Bạn đã biết 10+ 1kg xương heo nấu bao nhiêu lít nước dùng hay nhất

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về 1kg xương heo nấu bao nhiêu lít nước dùng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nước dùng thường được ninh từ xương của nhiều loại thịt. Nước dùng thơm ngon, vị ngọt tự nhiên sẽ giúp món ăn trở nên bổ dưỡng, đậm đà và vô cùng chuẩn vị. Tuy nhiên để chế biến được một nồi nước dùng trong veo, không bị đục hay hôi thì rất khó, đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần.

Trong bài viết dưới đây cosopho.com sẽ chỉ rõ các nguyên nhân nước dùng bị đục và cách xử lý tốt nhất, đảm bảo cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Nguyên nhân nước dùng bị đục

Nước dùng bị đục có thể xảy ra khi bạn mắc phải một trong số các lỗi khi nấu như:

  • Quên hớt bọt khi hầm

Bọt trắng đục nổi lềnh bềnh trên mặt nước dùng là hiện tượng thường thấy. Lớp bọt này chính là protein, chất bẩn và máu dư trong xương tích tụ lại. Vì thế bạn nên chú ý vớt phần bọt nổi này ra để vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa giúp nước dùng được trong trẻo và đẹp mắt hơn.

  • Hầm xương với lửa quá lớn

Nhiều người khi nấu nước hầm xương thường có xu hướng để lửa lớn hết cỡ để làm nước chín và sôi nhanh hơn. Thế nhưng, khi thực hiện cách làm này đồng nghĩa với việc bạn đang làm nước dùng trở nên đục ngầu hơn, chưa kể các khúc xương sẽ bị khô, từ đó làm giảm hương vị vốn có của món ăn.

  • Nêm quá nhiều mì chính

Sử dụng mì chính quá nhiều khi nấu nước dùng không chỉ làm mất đi vị ngon ngọt tự nhiên của các nguyên liệu, mà còn gây hiện tượng đục nước dùng. Tốt nhất bạn hãy nêm mì chính với lượng vừa đủ để tránh làm ảnh hưởng tới màu sắc của nước dùng, cũng như tốt cho sức khỏe người ăn.

nguyen nhan nuoc dung bi duc va cach xu ly 1
Hình 1: Hiện tượng đục nước khi hầm xương thịt

Cách xử lý nước dùng bị đục

Để khắc phục vấn đề nước dùng bị đục một cách đơn giản và nhanh chóng, sẽ có 2 cách làm sau:

  • Sử dụng lòng trắng trứng

Chuẩn bị một quả trứng và một cái rây. Đầu tiên, bạn hãy tách riêng lòng trắng trứng ra, sau đó đánh tan nó rồi đổ vào nồi nước dùng đang bị vẩn đục. Vừa trút lòng trắng trứng vừa khuấy đều cho tan hết. Các hợp chất trong lòng trắng trứng có khả năng hấp thụ được nhiều cặn bẩn, qua đó giúp nồi nước hầm của bạn được trong trở lại.

  • Dùng khoai tây hoặc nấm hương

Ngoài cách dùng lòng trắng trứng, bạn cũng có thể thử cho vào nồi nước dùng một vài lát khoai tây sống hoặc nấm hương. Sau khi thả một trong hai nguyên liệu này vào, hãy đun sôi thêm 20-30 phút nữa để chắc chắn đã loại bỏ được tình trạng đục ngầu của nước.

nguyen nhan nuoc dung bi duc va cach xu ly 2
Hình 2: Sử dụng trứng gà để khắc phục sự cố nước dùng bị đục

3 cách nấu nước dùng thanh và trong vắt

Thông thường, người ta sẽ áp dụng một trong số các cách nấu nước dùng sau để đảm bảo không xảy ra hiện tượng đục nước. Đó là:

Nước dùng từ xương bò

Nguyên liệu:

  • Xương bò: 1 kg
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Xạ hương: 15gr
  • Nước lọc: 4 lít

Cách nấu nước dùng xương bò:

  • Bước 1: Nướng xương bò trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Dùng xương bò đã nướng hơi cháy xém sẽ làm nước hầm có màu đậm và dậy mùi hơn.
  • Bước 2: Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp,cho xương bò đã nướng vào cùng cà rốt, hành tây, cỏ xạ hương. Đổ nước vào vừa đủ ngập các nguyên liệu trong nồi, đun sôi lửa vừa trong thời gian từ 5 đến 8 tiếng. Nếu thấy nước sắp cạn thì lại châm thêm ít.
  • Bước 3: Tắt lửa, để nguội, dùng rây lọc nồi nước dùng lần cuối. Lúc này bạn có thể lấy để chế biến món ăn liền hoặc bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần.

Nước dùng từ xương heo

Nguyên liệu:

  • Xương heo: 1 kg
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cần tây: 1 cây
  • Xạ hương: 15gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 50 gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Ngò rí: 20 gr

Cách nấu nước dùng xương heo:

  • Bước 1: Rửa sạch xương heo, để ráo. Gọt vỏ cà rốt, cắt đôi. Cần tây rửa sạch. Hành tây lột vỏ, cắt đôi. Hành tím gỡ vỏ, nướng trên bếp khoảng 2 – 3 phút cho thơm.
  • Bước 2: Cho xương heo, cà rốt, hành tây, rau cần tây vào một nồi nước lớn. Thêm ít giấm vào rồi bắt đầu hầm trong khoảng 1 giờ, nếu có xuất hiện váng mỡ thì vớt bỏ.
  • Bước 3: Sau 1 giờ, bạn dùng mui vớt hết rau củ ra để không bị nát, gây ảnh hưởng tới màu nước. Sau đó thêm 2 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp tục đun sôi khoảng 2 – 3 giờ nữa thì tắt bếp.
nguyen nhan nuoc dung bi duc va cach xu ly 3
Hình 3: Nấu nước dùng từ xương heo ngon, đậm vị

Nước dùng từ xương gà

Nguyên liệu:

  • Thịt gà: 650gr
  • Nước lọc: 3 lít
  • Hành boa rô: 70g
  • Cần tây: 50 gr
  • Cà rốt: 110 gr
  • Hành tây: 80g
  • Tỏi: 2 tép
  • Nguyệt quế
  • Tiêu
  • Ngò rí

Hướng dẫn thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu hành tây, cà rốt, ngò rí, hành boa rô, cần tây, cắt nhỏ dạng hạt lựu. Gà lọc bỏ phần da, cắt thành các miếng nhỏ, chần qua nước sôi rồi rửa sạch, để ráo.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và hành boa rô, cà rốt, cần tây, hành tây, tỏi xào cho thơm. Trút xương gà, lá nguyệt quế, hạt tiêu đen, rau mùi và nước lọc vào. Đun nồi nước tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa, cứ thế đun trong 2 giờ nữa.
  • Bước 4: Cuối cùng tắt bếp, lọc nước dùng gà qua một rây lưới để chắt lấy nước cốt.

Xem thêm:

  • Đặt mua bánh phở tươi ngon bảo quản lâu
  • Mua phở gạo lứt Huyết Rồng giảm cân hiệu quả

Hy vọng với các lý giải nguyên nhân nước dùng bị đục và cách xử lý ở bài viết trên đây sẽ phần nào giúp bạn gỡ rối nỗi lo khi nấu nước hầm xương nhé. Chúc bạn áp dụng thành công.

CTCP Kỹ Nghệ Gia Đức Trí

  • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Liên hệ: 0364.960.357
  • Email: xuanhuucenter@gmail.com
  • Fan page: fb.me/TRUMPHO

Top 17 1kg xương heo nấu bao nhiêu lít nước dùng tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Hầm Xương Bằng Nồi Áp Suất: Ngon, Ngọt, Nhanh nhừ

Hầm Xương Bằng Nồi Áp Suất: Ngon, Ngọt, Nhanh nhừ
  • Tác giả: noiphoquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 4.73 (275 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi miếng nước hòa quyện giữa vị chua và ngọt thanh. Dùng kèm với cơm nóng thì có bao nhiêu tô cũng sẽ ăn cũng hết! canh xương nấu dưa chua.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu biết cách hầm xương bằng nồi áp suất, bạn có thể nấu được rất nhiều món ngon. Đồ ninh nhừ rất dễ ăn, vì nước dùng giàu dưỡng chất và phù hợp với mọi lứa tuổi. Nắm bí quyết sau trong lòng bàn tay, bạn sẽ chinh phục được những chiếc dạ dày khó …

Cách nấu bánh canh xương giò nước dùng ngon ngọt đơn giản tại nhà

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 4.39 (580 vote)
  • Tóm tắt: Trong số các món bánh canh thì bánh canh xương giò heo có lẽ là loại được ưa chuộng nhất với cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm dễ mua và …

Cách nấu bún xương heo ngon đơn giản không ngờ

Cách nấu bún xương heo ngon đơn giản không ngờ
  • Tác giả: noinauphodien.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 4.38 (445 vote)
  • Tóm tắt: Bún xương heo là món dễ ăn, vô cùng dễ nấu và nhiều dinh dưỡng. Món này khá đơn giản nên … Chọn xương heo còn tươi và ngon để nước dùng được ngon ngọt hơn.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phở bò, bánh cuốn, phở cuốn, xôi khúc… Còn thiếu gì nữa nhỉ? Tất nhiên là thiếu món bún xương heo nữa. Bún xương heo là món dễ ăn, vô cùng dễ nấu và nhiều dinh dưỡng. Món này khá đơn giản nên sẽ tốn khá ít thời gian hơn. Vì thế nấu món này cũng là …

Tag Archives: 1kg xương heo nấu bao nhiều lít nước dùng

  • Tác giả: yensaoquoccuong.com
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 4.13 (356 vote)
  • Tóm tắt: Chớ cho ngay xương vào nước để hầm, thêm vài bước, nước dùng trong vắt Những thói quen nguy hiểm khi sử dụng gia vị nhiều người mắc phải …

Bật mí Công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh

Bật mí Công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh
  • Tác giả: bepinoxvietnam.vn
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 3.99 (329 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu trong công thức nấu hủ tiếu mực thịt bằm thơm ngon trong ngày cuối tuần. Khoảng 1kg xương heo; 1kg mực tươi; 300g thịt nạc dăm xay; 20g tôm khô; 20g …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy là kết thúc cách nấu hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng cho gia đình bạn rồi đấy! Nếu muốn có món hủ tiếu Nam Vang với công thức chính xác thì bạn chỉ cần thay tôm mực bằng lòng heo vậy là được, rất đơn giản và dễ dàng phải không? Chúc bạn có một bữa ăn …

Phở Bò Nấu Bằng Xương Heo

  • Tác giả: vianco.bachhop.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 3.68 (344 vote)
  • Tóm tắt: Không nên cắt thịt bò khi nóng vì rất khó cắt được miếng mỏng và không đẹp. pho bo xuong heo. 4. Nấu nồi nước sôi vừa trụng bánh phở + giá cho vào tô, xếp thịt …

8 Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhất Ai Cũng Mê Ly

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 02/19/2022
  • Đánh giá: 3.54 (434 vote)
  • Tóm tắt: Bò kho chay nước dừa, cách nấu bò kho miền Nam, miền Bắc cực hấp dẫn. … xương heo để các tạp chất trong xương tiết ra trước khi nấu và nước dùng sẽ ngon …

Công thức nấu phở bò bằng xương heo thơm ngon, đậm đà

  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 3.31 (278 vote)
  • Tóm tắt: 300g thịt bò; 1kg xương ống; 500g bánh phở; 1 cù gừng, 1 củ hành tím … Đun khoảng 2 lít nước đun sôi và cho xương ống trần trong 2 phút rồi vớt xương cho …

Cách chế biến xương heo đúng chuẩn và các món ăn từ xương heo

Cách chế biến xương heo đúng chuẩn và các món ăn từ xương heo
  • Tác giả: dienmaytruongviet.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 3.14 (406 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã viết chưa về các cách chế biến xương heo ngon, bổ, rẻ. … Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng máy cưa xương giá rẻ.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu trả lời của chúng tôi ở đây là có thể. Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng máy cưa xương giá rẻ. Nó giúp cắt tất cả các loại xương thành những phần có kích cỡ bằng nhau và đẹp mặt. Từ xương heo, xương bò, gà, vịt nguyên con hay các loại cá lớn đông …

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.89 (114 vote)
  • Tóm tắt: Định lượng nguyên liệu được dùng để nấu 100 tô phở bao gồm: 20kg xương bò; 1kg gừng; 100g đại hồi; 20 trái thảo quả; 20 cái đinh hương; 100g hành tím; 100g tỏi …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho xương và thịt vào nồi nước khoảng 50 lít sau đó đun sôi ở mức lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn sẽ thấy lớp váng đóng trên mặt nồi, dùng vợt vớt lớp vàng này bỏ đi. Kỹ thuật vớt váng là phải nhẹ nhàng để váng không bị chìm xuống dưới hoặc hòa …

Tổng Hợp Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng

Tổng Hợp Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.84 (52 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước dùng ngon từ xương gà, heo, cá, bò là cách để chinh phục … phần lung và cổ nhiều xương; 1 miếng gừng; 3 nhánh hành lá; 1 tép tỏi; 4 lít nước.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên, gừng, hành và tỏi thì cắt thành từng khúc nhỏ. Xương gà sau khi rửa sạch thì ngâm trong nước khoảng 30 phút để ra hết máu. Sau đó cho xương gà vào nồi nước đang sôi khoảng 20 giây rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, kì sạch để loại bỏ …

Cách khử mùi hôi của xương lợn

Cách khử mùi hôi của xương lợn
  • Tác giả: noinauphodien.net
  • Ngày đăng: 02/02/2022
  • Đánh giá: 2.68 (185 vote)
  • Tóm tắt: 1kg xương heo nấu bao nhiêu lít nước dùng? Trung bình theo tỉ lệ chuẩn, khi hầm 1kg xương heo chúng ta sẽ cho vào 3 lít nước dùng.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xương lợn sau khi được chọn kĩ mua về, điều đầu tiên bạn cần làm trước khi hầm đó là khử sạch mùi hôi của xương. Xương lợn nếu không được khử mùi đúng cách thì mùi rất khó chịu, khi luộc sẽ có nhiều cặn và bọt bẩn nổi lên, không tốt cho sức khỏe và …

Cách đông lạnh nước ninh xương để dùng trong thời gian dài

  • Tác giả: kienthuc.net.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.57 (65 vote)
  • Tóm tắt: Có thể sử dụng phương pháp cấp đông để bảo quản nước dùng (nước ninh … cho vào nồi theo tỷ lệ khoảng 1kg xương tương đương với 5 lít nước.

Nước hầm xương rất tốt: Chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, đầu bếp chỉ cách nấu

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.52 (102 vote)
  • Tóm tắt: Bạn nên dùng bao nhiêu nước hầm xương? … Các bà mẹ nội trợ thường sử dụng nước xương đã hầm để nấu cháo, nấu canh,… và cũng chỉ nghĩ khi … Nước: 4 lít.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình bạn hầm xương thì các chất dinh dưỡng, khoáng chất quan trọng trong magie, canxi, phốt pho, các amino axit như collagen, glycine,… sẽ bắt đầu bị phá vỡ và giải phóng ra ngoài. Về cơ bản thì những khoáng chất, axit amin này dễ hấp …

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh thành công

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh thành công
  • Tác giả: vietcuongthinh.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.48 (153 vote)
  • Tóm tắt: Hủ tiếu giò heo có lẽ là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt. Sợi hủ tiếu dai ngon hòa quyện trong nước dùng xương ngọt thanh cùng thịt giò heo béo ngậy sẽ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hủ tiếu giò heo có lẽ là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt. Sợi hủ tiếu dai ngon hòa quyện trong nước dùng xương ngọt thanh cùng thịt giò heo béo ngậy sẽ đánh thức mọi giác quan người thưởng thức. Để nấu được phần hủ tiếu giò heo thơm ngon, …

6 cách khử mùi hôi của xương lợn giúp chị em an tâm vào bếp

6 cách khử mùi hôi của xương lợn giúp chị em an tâm vào bếp
  • Tác giả: nuchinh.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 2.31 (72 vote)
  • Tóm tắt: Sử dụng gừng, muối hoặc loại bỏ nước luộc đầu là các cách khử mùi hôi … heo, vấn đề nổi bột trong khi nấu vẫn luôn là chủ đề khiến nhiều …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là tổng hợp thông tin một số cách nấu xương heo không bị hôi, hy vọng quý bạn đọc sẽ cảm thấy hữu ích và an tâm thể hiện tài năng của mình mỗi khi vào bếp. Nếu yêu thích bài viết này của NuChinh, đừng quên nhấn like & share để chia sẻ …

Mách bạn cách hầm xương ống heo ngon ngọt khó cưỡng

Mách bạn cách hầm xương ống heo ngon ngọt khó cưỡng
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.28 (184 vote)
  • Tóm tắt: Nước ninh xương là nguyên liệu quan trọng trong rất nhiều món ăn Việt. Chính vì vậy, làm sao để có một nồi nước dùng xương ống heo vừa ngon ngọt, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho xương heo đã sơ chế sạch sẽ vào nồi, đổ một lượng lớn nước ngập quá xương. Bạn tiến hành bật bếp lửa to cho nồi xương hầm sôi nhanh. Khi nồi xương đã sôi thì bạn vặn lửa nhỏ, để chế độ hầm liu riu, đây là bí quyết cho xương ống heo tiết ra tối …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You