Lưu ngay 15 các màu mắt tự nhiên hay nhất đừng bỏ lỡ

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về các màu mắt tự nhiên hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Nếu sở hữu đôi mắt xanh lá cây, bạn có lý do chính đáng để vui mừng về điều đó.

Mặc dù màu xanh lá cây thường gắn liền với sự ghen tị (ngay cả một nhân vật trong vở kịch Othello của Shakespeare cũng nhắc đến sự ghen tị là “quái vật mắt xanh lá cây”) nhưng nhiều người coi màu xanh lá cây là màu mắt hấp dẫn nhất.

Trong một khảo sát trực tuyến, AllAboutVision.com đã hỏi độc giả màu mắt nào họ coi là hấp dẫn nhất. Dưới đây là những sở thích, từ hơn 66.000 câu trả lời:

 1. Xanh lá cây: 20,3%

 2. Xanh dương nhạt: 16,9%

 3. Nâu lục nhạt: 16%

 4. Xanh dương đậm: 15,2%

 5. Xám: 10,9%

 6. Màu mật ong: 7,9%

 7. Màu thạch anh tím: 6,9%

 8. Nâu: 5,9%

Một phần hấp dẫn của đôi mắt xanh lá cây có thể là tính hiếm có của nó. Khó tìm thấy thống kê đáng tin cậy về tỷ lệ phân bố màu mắt, tuy nhiên theo một số nguồn thì tỷ lệ người có đôi mắt xanh lá cây trên toàn thế giới chỉ là 2%.

Tuy nhiên, tỷ lệ người có đôi mắt xanh lá cây khác nhau đáng kể giữa các quốc gia và vùng địa lý, tập trung nhiều nhất ở Bắc và Trung Âu.

Ví dụ tại Edinburgh, Scotland, người ta ước tính có khoảng 29% cư dân sở hữu đôi mắt xanh lá cây (57% có đôi mắt xanh lá cây và chỉ 14% có đôi mắt nâu).

Tại Iceland, theo một khảo sát dân số, 89% số phụ nữ và 87% số đàn ông có màu mắt xanh dương hoặc xanh lá cây.

Nguyên nhân gì gây ra mắt xanh lá cây?

Di truyền góp một phần vào việc quyết định màu mắt, nhưng gần như không thể dự đoán chắc chắn 100% về màu mắt của một đứa trẻ nếu chỉ đơn giản là biết màu mắt của cha mẹ chúng.

Nguyên nhân là nhiều gen khác nhau tham gia vào quá trình di truyền màu mắt, và các tương tác khác nhau cũng như mức độ thể hiện của những gen này có thể làm thay đổi kết quả màu mắt ở trẻ em.

Cấu trúc bên trong mắt chịu trách nhiệm về màu mắt là mống mắt — cấu trúc mỏng, tròn bao quanh đồng tử. Ngoài việc điều chỉnh kích thước đồng tử và qua đó điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào mắt, mống mắt chứa các tế bào sắc tố quyết định màu mắt.

Nhưng điều thú vị nằm ở đây: Mặc dù có nhiều màu mắt khác nhau nhưng đáng ngạc nhiên là chỉ có vài loại sắc tố mắt. Trên thực tế, gần như tất cả các màu mắt đều được quyết định bởi lượng sắc tố màu nâu tên là melanin có chứa trong các tế bào ở mống mắt.

Như vậy thì sắc tố màu nâu tạo ra đôi mắt xanh lá cây — hay đôi mắt xanh dương, hoặc đôi mắt nâu lục, hay bất kỳ màu mắt nào khác không phải màu nâu như thế nào?

Những khác biệt về màu mắt là do lượng hạt sắc tố melanin trong các tế bào ở mống mắt tên là tế bào melanocytes là khác nhau. Những tế bào này thu được lượng melanin do di truyền quyết định trong thời thơ ấu, và hàm lượng melanin của chúng thường duy trì tương đối ổn định suốt cuộc đời.

Một người có ít melanin hơn trong các tế bào melanocytes của mống mắt sẽ có màu mắt sáng hơn (ví dụ: xanh dương hoặc xanh lá cây) so với người có hàm lượng melanin lớn hơn, người này sẽ có thể có đôi mắt nâu.

Nhưng một yếu tố nữa góp phần vào việc quyết định màu mắt, đặc biệt là các sắc thái khác nhau của đôi mắt xanh lá cây và đôi mắt xanh dương. Khi ánh sáng rọi lên mống mắt và các tế bào melanocytes chứa sắc tố trong mống mắt, ánh sáng này bị phân tán và phản xạ.

Hiện tượng này, được gọi là tán xạ Rayleigh, có thể tạo ra các màu phản xạ khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc vật lý của mống mắt và lượng tế bào melanocytes cũng như vật độ melanin trong các tế bào melanocytes.

Tùy thuộc vào những biến số này, tán xạ Rayleigh (là hiện tượng tương tự làm cho bầu trời quang đãng dường như là xanh dương) có thể tạo ra các sắc thái xanh dương, xanh lá cây, nâu lục v.v… khác nhau.

Cũng đáng chú ý là, tùy thuộc vào cấu trúc của mống mắt và sự phân bố của tế bào melanocytes trong đó, có thể khó phân loại một số màu mắt.

Ví dụ, một số mắt “xanh lá cây” có thể có vòng màu nâu lục hoặc màu nâu gần đồng tử, khiến chúng dường như đôi khi là màu nâu lục và đôi khi là màu xanh, tùy thuộc vào ánh sáng, trang điểm và màu quần áo người đó mặc.

Những người nổi tiếng sở hữu đôi mắt xanh lá cây

Có phải sự quyến rũ của đôi mắt xanh lá cây giúp những người làm giải trí và những người nổi tiếng khác được chú ý? Có lẽ như vậy.

Dưới đây là số lượng nhỏ các diễn viên, ca sĩ và những người nổi tiếng khác mà đôi mắt xanh lá cây có thể đóng góp một phần nhỏ vào sự hấp dẫn của họ.

Adele, Adrien Brody, Daniel Day-Lewis, Katie Holmes, Terrence Howard, Kate Hudson, Scarlett Johansson, John Krasinski, Leona Lewis, Lindsay Lohan, Kate Middleton (Catherine, Duchess of Cambridge), Clive Owen, Joaquin Phoenix, Eddie Redmayne, Rihanna, Smokey Robinson, Paul Rudd, Kristen Stewart, Emma Stone, Tilda Swinton, Channing Tatum, Charlize Theron, Bruce Willis.

Cải thiện màu mắt của bạn

Nếu bạn thực sự muốn có đôi mắt xanh lá cây thay vì màu mắt bẩm sinh, một lựa chọn dành cho bạn là đeo kính áp tròng có màu.

Có một số nhãn hiệu và kính áp tròng sắc xanh, gồm cả tròng kính không có độ hội tụ điều chỉnh nếu bạn đủ may mắn sở hữu thị lực tự nhiên hoàn hảo.

Nếu bạn có đôi mắt xanh lá cây tự nhiên và bạn đeo kính mắt, tròng kính có lớp phủ chống lóa (AR) sẽ giúp làm nổi bật màu mắt xanh lá cây của bạn. Lớp phủ AR khử các phản xạ làm phân tâm trong kính mắt của bạn, cho phép người khác thấy được vẻ đẹp và sự diễn cảm của đôi mắt xanh lá cây của bạn.

Dù đôi mắt của bạn có màu gì đi chăng nữa thì chúng cũng thực sự là duy nhất và không bao giờ có thể sao chép được. Giống như những bông tuyết, đặc điểm của từng và mỗi mắt là khác nhau và, do đó, rất ấn tượng — bất kể mắt bạn màu gì.

Hãy khám mắt định kỳ

Để giữ cho đôi mắt xanh lá cây xinh xắn của bạn khỏe mạnh và nhìn rõ, hãy khám mắt định kỳ ít nhất hai năm một lần.

BẠN KHÁM MẮT LẦN CUỐI KHI NÀO? Tìm chuyên gia chăm sóc mắt gần bạn và lên lịch hẹn khám.

Trang được xuất bản trong Thứ Tư, 18 tháng 8, 2021

Top 15 các màu mắt tự nhiên tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Cách phối màu mắt tự nhiên, tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng, trong sáng

Cách phối màu mắt tự nhiên, tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng, trong sáng
 • Tác giả: daotaonoimi.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/21/2022
 • Đánh giá: 4.61 (285 vote)
 • Tóm tắt: Những màu mắt này phù hợp với tất cả hoạt động hàng ngày như đi học, đi làm, đi chơi. Chắc hẳn cô nàng nào cũng có sẵn một vài palette màu mắt trong bộ sưu tập …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách phối màu mắt tự nhiên có rất nhiều, và khá đơn giản. Những màu mắt này phù hợp với tất cả hoạt động hàng ngày như đi học, đi làm, đi chơi. Chắc hẳn cô nàng nào cũng có sẵn một vài palette màu mắt trong bộ sưu tập của mình. Hãy theo dõi bài viết …

TỔNG HỢP cách phối màu mắt đơn giản nhưng không kém phần cuốn hút sang trọng

TỔNG HỢP cách phối màu mắt đơn giản nhưng không kém phần cuốn hút sang trọng
 • Tác giả: liinclothing.com
 • Ngày đăng: 12/26/2022
 • Đánh giá: 4.56 (378 vote)
 • Tóm tắt: Phối màu mắt tự nhiên cùng tông hồng đất, đỏ rượu. Những tone màu như hồng đất, đỏ rượu luôn mang lại sự dịu dàng, ấm áp khi sử dụng. Đây là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tone màu nude rất nịnh da và dễ phối nên các chị em không cần quá lo lắng khi make tone màu này. Nếu bạn là một cô nàng có nước da trắng thì nên chọn tone nude có sắc cam, hồng, nâu,… để giúp làn da thêm tươi tắn hơn. Còn các cô gái có làn da ngăm …

Những cách phối màu mắt tự nhiên, nhẹ nhàng HOT nhất hiện nay

Những cách phối màu mắt tự nhiên, nhẹ nhàng HOT nhất hiện nay
 • Tác giả: hocmakeup.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/14/2022
 • Đánh giá: 4.28 (596 vote)
 • Tóm tắt: Các cách phối màu mắt nhẹ nhàng và tự nhiên · Phối gam màu hồng đất · Phối gam màu nâu vàng · Phối gam màu cam đào · Phối gam màu hồng đào · Phối gam màu vàng sáng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với nghệ thuật trang điểm giờ đây, nàng không cần lo lắng mắt một mí, mắt mí rưỡi, quầng mắt thâm hay kể cả bọng mắt to nữa nhé. Chỉ cần thực hiện một vài mẹo dưới đây và biết cách phối màu mắt tự nhiên một chút thôi là đôi mắt nàng đã đẹp lên trông …

Khám phá top 6 những màu mắt đẹp nhất thế giới

Khám phá top 6 những màu mắt đẹp nhất thế giới
 • Tác giả: vienthammyseoulcenter.com
 • Ngày đăng: 11/21/2022
 • Đánh giá: 3.99 (443 vote)
 • Tóm tắt: Trong đôi màu ánh xanh có chứa rất ít melanin, nhờ đó khi ánh sáng tự nhiên phản chiếu vào trong mắt bạn chỉ thấy được sắc da trời. Đây cũng được cảnh báo là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những màu mắt đẹp nhất thế giới cất giấu cho riêng mình một vẻ đẹp bí ẩn, không trùng lặp và không thể nhầm lẫn với bất kỳ ai. Màu mắt cũng như một loại trang sức vô giá làm nên vẻ đẹp độc đáo, khác biệt và đầy lôi cuốn của mỗi người. Cùng xem thế …

Cách thay đổi màu mắt tại nhà

Cách thay đổi màu mắt tại nhà
 • Tác giả: howtogetrid-vi.expertexpro.com
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 3.89 (412 vote)
 • Tóm tắt: Bao gồm các loại thực phẩm chứa lượng tối ưu của các hormone này trong chế độ ăn uống của bạn. Ăn bột yến mạch, pho mát cứng, sô cô la tự nhiên. Cố gắng ăn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nó quan trọng Sau một số thủ tục tại nhà, bạn có nhận thấy sự thay đổi mạnh về màu mắt không? Liên lạc với chuyên viên đo mắt ngay lập tức! Thiền là một thủ tục lâu dài, một ngày nào đó mống mắt sẽ không thay đổi. Đối với các giọt và truyền của dược …

Cách trang điểm để có màu mắt tự nhiên như thế nào đẹp

Cách trang điểm để có màu mắt tự nhiên như thế nào đẹp
 • Tác giả: spauytin.net
 • Ngày đăng: 08/17/2022
 • Đánh giá: 3.76 (526 vote)
 • Tóm tắt: Hãy cùng Spa Uy Tín thử các cách trang điểm và phối màu mắt tự nhiên ở bài viết sau nhé!! Nội dung bài viết.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rất nhiều cô gái hiện đại ngày nay luôn sợ khi đánh phấn mắt màu tím sẽ dìm đi đôi mắt của mình. Nhưng đừng lo, chỉ cần bạn biết phối màu hợp lý thì màu mắt tím sẽ giúp các bạn cực kỳ thời thợi mà vẫn rất tự nhiên. Nên kết hợp màu tím trầm đậm với …

Bật mí cách thay đổi màu mắt bằng thực phẩm thiên nhiên

 • Tác giả: hellobacsi.com
 • Ngày đăng: 08/30/2022
 • Đánh giá: 3.4 (547 vote)
 • Tóm tắt: Các mô của mống mắt sau đó sẽ chữa lành tự nhiên và khiến mắt xuất hiện màu xanh dương vĩnh viễn. Thế nhưng do stroma phá vỡ một lớp màu của mắt gây giảm thị …

Mắt màu hổ phách là gì? Bí quyết để sở hữu đôi mắt đẹp

 • Tác giả: dolleyes.vn
 • Ngày đăng: 11/23/2022
 • Đánh giá: 3.19 (481 vote)
 • Tóm tắt: Lee Sung Kyung có đôi mắt màu hổ phách tự nhiên. Màu mắt hổ phách của cô nàng thuộc tone màu sáng bắt mắt. Khi xem những tác phẩm của cô nàng, …

Sự bí ẩn của các màu mắt đẹp nhất thế giới

Sự bí ẩn của các màu mắt đẹp nhất thế giới
 • Tác giả: catmimathanquoc.com
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 3.03 (472 vote)
 • Tóm tắt: Trong các màu mắt đẹp nhất thế giới, màu đỏ, màu xám, màu xanh lá cây… là những … màu mắt tạo nên gây sự chú ý nhiều nhất vì đây là tạo hóa tự nhiên ban …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mắt màu xanh lá cây là sự kết hợp giữa mắt màu nâu và màu vàng nhạt. Khi mới sinh ra những người này thường có màu mắt xanh hoặc nâu nhưng dần lớn chuyển sang màu xanh lá cây. Đôi mắt màu xanh lá cây thường thấy ở các quốc gia Scotland và Ireland. …

4 màu mắt dễ sử dụng mà mọi cô nàng đều nên sở hữu

 • Tác giả: happyskin.vn
 • Ngày đăng: 02/18/2023
 • Đánh giá: 2.79 (108 vote)
 • Tóm tắt: Trang điểm cho mắt thường bị các nàng bỏ qua, đặc biệt là các nàng lười hoặc … Nhưng màu mắt chính là điểm nhấn quyến rũ giúp tôn lên vẻ đẹp tự nhiên cũng …

Tết này đừng chần chừ sắm ngay 5 tông màu mắt sau để thả thính là dính!

 • Tác giả: dep365.com
 • Ngày đăng: 11/21/2022
 • Đánh giá: 2.75 (65 vote)
 • Tóm tắt: Nhưng tông Nude rất tự nhiên, nên các nàng da ngăm nên dùng kem lót mắt trước để màu mắt được lên chuẩn hơn nhé. Bên cạnh đó, không chỉ dùng đánh mắt, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khác với phong cách trang điểm kiểu Tây, các cô gái châu Á không sỡ hữu đôi mắt sâu hút hồn và sống mũi cao. Vì thế, các nàng hãy mau tậu 1 em phấn mắt tông nâu trung tính hay nâu đậm, làm Must-have item, giúp tạo phần hốc mắt sâu hơn. Tùy vào từng …

Cách phối màu mắt CUỐN HÚT tạo sự nổi bật cho gương mặt

 • Tác giả: gumac.vn
 • Ngày đăng: 08/04/2022
 • Đánh giá: 2.79 (115 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phối màu mắt giúp đôi mắt được to tròn và cuốn hút. … Gợi ý những cách make up đơn giản đẹp tự nhiên như GÁI HÀN …

các màu Mắt Hiếm Trên Thế Giới của Loài Người

các màu Mắt Hiếm Trên Thế Giới của Loài Người
 • Tác giả: nhankhoaquangbinh.com
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 2.69 (90 vote)
 • Tóm tắt: Các màu mắt phổ biến tiếp theo, theo thứ tự là màu xám, màu xanh dương, màu đen. 3 màu mắt cực kỳ hiếmlà xanh lá cây, màu hổ phách, màu tím violet hoặc màu đỏ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một trong những thông tin thú vị về màu mắt, đó là màu mắt đen không hề tồn tại. Nhiều người vìcó rất nhiều melanin ở mống mắt, tùy vào ánh sáng mà đôi khi trông giống như màu đen. Nhưng không ai có màu mắt đen tuyền mà chỉ là màu nâu rất đậm mà …

6 màu mắt hiếm và độc nhất trên thế giới

 • Tác giả: ohay.tv
 • Ngày đăng: 05/22/2022
 • Đánh giá: 2.54 (62 vote)
 • Tóm tắt: Hai nguyên nhân chính gây nên là bạch tạng và sự dò rỉ máu trong đồng tử. Mặc dù những người bạch tạng thường có mắt màu xanh dương rất sáng …

Màu mắt hiếm nhất thế giới

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 10/03/2022
 • Đánh giá: 2.41 (50 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, chỉ từ 8% đến 10% số người tự hào có đôi mắt xanh. Điều thú vị là, một đột biến gen được cho là xảy ra từ 6.000 đến 10.000 năm trước được cho là …

Recommended For You