Giải đáp: Trứng gà công nghiệp ăn chay được không? | VinID

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về ăn chay ăn trứng gà công nghiệp được không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đã có rất nhiều thắc mắc trứng gà công nghiệp ăn chay được không, và mỗi tôn giáo khác nhau sẽ ăn trứng như thế nào? VinID sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc này một cách cặn kẽ và chi tiết nhất để bạn có những sự lựa chọn đúng đắn cho bữa ăn chay của mình nhé!

1. Quan điểm về việc ăn trứng của người ăn chay

Trường phái ăn chay tuyệt đối (Vegan)

Nếu bạn là tín đồ ăn chay thuộc trường phái tuyệt đối (Vegan), khẩu phần ăn hàng ngày của bạn hoàn toàn không có bất cứ thực phẩm nào có nguồn gốc từ động vật.

Bên cạnh những món ăn dễ nhận biết như thịt, gà, cá, tôm,…chúng còn là những loại thực phẩm khác như sữa tươi, bơ, sữa chua, phô mai, mật ong,…

Vậy nên, việc ăn trứng gà công nghiệp đối với người theo đuổi trường phái ăn chay tuyệt đối (Vegan) là không thể.

Salad rau củ
Trường phái ăn chay tuyệt đối không sử dụng thực phẩm có nguồn gốc động vật

Trường phái ăn chay có trứng sữa (Ovo Lacto Vegetarian)

Trứng gà công nghiệp ăn chay được không thì câu trả lời chính là có nếu bạn là người thuộc trường phái ăn chay có trứng sữa (Ovo Lacto Vegetarian).

Đây là trường phái ăn chay nói không với thịt, cá. Tuy nhiên, họ vẫn có thể ăn trứng gà công nghiệp và uống sữa hoặc sử dụng các loại thực phẩm được làm từ trứng, sữa như bánh bông lan, sữa đặc, kem,…

Trường phái ăn chay có sữa (Lacto Vegetarian)

Những người thuộc trường phái ăn chay có sữa (Lacto Vegetarian) luôn kiêng ăn các loại thịt, cá, kể cả trứng gà công nghiệp. Tuy nhiên, họ vẫn có thể uống sữa tươi, và sử dụng các loại thực phẩm được làm từ sữa như bánh, phô mai, kem cho những bữa ăn mỗi ngày của mình.

2. Lý do nhiều người ăn chay vẫn ăn được trứng gà công nghiệp

Trứng gà công nghiệp ăn chay được không chính là thắc mắc của rất nhiều người từ trước đến nay.

Dựa trên lời Phật đã dạy, ăn phải cái gì mà đoạn tuyệt mầm sống của một sinh linh thì mới là phạm một trong năm trọng tội của giáo lý nhà Phật.

Trong khi đó, trứng gà công nghiệp chỉ là một quả trứng chưa có trống, tức chưa có mầm sống nào phát triển trong quả trứng ấy. Vậy nên, chúng ta vẫn có thể ăn trứng gà công nghiệp trong những kỳ ăn chay, hoặc ăn chay trường đều được. Bởi chúng ta không hề đoạn tuyệt bất kỳ mầm sống nào cả.

Tuy nhiên, để tránh phạm dục, chúng ta nên biết rõ nguồn gốc xuất xứ của những quả trứng mà mình sắp ăn. Phải xác định rõ ràng đó là quả trứng gà công nghiệp có trống hay chưa có trống để không bị nhầm lẫn trong những bữa ăn vào những kỳ chay.

Các món trứng
Trứng gà công nghiệp ăn chay được không?

3. Quan điểm về việc ăn chay của các tôn giáo ngày nay

Phật giáo

Giáo lý Phật giáo răn dạy Phật tử hãy biết ăn chay một cách lành mạnh, tránh sát sinh những động vật khác để ăn uống hằng ngày. Nếu Phật tử mà ăn những thức ăn có được từ việc đoạn tuyệt mầm sống của một sinh vật nào đó thì sẽ có tội.

Trứng công nghiệp là loại trứng không có trống, nghĩa là không có mầm sống nào bên trong trứng, nên các Phật tử có thể ăn được.

Ngoài ra, các Phật tử còn có 2 phương thức ăn chay khác nhau. Đó chính là ăn chay trường, và ăn chay kỳ. Riêng đối với các Phật tử ăn chay theo kỳ, họ có thể được ăn trứng gà công nghiệp sau khi kết thúc mỗi kỳ ăn chay.

Phật tử ngồi thiền
Phật tử ăn chay theo kỳ được ăn trứng gà công nghiệp sau khi kết thúc mỗi kỳ ăn chay

Thiên Chúa giáo

Đối với các tín đồ Thiên Chúa giáo, các ngày thứ sáu trong năm chính là những ngày kiêng thịt. Trong những ngày này, các giáo dân kiêng ăn các loại thịt nóng như thịt bò, heo, gà, vịt.

Tuy nhiên, trứng gà, trứng cút, trứng vịt vẫn là thực phẩm mà mọi người có thể ăn trong những ngày kiêng này. Các thực phẩm làm từ sữa và các động vật có tính hàn như hải sản, tôm, cá không bị cấm sử dụng.

Tín đồ Thiên Chúa giáo
Trứng gà công nghiệp vẫn là thực phẩm mà mọi người có thể ăn trong những ngày kiêng

Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc trứng gà công nghiệp ăn chay được không. Để có những bữa chay thanh đạm và bổ dưỡng hơn, chúng ta nên chọn mua trứng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hãy mở ứng dụng VinID để mua sắm trực tuyến những thực phẩm tươi sạch, an toàn một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Banner CTA Bơ trứng sữa 750

>>> Cách bảo quản trứng gà được lâu <<<

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You