Viêm màng túi là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Viêm màng túi là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Viêm màng túi là gì? Tại sao nó lại phổ biến ở giới trẻ hiện nay? Cách để giảm tình trạng này như thế nào? Cùng bài viết này đi bàn luận và bỏ túi những thông tin hữu ích nhé!

Giải đáp: Viêm màng túi là gì?

Cụm từ “viêm màng túi” đã quá đỗi quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Thuật ngữ teen này không dùng cho căn bệnh nào cả, nó dùng để chỉ đến vấn đề chi tiêu tiền bạc của mỗi cá nhân. Đây được xem là một tình trạng chung mà nhiều bạn trẻ đang gặp phải.

Viêm màng túi tức là trong người các bạn có ít tiền hoặc không có tiền. Khi các bạn để tình trạng này kéo dài sẽ khiến cuộc sống gặp nhiều vấn đề. Nó mang tính ẩn dụ đầy thú vị và được sử dụng cực kỳ phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

Viêm màng túi là gì?
Viêm màng túi là gì?

Viêm màng túi có thể xảy ra với bất kỳ ai, không phân biệt giới tính, lứa tuổi. Đặc biệt, vấn đề này nổi cộm nhất là ở sinh viên. Họ thường có thói quen chi tiêu thiếu hợp lý, đầu tháng xa hoa, cuối tháng mì tôm là chuyện thường xuyên. Từ một câu nói đùa, nó đã dần dần quen thuộc và trở thành chuyện thường với các bạn trẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn giải thích viêm màng túi là gì theo hướng bệnh lý y học thì nó là một loại bệnh khá nghiêm trọng. Nó khiến cho tuyến mật bị chảy mủ và cần được nhập viện để điều trị kịp thời. Nhưng với bài viết này, chúng ta không bàn về khía cạnh này mà quan tâm đến cách ví von về mặt tiền bạc của giới trẻ. Vậy nguyên nhân khiến rất nhiều bạn trẻ hiện nay rơi vào tình trạng “viêm màng túi” là do đâu? Cùng đọc chia sẻ tiếp theo nhé!

👉 Xem thêm: “Viêm màng túi” hậu tốt nghiệp: Giải quyết công việc thế nào?

Nguyên nhân dẫn bạn đến tình trạng viêm màng túi là gì?

Viêm màng túi thường xảy ra vào cuối tháng ở các bạn trẻ. Đặc biệt nó gần như là tình trạng chung của giới sinh viên Việt Nam. Vậy do đâu khiến các bạn trẻ lâm vào tình cảnh đó? Có một số nguyên nhân phổ biến nhất như:

Nguyên nhân dẫn bạn đến tình trạng viêm màng túi là gì?
Nguyên nhân dẫn bạn đến tình trạng viêm màng túi là gì?
 • Thứ nhất, nhu cầu sử dụng của các bạn luôn nhiều hơn mức tài chính của bản thân. Các bạn trẻ thường có sở thích mua sắm cho bản thân để nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, thu nhập và nguồn tài chính của các bạn lại hạn hẹp. Chính vì vậy mà nó khiến họ bị viêm màng túi vào cuối tháng thường xuyên.
 • Thứ hai, rất nhiều bạn nữ thường có sở thích mua tùy hứng, thích thì mua. Điều này khiến vô hình các bạn “rước” về rất nhiều các món đồ khác nhau mà có khi không hề dùng đến. Rất nhiều bạn trẻ bị “nghiện” mua sắm, các bạn thích lướt các sàn thương mại điện tử và mua những thứ “vừa mắt” mà không cần đắn đo suy nghĩ.
 • Thứ ba, các bạn trẻ chưa có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình. Họ thích sống với hiện tại hơn nên số tiền có được sẽ nhanh chóng được tiêu cho các mục đích khác nhau. Nó vô hình chung khiến nhiều bạn đầu tháng tiêu hoang, cuối tháng viêm màng túi phải đi vay tiền để trang trải.
 • Thứ tư, không nắm rõ các khoản nợ của bản thân, điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến tài chính của bạn nhanh cạn. Vừa cầm “tiền” trên tay, các bạn đã phải “lao” vào thanh toán những khoản tiền bạn đã mượn bạn bè, người thân để chi tiêu.
 • Thứ năm, chưa biết tiết kiệm chi tiêu đúng cách là tình trạng mà rất nhiều bạn đang gặp phải khiến bản thân rơi vào “viêm màng túi”. Họ có lối suy nghĩ khá thoáng về tiền bạc, nên khi có tiền thường “vung tay quá chán”.
 • Thứ sáu, nhiều bạn trẻ có tính a dua, đua đòi. Các bạn chạy đua với xu hướng mà không quan tâm đến khả năng tài chính của bản thân. Điều này khiến tình trạng viêm màng túi ngày càng nghiêm trọng.
 • Thứ bảy, đôi khi các bạn bị rơi vào tình trạng “viêm màng túi” do nguyên nhân khách quan bên ngoài. Có nhiều vấn đề phát sinh đột ngột khiến bạn cần chi tiêu nhiều hơn bình thường.

Vậy, làm thế nào để bản thân bạn tránh rơi vào “viêm màng túi”?

👉 Xem thêm: Liều thuốc cho những chiếc ví “đói”: Học cách chi tiêu từ tỷ phú!

Tránh rơi vào “viêm màng túi” khi thay đổi lối sống tích cực

Tránh rơi vào “viêm màng túi” khi thay đổi lối sống tích cực
Tránh rơi vào “viêm màng túi” khi thay đổi lối sống tích cực

Để trị “viêm màng túi” các bạn cần thay đổi lối sống và cách chi tiêu của bản thân. Một số bí quyết mà các bạn nên bỏ túi như sau:

 • Lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng chi tiết và hợp lý từng khoản tài chính cụ thể.
 • Xác định các khoản tài chính thực sự cần thiết để ưu tiên, xem xét các khoản có thể tiết kiệm.
 • Suy xét thật kỹ trước khi mua bất kỳ một món đồ nào. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn tránh được lãng phí không cần thiết.
 • Luôn nắm rõ về tình trạng tài chính của bạn để đưa ra cách chi tiết hợp lý nhất.
 • Rèn luyện thói quen tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi.
 • Sử dụng tiền dành dụm để đầu tư sinh lợi cũng là một bí quyết hạn chế tình trạng “viêm màng túi”.
 • Biết cách cân bằng giữa thu và chi, nên bỏ ra từ 10 – 15% mức lương của bạn để tiết kiệm hàng tháng.

👉 Xem thêm: 3 bước giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ viêm màng túi là gì? Không những vậy, các bạn còn biết được nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng này. Hy vọng chia sẻ của JobsGO sẽ giúp bạn luôn có bí quyết chi tiêu hợp lý nhất.

JobsGO Banner

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You