Top 10 trường tiểu học tư thục chất lượng nhất ở Hà Nội – The Dewey Schools

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Các trường tiểu học nổi tiếng ở hà nội hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bất kỳ người làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn tìm cho con một môi trường học chất lượng, an toàn. Vì vậy lựa chọn trường học tiểu học cho con luôn là bài toán không hề dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Hiện nay nhiều phụ huynh có xu hướng chọn trường tiểu học tư thục cho con thay vì học các trường công lập. Liệu đây có phải là lựa chọn chính xác và làm sao để chọn được trường tư thục tốt cho con em mình? Các bậc phụ huynh muốn tìm đáp án cho những băn khoăn này hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây. Bài viết sẽ chia sẻ danh sách các trường tiểu học tư thục tại Hà Nội được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Vì sao nên chọn trường tiểu học tư thục cho con?

Nhiều gia đình khó khăn trước quyết định liệu có nên cho con theo học tại trường tiểu học tư thục? Trường tư có thực sự là môi trường học tập hoàn hảo cho con em mình? Những lý do sau đây sẽ khiến phụ huynh yên tâm khi chọn trường tư thục cho trẻ.

Cơ sở vật chất trường hiện đại

Một ưu điểm nổi bật của các trường tư thực đó chính là được đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại khang trang mà các trường công lập không thể so sánh được. Không gian trường rộng rãi thoáng đãng và luôn đảm bảo sạch sẽ. Hệ thống lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Tất cả các lớp học đều có máy chiếu, điều hòa, hệ thống đèn, ánh sáng,…

Bên cạnh đó trường tư thục còn chú trọng xây dựng các phòng chức năng, sân thi đấu thể thao, bể bơi,…các khu vực giải trí cho học sinh. Thư viện cung cấp nhiều đầu sách phù hợp với độ tuổi của học sinh tiểu học đáp ứng nhu cầu tìm kiếm kiến thức và mở rộng hiểu biết.

Đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên môn cao

Trường tư thục khi tuyển chọn giáo viên có yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và bằng cấp. Ngoài chuyên môn giáo viên phải có nghiệp vụ sư phạm giỏi và nhiệt huyết với nghề đam mê với nghề, yêu thương học trò. Vậy nên để có thể trở thành giáo viên giảng dạy tại trường tư thục các giáo viên phải trải qua nhiều cuộc phỏng vấn, kiểm tra, sát hạch để chứng minh năng lực. Đây là một trong những lý do khiến các phụ huynh lựa chọn trường tiểu học tư thục cho con.

Trường chú trọng giáo dục toàn diện

Tại các trường tư thục tiểu học các em sẽ được giáo dục toàn diện cả về mặt học thuật cũng như những sở thích năng khiếu của mình. Tất cả những sở thích và năng khiếu của học sinh đều được tôn trọng đồng thời được tạo điều kiện để bồi dưỡng và phát triển.

Nhà trường có các lớp học cho nhiều lĩnh vực khác nhau như hội họa, âm nhạc, thể thao và thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp các em có thể phát huy tối đa khả năng cũng như đam mê của bản thân.

Quy mô lớp học với sĩ số học sinh ít

Tại các trường công sĩ số của 1 lớp tiểu học trung bình là khoảng 50 em và chỉ có 1 cô giáo chủ nhiệm quản lý tất cả. Vì vậy giáo viên không thể bao quát và đủ thời gian để hỗ trợ các em mọi lúc cần. Đây chính là vấn đề hạn chế mà các trường công lập chưa thể khắc phục được.

Trong khi đó các trường tiểu học tư thục tại Hà Nội có quy mô lớp học với sĩ số lớp không quá 30 học sinh. Cô giáo có đủ thời gian và điều kiện để quan tâm và hỗ trợ các con chu đáo. Nhờ vậy chất lượng học tập đạt hiệu quả cao. Hơn nữa giáo viên còn có thể chăm lo đến đời sống tinh thần, có thời gian trò chuyện để hiểu về tâm sinh lý của các học sinh của mình.

Không áp lực về thành tích

Một thực tế là tại các trường công luôn chịu áp lực về thành tích điều này tạo ra những áp lực và hệ lụy tiêu cực đối với tâm lý của học sinh. Tuy nhiên tại các trường tư thục học sinh không bị đè nặng bởi thành tích mà được tập trung phát triển toàn diện.

Thầy cô, học sinh và phụ huynh có mối quan hệ cởi mở, tôn trọng

Mối quan hệ giữa thầy cô học sinh và phụ huynh tại các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội rất cởi mở, tôn trọng lẫn nhau. Vì vậy mọi vấn đề đều được chia sẻ trên tinh thần xây dựng và bình đẳng tạo sự thoải mái và mang đến hiệu quả cao.

Kinh nghiệm chọn trường tiểu học tư thục cho con

Phụ huynh đang muốn tìm trường tiểu học tư thục tại Hà Nội cho con em mình có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

Chương trình đào tạo

Phụ huynh cần tìm hiểu về chương trình đào tạo mà trường tư thục đang áp dụng có đảm bảo giúp trẻ phát triển toàn diện về cả kiến thức và kỹ năng hay không? Điều này ảnh hưởng nhiều đến cả việc học tập cũng như phát triển của trẻ.

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên chính là người sẽ đồng hành cùng trẻ và tiếp xúc với trẻ nhiều nhất. Vì vậy giáo viên cần phải có chuyên môn giỏi và phải thực sự tâm huyết với nghề có tình yêu thương với trẻ mới đảm bảo đào tạo nên những học sinh xuất sắc.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường tiểu học tư thục Hà Nội hiện đại, an toàn và phù hợp với nhu cầu học tập, vui chơi của học sinh giúp trẻ phát triển toàn diện. Cơ sở vật chất được đầu tư và đồng bộ tại tất cả các cơ sở.

Tham khảo thông tin và ý kiến của các phụ huynh khác

Một kinh nghiệm để biết được chất lượng của trường tư thục dành cho các bậc phụ huynh là tìm hiểu thông tin thông qua các trang web, diễn đàn trên mạng. Đặc biệt để có thông tin chính xác hãy tham khảo ý kiến của các phụ huynh đã cho con theo học tại trường.

Những lưu ý khi muốn cho con học trường tiểu học tư thục

Xác định nhu cầu của con

Trước tiên cha mẹ cần nắm rõ về tính cách của con, tìm hiểu nguyện vọng nhu cầu của con để chọn một ngôi trường tiểu học tư thục Hà Nội phù hợp cho trẻ. Phụ huynh không nên chỉ chạy theo phong đào theo số đông và theo trào lưu để chọn trường.

Phụ huynh có thể đặt ra một số câu hỏi để tìm câu trả lời và từ đó đáp ứng đúng nhu cầu của con.

 • Con thích môi trường học tập đông hay ít học sinh
 • Con có thích môi trường học tập sôi động, sáng tạo?
 • Con có thể tự chăm sóc bản thân hay cần được chăm sóc?
 • Con có chịu được môi trường học tập áp lực với nhiều môn văn hóa, năng khiếu…?

Mục tiêu, mong muốn của gia đình

Khi chọn trường tiểu học tư thục cho con gia đình hãy xác định xem mục tiêu và mong muốn của mình là gì?

 • Phụ huynh muốn con học tập trong môi trường giáo dục toàn diện hay quan trọng về thành tích học tập hơn?
 • Phụ huynh muốn con học tại môi trường năng động, sáng tạo hay học theo chương trình giáo dục truyền thống?
 • Phụ huynh có đồng hành cùng với nhà trường trong quá trình giáo dục hay sẽ giao phó hết cho nhà trường?

Một số yếu tố khác

Ngoài 2 lưu ý trên thì phụ huynh cần xác định một số yếu tố thực tế khác như:

 • Vị trí địa lý
 • Học phí của trường tiểu học

Top 10 trường tiểu học tư thục tốt nhất ở Hà Nội

Trường tiểu học Dewey

Đứng đầu trong danh sách các trường tiểu học tư thục tại Hà Nội được đánh giá chất lượng tốt nhất là Trường tiểu học Dewey.

Trường được xây dựng với cơ sở vật chất hiện đại khang trang, các lớp học được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn trường quốc tế. Trang thiết bị dạy và học được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập. Đội ngũ giáo viên của trường là những giáo viên giỏi được chọn lọc kỹ càng đảm bảo mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Dewey áp dụng chương trình giáo dục chuẩn quốc tế với 2 chương trình là:

 • Chương trình tiểu học Nâng cao Dewey áp dụng tại cơ sở Dewey Cầu Giấy: Học sinh theo học chương trình này sẽ được trang bị kiến thức sẵn sàng cho bậc cấp 2 và sau đó là cấp 3, đại học, cao đẳng trong nước và quốc tế. Chương trình tiếng Việt hướng học sinh trải nghiệm chuyên sâu và sáng tạo. Chương trình tiếng Anh sẽ giúp học sinh trang bị những kiến thức trong bối cảnh toàn cầu hóa.
 • Chương trình tiểu học Song ngữ Dewey áp dụng tại cơ sở Dewey Tây Hồ Tây được thiết kế giúp học sinh thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh bên và tiếng Việt. Ngoài ra học sinh sẽ hiểu sâu hơn về các khái niệm hợp tác, sáng tạo và mô hình tư duy thiết kế khi được tích hợp vào chương trình giảng dạy của trường.

Trường tiểu học Dewey mang đến môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng hàng đầu cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

>>> Xem thêm: Tổng quan chương trình học Dewey

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Đây là trường có thế mạnh về chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết cho học sinh. Bên cạnh đó trường còn rất chú trọng bồi dưỡng nâng cao ngoại ngữ để học sinh có thể hội nhập quốc tế.

Hiện tại trường có 2 cơ sở:

 • Cơ sở 1 ở khu đô thị Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm
 • Cơ sở 2 ở khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Học sinh của trường đạt được nhiều thành tích và đặt giải cao trong nhiều cuộc thi cấp thành phố, quốc gia và cả quốc tế.

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội

Nếu phụ huynh đang tìm kiếm trường tiểu học tư thục nào tốt ở Hà Nội thì Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội là một gợi ý đáng quan tâm.

Trường có địa chỉ tại Lô T1, Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ưu điểm của trường là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang bị lớp học đúng chuẩn. Hệ thống sân thể thao cho học sinh hoạt động rộng rãi, khang trang. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo mang đến cho học sinh cơ hội khám phá thế giới bên ngoài và phát triển những khả năng, năng khiếu của bản thân.

Trường Tiểu học Archimedes Academy

Trường có địa chỉ tại Lô A, D13, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nhà trường được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất với hệ thống phòng học văn hóa, phòng chức năng, các phòng năng khiếu, thư viện…Khuôn viên trường sạch đẹp, các sân tập thể thao rộng rãi thoáng mát phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục, thể thao.

Học sinh theo học tại trường tiểu học Archimedes Academy được tự do theo đuổi đam mê và sở thích của mình. Học sinh được thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy, tự chủ để trở thành những đứa trẻ độc lập.

Trường Tiểu học Marie Curie Hà Nội

Trường có 2 cơ sở tại : Khu đô thị Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Đây là một trong các trường tiểu học tư thục tại Hà Nội cung cấp môi trường giáo dục toàn diện nhất. Giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam sẽ cùng kết hợp giảng dạy trong các tiết học tiếng Anh. Học sinh được tiếp xúc với môi trường học tập quốc tế nâng cao khả năng giao tiếp với người bản xứ.

Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, lớp học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy học tập. Bên cạnh đó các phòng chức năng, thư viện, nhà thể thao, …được chú trọng đầu tư để mang đến những tiện ích tốt nhất cho học sinh.

Trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

Địa chỉ của trường tại Lô 2B-X1, Khu đô thị Mỹ Đình I, đường Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trường có khuôn viên rộng rãi hệ thống lớp học trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học tập. Nhà trường áp dụng phương pháp học tập hiện đại tăng cường bổ sung kiến thức và kỹ năng cần thiết cùng với khả năng tư duy độc lập để giúp học sinh đủ năng lực hội nhập quốc tế.

Trường Phổ thông liên cấp Olympia

Trường gồm có cả 3 cấp tiểu học, THCS, THPT có địa chỉ tại Khu đô thị mới Trung Văn, phố Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mỗi phòng học được nhà trường bố trí hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn cùng các thiết bị dạy và học hiện đại. Trường có các phòng chức năng gồm hanh nhạc, thể hình, thực hành tiếng, tin học, thư viện, mỹ thuật, thí nghiệm để phục vụ nhu cầu của học sinh.

Ngoài ra về vấn đề dinh dưỡng, y tế cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng đảm bảo môi trường học tập an toàn, chất lượng tốt nhất.

Trường Tiểu học Newton

Trong các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội tốt nhất không thể không kể đến trường tiểu học Newton. Trường có địa chỉ tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là trường tiểu học có cơ sở vật chất thuộc top hàng đầu hiện nay. Hệ thống phòng học được thiết kế riêng biệt chú trọng tận dụng ánh sáng tự nhiên, trang thiết bị giảng dạy học tập tiện nghi.

Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên môn cao được đào tạo chuyên nghiệp cùng với nhiệt huyết với nghề mang đến chất lượng giảng dạy hiệu quả cao nhất.

Trường Tiểu học Nguyễn Siêu

Địa chỉ của trường tại số 33 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trường tiểu học Nguyễn Siêu là 1 trong 5 trường dân lập đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội và nằm trong hệ thống các tường Cambridge quốc tế.

Trường được xây dựng với cơ sở khang trang, đầu tư bài bản về cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên giỏi cùng phương pháp giáo dục hiện đại chắc chắn là ngôi trường lý tưởng dành cho học sinh.

Trường Tiểu học – THCS Pascal

Cái tên cuối cùng góp mặt trong top 10 trường tiểu học tư thục tại Hà Nội tốt nhất chính là Trường Tiểu học – THCS Pascal.

Trường được xây dựng tại Khu Đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội. Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu đào tạo theo phương pháp giáo dục hiện đại bậc nhất nước Anh. Nội dung kiến thức được chuẩn hóa theo chương trình của bộ Giáo dục và Đào Tạo Việt Nam. Đặc biệt nhà trường áp dụng đưa chương trình học tiếng anh chuẩn của Cambridge ESOL và IELTS, CIE cho học sinh giúp các em tự tin giao tiếp như người bản xứ.

Trên đây là những lý do vì sao các bậc phụ huynh nên lựa chọn trường tư thục. Những kinh nghiệm và lưu ý khi chọn trường và danh sách các trường tiểu học tư thục tại hà nội mà phụ huynh nên tham khảo. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được ngôi trường tốt nhất để con em mình theo học.

Recommended For You