Không thể bỏ qua 10+ 22 02 là cung gì hot nhất hiện nay

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về 22 02 là cung gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Được chiếu mệnh bởi các chòm sao khác nhau, 12 cung hoàng đạo với cá tính, phẩm chất riêng biệt sẽ phù hợp với đa dạng lĩnh vực. Vậy bạn thuộc cung hoàng đạo nào và những ngành nghề nào lý tưởng dành cho bạn? Hãy cùng JobsGO giải mã tính cách, tình yêu & sự nghiệp 12 cung hoàng đạo ngay nào!

1. Giới thiệu chung về 12 cung hoàng đạo

Theo phương Tây, các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ năm 1645 Trước Công nguyên, do các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại nghiên cứu, phát hiện ra. Điểm xuân phân của các cung nằm ở chòm sao Bạch Dương.

cung hoàng đạo
Giới thiệu chung về 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo là 12 cung 30 độ của hoàng đạo, xuất phát từ điểm xuân phân (giao điểm của hoàng đạo với xích đạo thiên cầu), kéo dài khoảng 8 độ Bắc/Nam. Các cung này được chia thành 12 nhánh với 4 nhóm chính là Đất, Nước, Lửa và Khí.

Mỗi cung hoàng đạo sẽ tương ứng với một chòm sao chiếu mệnh, tạo nên 12 tính cách khác nhau. Dựa vào các cung hoàng đạo kèm ngày sinh, chúng ta có thể biết được tính cách, đặc điểm về tình yêu cũng như dự đoán sự nghiệp của mỗi người.

Vậy cụ thể thứ tự, khoảng ngày sinh cũng như ký hiệu 12 cung hoàng đạo như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bảng dưới đây:

Thứ tự cung hoàng đạo Khoảng ngày sinh Biểu tượng Bạch Dương 21/03 – 19/04 ♈ Kim Ngưu 20/04 – 20/05 ♉ Song Tử 21/05 – 20/06 ♊ Cự Giải 21/06 – 22/07 ♋ Sư Tử 23/07 – 22/08 ♌ Xử Nữ 23/08 – 22/09 ♍ Thiên Bình 23/09 – 22/10 ♎ Bọ Cạp 23/10 – 21/11 ♏ Nhân Mã 22/11 – 21/12 ♐ Ma Kết 22/12 – 19/01 ♑ Bảo Bình 20/01 – 18/02 ♒ Song Ngư 19/02 – 20/03 ♓

Ngoài ra, các tài liệu cổ của người Babylon cho rằng thực chất có đến 13 chòm sao trên bầu trời, bao gồm cả cung Xà Phu – cung hoàng đạo thứ 13.

2. Giải mã 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo mang 12 màu sắc khác nhau. Cùng JobsGO khám phá chi tiết và giải mã về tính cách, tình cảm, các mối quan hệ, điểm mạnh – điểm yếu và định hướng nghề nghiệp của các cung hoàng đạo này bạn nhé.

2.1 Cung Bạch Dương (Aries): 21/03 – 19/04

12 cung hoàng đạo
Cung Bạch Dương

Tính cách

Cung Bạch Dương trong 12 cung hoàng đạo đại diện cho người rất nhiệt huyết, không ngại thử thách, có tố chất của người thủ lĩnh. Họ luôn chính trực, nghĩa khí, chân thành, ghét sự giả dối. Người thuộc cung Bạch Dương thông minh, sống có lý tưởng, nghiêm túc, tuy nhiên đôi lúc sẽ hơi bốc đồng.

Tình yêu

Bạch Dương rất biết cách che giấu cảm xúc khi bị tổn thương, có xu hướng chịu đựng, tự dày vò bản thân.

Trong tình yêu, họ là tuýp người khá lãng mạn, ngọt ngào, mãnh liệt. Bạch Dương có hứng thú với những ai có chúng tính cách, sở thích. Họ luôn tin tưởng và tìm kiếm một tình yêu đích thực cho cuộc đời mình.

Mối quan hệ

Bạch Dương không hề toan tính về những mối quan hệ của mình. Họ sống nhiệt tình, hòa đồng, cởi mở hết mình nên thường được nhiều bạn bè, đồng nghiệp tin tưởng, yêu quý, nể phục.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: dũng cảm, không ngại thử thách, khó khăn; vui vẻ; nhiệt tình; trung thực.
 • Điểm yếu: dễ thay đổi; tự ti; thiếu chủ động; bốc đồng.

Nghề nghiệp

Những người thuộc cung Bạch Dương có tài năng lãnh đạo tuyệt vời. Bên cạnh đó, họ có xu hướng bắt đầu đồng thời nhiều dự án, thực hiện suy nghĩ táo bạo của mình với sự trợ giúp từ bạn bè, đồng nghiệp.

Cung Bạch Dương phù hợp với các ngành nghề mạnh mẽ, năng động như:

 • Vận động viên
 • Huấn luyện viên cá nhân
 • Chuyên gia quản lý liên quan tới lĩnh vực thể thao

Xem thêm: Sự nghiệp là gì? Bí quyết để làm chủ sự nghiệp

2.2 Cung Kim Ngưu (Taurus): 20/04 – 20/05

cung hoàng đạo nam
Cung Kim Ngưu

Tính cách

Trong 12 cung hoàng đạo, người thuộc cung Kim Ngưu thích sự ổn định, thường không có quá nhiều thay đổi trong cuộc sống. Kim Ngưu sẽ không bao giờ trục lợi trên lợi ích của người khác, không nôn nóng, tùy hứng, sống có nguyên tắc của riêng mình.

Tuy nhiên, vì sống theo nguyên tắc nên đôi khi học có phần cứng nhắc, bảo thủ.

Tình yêu

Đối với chuyện tình cảm, Kim Ngưu rất trân trọng, cố gắng nuôi dưỡng mối quan hệ. Họ thuộc tuýp người chung thủy, biết cách vun vén, xây dựng tình cảm.

Kim Ngưu không quá kiêu ngạo, nhưng họ sẽ không chủ động theo đuổi người mình thích, có xu hướng ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài.

Mối quan hệ

Kim Ngưu có khả năng xây dựng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp vô cùng tốt. Họ thường hoàn thành xuất sắc công việc nên được tín nhiệm, tin tưởng. Họ sẽ thành công nếu hợp tác, kết bạn với những người có ý chí, kiên trì.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: cẩn thận; điềm đạm, bình tĩnh; hòa đồng; lạc quan; kiên nhẫn.
 • Điểm yếu: hay chần chừ; dễ bị áp lực; quá nghiêm khắc với bản thân.

Nghề nghiệp

Những người thuộc cung Kim Ngưu vô cùng thực tế, logic, phù hợp với mọi môi trường làm việc. Nhờ sự chăm chỉ, cống hiến hết mình, Kim Ngưu sẽ trở thành một nhân viên xuất sắc, dẫn đầu trong đội.

Dưới đây là một số lĩnh vực phù hợp với người thuộc cung Kim Ngưu:

 • Tài chính Ngân hàng
 • Kinh doanh sản phẩm cao cấp
 • Cắm hoa

Xem thêm: Các cung hoàng đạo hợp nhau

2.3 Cung Song Tử (Gemini): 21/05 – 20/06

cung hoàng đạo nữ
Cung Song Tử

Tính cách

Người thuộc cung Song Tử rất tự tin, khéo léo, hòa đồng trong giao tiếp, ứng xử. Họ ham học hỏi, luôn muốn tìm hiểu các vấn đề, lĩnh vực mới. Vì vậy, Song Tử có vốn hiểu biết khá rộng, thích nghi nhanh trong môi trường mới.

Tuy nhiên, những người cung hoàng đạo này lại ghét sự dài dòng, không có đủ kiên nhẫn lắng nghe người khác.

Tình yêu

Song Tử được đánh giá là người khá đào hoa, trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm kiếm nửa kia phù hợp. Họ thường bị thu hút bởi những người cá tính, thú vị, có trí tuệ, sắc sảo và năng động.

Mối quan hệ

Trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè, Song Tử là người vui vẻ, hòa đồng, hài hước và nhiệt tình. Họ thường dành khá nhiều thời gian cho gia đình, những người bạn, chủ động xây dựng, vun đắp các mối quan hệ lâu dài.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: sáng tạo; giao tiếp tốt; hài hước.
 • Điểm yếu: thiếu tập trung, chuyên tâm trong công việc; không kiên định.

Nghề nghiệp

Cung Song Tử sẽ phát huy được khả năng tốt nhất của mình với công việc có tốc độ phát triển mạnh mẽ, nhịp độ nhanh. Lý do là bởi họ sở hữu khả năng thích ứng linh hoạt, hoạt động trong môi trường đa dạng lĩnh vực.

Các lĩnh vực công việc phù hợp với cá tính cung Song Tử bao gồm:

 • Giảng dạy
 • Truyền thông
 • Tiếp thị
 • PR

Xem thêm: 4 cung hoàng đạo thống lĩnh

2.4 Cung Cự Giải (Cancer): 21/06 – 22/07

cung hoàng đạo là gì
Cung Cự Giải

Tính cách

Cung Cự Giải đại diện cho những người “ngoài lạnh – trong nóng”. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy Cự Giải khá lạnh lùng, tuy nhiên bên trong họ lại rất đáng yêu, tinh nghịch và có phần nhạy cảm.

Người mang cung Cự Giải có trí nhớ tốt, thích học hỏi, khám phá những điều mới mẻ, độc đáo. Họ hành động rất cẩn thận, không bao giờ hấp tấp, vội vàng.

Tình yêu

Cự Giải là người sống tình cảm, dễ xúc động. Trong tình yêu, họ nhạy bén nhưng lại rất ngọt ngào, thích thử thách với mong muốn tìm kiếm được một người bạn đời hoàn hảo. Khi đã xác định và bắt đầu mối quan hệ, Cự Giải sẽ rất chung thủy, hết mực chiều chuộng nửa kia.

Mối quan hệ

Với các mối quan hệ, Cự Giải sống rất chân thành, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, họ thường không thích tham gia các cuộc tụ tập, vui chơi nên nếu mới tiếp xúc, Cự Giải sẽ bị đánh giá là khó gần, nhàm chán.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: trung thành; bao dung; sống mạnh mẽ nhưng giàu tình cảm; sáng tạo; có trí nhớ tốt.
 • Điểm yếu: cố chấp; rụt rè, nhút nhát; quá nhạy cảm.

Nghề nghiệp

Cung Cự Giải là cung hoàng đạo với cá tính truyền thống nhất. Do vậy họ có khả năng lãnh đạo mọi người bằng sự gương mẫu, khả năng đảm đương trách nhiệm của bản thân. Cự Giải có xu hướng chăm sóc, đưa ra lời khuyên, giải quyết vấn đề giúp mọi người xung quanh.

Những ngành nghề lý tưởng với tính cách của cung Cự Giải là:

 • Nhân viên xã hội
 • Luật sư
 • Giáo viên
 • Chuyên gia dinh dưỡng
 • Bảo mẫu
 • Nhân viên chăm sóc trẻ em

Xem thêm: Khám phá nghề nghiệp phù hợp cùng trắc nghiệm MBTI

2.5 Cung Sư Tử (Leo): 23/07 – 22/08

cung hoang đạo tính cách
Cung Sư Tử

Tính cách

Cung Sư Tử đại diện cho những người sống chân thật, thẳng tính, khá nóng nảy và ghét giả dối. Họ sống hòa đồng, tuy nhiên lại khá ít nói khi gặp người lạ, với người quen thì rất thoải mái trong giao tiếp.

Sư Tử là người có tính tự lập cao, không thích dựa dẫm hay làm phiền người khác.

Tình yêu

Trong chuyện tình yêu, Sư Tử là người khá đào hoa nhưng không lăng nhăng. Họ rất nghiêm túc, hết lòng vì tình yêu, không bao giờ tính toán thiệt hơn.

Đặc biệt, cung hoàng đạo Sư Tử không dễ dàng từ bỏ tình cảm của mình, dù chịu nhiều tổn thương thì vẫn quyết không buông tay.

Mối quan hệ

Sư Tử có mối quan hệ khá rộng, tuy nhiên thường chỉ là xã giao. Nếu muốn thiết lập quan hệ bạn bè, họ sẽ cần dành thời gian để tìm hiểu tính cách, sở thích,… của đối tượng. Vì vậy mà tình bạn luôn được Sư Tử coi trọng, muốn tạo sự bền chặt, lâu dài.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người; sống chân thành, phóng khoáng, không so đo, suy tính quá nhiều.
 • Điểm yếu: làm việc tùy hứng; sống khá nội tâm, thích giấu nỗi buồn 1 mình; đôi khi quá tự tin, tự mãn.

Nghề nghiệp

Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử thường yêu thích sự tương tác, tiếp xúc, truyền cảm hứng hành động cho người khác. Bản chất tốt tính và sự tinh tế của cung Sư Tử sẽ lãnh đạo được mọi người hành động theo chí hướng của họ.

Lĩnh vực phù hợp với cá tính của cung Sư Tử bao gồm:

 • Giảng dạy
 • Chính trị
 • Âm nhạc
 • Điện ảnh
 • Thiết kế

Xem thêm: Nguyên tố cung hoàng đạo

2.6 Cung Xử Nữ (Virgo): 23/08 – 22/09

cung hoàng đạo tình yêu
Cung Xử Nữ

Tính cách

Xử Nữ thuộc tuýp người khá phức tạp. Được sao Thủy chiếu mệnh nên Xử Nữ mang phẩm chất, tính cách bao dung, lịch sự. Họ đồng cảm với những người kém may mắn hơn mình, dễ xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn.

Xử Nữ cũng khá thực tế, cầu toàn, làm việc có tổ chức, làm chủ bản thân và không hành động tùy hứng.

Tình yêu

Trong tình yêu, Xử Nữ yêu bằng lý trí nhiều hơn, vì vậy mà đôi lúc họ bị xem là khô khan, lạnh nhạt. Họ không thích những hành động quá tình cảm, lãng mạn, thậm chí là xa lánh những người mới gặp đã thể hiện tình cảm thái quá.

Mối quan hệ

Xử Nữ thường rất khó kết bạn, họ sẽ không chủ động với ai đó cho đến khi cảm thấy thật sự thoải mái. Nhưng khi đã thấy phù hợp, họ sẽ mở lòng, nhiệt tình trong các mối quan hệ này.

Với bạn bè, đồng nghiệp thân thiết, Xử Nữ thường đưa ra những lời khuyên, giúp mọi người biết cách giải quyết vấn đề nhanh chóng, là một chỗ dựa tuyệt vời cho những người bạn của mình.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: thông minh, quyết đoán; không bao giờ bỏ cuộc; nghiêm túc trong mọi việc; có trách nhiệm; trung thành.
 • Điểm yếu: quá nghiêm khắc với bản thân và mọi người; hay chỉ trích người khác; hay ghen tuông trong tình yêu; kiểm soát người khác quá đà.

Nghề nghiệp

Cung Xử Nữ nổi tiếng là cung hoàng đạo với tinh thần cầu toàn, hoàn hảo trong mọi công việc. Họ là những người độc lập, nghiêm khắc và kỷ luật với bản thân, luôn được mọi người xung quanh tin tưởng, tín nhiệm.

Những ngành nghề phù hợp với cung Xử Nữ là:

 • Dịch vụ và chăm sóc
 • Biên tập viên
 • Kỹ thuật viên
 • Xác suất thống kê

2.7 Cung Thiên Bình (Libra): 23/09 – 22/10

cung hoàng đạo sự nghiệp
Cung Thiên Bình

Tính cách

Thiên Bình là mẫu người rất yêu hòa bình, thích sự công bằng, thích hợp tác, ngoại giao. Thiên Bình thường cố gắng dùng sự khôn khéo của mình để tránh các cuộc xung đột.

Ngoài ra, Thiên Bình còn được đánh giá là thông minh, tài giỏi, có khả năng thích nghi rất tốt. Trong công việc hay cuộc sống, họ thường rất cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo.

Tình yêu

Đối với vấn đề tình cảm, cung Thiên Bình thích được yêu. Khi đã nhận lời yêu ai đó, họ sẽ dành trọn tình cảm của mình cho đối phương. Ước mơ của Thiên Bình là có một câu chuyện tình yêu lãng mạn, ngọt ngào.

Tuy nhiên, nếu nhận thấy mối quan hệ có nhiều sự khác biệt, khó có kết quả, Thiên Bình sẽ nhanh chóng dừng lại.

Mối quan hệ

Trong các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, Thiên Bình khá vô tư, nhiệt tình. Họ sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ mọi người khi gặp khó khăn.

Thiên Bình rất thích tham gia các cuộc vui chơi, tụ tập,… Vì vậy, họ thường có nhiều mối quan hệ tốt trong công việc, cuộc sống.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: năng động, hoạt bát; trung thực; có khả năng giải quyết vấn đề tốt.
 • Điểm yếu: sống quá khép kín, nội tâm nên dễ mất đi nhiều cơ hội.

Nghề nghiệp

Những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình là những nhà “hòa giải” tuyệt vời bởi thiên hướng xã hội và tinh thần đoàn kết, gắn kết mọi người với nhau. Cung Thiên Bình vô cùng tận tâm, tinh tế, thấu hiểu cảm xúc, động lực của người khác.

Dưới đây là các lĩnh vực phù hợp với cung Thiên Bình:

 • Nhà ngoại giao
 • Nhà môi giới
 • Nhân viên kinh doanh
 • Dịch vụ tổ chức sự kiện

2.8 Cung Bọ Cạp (Scorpio): 23/10 – 21/11

giải mã 12 cung hoàng đạo
Cung Bọ Cạp

Tính cách

Người thuộc cung Bọ Cạp có tính cách rất mạnh mẽ, hiếu chiến, tự cao. Họ có thể dễ dàng đạt được chiến thắng trong mọi cục diện dựa vào khả năng phán đoán, suy xét của bản thân.

Tuy nhiên, Bọ Cạp lại có xu hướng thích kiểm soát mọi thứ, làm chủ cuộc chơi. Họ có xu hướng “thù” dai, lên kế hoạch để trả thù.

Tình yêu

Trong tình yêu, Bọ Cạp thường hay ghen tuông. Bọ Cạp nam bộc trực, thẳng thắn nên dễ gây tổn thương cho đối phương. Còn với Bọ Cạp nữ thì khá nguyên tắc, cứng rắn song bên trong lại mỏng manh, nhẹ nhàng. Vì vậy mà họ cần người đàn ông sâu sắc, ấm áp, có thể chia sẻ khó khăn ở bên cạnh.

Mối quan hệ

Bọ Cạp có khá ít mối quan hệ cả trong công việc và ngoài cuộc sống. Họ không dễ dàng tin tưởng người khác nên ít khi kết bạn. Tuy nhiên, nếu đã trở nên thân thiết, Bọ Cạp sẽ là chỗ dựa vững chắc cho mọi người khi gặp khó khăn. Họ coi trọng những người bạn tốt, lâu bền.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: có tố chất làm lãnh đạo; có khả năng giải quyết vấn đề nhanh gọn; kiên định.
 • Điểm yếu: đa nghi, tính toán quá đà; tự cao; cảm tính.

Nghề nghiệp

Cung Bọ Cạp yêu thích những thử thách, sự nghiên cứu phân tích với cường độ làm việc cao, được tiếp xúc với đa dạng các lĩnh vực. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này là một nhà quản lý tài ba trong việc vận dụng tài nguyên và nguồn nhân lực của mình để đạt được mục tiêu.

Cung Bọ Cạp phù hợp với những công việc sau:

 • Giám đốc tài chính
 • Bác sĩ phẫu thuật
 • Bác sĩ pháp y

Xem thêm: Trắc nghiệm DISC là gì? Làm test và khám phá 4 nhóm tính cách cá nhân

2.9 Cung Nhân Mã (Sagittarius): 22/11 – 21/12

12 cung hoàng đạo làm nghề gì
Cung Nhân Mã

Tính cách

Cung Nhân Mã đại diện cho những người dũng cảm, gan dạ, thích mạo hiểm, khẳng định bản thân. Đây là chòm sao may mắn khi được sao Mộc truyền cho sự thông minh, hiểu biết. Tuy nhiên, đôi lúc Nhân Mã cũng thể hiện bản thân quá mức, gây mất hòa khí, mâu thuẫn với mọi người.

Tình yêu

Khi yêu, Nhân Mã thường rất thật lòng, tin tưởng vào đối phương, cố gắng vun đắp mối quan hệ hạnh phúc, tốt đẹp, ngập tràn niềm vui, tiếng cười. Nhân Mã luôn đề cao sự chung thủy, họ có thể bao dung cho lỗi lầm của đối phương nhưng không bao giờ chấp nhận sự giả dối, không chung thủy.

Mối quan hệ

Nhân Mã cởi mở, hòa đồng nên dễ dàng xây dựng được nhiều mối quan hệ. Họ rất coi trọng nghĩa khí, họ giúp đỡ bạn bè hết mình, không màng khó khăn, không tính toán thiệt hơn. Với những người thân thiết, Nhân Mã còn thường đưa ra nhiều lời khuyên, hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: sống có lý tưởng, có mục tiêu; hào phóng; hài hước, lạc quan.
 • Điểm yếu: thiếu kiên nhẫn; hứa nhiều hơn làm; đôi khi mù quáng, vô dụng.

Nghề nghiệp

Cung hoàng đạo Nhân Mã nổi tiếng bởi sở trường giao tiếp, khơi dậy tinh thần tích cực, chăm chỉ ở bạn bè, đồng nghiệp. Họ yêu thích du lịch, phiêu lưu trải nghiệm các nền văn hóa trên thế giới. Cung Nhân Mã phù hợp trong môi trường việc làm tự do, không bị giới hạn nhiều bởi quy tắc.

Bạn có thể tham khảo các ngành nghề phù hợp với cung Nhân Mã sau:

 • Tư vấn
 • Môi giới du lịch
 • Giáo viên
 • Tình nguyện viên

2.10 Cung Ma Kết (Capricorn): 22/12 – 19/01

ý nghĩa 12 cung hoàng đạo
Cung Ma Kết

Tính cách

Ma Kết là người có nhiều ước mơ, hoài bão, sống kiên trì, quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Họ có tinh thần tự lập, không cần người khác giúp đỡ. Ma Kết cũng thuộc tuýp người khá nhút nhát, ít nói, sống nội tâm, ngại giao tiếp với người lạ.

Tình yêu

Trong mối quan hệ tình cảm, cung hoàng đạo Ma Kết là mẫu người khá truyền thống, nghiêm túc. Họ không thích sự vội vàng, chớp nhoáng mà thích tận hưởng quá trình từng bước tìm hiểu, chinh phục đối phương.

Khi yêu, Ma Kết luôn yêu hết mình, dành hết tâm trí để vun đắp mối quan hệ của mình. Vì vậy mà khi đổ vỡ, Ma Kết sẽ dễ rơi vào tiêu cực.

Mối quan hệ

Với mối quan hệ bạn bè, Ma Kết luôn là một người bạn rất tuyệt vời. Họ chân thành, trung thực, hết lòng giúp đỡ, hỗ trợ cho mọi người.

Tuy nhiên, vì sống nội tâm, không thích phô trương cảm xúc nên khi muốn thể hiện điều gì đó với bạn bè, Ma Kết thường sẽ hành động thay lời nói.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: kiên trì; không ngại khó khăn, thử thách; sống có kỷ luật, nguyên tắc; có trách nhiệm; trưởng thành.
 • Điểm yếu: suy nghĩ quá nhiều, tiêu cực; thực dụng; bướng bỉnh; khoe khoang.

Nghề nghiệp

Cung Ma Kết nghiêm túc, thực tế và có tổ chức, là nhà lãnh đạo tài ba, nhiệt tình. Ngoài ra, sự chăm chỉ, cẩn thận, tham vọng và kỷ luật sẽ đưa họ trở thành người dẫn đầu đầy thuyết phục.

Sự nghiệp lý tưởng, phù hợp dành cho cung Ma Kết là:

 • Kỹ sư
 • Kiến trúc sư
 • Thiết kế đồ họa
 • Quản lý nhân sự
 • Điều hành doanh nghiệp

2.11 Cung Bảo Bình (Aquarius): 20/01 – 18/02

khám phá 12 cung hoàng đạo
Cung Bảo Bình

Tính cách

Bảo Bình là mẫu người thông minh, sở hữu bộ óc sáng tạo tạo tài ba, tính cách tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán. Họ rất yêu tự do, thẳng tính, không thích nói dối nên đôi khi khiến mọi người phật lòng.

Mặc dù vậy, về bản chất, Bảo Bình vẫn khá hiền lành, tốt tính, hiện đại, luôn tiến bộ, phát triển để theo kịp thời đại.

Tình yêu

Trong các cung hoàng đạo, Bảo Bình là người khá “kén” trong tình yêu. Họ đặt ra một tiêu chuẩn nhất định và sẽ chỉ lựa chọn người phù hợp với tiêu chuẩn đó. Đây chính là lý do khiến nhiều Bảo Bình rơi vào tình trạng “ế” lâu dài. Tuy nhiên, khi đã tìm được đối tượng phù hợp, họ sẽ khá chủ động, không chần chừ.

Mối quan hệ

Bảo Bình có khá nhiều mối quan hệ bạn bè, song không phải ai cũng thân. Vì sống khá nhạy cảm, cẩn trọng nên tình bạn của Bảo Bình cũng đến rất từ từ, phát triển theo quá trình. Khi đã thân thiết, Bảo Bình có thể sẵn sàng hy sinh, hỗ trợ bạn bè hết mình.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: có ước mơ, hoài bão, quyết tâm lớn; có con mắt tinh tường; mạnh mẽ, quyết đoán.
 • Điểm yếu: nhạy cảm, sống nội tâm; yêu cầu quá khắt khe với bản thân và mọi người; có xu hướng chỉ trích, đổ lỗi; hay khoe khoang.

Nghề nghiệp

Những người thuộc cung Bảo Bình đích thực là những tâm hồn tự do, chăm chỉ và lạc quan. Họ sở hữu kỹ năng xã giao tốt, xu hướng xử lý công việc một cách độc lập. Đặc biệt, Bảo Bình gây ấn tượng với mọi người bởi khả năng tư duy sáng tạo thiên bẩm của mình.

Những ngành nghề phù hợp với cung Bảo Bình bao gồm:

 • Thiết kế đồ họa
 • Nhiếp ảnh gia
 • Quản lý dự án
 • Doanh nhân

2.12 Cung Song Ngư (Pisces): 19/02 – 20/03

thứ tự cung hoàng đạo
Cung Song Ngư

Tính cách

Song Ngư là người chân thành, sống cởi mở, thân thiện, biết lắng nghe, có tấm lòng nhân hậu, thường xuyên giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị tổn thương, tự ái khi nhận phải những lời góp ý quá khắt khe hay sự phản bội. Trước bất kỳ vấn đề, sự việc nào đó, Song Ngư sẽ suy nghĩ rất nhiều, đôi khi là chần chừ không đưa ra quyết định.

Tình yêu

Trong tình yêu, Song Ngư rất tôn trọng 1 nửa của mình, không hay quản lý hay sở hữu người yêu. Họ biết cách chia sẻ, thấu hiểu và bao dung với đối phương. Vì vậy mà chuyện tình cảm của cung hoàng đạo này thường rất ngọt ngào, yên bình.

Mối quan hệ

Vì có khả năng giao tiếp tốt nên cung Song Ngư có rất nhiều mối quan hệ tốt. Với bạn bè, đồng nghiệp, Song Ngư thường rất biết cách cư xử, dù đang cáu giận, không hài lòng thì họ cũng không để phá vỡ những mối quan hệ đó.

Điểm mạnh – điểm yếu

 • Điểm mạnh: thích nghi tốt; hòa động, lạc quan; có năng khiếu nghệ thuật; có khả năng sáng tạo.
 • Điểm yếu: dễ bị phân tâm; dễ bị chi phối bởi cảm xúc; thiếu quyết đoán.

Nghề nghiệp

Cung Song Ngư linh hoạt đối với mọi môi trường làm việc. Họ có khả năng tập trung để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Họ giàu lòng trắc ẩn, trực giác cao, nhạy cảm và có thiên hướng chữa lành cho bản thân và mọi người xung quanh.

Những bạn thuộc cung Song Ngư nên cân nhắc các ngành nghề sau:

 • Bác sĩ
 • Y tá
 • Nhà tâm lý học
 • Nhà vật lý trị liệu

Như vậy, JobsGO đã tổng hợp giúp bạn những thông tin về tính cách, tình yêu & sự nghiệp 12 cung hoàng đạo. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đọc sẽ xác định được nghề nghiệp tương lai phù hợp với cung hoàng đạo của mình nhé.

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

Top 14 22 02 là cung gì tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Cách xem mình thuộc chòm sao nào – 12 cung hoàng đạo nào?

 • Tác giả: mediamart.vn
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 4.74 (455 vote)
 • Tóm tắt: Chòm sao CAPRICORNUS – MA KẾT sinh từ ngày 22/12 – 20/1. Chòm sao AQUARIUS – BẢO BÌNH sinh từ ngày 21/1 – 19/2. Chòm sao PISCES – SONG NGƯ sinh từ ngày 20/2 …

Điều gì xảy ra với các cung hoàng đạo vào tháng 12/2022 – ELLE

 • Tác giả: elle.vn
 • Ngày đăng: 09/18/2022
 • Đánh giá: 4.47 (474 vote)
 • Tóm tắt: CỰ GIẢI (22/6 – 22/7). Là cung coi trọng tình cảm gia đình và thích chăm sóc cho mọi người, tháng cuối năm luôn là thời gian bận rộn nhất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một chút mâu thuẫn, khả năng cao là trong công việc, có thể khiến tâm trạng Song Tử kém tươi sáng vào đầu tháng này. Thay vì đắm chìm vào cuộc đối đầu không hồi kết, Song Tử nên thử lùi lại một bước xem có cách ứng xử nào hiệu quả hơn không. May mắn …

Bật mí: Tháng 2 cung hoàng đạo gì?

 Bật mí: Tháng 2 cung hoàng đạo gì?
 • Tác giả: xwatch.vn
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 4.23 (566 vote)
 • Tóm tắt: Ngày 22/2 là cung gì? – Đáp án: cung Song Ngư. Ngày 23/2 là cung gì? – Đáp án: …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phụ nữ Song Ngư là người cực kỳ nữ tính, là cô gái nhẹ nhàng, mong manh và uyển chuyển như những thiên thần cá bơi lượn dưới mặt nước. Với tâm hồn tinh tế, sâu sắc, cô nàng là nơi để bạn bè, người thân chút bầu tâm sự và luôn có những lời khuyên …

Tháng 2 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo? Sinh tháng 2 mệnh gì?

Tháng 2 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo? Sinh tháng 2 mệnh gì?
 • Tác giả: meta.vn
 • Ngày đăng: 04/13/2022
 • Đánh giá: 4.12 (234 vote)
 • Tóm tắt: Tháng 2 cung hoàng đạo gì? Tháng 2 là tháng của cung Bảo Bình (Aquarius) và Song Ngư (Pisces). Do vậy, những người sinh vào tháng 2 Dương lịch sẽ thuộc một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tên cung: Bảo Bình (Aquarius).Vị trí: Cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo.Biểu tượng: Người mang nước.Nguyên tố: Không khí.Sao chiếu mạng: Sao Thổ và sao Thiên Vương.Màu sắc may mắn: Màu xanh lá cây (xanh lục nhạt), màu đen, màu xanh lơ, màu xanh da …

Cung Đất là cung gì? Giải mã Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

 • Tác giả: coolmate.me
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 3.94 (225 vote)
 • Tóm tắt: Kim Ngưu là cung thứ 2 trong 12 cung Hoàng Đạo và được sao Kim chiếu mệnh. Những người thuộc cung Kim Ngưu đều rất hiền lành, chăm chỉ và họ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để giải đáp thắc mắc cung Đất là cung gì, sau đây Coolmate sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn chòm sao Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố này. Cũng giống như Xử Nữ và Kim Ngưu, Ma Kết rất kiên cường, chăm chỉ và giỏi lập kế hoạch. Tuy nhiên, họ cũng là những …

Sinh ngày 22/2 thuộc cung gì? – Bói tình yêu, tính cách theo chiêm tinh học

 • Tác giả: thptnguyenthidieu.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/11/2022
 • Đánh giá: 3.78 (354 vote)
 • Tóm tắt: Họ thuộc cung Song Ngư. Trong công việc, họ vô cùng nhiệt tình và luôn mưu cầu lợi ích cho tập thể. Họ được cấp trên tôn trọng và được đồng …

Sinh ngày 15/7 là Cung gì – Mệnh gì ?

 • Tác giả: palda.vn
 • Ngày đăng: 04/06/2022
 • Đánh giá: 3.51 (407 vote)
 • Tóm tắt: Đôi nét về người sinh ngày 15/7. 15/7 cung gì. Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) – biểu tượng là con cua. – Nếu bạn sinh vào ngày 15/7 thì bạn thuộc cung Cự Giải.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Những người sinh ngày này được ban phước với sự quyến rũ tuyệt vời nên xung quanh họ có rất nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên họ lại không phải là một người trăng hoa. Trong một mối quan hệ đã cam kết họ sẽ làm bất cứ điều gì để giúp đỡ, khuyến …

Tháng 2 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp chi tiết nhất

 • Tác giả: careerbuilder.vn
 • Ngày đăng: 02/06/2023
 • Đánh giá: 3.19 (307 vote)
 • Tóm tắt: Cho nên đây là vị thần được người cổ đại vô cùng tôn kính. Trong 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình là chiêm tinh thứ vị trí 11 và thuộc cung khí, nhờ đó mà Bảo Bình …

Cung song ngư sinh ngày 22 tháng 2

 Cung song ngư sinh ngày 22 tháng 2
 • Tác giả: blog.felo.vn
 • Ngày đăng: 05/31/2022
 • Đánh giá: 3.14 (208 vote)
 • Tóm tắt: Vì thế các bạn sinh ngày 22 tháng 2 cũng chung cung hoàng đạo với các bạn sinh ngày 19 tháng 2 đến 20 tháng 3 hàng năm. Và đó chính là cung …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bạn sinh ngày này trong năm cũng luôn tôn sùng tự do và lý tưởng của bản thân, họ căm ghét độc tài và chuyên chế trong xã hội. Đối với sai lầm của mình hoặc người khác, những người này khiển trách gay gắt. Họ chính là tuýp người có tinh thần …

Sao thủy nghịch hành là gì? Lưu ý trong mùa sao thủy nghịch hành

 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 08/07/2022
 • Đánh giá: 2.83 (139 vote)
 • Tóm tắt: Lần thứ 3: Từ 9/9/2022 đến 2/10/2022, bắt đầu ở Thiên Bình và kết thúc ở Xử Nữ. Lần thứ 4: Từ 29/12/2022 đến 18/1/2023, diễn ra ở cung Ma Kết. Các kỳ sao …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào nửa đầu giai đoạn sao Thủy nghịch hành, khi sao Thủy ở chòm Song Tử sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc chia sẻ và thực hiện những ý tưởng của mình một cách hiệu quả. Bạn sẽ gặp một vài trục trặc trong giao tiếp với mọi người xung quanh, …

Song Ngư sinh ngày 22 tháng 2

 • Tác giả: noinghene.com
 • Ngày đăng: 09/29/2022
 • Đánh giá: 2.84 (81 vote)
 • Tóm tắt: Ước mơ và mục tiêu · Sự nghiệp và tài chính · Sức khỏe · Con cái và gia đình · Bạn bè và người yêu · Song Ngư sinh ngày 21 tháng 2 · Cung Ma Kết sinh …

Tử vi hôm nay 22/12/2022 của 12 cung hoàng đạo – Báo Kinh tế đô thị

Tử vi hôm nay 22/12/2022 của 12 cung hoàng đạo - Báo Kinh tế đô thị
 • Tác giả: kinhtedothi.vn
 • Ngày đăng: 06/22/2022
 • Đánh giá: 2.78 (167 vote)
 • Tóm tắt: Chính vì thế mà thường bị quá bữa, chỉ ăn gì đó nhanh cho xong. Hậu quả là dạ dày của bạn bắt đầu có dấu hiệu bất thường. Điều Dương Nhi cần làm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thứ Năm này Kim Ngưu được cấp trên của mình đáng giá cao. Bởi năng lực làm việc cũng như sự sáng tạo của mình. Bạn có nguồn năng lượng dồi dào, cùng với sự nhiệt huyết và đam mê không bao giờ tắt. Điều đó sẽ củng cố vị trí của bạn trong tương lai …

Giải Mã Tất Tần Tật Tử Vi Vận Mệnh Các Cung Hoàng Đạo

Giải Mã Tất Tần Tật Tử Vi Vận Mệnh Các Cung Hoàng Đạo
 • Tác giả: mogi.vn
 • Ngày đăng: 01/01/2023
 • Đánh giá: 2.61 (168 vote)
 • Tóm tắt: Cung hoàng đạo là gì? Có thể bạn chưa biết nhưng khái niệm được hình thành từ những năm 1645 TCN bởi những nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tính cách: Người thuộc cung Sư Tử là người rất thông thái, quyền lực,và đặc biệt là có nguồn năng lượng rất dồi dào. Trong công việc, người thuộc cung Sư Tử luôn sôi nổi nhiệt tình và có thể hoàn thành mọi công việc được giao. Sự hào hiệp trong …

Sinh ngày 22 tháng 2 là cung gì trong chiêm tinh và bí ẩn ngày sinh

Sinh ngày 22 tháng 2 là cung gì trong chiêm tinh và bí ẩn ngày sinh
 • Tác giả: xemvanmenh.net
 • Ngày đăng: 01/14/2023
 • Đánh giá: 2.58 (193 vote)
 • Tóm tắt: Ngày 22/2 là cung Song Ngư với màu đại diện là trắng, nếu phối hợp với cung Kim Ngưu sẽ tạo ra nhiều điều tuyệt vời. Ngày 22/2 nổi bật ở khía …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ưu điểm của người sinh ngày 22/2 là nhạy cảm và khả năng thích ứng cao, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ mọi người. Tuy nhiên, họ lại hay mơ mộng, thụ động và lạc vào các lý tưởng không thực tế nên dễ bị tổn thương nếu cuộc sống đời thực quá trần trụi. Đây …

Recommended For You