác trông mong… Dẫu biết rằng mỗi quyết định đều có cái giá của nó nhưng tôi muốn một lần được làm điều mà mình mong muốn.

>> Xem thêm:

Tổng hợp những STT hay về cuộc sống tươi đẹp để thêm yêu cuộc đời

99+ STT hay ngắn gọn vui cực chất cho bạn thỏa sức đăng Facebook

Trên đây là thông tin bài viết những stt an ủi bạn thân khi buồn để lấy lại tinh thần hay và ý nghĩa nhất. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên, những stt an ủi bản thân sẽ giúp bạn vượt qua nỗi buồn và có tinh thần trở lại.

Top 21 cách an ủi bạn bè khi buồn tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Top 13 Cách An ủi Người đang Buồn Khi Người Thân Mất hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 06/29/2022
 • Đánh giá: 4.76 (484 vote)
 • Tóm tắt: 1 thg 6, 2021 · Bên cạnh việc tham gia đám tang hay gửi vòng hoa tang lễ như một lời chia buồn thì cách bạn an ủi họ sẽ cho thấy sự quan tâm của bạn. Tuy nhiên …

4 Kiểu “lời khuyên” cần tránh khi động viên người khác – Vietcetera

 • Tác giả: vietcetera.com
 • Ngày đăng: 08/02/2022
 • Đánh giá: 4.48 (548 vote)
 • Tóm tắt: Tương tự như khen tặng, chia buồn và động viên cũng là những kỹ năng … Khi một người thân hoặc bạn bè gặp chuyện đau buồn hay tổn thương, …

Làm thế nào để an ủi bạn bè khi họ buồn?

 • Tác giả: spiderum.com
 • Ngày đăng: 05/29/2022
 • Đánh giá: 4.29 (424 vote)
 • Tóm tắt: Ngày trước, khi bạn bè mình buồn, nhìn vào vấn đề của mọi người mình luôn biết được cách giải quyết là gì, với một tâm thế luôn muốn đưa ra …

STT những lời an ủi người yêu khi đang buồn, mệt mỏi

STT những lời an ủi người yêu khi đang buồn, mệt mỏi
 • Tác giả: sttchat.vn
 • Ngày đăng: 11/15/2022
 • Đánh giá: 4.05 (307 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là tổng hợp những stt an ủi người yêu khi đang buồn hay … + Con đường bạn đi sau này sẽ chông gai hơn nhưng hãy luôn tự tin và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ những stt an ủi người yêu đang buồn bằng tiếng Việt, bạn có thể sử dụng những câu an ủi bằng tiếng anh để động viên đem lại nguồn động lực cho người ấy. Hoặc nếu người cần sự an ủi, sẻ chia là chính bản thân bạn thì cũng có sẻ viết lên …

Top những câu an ủi hài hước làm vơi đi nỗi buồn hiệu quả!

Top những câu an ủi hài hước làm vơi đi nỗi buồn hiệu quả!
 • Tác giả: thietbigiadinh.org
 • Ngày đăng: 01/13/2023
 • Đánh giá: 3.84 (252 vote)
 • Tóm tắt: ||Xem thêm: Những stt tự khuyên bản thân hay, cảm động, ý nghĩa nhất! … Lời an ủi hài hước dành cho bạn bè khi gặp chuyện không vui. Kỳ thi không tự sinh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một lời an ủi đúng lúc sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với người được nhận, những câu an ủi tích cực, mang hơi hướng vui vẻ sẽ giúp làm giảm đi nỗi buồn đặc biệt hiệu quả. Hãy vận dụng ngay những câu an ủi hài hướcngay sau đây dành cho bạn bè, người thân …

Những câu nói an ủi người thất tình hay, cảm động nhất – Tin Đẹp

Những câu nói an ủi người thất tình hay, cảm động nhất - Tin Đẹp
 • Tác giả: tindep.com
 • Ngày đăng: 05/18/2022
 • Đánh giá: 3.77 (241 vote)
 • Tóm tắt: Trong cuộc sống sẽ có trường hợp bạn bè, người thân thất tình chia tay người … Đôi khi những lời an ủi người thất tình sẽ giúp họ vơi đi nỗi buồn và cố …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cuộc sống sẽ có trường hợp bạn bè, người thân thất tình chia tay người yêu, đây là thời điểm khó khăn nhất mà họ cần sự động viên cảm thông từ chính bạn. Đôi khi những lời an ủi người thất tình sẽ giúp họ vơi đi nỗi buồn và cố gắng trong cuộc …

Cách an ủi người khác

 • Tác giả: me.phununet.com
 • Ngày đăng: 02/21/2023
 • Đánh giá: 3.56 (597 vote)
 • Tóm tắt: Cách an ủi người khác · 1. Không nên nói: “Tôi biết bạn đang buồn như thế nào”. · 2. Không nên nói: “Hãy gọi tôi nếu bạn thấy cần tôi giúp đỡ điều gì”. · 3. Không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thật là khó đưa ra lời an ủi chân thành mà cảm xúc không bị xáo trộn! Và trên thực tế, nhiều người đã lâm vào hoàn cảnh dở khóc dở cười chỉ vì không biết phải nói gì với những người đang gặp chuyện đau buồn vô hạn hoặc nỗi đau xé lòng. Cũng giống …

Những câu an ủi, chia buồn trong tiếng Anh chân thành nhất!

 • Tác giả: topicanative.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/03/2023
 • Đánh giá: 3.26 (201 vote)
 • Tóm tắt: Chính vì vậy, khi nhận được tin các bạn nên học cách chia buồn để san sẻ phần nào sự khó nhọc mà họ phải chịu đựng. Cùng TOPICA Native tìm hiểu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thật sự rất khó khăn khi phải đối diện với sự ra đi của người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết hay những người cùng cộng tác với mình, nhiều người thậm chí không thể vượt qua sự đau buồn ấy. Chính vì vậy, khi nhận được tin các bạn nên học cách …

Cách an ủi người khác chân thành và khéo léo

 • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
 • Ngày đăng: 03/11/2023
 • Đánh giá: 3.03 (393 vote)
 • Tóm tắt: Đôi khi, bạn không biết nên nói điều gì để an ủi họ và cho h. … tình huống mà người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình cảm thấy buồn, …

Những câu nói hay an ủi bạn bè, động viên khi buồn, bế tắc

 Những câu nói hay an ủi bạn bè, động viên khi buồn, bế tắc
 • Tác giả: nhungcaunoihay.info
 • Ngày đăng: 04/09/2022
 • Đánh giá: 2.99 (72 vote)
 • Tóm tắt: Cố lên, bạn có thể làm được mà. Tôi sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ bạn bằng hết khả năng của mình. Cuộc đời của bạn thì bạn hãy tự tin “dám …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ai trong chúng ta cũng nhiều lúc gặp gỡ những chuyện ảm đạm cảm thấy cả quả đất đều quay lưng với mình. Và ngay lúc ấy, mình nhận được một lời động viên, an ủi từ đứa bạn thân điều đó khiến ta vô cùng hạnh phúc như được tiếp thêm sức mạnh để vượt …

Cách an ủi người khác qua tin nhắn giúp họ hết buồn, lấy lại tinh thần

Cách an ủi người khác qua tin nhắn giúp họ hết buồn, lấy lại tinh thần
 • Tác giả: meta.vn
 • Ngày đăng: 05/02/2022
 • Đánh giá: 2.87 (134 vote)
 • Tóm tắt: Nếu tinh tế một chút, bạn có thể y tới sở thích của bạn bè, người thân để dễ dàng hơn khi tìm hình meme nhé. Gửi cho họ những lời hỏi thăm, động viên chân thành.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù là thể hiện sự an ủi qua tin nhắn nhưng bạn cũng cần phải học cách lắng nghe những người bạn, người thân của mình. Hãy đủ tinh tế để nhận biết được họ muốn gì, cần gì. Nếu những tin nhắn của bạn làm phiền tới họ thì đừng cố gắng gửi nhiều mà hãy …

10 cách an ủi người khác qua tin nhắn cực hay, cực tâm lý

10 cách an ủi người khác qua tin nhắn cực hay, cực tâm lý
 • Tác giả: stardaily.vn
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 2.67 (193 vote)
 • Tóm tắt: Nhắn gửi những mẩu chuyện cười · Hát cho họ nghe khi họ đang căng thẳng · Gửi những bức ảnh” dìm” gây cười của bạn hoặc của họ · Gửi những chiếc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúc các bạn thành công và luôn có cái nhìn tích cực, lạc quan với vấn đề đã và đang vướng phải trong cuộc sống này. Cám ơn các bạn vì đã dành thời gian theo dõi và đọc bài viết “những cách an ủi người khác qua tin nhắn” này. Chúc các bạn một ngày …

Những Câu Nói An Ủi Hài Hước Vơi Đi Nỗi Buồn Tốt Nhất!!!

 • Tác giả: kienthuctonghop.vn
 • Ngày đăng: 05/08/2022
 • Đánh giá: 2.69 (107 vote)
 • Tóm tắt: Thay vì an ủi bằng những câu nói hay những cách thông thường, hãy thử những câu nói an ủi hài hước theo cách dí dỏm động viên bạn bè.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng với những câu an ủi hài hước kiến thức tổng hợp chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được giây phút thoải mái, xóa đi những mệt nhọc để có thêm sức mạnh để vượt qua thử thách, khó khăn và tiếp tục đi về phía trước. Chúc chúng ta một đời bình an …

Top 10 Cách an ủi bạn trai khi buồn, mệt mỏi hiệu quả nhất

 • Tác giả: toplist.vn
 • Ngày đăng: 02/14/2023
 • Đánh giá: 2.57 (158 vote)
 • Tóm tắt: Chúng ta thường bảo nhau răng khi buồn con gái thường làm gì và an ủi thế nào, nhưng chúng ta quên mất bạn trai chúng ta cũng mệt mỏi, …

Thể hiện sự đồng cảm: nên và không nên nói

 • Tác giả: ttu.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/26/2022
 • Đánh giá: 2.36 (67 vote)
 • Tóm tắt: Con người khi trải qua sự mất mát đều có cảm giác đau buồn khác nhau, và bạn nên động viên tang quyến đối với trải nghiệm của từng người. Cách tốt hơn để …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng ta thường lo ngại rằng mình sẽ “nói sai” và làm tổn thương tang quyến bởi họ đang trong một tình trạng xúc động quá mức, và chỉ một vài lời nói cũng có thể gây tổn thương hơn cho họ. Có 3 nguyên tắc chúng ta có thể tuân theo để tránh được các …

Tin nhắn an ủi, động viên người thân, người yêu

Tin nhắn an ủi, động viên người thân, người yêu
 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 03/26/2022
 • Đánh giá: 2.23 (192 vote)
 • Tóm tắt: Khi bạn bè, người thân, người yêu của mình gặp những chuyện buồn hoặc … tin nhắn an ủi, động viên để gửi đến họ, đó cũng là cách để bạn thể hiện ra rằng, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cuộc sống, ai cũng đôi lần vấp ngã, cách tốt nhất để những người vấp ngã có thể đứng lên là những người thân của họ luôn ở bên cạnh an ủi, động viên. Vì vậy, các bạn hãy lựa chọn một dòng tin nhắn an ủi, động viên để gửi đến họ, đó cũng là …

Học cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn

Học cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn
 • Tác giả: nuchinh.com
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 2.11 (186 vote)
 • Tóm tắt: Khi bạn bè hay người thân bạn đang buồn, bạn có thể gửi cho họ nhưng meme đáng yêu, hài hước khiến họ sẽ phải bật cười vì đồ hài hước của chúng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn phải lưu ý rằng người đang buồn thường rất nhạy cảm, không phải lúc nào và trong hoàn cảnh nào những cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn trên cũng hiệu quả. Phải tùy vào câu chuyện buồn đó là gì và hoàn cảnh, mối quan hệ của hai người ra sao …

100 lời an ủi người đang buồn, câu nói động viên tinh thần người khác

100 lời an ủi người đang buồn, câu nói động viên tinh thần người khác
 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 01/31/2023
 • Đánh giá: 2.08 (156 vote)
 • Tóm tắt: Cuộc đời của bạn thì bạn hãy tự tin “dám nghĩ dám làm”. Sai thì sửa. Cuộc sống có lúc thăng trầm, nhưng phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Bạn hãy xác …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có những con người thật sự cô độc và có những nỗi buồn thật sự chẳng thể nói ra. Nhưng “tôi” ơi, hãy mạnh mẽ lên. Nếu không thể nhận được những lời an ủi từ người khác thì hãy tự vỗ về bản thân. Hãy tự mình tiếp thêm động lực và niềm tin bằng những …

Tổng hợp những câu nói an ủi người đang buồn chân thành, cảm động nhất

Tổng hợp những câu nói an ủi người đang buồn chân thành, cảm động nhất
 • Tác giả: vanhoadoisong.vn
 • Ngày đăng: 06/09/2022
 • Đánh giá: 2.08 (103 vote)
 • Tóm tắt: 1. Mỗi khi vấp ngã, tôi thường tự nhủ bản thân hãy nhanh chóng đứng dậy và đi tiếp. · 2. Hãy cười thậm chí dù cho đó là nụ cười buồn bã, bởi còn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 9. Sự phát triển cần vốn, và thời gian cũng là một loại vốn, trân quý thời gian chính là cắt giảm vốn. Một trong những câu nói ý nghĩa về cuộc đời về làm kinh tế cho một mình và gia đình có …

13 câu nói dùng để an ủi bằng tiếng Trung

 • Tác giả: trungtamtiengtrung.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/06/2023
 • Đánh giá: 1.91 (191 vote)
 • Tóm tắt: Trong cuộc sống khi gặp phải những chuyện buồn, bạn hay một ai đó sẽ rất cần những lời động viên an ủi. Những cách nói an ủi tiếng Trung dưới đây sẽ giúp …

Lời an ủi khi người thân mất giúp xoa dịu nỗi đau

Lời an ủi khi người thân mất giúp xoa dịu nỗi đau
 • Tác giả: marrybaby.vn
 • Ngày đăng: 06/26/2022
 • Đánh giá: 1.7 (62 vote)
 • Tóm tắt: Cách nói lời an ủi người đang buồn khi người thân mất tốt nhất là gì? Khi người yêu, bạn bè của bạn đau buồn vì mất đi người thân; bạn sẽ cần làm gì? Chắc hẳn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đôi lúc khi ai đó đau buồn vì mất đi người thân; chính bản thân họ cũng không thể hiểu được họ đang cảm giác ra sao. Vì thế, lời an ủi khi người thân mất này không khẳng định cũng không phủ định. Đây là cách an ủi người đang buồn khi người thân mất …

Recommended For You